Hướng dẫn thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đơn giản

|

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên cả nước. Sở hữu hơn 2000 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài khắp toàn quốc. Ngân hàng Agribank ngày càng mở rộng mạng lưới để tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Gửi tiết kiệm Agribank là gói dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu sinh lời từ nguồn tiền tiết kiệm an toàn của khách. Vậy thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đơn giản và nhanh chóng
Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank được thực hiện đơn giản và nhanh chóng

Xem thêm:

Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank như thế nào?

Khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm, khách hàng có thể thực hiện mở sổ tiết kiệm trực tiếp ngay tại chi nhánh hoặc tại phòng giao dịch ngân hàng Agribank. Lúc này, khách hàng sẽ nhận được giấy đăng ký gửi tiền tiết kiệm theo mẫu từ nhân viên ngân hàng để kê khai các mục thông tin cần thiết.  

Hồ sơ mở tài khoản tiết kiệm Agribank đơn giản như sau:

 • CMND hoặc thẻ căn cước công dân
 • Số tiền cần gửi vào sổ tiết kiệm

Bên cạnh đó, với một vài trường hợp cụ thể, người gửi có thể được yêu cầu xuất trình thêm những giấy tờ khác. Ví dụ, trong trường hợp người gửi tiết kiệm vẫn chưa đủ 18 tuổi thì cần thêm giấy tờ chứng minh số tiền tiết kiệm thuộc tài sản riêng của mình. 

Gửi tiết kiệm Online tại Agribank

Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank online khá đơn giản. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng gói dịch vụ này, thì trước tiên cần đăng ký mở tài khoản thanh toán, đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking kèm gói dịch vụ tài chính của Agribank.

Khi sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký trên website chính của Agribank và thực hiện theo hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản gửi tiết kiệm. 

Nên gửi tiết kiệm Agribank dài hạn hay ngắn hạn?

Ngân hàng Agribank hiện đang triển khai nhiều gói kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm, điển hình như gửi tiền 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm, gửi không kỳ hạn,…  Vậy khách hàng nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn? 

Nên chọn kỳ hạn tiết kiệm như thế nào để tối đa hóa mức lãi suất?
Nên chọn kỳ hạn tiết kiệm như thế nào để tối đa hóa mức lãi suất?

Để tối đa hóa lợi nhuận từ việc đầu tư tiết kiệm, tốt nhất khách hàng nên quản lý tài chính dựa trên tình hình thực tế, kế hoạch và mục tiêu của mình.

Gói tiết kiệm ngắn hạn

Nếu như khách hàng vẫn chưa thực sự có kế hoạch tài chính cho riêng mình nhưng vẫn có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm. Lời khuyên tốt nhất là gói dịch vụ tiết kiệm ngắn hạn. Nếu như chưa đến thời gian kết thúc kỳ hạn mà bạn lại cần rút tiền gấp thì phần lãi suất tiền gửi không kỳ hạn sẽ không cao hoặc là không có tiền lãi.  

Gói tiết kiệm dài hạn

Còn trong trường hợp khách hàng đã có kế hoạch tài chính cân bằng cho mình thì lựa chọn tốt nhất là kỳ gửi dài hạn. Nếu có điều kiện nên chọn kỳ hạn từ 12 – 24 tháng để tối đa hóa mức lãi suất tiết kiệm.

Tuy nhiên, để tránh những trường hợp biến động tài chính xấu nhất, khách hàng nên cân nhắc gửi tiền dưới dạng hai sổ tiết kiệm kỳ hạn khác nhau. Một sổ tiết kiệm kỳ hạn ngắn dự phòng cho những lúc cần rút gấp, và một sổ tiết kiệm kỳ hạn dài để nhận được mức lãi suất cố định cả năm.

Phương thức trả lãi Agribank đang áp dụng hiện nay?

Agribank hiện nay đang áp dụng mức lãi suất như thế nào?
Agribank hiện nay đang áp dụng mức lãi suất như thế nào?

Ngân hàng Agribank hiện đang triển khai hai mức lãi suất cơ bản là lãi suất thả nổi và lãi suất cố định. 

Lãi suất thả nổi là loại lãi được tính toán điều chỉnh hàng tháng dựa trên lãi suất thị trường. Với dạng lãi suất này, khách hàng vẫn có thể gửi tiền tiết kiệm an toàn cả trong thời điểm thị trường có nhiều biến động về lãi suất. Lãi suất cố định này sẽ không dịch chuyển trong suốt kỳ hạn gửi.

Khách hàng có thể nhận lãi bằng phương án rút tiền mặt hoặc nhập tiền gốc trong mỗi lần tính lãi. Tuy nhiên, để tối đa hóa mức lãi suất nhận được thì tốt nhất nên chọn phương thức thanh toán nhận lãi cuối kỳ.

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Kết luận

Trên đây là những thông tin về thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đơn giản hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, độc giả sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục gửi tiền cũng như chọn được phương thức gửi phù hợp nhất nhé!

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Tìm hiểu Số tài khoản ngân hàng BIDV gồm bao nhiêu số?

  27/10/2020

  Mỗi khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng BIDV đều được cấp một số tài khoản riêng. Số tài khoản ngân hàng BIDV là một trong những thông tin cơ bản và quan trọng nhất mà mỗi khách hàng cần ghi nhớ. Thế nhưng trong trường hợp bạn lỡ quên số tài khoản […]
 • SHB là ngân hàng gì? Và một số thông tin về ngân hàng SHB

  27/10/2020

  Ngân hàng SHB là ngân hàng gì? Liệu ngân hàng SHB có tốt không? Có uy tín không?… Đây là những câu hỏi mà nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Ngân hàng SHB thắc mắc. Vì thế trong bài viết kỳ này banktop.vn quyết định lý giải SHB là ngân hàng gì […]
 • Ngân hàng OCB là ngân hàng gì? Có tốt và Uy tín không?

  14/10/2020

  Ngân hàng OCB hay còn gọi là Ngân hàng Phương Đông là một trong những Ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Vậy OCB là ngân hàng gì? OCB có lừa đảo không? Có uy tín không? Cung cấp các sản phẩm dịch vụ nào? Trong bài viết này, Banktop.vn sẽ giúp bạn […]
 • Ngân hàng Woori Bank Việt Nam là ngân hàng gì? Tốt không?

  14/10/2020

  Ngân hàng Woori Bank thành lập chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1997, trải qua nhiều năm phát triển và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ. Hiện nay, Woori Bank là một trong những ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam. Vậy Woori Bank Việt Nam […]
 • MSB là ngân hàng gì? Tất tần tật thông tin về Maritime Bank

  13/10/2020

  Hiện nay, dưới sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế cả quốc tế và trong nước, hàng loạt ngân hàng mọc lên như nấm sau mưa. Ngoài những ngân hàng tiếng tăm mà chắc hẳn ai cũng biết như Agribank, BIDV, Vietcombank… thì cũng có những ngân hàng không nổi tiếng về mặt […]
 • Lãi suất Ngân hàng ACB (Á Châu) update mới nhất T10/2020

  07/10/2020

  Bài viết cập nhật lãi suất Ngân hàng ACB 2020 mới nhất tháng 10/2020, lãi suất tiền gửi tiết kiệm Ngân hàng Á Châu, lãi suất cho vay ngân hàng ACB chính xác nhất. Mục lục1 Cập nhật lãi suất ngân hàng ACB tháng 10/20202 Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ACB 2020 cập […]
 • Hạn mức chuyển tiền Vietcombank bao nhiêu? Tăng như nào?

  21/09/2020

  Nếu bạn là khách hàng Vietcombank và thường xuyên thực hiện các giao dịch chuyển khoản thì hạn mức chuyển tiền Vietcombank là một yếu tố cần được lưu ý. Từ ngày 15/6/0219, Vietcombank đã thực hiện một số thay đổi về hạn mức chuyển khoản trên Internet Banking thông qua hai phương thức xác […]
 • Public Bank VietNam là ngân hàng gì? Chi nhánh PBVN ở đâu?

  21/09/2020

  Public Bank Việt Nam vẫn là một cái tên còn khá mới mẻ với khách hàng mặc dù đã hoạt động tại Việt Nam khá lâu và cũng đạt được nhiều giải thưởng. Vậy Pulic Bank Việt Nam là ngân hàng gì? Public Bank cung cấp các sản phẩm dịch vụ nào? Cùng banktop.vn tìm […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.