[Update 2020]Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Internet Banking BIDV

|

Tiếp tục series bài viết hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam. Trong bài viết này, Banktop sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV đầy đủ và chi tiết nhất.

Giới thiệu về Internet Banking BIDV – BIDV Online

Giới thiệu về BIDV

BIDV tên đầy đủ là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, BIDV là ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay xét về cả khối lượng tài sản và doanh thu. Là một thành viên trong nhóm 4 ngân hàng lớn nhất cả nước bao gồm : BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank.

BIDV là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam
BIDV là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam

BIDV Online là gì ?

Internet banking BIDV – BIDV Online là dịch vụ ngân hàng điện tử dành riêng cho khách hàng đã có tài khoản tại BIDV. Hoạt động với một số chức năng cơ bản như kiểm tra số dư, chuyển khoản trực tuyến trong ngoài BIDV, thanh toán và gửi tiết kiệm online thông qua Internet.

Khách hàng chỉ cần mở tài khoản tại ngân hàng BIDV và đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV để sử dụng mà không cần đến thẻ ATM. Đây là một ưu điểm nổi trội của dịch vụ này.

Chức năng cơ bản của Internet Banking BIDV

Với Internet Banking BIDV, bạn có thể thực hiện được các tính năng dưới đây mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch. Các tính năng cơ bản của BIDV Online bao gồm :

 • Tra cứu số dư tài khoản : Kiểm tra số dư của các tài khoản bao gồm tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm và tài khoản tiền vay. Hỗ trợ tra cứu lịch sử giao dịch.
 • Chuyển tiền : Chuyển tiền trong ngân hàng BIDV và liên ngân hàng nhận tiền ngay 24/7.
 • Thanh toán hóa đơn : Than toán các loại hóa đơn như điện, nước, vé máy bay, dịch vụ giá trị gia tăng, nộp học phí Đại Học, nộp tiền phạt vi phạm giao thông …
 • Nạp tiền dịch vụ : nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền game …
 • Gửi tiết kiệm Online
 • Các dịch vụ khác : đăng ký mở thẻ ATM, đăng ký khoản vay trực tuyến.

Hướng dẫn đăng ký BIDV Online

Trước khi đăng ký BIDV Online, khách hàng cần phải có tài khoản thanh toán tại Ngân hàng BIDV. Điều kiện mở tài khoản thanh toán tại BIDV củng có một số điểm khác biệt so với các ngân hàng khác. Cụ thể như sau :

 • Khách hàng đủ 15 tuổi có thể mở tài khoản thanh toán và sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV mà không cần mở thẻ ATM.
 • Đối với nhóm khách hàng từ 15 – 18 tuổi muốn mở thẻ ATM khi mở tài khoản thanh toán cần phải có tài sản riêng.
Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ BIDV Online mà không cần thẻ ATM
Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ BIDV Online mà không cần thẻ ATM

Có 3 cách để khách hàng đăng ký Internet Banking BIDV đó là đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch, đăng ký trên ứng dụng BIDV Online hoặc trên website của ngân hàng BIDV.

Đăng ký Internet Banking BIDV tại Quầy giao dịch

” Cầm tay chỉ việc ” vẫn là đơn giản và hiệu quả nhất phải không ? Cho dù bạn đã có hoặc chưa có tài khoản thanh toán của BIDV thì cách đơn giản nhất để đăng ký BIDV Internet Banking là đến trực tiếp quầy giao dịch để được giao dịch viên hỗ trợ đăng ký. Chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân ( CMND ) là được.

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng BIDV Online

Để có thể đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng, trước hết bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking theo link dưới đây :

Sau đó tiến hành theo các bước sau :

Bước 1 : Cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking vừa tải về lên thiết bị di động của bạn. Khởi động và chọn mục Đăng ký Online để bắt đầu.

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng

Bước 2 : ở màn hình hiện ra, bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân, mã xác thực theo yêu cầu của hệ thống và ấn tiếp tục để đến giai đoạn tiếp theo.

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng

Bước 3 : Ngân hàng BIDV sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn chỉ cần điền mã OTP vào ô đọc mã OTP và ấn tiếp tục.

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng

Bước 4 : ở phần tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin bao gồm : tên đăng nhập, số điện thoại nhận OTP và tài khoản BIDV hiện tại bạn đang sử dụng, email của bạn và ấn vào nút đăng ký.

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng

Bước 5 : Sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV thành công, màn hình chúc mừng sẽ hiện ra ở bước 5. Đi cùng đó là mật khẩu sử dụng lần đầu sẽ được gửi số điện thoại của bạn. Bạn sử dụng mật khẩu này để đăng nhập dịch vụ và sử dụng các chức năng của BIDV Online

Đăng ký Internet Banking BIDV trên ứng dụng

Đăng ký Internet Banking BIDV trên website ngân hàng BIDV

Cuối cùng, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking BIDV trên website theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1 : Truy cập vào hệ thống đăng ký trực tuyến của Ngân hàng BIDV tại địa chỉ  https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT/

Đăng ký BIDV Online trên website

Chọn ” Đăng ký mới ” để đến với phần tiếp theo

Bước 2 : Ở giao diện hiện ra trong bước 2, bạn điền đầy đủ thông tin thông tin và ấn ” tiếp tục “

Đăng ký BIDV Online trên website

Bước 3 : Bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về số điện thoại, bạn nhập mã OTP và ấn tiếp tục. Lưu ý rằng số CIF chính là mã khách hàng của bạn và được dùng cho mỗi lần giao dịch nên phải ghi nhớ.

Bước 4 : Hoàn thành đăng ký Internet Banking BIDV trên website.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV

Sau khi đã đăng ký thành công dịch vụ Internet Banking BIDV, ở phần tiếp theo này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng dịch vụ BIDV Online như thế nào ? Đăng nhập BIDV, Chuyển khoản trên ứng dụng BIDV Online ra sao ?

Hướng dẫn Đăng nhập BIDV Online

Đăng nhập Internet Banking BIDV theo 2 bước dưới đây :

 • Bước 1 : Truy cập website BIDV, chọn đăng nhập hoặc truy cập trực tiếp theo đường dẫn https://www.bidv.vn:81/iportalweb/iRetail@1
 • Bước 2 : điền tên đăng nhập, mật khẩu BIDV đã đăng ký, điền mã xác nhận và bấm đăng nhập.
Đăng nhập BIDV Online dễ dàng
Đăng nhập BIDV Online dễ dàng

Hướng dẫn Chuyển khoản – Thanh toán hóa đơn trên BIDV Online

Sau khi đăng nhập thành công, bên trái màn hình sẽ hiển thị cột Menu cho khách hàng lựa chọn. Để chuyển khoản hay thanh toán bạn chỉ cần chọn tính năng tương ứng tại đây.

Lưu ý khi chuyển khoản liên ngân hàng :

 • Có 2 cách chuyển khoản liên ngân hàng bao gồm : chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 hoặc chuyển tiền trong nước
 • Khi chuyển khoản họ tên người nhận cần viết hoa không dấu và điền đầy đủ, chính xác số tài khoản để tránh giao dịch bị lỗi.

Hướng dẫn Gửi tiết kiệm Online trên dịch vụ BIDV Internet Banking

Tương tự chuyển khoản, để gửi tiết kiệm Online trên BIDV Internet Banking, bạn chọn Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn và tiếp tục chọn Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn sau đó điền đầy đủ thông tin để hoàn thành thao tác.

Gửi tiết kiệm online trên Internet banking bidv
Gửi tiết kiệm online trên Internet Banking BIDV
 • Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm từ 1 tuần đến 36 tháng
 • Có thể lựa chọn 3 cách đáo hạn bao gồm : tiếp tục gửi phần gốc, tiếp tục gửi cả gốc và lãi, Không tiếp tục gửi

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ BIDV Online

Khi sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV trên website khách hàng lưu ý một số điểm dưới đây :

 • Internet Banking BIDV hoạt động tốt nhất trên Firefox hoặc Internet Explorer
 • Không nên đăng nhập bằng wifi hoặc internet công cộng để hạn chế rủi ro bị hack tài khoản.

Biểu phí sử dụng dịch vụ BIDV Online

Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống BIDV

Mức phí chuyển tiền trong cùng hệ thống BIDV như sau :

 • Dưới 30 triệu: 1.100 đồng
 • Trên 30 triệu: 0,01% (tối đa là 9,900 đồng)

Phí chuyển tiền liên ngân hàng

Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng BIDV như sau :

 • Dưới 10 triệu: 7.700 đồng
 • Trên 10 triệu: 0.02% (trên 10.000đồng – tối đa 50.000 đồng).

Kết Luận

Thông qua bài viết, hy vọng bạn đã có đủ thông tin để có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking BIDV. Banktop sẽ tiếp tục cập nhật thêm các bài viết trong series hướng dẫn đăng ký và sử dụng internet banking trong thời gian tiếp theo.

Xem thêm :

Thông tin được biên tập bởi : banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Hạn mức chuyển tiền Vietcombank bao nhiêu? Tăng như nào?

  21/09/2020

  Nếu bạn là khách hàng Vietcombank và thường xuyên thực hiện các giao dịch chuyển khoản thì hạn mức chuyển tiền Vietcombank là một yếu tố cần được lưu ý. Từ ngày 15/6/0219, Vietcombank đã thực hiện một số thay đổi về hạn mức chuyển khoản trên Internet Banking thông qua hai phương thức xác […]
 • Public Bank VietNam là ngân hàng gì? Chi nhánh PBVN ở đâu?

  21/09/2020

  Public Bank Việt Nam vẫn là một cái tên còn khá mới mẻ với khách hàng mặc dù đã hoạt động tại Việt Nam khá lâu và cũng đạt được nhiều giải thưởng. Vậy Pulic Bank Việt Nam là ngân hàng gì? Public Bank cung cấp các sản phẩm dịch vụ nào? Cùng banktop.vn tìm […]
 • TOP 10 Ngân hàng lớn nhất Việt Nam cập nhật mới nhất 2020

  18/09/2020

  Tại Việt Nam hiện nay có hàng chục ngân hàng từ Thương mại Cổ phần, Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng Quốc tế hoạt động với quy mô, sản phẩm dịch vụ đa dạng. Điều này đôi lúc gây nên sự khó khăn cho khách hàng khi phải lựa chọn đâu là ngân hàng uy […]
 • MB Bank là ngân hàng gì? Dịch vụ ngân hàng MB có tốt không?

  17/09/2020

  Ngân hàng MB là ngân hàng TMCP trực thuộc Bộ Quốc Phòng và là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tuy vậy để hiểu rõ MB Bank là ngân hàng gì? Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nào? Có uy tín không thì cần phải có một bài viết […]
 • 5+ Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank nhanh nhất 2020

  17/09/2020

  Cuộc sống ngày càng phát triển, mọi người càng ưa chuộng những dịch vụ nhanh chóng, tiện ích. Đối với những ai thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng và hay giao dịch thì không thể thiếu SMS Banking. Vậy SMS Banking là gì? Làm cách nào để đăng ký SMS Banking Vietcombank để sử […]
 • 5+ Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank nhanh nhất 2020

  16/09/2020

  Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank là cách thức giúp bạn biết rõ số tiền còn lại trong thẻ của mình từ đó bạn sẽ dễ dàng thực hiện rút tiền, chuyển tiền và lên lịch chi tiêu hợp lý. Tuy nhiên thực tế bạn đã biết cách kiểm tra số dư tài khoản […]
 • Biểu phí ACB | Phí chuyển tiền ngân hàng ACB mới nhất 2020

  09/09/2020

  Biểu phí ACB xem ở đâu? Phí chuyển khoản ACB là bao nhiêu? Phí rút tiền ACB tính như thế nào? Đó là ba trong nhiều câu hỏi khách hàng quan tâm khi giao dịch ngân hàng ACB. ACB là ngân hàng có lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày thuộc top cao nhất tại […]
 • BIDV IBank là gì? Cách đăng ký và Sử dụng BIDV IBank 2020

  09/09/2020

  Là thành viên của nhóm BIG4 Ngân hàng tại Việt Nam, BIDV không ngừng phát triển hệ thống ứng dụng giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Một trong số đó chính là BIDV Ibank, ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện những giao dịch tài chính trên internet. Thông […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.