[Update 2020]Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Internet Banking BIDV

|

Tiếp tục series bài viết hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Trong bài viết này, Banktop sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV đầy đủ và chi tiết nhất.

Giới thiệu về Internet Banking BIDV – BIDV Online

Giới thiệu về BIDV

BIDV tên đầy đủ là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay xét về cả khối lượng tài sản và doanh thu. Là một thành viên trong nhóm 4 ngân hàng lớn nhất cả nước bao gồm : BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank.

BIDV là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam
BIDV là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam

BIDV Online là gì ?

Internet banking BIDV – BIDV Online là dịch vụ ngân hàng điện tử dành riêng cho khách hàng đã có tài khoản tại BIDV. Hoạt động với một số chức năng cơ bản như kiểm tra số dư, chuyển khoản trực tuyến trong ngoài BIDV, thanh toán và gửi tiết kiệm online thông qua Internet.

Khách hàng chỉ cần mở tài khoản tại ngân hàng BIDV và đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV để sử dụng mà không cần đến thẻ ATM. Đây là một ưu điểm nổi trội của dịch vụ này.

Chức năng cơ bản của Internet Banking BIDV

Với Internet Banking BIDV, bạn có thể thực hiện được các tính năng dưới đây mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch. Các tính năng cơ bản của BIDV Online bao gồm :

 • Tra cứu số dư tài khoản : Kiểm tra số dư của các tài khoản bao gồm tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm và tài khoản tiền vay. Hỗ trợ tra cứu lịch sử giao dịch.
 • Chuyển tiền : Chuyển tiền trong ngân hàng BIDV và liên ngân hàng nhận tiền ngay 24/7.
 • Thanh toán hóa đơn : Than toán các loại hóa đơn như điện, nước, vé máy bay, dịch vụ giá trị gia tăng, nộp học phí Đại Học, nộp tiền phạt vi phạm giao thông …
 • Nạp tiền dịch vụ : nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền game …
 • Gửi tiết kiệm Online
 • Các dịch vụ khác : đăng ký mở thẻ ATM, đăng ký khoản vay trực tuyến.

Hướng dẫn đăng ký BIDV Online

Trước khi đăng ký BIDV Online, khách hàng cần phải có tài khoản thanh toán tại Ngân hàng BIDV. Điều kiện mở tài khoản thanh toán tại BIDV củng có một số điểm khác biệt so với các ngân hàng khác. Cụ thể như sau :

 • Khách hàng đủ 15 tuổi có thể mở tài khoản thanh toán và sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV mà không cần mở thẻ ATM.
 • Đối với nhóm khách hàng từ 15 – 18 tuổi muốn mở thẻ ATM khi mở tài khoản thanh toán cần phải có tài sản riêng.
Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ BIDV Online mà không cần thẻ ATM
Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ BIDV Online mà không cần thẻ ATM

Có 3 cách để khách hàng đăng ký Internet Banking BIDV đó là đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch, đăng ký trên ứng dụng BIDV Online hoặc trên website của ngân hàng BIDV.

Đăng ký Internet Banking BIDV tại Quầy giao dịch

” Cầm tay chỉ việc ” vẫn là đơn giản và hiệu quả nhất phải không ? Cho dù bạn đã có hoặc chưa có tài khoản thanh toán của BIDV thì cách đơn giản nhất để đăng ký BIDV Internet Banking là đến trực tiếp quầy giao dịch để được giao dịch viên hỗ trợ đăng ký. Chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân ( CMND ) là được.

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng BIDV Online

Để có thể đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng, trước hết bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking theo link dưới đây :

Sau đó tiến hành theo các bước sau :

Bước 1 : Cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking vừa tải về lên thiết bị di động của bạn. Khởi động và chọn mục Đăng ký Online để bắt đầu.

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng

Bước 2 : ở màn hình hiện ra, bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân, mã xác thực theo yêu cầu của hệ thống và ấn tiếp tục để đến giai đoạn tiếp theo.

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng

Bước 3 : Ngân hàng BIDV sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn chỉ cần điền mã OTP vào ô đọc mã OTP và ấn tiếp tục.

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng

Bước 4 : ở phần tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin bao gồm : tên đăng nhập, số điện thoại nhận OTP và tài khoản BIDV hiện tại bạn đang sử dụng, email của bạn và ấn vào nút đăng ký.

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng

Bước 5 : Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV thành công, màn hình chúc mừng sẽ hiện ra ở bước 5. Đi cùng đó là mật khẩu sử dụng lần đầu sẽ được gửi số điện thoại của bạn. Bạn sử dụng mật khẩu này để đăng nhập dịch vụ và sử dụng các chức năng của BIDV Online

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng

Đăng ký Internet Banking BIDV trên website ngân hàng BIDV

Cuối cùng, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV trên website theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1 : Truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của Ngân hàng BIDV tại địa chỉ  https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/

Đăng ký BIDV Online trên website

Chọn ” Đăng ký mới ” để đến với phần tiếp theo

Bước 2 : Ở giao diện hiện ra trong bước 2, bạn điền đầy đủ thông tin thông tin và ấn ” tiếp tục “

Đăng ký BIDV Online trên website

Bước 3 : Bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về số điện thoại, bạn nhập mã OTP và ấn tiếp tục. Lưu ý rằng số CIF chính là mã khách hàng của bạn và được dùng cho mỗi lần giao dịch nên phải ghi nhớ.

Bước 4 : Hoàn thành đăng ký Internet Banking BIDV trên website.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV

Sau khi đã đăng ký thành công dịch vụ Internet Banking BIDV, ở phần tiếp theo này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng dịch vụ BIDV Online như thế nào ? Đăng nhập BIDV, Chuyển khoản trên ứng dụng BIDV Online ra sao ?

Hướng dẫn Đăng nhập BIDV Online

Đăng nhập Internet Banking BIDV theo 2 bước dưới đây :

 • Bước 1 : Truy cập website BIDV, chọn đăng nhập hoặc truy cập trực tiếp theo đường dẫn https://www.bidv.vn:81/iportalweb/iRetail@1
 • Bước 2 : điền tên đăng nhập, mật khẩu BIDV đã đăng ký, điền mã xác nhận và bấm đăng nhập.
Đăng nhập BIDV Online dễ dàng
Đăng nhập BIDV Online dễ dàng

Hướng dẫn Chuyển khoản – Thanh toán hóa đơn trên BIDV Online

Sau khi đăng nhập thành công, bên trái màn hình sẽ hiển thị cột Menu cho khách hàng lựa chọn. Để chuyển khoản hay thanh toán bạn chỉ cần chọn tính năng tương ứng tại đây.

Lưu ý khi chuyển khoản liên ngân hàng :

 • Có 2 cách chuyển khoản liên ngân hàng bao gồm : chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 hoặc chuyển tiền trong nước
 • Khi chuyển khoản họ tên người nhận cần viết hoa không dấu và điền đầy đủ, chính xác số tài khoản để tránh giao dịch bị lỗi.

Hướng dẫn Gửi tiết kiệm Online trên dịch vụ BIDV Internet Banking

Tương tự chuyển khoản, để gửi tiết kiệm Online trên BIDV Internet Banking, bạn chọn Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn và tiếp tục chọn Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn sau đó điền đầy đủ thông tin để hoàn thành thao tác.

Gửi tiết kiệm online trên Internet banking bidv
Gửi tiết kiệm online trên Internet Banking BIDV
 • Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm từ 1 tuần đến 36 tháng
 • Có thể lựa chọn 3 cách đáo hạn bao gồm : tiếp tục gửi phần gốc, tiếp tục gửi cả gốc và lãi, Không tiếp tục gửi

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ BIDV Online

Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV trên website khách hàng lưu ý một số điểm dưới đây :

 • Internet Banking BIDV hoạt động tốt nhất trên Firefox hoặc Internet Explorer
 • Không nên đăng nhập bằng wifi hoặc internet công cộng để hạn chế rủi ro bị hack tài khoản.

Biểu phí sử dụng dịch vụ BIDV Online

Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống BIDV

Mức phí chuyển tiền trong cùng hệ thống BIDV như sau :

 • Dưới 30 triệu: 1.100 đồng
 • Trên 30 triệu: 0,01% (tối đa là 9,900 đồng)

Phí chuyển tiền liên ngân hàng

Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng BIDV như sau :

 • Dưới 10 triệu: 7.700 đồng
 • Trên 10 triệu: 0.02% (trên 10.000đồng – tối đa 50.000 đồng).

Kết Luận

Thông qua bài viết, hy vọng bạn đã có đủ thông tin để có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV. Banktop sẽ tiếp tục cập nhật thêm các bài viết trong series hướng dẫn đăng ký và sử dụng internet banking trong thời gian tiếp theo.

Xem thêm :

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Lãi suất Ngân hàng ACB (Á Châu) update mới nhất T12/2020

  01/12/2020

  Bài viết cập nhật lãi suất Ngân hàng ACB 2020 mới nhất tháng 12/2020, lãi suất tiền gửi tiết kiệm Ngân hàng Á Châu, lãi suất cho vay ngân hàng ACB chính xác nhất. Cập nhật lãi suất ngân hàng ACB tháng 12/2020 Theo thông tin từ website thông báo lãi suất của ngân hàng […]
 • MB Bankplus Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Bankplus MB

  24/11/2020

  Bạn là khách hàng MBBank đang tìm kiếm một dịch vụ ngân hàng điện tử để sử dụng? Vậy bạn đã nghe qua cái tên Bankplus MB hay chưa? Tiện ích của dịch vụ này cung cấp cho chúng ta là gì? Cách cài đặt và đăng ký ứng dụng ra sao? Bài viết dưới […]
 • Biểu phí Techcombank 2020: Chuyển – Rút Tiền, Dịch Vụ Thẻ

  22/11/2020

  Khi sử dụng dịch vụ tài khoản, sản phẩm thẻ của ngân hàng Techcombank, điều mà nhiều khách hàng quan tâm đó biểu phí dịch vụ Techcombank là bao nhiêu? Bao gồm những loại phí nào? Techcombank là một trong các ngân hàng có nhiều ưu đãi về biểu phí chuyển tiền và dịch vụ […]
 • Biểu phí chuyển tiền BIDV tại Quầy và Online cập nhật 2020

  22/11/2020

  Phí chuyển tiền BIDV phụ thuộc vào bạn chuyển tiền trong ngân hàng hay liên ngân hàng, tại quầy hay Online. Ngoài ra giữa nội tệ hay ngoại tệ, giá trị chuyển khoản… cũng ảnh hưởng đến giá trị của biểu phí BIDV. Trong bài viết này, banktop.vn sẽ giúp bạn trả lời các câu […]
 • Biểu phí ACB | Phí chuyển tiền ngân hàng ACB mới nhất 2020

  22/11/2020

  Biểu phí ACB xem ở đâu? Phí chuyển khoản ACB là bao nhiêu? Phí rút tiền ACB tính như thế nào? Đó là ba trong nhiều câu hỏi khách hàng quan tâm khi giao dịch ngân hàng ACB. ACB là ngân hàng có lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày thuộc top cao nhất tại […]
 • Danh Sách 9 Ngân Hàng Nhà Nước Hoạt Động Tại Việt Nam

  20/11/2020

  Đến thời điểm hiện tại có gần 50 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam trong đó nhóm các Ngân hàng nhà nước đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu. Vậy Ngân hàng nhà nước là gì? Ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào? Có uy tín không? Cùng banktop.vn tìm hiểu […]
 • Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì? VCB Tốt Không?

  19/11/2020

  Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, nằm trong nhóm BIG4. Vậy bạn đã hiểu gì về Vietcombank? Vietcombank là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé! Thông Tin Tổng Quan Ngân Hàng Vietcombank Tên […]
 • UOB Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng UOB Có Tốt Uy Tín Không?

  17/11/2020

  Ngân hàng UOB là ngân hàng 100% nguồn vốn từ Singapore và chính thức hoạt động tại Việt Nam từ Tháng 3/2017. UOB đã và đang được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng bởi chất lượng dịch vụ. Vậy UOB là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Ngân hàng […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.
  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Banktop.vn là trang web tư vấn và so sánh các sản phẩm vay tiền online nhanh giúp khách hàng giải quyết nhu cầu tài chính. Banktop không phải là tổ chức tín dụng, ngân hàng hay công ty cho vay. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng.