Hướng dẫn mở Sổ Tiết Kiệm Vietinbank chi tiết nhất dành cho bạn

Sổ tiết kiệm đang là hình thức được nhiều người lựa chọn bởi sự an toàn và tiện lợi của nó. Ngân hàng Vietinbank từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ đối với nhiều người. Nếu bạn đang có ý định mở sổ tiết kiệm Vietinbank nhưng còn chưa nắm rõ quy trình thực hiện như thế nào?

Thì trong bài viết dưới đây cung cấp cho bạn quy trình mở sổ tiết kiệm Vietinbank chi tiết. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm:

Ưu đãi khi mở sổ tiết kiệm Vietinbank

Mở sổ tiết kiệm Vietinbank có nhiều ưu đãi
Mở sổ tiết kiệm Vietinbank

Vietinbank tung ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn, từ ngày 11/5/2020 đến 30/12/2020 cho khách hàng cá nhân mở tài khoản tiết kiệm Vietinbank có kỳ hạn.

Đặc biệt, với khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy thì mỗi 300 triệu VNĐ tiền tiết kiệm có kỳ hạn 1,2 tháng hay mỗi 150 triệu VNĐ gửi tiết kiệm có kỳ hạn 6,7,8,9 khách hàng sẽ được tặng ngay 50.000 VNĐ.

Ưu đãi hấp dẫn, nếu khách hàng lựa chọn gửi tiền tiết kiệm online qua ứng dụng VietinBank Ipay hoặc tại các cây ATM của ngân hàng VietinBank sẽ được hưởng ưu đãi gấp đôi. Theo đó mỗi 300 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 1, 2 (tháng) hoặc với 150 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là 6, 9 (tháng), khách hàng sẽ được tặng 100.000 VND.

Các gói gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank cung cấp đa dạng các sản phẩm gửi tiền tiết kiệm nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Tiết kiệm có kỳ hạn

Là một trong những sản phẩm tiết kiệm được khách hàng lựa chọn nhiều bởi lãi suất hấp dẫn và kỳ hạn linh hoạt. Lựa chọn hình thức này thì bạn vẫn có thể rút tiền gốc trước hạn tất toán sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, khoản tiền gửi vào sẽ được tính lãi suất rất thấp.

Tiết kiệm không kỳ hạn

Ưu điểm của sản phẩm này cho phép bạn gửi tiết kiệm nhưng vẫn có thể rút tiền ra hay nộp thêm tiền bất cứ lúc nào bạn muốn. Nhưng nhược điểm lại thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác.

Vietinbank có nhiều sản phẩm gửi tiền tiết kiệm
Vietinbank có nhiều sản phẩm gửi tiền tiết kiệm

Tiết kiệm đa kỳ hạn

Được đánh là là sản phẩm tiết kiệm thuận lợi. Với tiết kiệm đa kỳ hạn, bạn hoàn toàn có thể rút tiền linh hoạt tại bất kỳ kỳ hạn nào trong khoảng thời gian gửi tiền khi cần sử dụng tiền đột xuất. Kỳ hạn gốc:  9, 12, 18, 24 tháng

Tiết kiệm tích lũy

Đây là sản phẩm vô cùng phù hợp nếu bạn có mong muốn tích góp tiền bạc. Thay vì gửi tiền một lần, sau khi mở sổ tiết kiệm Vietinbank, bạn có thể gửi tiền tiết kiệm thêm nhiều lần mà không bị ảnh hường gì, từ đó tạo ra khoản tiết kiệm lớn hơn. Giúp bạn nhận nhiều lãi hơn hay thực hiện những mục tiêu lớn trong cuộc sống.

Tiết kiệm trực tuyến

Với dịch vụ này bạn ngồi ở nhà nhưng vẫn có thể gửi tiền tiết kiệm. Hơn nữa, mức lãi suất sản phẩm này thường cao hơn so với tại quầy. Thủ tục mở sổ tiết kiệm lại hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi số dư tài khoản của mình. Chỉ cần bạn sử dụng ứng dụng Vietinbank iPay là có thể thực hiện mọi thao tác nhanh gọn, đơn giản nhất.

Tiền gửi ưu đãi tỷ giá

Sản phẩm này dành cho khách hàng bán ngoại tệ tại ngân hàng Vietinbank, nhận gửi khoản tiền bằng đồng Việt Nam. Với yêu cầu, số tiền gửi tối thiểu bằng số tiền ngoại tệ quy đổi ra VNĐ. Đặc biệt ở ngân hàng CPTM Công thương Việt Nam thì ngoại tệ được mua với tỷ giá ưu đãi hơn so với tỷ giá niêm yết.  Đồng thời khoản tiền gửi tiết kiệm VNĐ được hưởng lãi suất cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm thông thường.

Cần chuẩn bị gì để mở sổ tiết kiệm Vietinbank

Nhân viên tư vấn dịch vụ tại ngân hàng Vietinbank
Nhân viên tư vấn dịch vụ tại ngân hàng Vietinbank

Nếu bạn đang có ý định gửi tiền tiết kiệm thì ngoài việc tìm hiểu các hình thức gửi tiền đang được ngân hàng triển khai và lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình. Thì bạn cũng cần trang bị cho mình những lưu ý về quy trình để việc mở tài khoản tiết kiệm diễn ra nhanh chóng.

Những gì bạn cần chuẩn bị đơn giản chỉ bao gồm: giấy tờ tùy thân như CMND/Thẻ căn cước. Và dĩ nhiên không thể thiếu số tiền cần gửi.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng gửi tiết kiệm từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi thì cần xuất trình thêm các giấy tờ để chứng minh được, khoản tiền gửi tiết kiệm là tài sản riêng của mình. Ví như hợp đồng lao động, giấy thừa kế, …

Trường hợp bố mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật muốn gửi tiết kiệm cho con cái thì cần xuất trình thêm giấy chứng minh tư cách người giám hộ.

Lãi suất gửi tiết kiệm tại Vietinbank

Vietinbank thuộc top ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao
Vietinbank thuộc top ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao

So với mặt bằng chung các ngân hàng trên thị trường, Vietinbank thuộc top có mức lãi suất tiết kiệm cao. Theo đó. ngân hàng đưa ra mức lãi suất tiết kiệm Vietinbank cao nhất tại quầy 7% với kỳ hạn 12 và 36 tháng. Vietinbank cũng ấn định kỳ hạn gửi tiết kiệm lên đến 36 tháng.

Với Các kỳ hạn dưới 6 tháng lãi suất ở mức 4.5%/năm và 5%/năm. Ngoài ra, ngân hàng còn có chính sách ưu đãi lãi suất cao hơn khi khách hàng mở sổ tiết kiệm vietinbank online. Thông thường gửi online ở Vietinbank bạn sẽ được cộng thêm biên độ lãi suất là 0,15%/năm.

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm Vietinbank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Vietinbank được tính theo công thức sau.

Tiền lãi nhận được  = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi /365

Giả sử: bạn gửi số tiền  2 tỷ đồng với kỳ hạn 2 tháng. Mức lãi suất gửi tiết kiệm 1 tháng là 4,3%/năm. Ngày gửi là 01/02/2012, như vậy trong 02 tháng mức lãi nhận được là bao nhiêu?

  • Lãi tháng 02/2020 nhận được là:

Tiền Lãi = 2.000.000.000 VNĐ * 4,3%/Năm * 28 Ngày = 6.688.888 VNĐ

  • Lãi tháng 03/2020 nhận được là:

Tiền Lãi = 2.000.000 VNĐ * 4.3%/Năm * 31 Ngày = 7.407.556 VNĐ

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông thông tin liên quan đến việc mở sổ tiết kiệm Vietinbank cực kỳ chi tiết. Hy vọng sẽ giúp bạn trong quá trình lựa chọn cho mình một hình thức gửi tiết kiệm phù hợp nhất với nhu cầu tài chính của bản thân.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Yến
Guest
Yến
1 tháng trước

Em mới lần đầu mở sổ tiết kiêm, mn tư vấn giúp e la e nên chọn cái nao tốt ạ, lương e gân 5 triệu