Hướng dẫn thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đơn giản

|

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên cả nước. Sở hữu hơn 2000 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài khắp toàn quốc. Ngân hàng Agribank ngày càng mở rộng mạng lưới để tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Gửi tiết kiệm Agribank là gói dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu sinh lời từ nguồn tiền tiết kiệm an toàn của khách. Vậy thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đơn giản và nhanh chóng
Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank được thực hiện đơn giản và nhanh chóng

Xem thêm:

Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank như thế nào?

Khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm, khách hàng có thể thực hiện mở sổ tiết kiệm trực tiếp ngay tại chi nhánh hoặc tại phòng giao dịch ngân hàng Agribank. Lúc này, khách hàng sẽ nhận được giấy đăng ký gửi tiền tiết kiệm theo mẫu từ nhân viên ngân hàng để kê khai các mục thông tin cần thiết.  

Hồ sơ mở tài khoản tiết kiệm Agribank đơn giản như sau:

 • CMND hoặc thẻ căn cước công dân
 • Số tiền cần gửi vào sổ tiết kiệm

Bên cạnh đó, với một vài trường hợp cụ thể, người gửi có thể được yêu cầu xuất trình thêm những giấy tờ khác. Ví dụ, trong trường hợp người gửi tiết kiệm vẫn chưa đủ 18 tuổi thì cần thêm giấy tờ chứng minh số tiền tiết kiệm thuộc tài sản riêng của mình. 

Gửi tiết kiệm Online tại Agribank

Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank online khá đơn giản. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng gói dịch vụ này, thì trước tiên cần đăng ký mở tài khoản thanh toán, đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking kèm gói dịch vụ tài chính của Agribank.

Khi sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký trên website chính của Agribank và thực hiện theo hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản gửi tiết kiệm. 

Nên gửi tiết kiệm Agribank dài hạn hay ngắn hạn?

Ngân hàng Agribank hiện đang triển khai nhiều gói kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm, điển hình như gửi tiền 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm, gửi không kỳ hạn,…  Vậy khách hàng nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn? 

Nên chọn kỳ hạn tiết kiệm như thế nào để tối đa hóa mức lãi suất?
Nên chọn kỳ hạn tiết kiệm như thế nào để tối đa hóa mức lãi suất?

Để tối đa hóa lợi nhuận từ việc đầu tư tiết kiệm, tốt nhất khách hàng nên quản lý tài chính dựa trên tình hình thực tế, kế hoạch và mục tiêu của mình.

Gói tiết kiệm ngắn hạn

Nếu như khách hàng vẫn chưa thực sự có kế hoạch tài chính cho riêng mình nhưng vẫn có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm. Lời khuyên tốt nhất là gói dịch vụ tiết kiệm ngắn hạn. Nếu như chưa đến thời gian kết thúc kỳ hạn mà bạn lại cần rút tiền gấp thì phần lãi suất tiền gửi không kỳ hạn sẽ không cao hoặc là không có tiền lãi.  

Gói tiết kiệm dài hạn

Còn trong trường hợp khách hàng đã có kế hoạch tài chính cân bằng cho mình thì lựa chọn tốt nhất là kỳ gửi dài hạn. Nếu có điều kiện nên chọn kỳ hạn từ 12 – 24 tháng để tối đa hóa mức lãi suất tiết kiệm.

Tuy nhiên, để tránh những trường hợp biến động tài chính xấu nhất, khách hàng nên cân nhắc gửi tiền dưới dạng hai sổ tiết kiệm kỳ hạn khác nhau. Một sổ tiết kiệm kỳ hạn ngắn dự phòng cho những lúc cần rút gấp, và một sổ tiết kiệm kỳ hạn dài để nhận được mức lãi suất cố định cả năm.

Phương thức trả lãi Agribank đang áp dụng hiện nay?

Agribank hiện nay đang áp dụng mức lãi suất như thế nào?
Agribank hiện nay đang áp dụng mức lãi suất như thế nào?

Ngân hàng Agribank hiện đang triển khai hai mức lãi suất cơ bản là lãi suất thả nổi và lãi suất cố định. 

Lãi suất thả nổi là loại lãi được tính toán điều chỉnh hàng tháng dựa trên lãi suất thị trường. Với dạng lãi suất này, khách hàng vẫn có thể gửi tiền tiết kiệm an toàn cả trong thời điểm thị trường có nhiều biến động về lãi suất. Lãi suất cố định này sẽ không dịch chuyển trong suốt kỳ hạn gửi.

Khách hàng có thể nhận lãi bằng phương án rút tiền mặt hoặc nhập tiền gốc trong mỗi lần tính lãi. Tuy nhiên, để tối đa hóa mức lãi suất nhận được thì tốt nhất nên chọn phương thức thanh toán nhận lãi cuối kỳ.

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Kết luận

Trên đây là những thông tin về thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đơn giản hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, độc giả sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục gửi tiền cũng như chọn được phương thức gửi phù hợp nhất nhé!

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Giờ làm việc ngân hàng Agribank cập nhật mới nhất 2020

  20/07/2020

  Giờ làm việc ngân hàng Agribank như thế nào? Câu hỏi tưởng chừng như không mấy ai quan tâm này lại được nhiều khách hàng của Agribank quan tâm để tiện sắp xếp thời gian khi đến giao dịch tại chi nhánh. Bởi vì cơ bản bạn muốn thực hiện các giao dịch tại ngân […]
 • Tham khảo biểu phí chuyển tiền Vietinbank mới nhất hiện nay

  09/07/2020

  Giao dịch chuyển tiền là một trong những dịch vụ được khách hàng đăng ký thực hiện nhiều nhất tại ngân hàng Vietinbank. Không chỉ thủ tục hướng dẫn, mà vấn đề về phí chuyển tiền Vietinbank bao nhiêu cũng được khá nhiều người quan tâm tìm hiểu. Khách hàng liệu đã biết hình thức […]
 • Hướng dẫn đăng ký dịch vụ SMS Banking BIDV mới nhất

  08/07/2020

  Để hỗ trợ cho quá trình sử dụng và quản lý tài khoản, dịch vụ SMS Banking BIDV đã ra đời. Dịch vụ này đã có từ rất lâu và đã được nhiều người dùng ưa chuộng cho đến tận nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách cài đặt và hủy dịch […]
 • Hướng dẫn mở Sổ Tiết Kiệm Vietinbank chi tiết nhất dành cho bạn

  06/07/2020

  Sổ tiết kiệm đang là hình thức được nhiều người lựa chọn bởi sự an toàn và tiện lợi của nó. Ngân hàng Vietinbank từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ đối với nhiều người. Nếu bạn đang có ý định mở sổ tiết kiệm Vietinbank nhưng còn chưa nắm rõ quy […]
 • Thông tin Vietcombank Đà Nẵng: chi nhánh, phòng giao dịch, điện thoại

  06/07/2020

  Hiện nay, có rất nhiều chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank chi nhánh Đà Nẵng. Vì vậy, người dùng nên tham khảo địa chỉ của ngân hàng này ở những đâu để tìm được nơi gần mình nhất. Thêm vào đó, bạn có thể gọi trực tiếp số điện thoại Vietcombank tại Đà Nẵng để giải […]
 • Mách bạn cách đăng ký và sử dụng Bankplus MB hiệu quả nhất

  05/07/2020

  Bạn là khách hàng MBBank đang tìm kiếm một dịch vụ ngân hàng điện tử để sử dụng? Vậy bạn đã nghe qua cái tên Bankplus MB hay chưa? Tiện ích của dịch vụ này cung cấp cho chúng ta là gì? Cách cài đặt và đăng ký ứng dụng ra sao? Bài viết dưới […]
 • Internet Banking Agribank – Chức năng và cách đăng ký sử dụng dịch vụ

  04/07/2020

  Internet Banking Agribank là một dịch vụ thông minh của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank. Dịch vụ này được tạo nhằm mang đến cho khách hàng của ngân hàng sự thuận tiện nhất khi thực hiện các yêu cầu truy vấn giao dịch. Vậy cụ thể chức […]
 • Cùng tìm hiểu về các ngân hàng liên kết với Vietcombank

  03/07/2020

  Ngày nay, các ngân hàng thương mại khó mà phát triển được nếu cứ hoạt động độc lập một mình. Những mối liên kết được tạo ra giữa các ngân hàng này sẽ khiến cho mạng lưới giao dịch trên thị trường được tối đa hóa và giúp ngân hàng chủ thể thu hút và […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.