Hướng dẫn xóa, hủy tài khoản Vietcombank nhanh chóng nhất

Làm sao để hủy tài khoản Vietcombank với trường hợp bạn có nhiều thẻ ngân hàng nhưng không có nhu cầu sử dụng đến, tránh phát sinh các khoản phí tại ngân hàng. Bài viết hôm nay, Banktop sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách xóa, hủy tài khoản Vietcombank nhanh chóng, đơn giản nhất.

Tìm hiểu cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa online nhanh nhất

Khi nào nên đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank?

Có nhiều nguyên nhân khiến khách hàng không muốn sử dụng tài khoản ngân hàng đó nữa và muốn xóa, đóng tài khoản đó lại. Dưới đây là 1 số trường hợp phổ biến:

  • Khách hàng không có nhu cầu sử dụng các dịch vụ của thẻ nên muốn hủy tài khoản tránh phát sinh phí dịch vụ.
  • Thẻ ATM của khách hàng đã hết hạn, khách hàng muốn hủy hoặc đóng để mở tài khoản ngân hàng mới.
  • Khách hàng đóng tài khoản ngân hàng khi phát hiện thông tin tài khoản của mình bị lộ và có kẻ xấu chiếm đoạt.
  • Trường hợp khách hàng bị mất thẻ nên phải đóng/khóa tài khoản để bảo vệ tài sản trong thẻ.

Hướng dẫn cách tìm tên chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank qua số tài khoản chi tiết nhất

Điều kiện hủy, xóa tài khoản ngân hàng Vietcombank

Điều kiện hủy, xóa tài khoản ngân hàng Vietcombank
Điều kiện hủy, xóa tài khoản ngân hàng Vietcombank

Việc xóa/hủy tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Vietcombank được thực hiện khá nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi khóa thẻ bạn cần phải đáp ứng được điều kiện: Với thẻ tín dụng bạn phải hoàn tất toàn bộ khoản tiền vay đã vay tại ngân hàng kèm lãi suất đầy đủ.

Với thẻ ATM thì bạn không cần phải có bất cứ điều kiện gì khi muốn khóa hay hủy tài khoản tại ngân hàng.

Hướng dẫn xóa hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank

Trước khi thực hiện việc xóa hủy tài khoản Vietcombank bạn nên biết khi xóa thì tài khoản của bạn sẽ không thể khôi phục lại số tài khoản trước đó nữa và thẻ ATM bạn sử dụng cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Nó khác hoàn toàn với việc bạn tạm khóa/mở thẻ.

Để thực hiện việc xóa hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây:

Cách hủy tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy

Cách hủy tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy
Cách hủy tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy

Để hủy tài khoản Vietcombank trực tiếp tại quầy bạn sẽ mang theo các loại giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu đến tại chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng VietcomBank để yêu cầu hỗ trợ hủy tài khoản.

Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin của bạn trên hệ thống và giúp bạn xóa hủy tài khoản ngân hàng ngay lập tức.

Khách hàng lưu ý lịch làm việc ngân hàng Vietcombank khi giao dịch tại quầy nhé!

Cách hủy tài khoản Vietcombank online

Để hủy tài khoản Vietcombank online bạn có thể thực hiện theo 2 cách là gọi điện trực tiếp đến Tổng đài ngân hàng hoặc qua dịch vụ Internet Banking.

Để gọi điện đến tổng đài, bạn liên hệ theo số Hotline ngân hàng Vietcombank19000.5454.13. Sau đó cung cấp thông tin cá nhân, lý do muốn hủy tài khoản ngân hàng để nhân viên có thể hỗ trợ và xử lý giúp bạn.

Cách 2 là bạn có thể truy cập vào Internet Banking, đăng nhập và đến mục Yêu cầu dịch vụ thẻ. Bạn chọn đến Khóa thẻ sau đó hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn 1 mã OTP, bạn tiến hành nhập mã này vào và chọn xác nhận để hoàn tất việc khóa tài khoản. Nhưng đây có thể chỉ là cách khóa tài khoản tạm thời bạn có thể mở lại bất cứ lúc nào.

Nếu muốn chắc chắn xóa, hủy tài khoản ngân hàng vĩnh viễn thì bạn nên đến trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng để được hỗ trợ chính xác nhất.

Xóa hủy tài khoản Vietcombank mất phí không?

Khi xóa hủy tài khoản Vietcombank tại ngân hàng bạn sẽ được miễn phí và không mất 1 khoản phí nào.

Một số câu hỏi thường gặp khi hủy tài khoản Vietcombank

Tài khoản Vietcombank có sử dụng được sau khi hủy không?

Sau khi hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank thì bạn cũng sẽ không thể sử dụng được các tính năng giao dịch trên thẻ cũng như thẻ ATM cũng sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn.

Xóa tài khoản Vietcombank có cần nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng không?

Xóa tài khoản Vietcombank có cần nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng không?
Xóa tài khoản Vietcombank có cần nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng không?

Xóa tài khoản Vietcombank bắt buộc bạn phải nộp lại thẻ ATM cho nhân viên ngân hàng để ngân hàng thực hiện giao dịch hủy thẻ trước mặt bạn cũng như là bước xác nhận cuối cùng.

Hủy tài khoản Vietcombank có đăng ký lại được không

Sau khi hủy tài khoản nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ bạn vẫn có thể đăng ký mở lại thẻ tại các ngân hàng khác bình thường kể cả ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên số tài khoản của bạn khi đăng ký lại thẻ sẽ là số tài khoản hoàn toàn mới không giống với số tài khoản cũ đã hủy.

Cách hủy tài khoản tín dụng Vietcombank như thế nào?

Với thẻ tín dụng khi muốn hủy tài khoản thì thủ tục và quy trình cũng sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với việc hủy thẻ ATM thông thường. Vì vậy trước khi muốn hủy bạn nên cân nhắc và tham khảo thêm cách hủy tài khoản tín dụng Vietcombank chi tiết nhé.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết của Banktop bạn cũng đã biết cách hủy tài khoản Vietcombank nhanh chóng, đơn giản. Cũng như một số câu hỏi thường gặp khi hủy tài khoản Vietcombank tại ngân hàng, nếu bạn đang có mong muốn hủy thẻ thì hãy xem chi tiết bài viết này và thực hiện nó theo đúng quy trình nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments