Hướng dẫn thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đơn giản

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu trên cả nước. Sở hữu hơn 2000 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài khắp toàn quốc. Ngân hàng Agribank ngày càng mở rộng mạng lưới để tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Gửi tiết kiệm Agribank là gói dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu sinh lời từ nguồn tiền tiết kiệm an toàn của khách. Vậy thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đơn giản và nhanh chóng
Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank được thực hiện đơn giản và nhanh chóng

Xem thêm:

Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank như thế nào?

Khi có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm, khách hàng có thể thực hiện mở sổ tiết kiệm trực tiếp ngay tại chi nhánh hoặc tại phòng giao dịch ngân hàng Agribank. Lúc này, khách hàng sẽ nhận được giấy đăng ký gửi tiền tiết kiệm theo mẫu từ nhân viên ngân hàng để kê khai các mục thông tin cần thiết.  

Hồ sơ mở tài khoản tiết kiệm Agribank đơn giản như sau:

  • CMND hoặc thẻ căn cước công dân
  • Số tiền cần gửi vào sổ tiết kiệm

Bên cạnh đó, với một vài trường hợp cụ thể, người gửi có thể được yêu cầu xuất trình thêm những giấy tờ khác. Ví dụ, trong trường hợp người gửi tiết kiệm vẫn chưa đủ 18 tuổi thì cần thêm giấy tờ chứng minh số tiền tiết kiệm thuộc tài sản riêng của mình. 

Gửi tiết kiệm Online tại Agribank

Thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank online khá đơn giản. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng gói dịch vụ này, thì trước tiên cần đăng ký mở tài khoản thanh toán, đồng thời đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking kèm gói dịch vụ tài chính của Agribank.

Khi sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký trên website chính của Agribank và thực hiện theo hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản gửi tiết kiệm. 

Nên gửi tiết kiệm Agribank dài hạn hay ngắn hạn?

Ngân hàng Agribank hiện đang triển khai nhiều gói kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm, điển hình như gửi tiền 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm, gửi không kỳ hạn,…  Vậy khách hàng nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn? 

Nên chọn kỳ hạn tiết kiệm như thế nào để tối đa hóa mức lãi suất?
Nên chọn kỳ hạn tiết kiệm như thế nào để tối đa hóa mức lãi suất?

Để tối đa hóa lợi nhuận từ việc đầu tư tiết kiệm, tốt nhất khách hàng nên quản lý tài chính dựa trên tình hình thực tế, kế hoạch và mục tiêu của mình.

Gói tiết kiệm ngắn hạn

Nếu như khách hàng vẫn chưa thực sự có kế hoạch tài chính cho riêng mình nhưng vẫn có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm. Lời khuyên tốt nhất là gói dịch vụ tiết kiệm ngắn hạn. Nếu như chưa đến thời gian kết thúc kỳ hạn mà bạn lại cần rút tiền gấp thì phần lãi suất tiền gửi không kỳ hạn sẽ không cao hoặc là không có tiền lãi.  

Gói tiết kiệm dài hạn

Còn trong trường hợp khách hàng đã có kế hoạch tài chính cân bằng cho mình thì lựa chọn tốt nhất là kỳ gửi dài hạn. Nếu có điều kiện nên chọn kỳ hạn từ 12 – 24 tháng để tối đa hóa mức lãi suất tiết kiệm.

Tuy nhiên, để tránh những trường hợp biến động tài chính xấu nhất, khách hàng nên cân nhắc gửi tiền dưới dạng hai sổ tiết kiệm kỳ hạn khác nhau. Một sổ tiết kiệm kỳ hạn ngắn dự phòng cho những lúc cần rút gấp, và một sổ tiết kiệm kỳ hạn dài để nhận được mức lãi suất cố định cả năm.

Phương thức trả lãi Agribank đang áp dụng hiện nay?

Agribank hiện nay đang áp dụng mức lãi suất như thế nào?
Agribank hiện nay đang áp dụng mức lãi suất như thế nào?

Ngân hàng Agribank hiện đang triển khai hai mức lãi suất cơ bản là lãi suất thả nổi và lãi suất cố định. 

Lãi suất thả nổi là loại lãi được tính toán điều chỉnh hàng tháng dựa trên lãi suất thị trường. Với dạng lãi suất này, khách hàng vẫn có thể gửi tiền tiết kiệm an toàn cả trong thời điểm thị trường có nhiều biến động về lãi suất. Lãi suất cố định này sẽ không dịch chuyển trong suốt kỳ hạn gửi.

Khách hàng có thể nhận lãi bằng phương án rút tiền mặt hoặc nhập tiền gốc trong mỗi lần tính lãi. Tuy nhiên, để tối đa hóa mức lãi suất nhận được thì tốt nhất nên chọn phương thức thanh toán nhận lãi cuối kỳ.

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Kết luận

Trên đây là những thông tin về thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đơn giản hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, độc giả sẽ hiểu rõ hơn về thủ tục gửi tiền cũng như chọn được phương thức gửi phù hợp nhất nhé!

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments