Hướng Dẫn Hủy Thẻ Tín Dụng VPBank An Toàn, Miễn Phí

Trong một số trường hợp cụ thể, bạn không còn nhu cầu sử dụng và muốn hủy thẻ tín dụng VPBank vĩnh viễn nhưng chưa biết quy trình và thủ tục như thế nào? Trong nội dung bài viết này, BANKTOP sẽ hướng dẫn bạn cách hủy thẻ tín dụng VPBank an toàn nhất.

Xem thêm:

Hủy thẻ tín dụng VPBank là gì?

Có thể hiểu đơn giản rằng việc hủy thẻ tín dụng VPBank có nghĩa là bạn đang chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng thẻ tín dụng do ngân hàng VPBank cấp khi không còn nhu cầu sử dụng hoặc trong một số trường hợp khác như mất thẻ tín dụng hay mất điện thoại có chứa thông tin thẻ.

Loại thẻ tín dụng VPBank nào được hủy trước hạn?

Không phải loại thẻ tín dụng nào cũng có thể được hủy trước hạn mặc dù khách hàng có thể ngưng sử dụng nó bất kỳ lúc nào. Dưới đây là danh sách một số loại thẻ tín dụng VPBank mà bạn có thể hủy trước hạn:

 • Thẻ VPBank Visa Platinum Travel.
 • Thẻ Mastercard Platinum Cashback.
 • Thẻ Platinum Cashback Mastercard.
 • Thẻ Number 1.
 • Thẻ Mastercard MC2.
 • Thẻ VPBank StepUP.
Loại thẻ tín dụng VPBank nào được hủy trước hạn?
Loại thẻ tín dụng VPBank nào được hủy trước hạn?

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng VPBank

Vậy khi nào nên hủy thẻ tín dụng VPBank? Dưới đây là một số trường hợp cụ thể:

 • Không thể kiểm soát được các khoản chi tiêu qua thẻ dẫn tới thường xuyên chi vượt hạn mức.
 • Thường xuyên thanh toán nợ chậm làm phát sinh thêm các khoản lãi và phí.
 • Làm mất thẻ tín dụng.
 • Thường xuyên không sử dụng tới thẻ.
 • Thẻ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng VPBank

Để có thể hủy thẻ tín dụng VPBank, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện dưới đây:

 • Trước hết, bạn cần phải thanh toán hết toàn bộ các khoản nợ (gồm cả gốc và lãi) trên thẻ tín dụng muốn hủy.
 • Tiếp theo, bạn phải thanh toán dứt điểm các khoản phí phát sinh cho việc sử dụng dịch vụ thẻ trước đó như phí phạt …

Quy trình hủy thẻ tín dụng VPBank

Quy trình hủy thẻ tín dụng VPBank qua các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn liên hệ trung tâm CSKH VPBank theo số tổng đài VPBank 1900 545415 để thông báo về nhu cầu chấm dứt sử dụng thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Sau khi tiếp nhận yêu cầu của bạn, nhân viên CSKH sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin để xác nhận khách hàng là chủ thẻ đang muốn hủy.
 • Bước 3: Bạn cần điền đầy đủ các thông tin về thẻ tín dụng VPBank cần hủy như mã PIN, ngày giao dịch gần nhất, số tiền, địa chỉ, số dư nợ còn lại.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn phải thanh toán toàn bộ dư nợ cũng như các khoản phí phát sinh và mang thẻ tín dụng đến chi nhánh trong giờ làm việc VPBank để được hỗ trợ hủy thẻ tín dụng.

Bất lợi khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Mặc dù biết rằng bạn hủy thẻ tín dụng VPBank khi không còn nhu cầu sử dụng, tuy nhiên mình vẫn sẽ phân tích một số bất lợi khi bạn hủy thẻ như sau.

Về tài chính

Rõ ràng, nếu bạn đã từng sử dụng thẻ tín dụng rồi thì sẽ hiểu được trong những trường hợp cấp bách cần tiền mặt thì chúng ta có thể sử dụng thẻ tín dụng như cứu cánh vào lúc đó. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp thẻ tín dụng còn giúp bạn nhanh chóng sở hữu món hàng mà bạn mong muống khi mà chưa đủ tiền mua.

Vì vậy, nếu hủy thẻ tín dụng thì có thể bạn sẽ đối mặt với những rủi ro về tài chính không mong muốn.

Về ưu đãi

Các ngân hàng hiện nay áp dụng rất nhiều các chương trình ưu đãi hoàn tiền, tích điểm, tích dặm thưởng khi mua sắm hàng hóa, thanh toán dịch vụ, khi đặt phòng, mua vé máy bay … trên thẻ tín dụng, Vì vậy khi hủy thẻ tín dụng bạn sẽ không được hưởng những ưu đãi này nữa.

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Trong quá trình hủy thẻ tín dụng VPBank, khách hàng nên lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Trước khi yêu cầu hủy thẻ tín dụng VPBank cần kiểm tra lại dư nợ và các khoản phí phát sinh xem mình đã thanh toán đầy đủ hay chưa thì mới đủ điều kiện để hủy thẻ.
 • Với các khoản điểm thưởng mà bạn đã tích lũy được, hãy cố gắng sử dụng hết trước khi hủy thẻ vì sau đó khoản điểm này sẽ không còn giá trị.
 • Khi đến hủy thẻ tại chi nhánh VPBank, bạn nên chứng kiến và đảm bảo việc nhân viên ngân hàng cắt, hủy bỏ thẻ của mình ngay trước mắt để tránh một số rủi ro không đáng có.

Một số câu hỏi thường gặp

Hủy thẻ tín dụng VPBank Online được không?

Một số bạn thắc mắc rằng có thể hủy thẻ tín dụng VPBank trên ứng dụng VPBank NEO có được không? Thì câu trả lời là KHÔNG bạn nhé. Để giải thích cho việc này thì đó là nhằm đảm bảo sự an toàn và chính xác nhất khi hủy thẻ tín dụng.

Không riêng VPBank mà các ngân hàng đều không cho phép hủy thẻ tín dụng online.

Hủy thẻ tín dụng VPBank có mất phí không?

Câu trả lời là KHÔNG, ngoài dư nợ và các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ bạn cần phải thanh toán trước khi hủy thì khách hàng không phải đóng thêm khoản phí phát sinh nào khác.

Hủy thẻ tín dụng VPBank chưa kích hoạt như thế nào?

Với thẻ tín dụng VPBank chưa kích hoạt tất nhiên bạn chưa phát sinh dư nợ cũng như các khoản phí khác thì không cần phải thanh toán. Tuy nhiên, bạn vẫn cần mang thẻ đến phòng giao dịch để thực hiện thủ tục hủy thẻ.

Kết luận

Nội dung bài viết này BANKTOP đã hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng VPBank an toàn, miễn phí. Hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng VPBank,

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách Tính Phí Chuyển Đổi Trả Góp Techcombank Nhanh Nhất

Khi mua hàng và thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng Techcombank,...

Cách Tính Lãi Suất Thẻ Tín Dụng VPBank Mới Nhất 2024

Lãi suất thẻ tín dụng VPBank là yếu tố quan tâm hàng đầu...

Thẻ Đen TPBank Visa Signature: Đặc Quyền Và Cách Mở Thẻ

Thẻ đen là dòng thẻ tín dụng cao cấp nhất đang được các...

Thẻ Tín Dụng VIB Có Rút Được Tiền Mặt Không? Phí Ra Sao?

Khi sử dụng thẻ tín dụng VIB, khá nhiều khách hàng thắc mắc...

Cashback Là Gì? Lợi Ích Thẻ Tín Dụng Hoàn Tiền Mua Sắm

Khi sử dụng thẻ tín dụng, chúng ta thường được áp dụng các...

Mở Thẻ Tín Dụng Không Dùng Có Sao Không? Mất Phí Không?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện các...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments