Hội sở Ngân hàng là gì? Có đến Hội sở giao dịch được không?

|

Hầu như chúng ta thường nghe nói đến ngân hàng và cũng thường xuyên giao dịch tại Chi nhánh/Phòng giao dịch nhiều hơn là hội sở ngân hàng.

Chính vì vậy mà khi nghe đến cụm từ này rất nhiều người không hiểu nó là gì. Vậy cụ thể hội sở ngân hàng là gì?nó khác gì chi nhánh ngân hàng và hội sở là nơi diễn ra những hoạt động gì?

Cùng banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Hội sở ngân hàng là gì?

Trước khi giải đáp hội sở ngân hàng là gì chúng ta sẽ phân tích một ví dụ sau nhé. 

Lấy ví  dụ tập đoàn Unilever là một tập đoàn lớn trong ngành hàng mỹ phẩm, dầu gội, sản phẩm giặt tẩy,… (có thể gọi chung là ngành hàng tiêu dùng thiết yếu). Unilever sẽ có 1 trụ sở chính đặt tại London – Vương Quốc Anh. Bên cạnh đó, khi xâm nhập vào các thị trường của các quốc gia khác, tại mỗi quốc gia Unilever lại đặt 1 trụ sở chi nhanh. Chẳng hạn chúng ta có Unilever Việt Nam. Unilever Hà Lan,… 

Tương tự đối với thuật ngữ hội sở ngân hàng cũng như vậy. Bạn có thể coi 1 ngân hàng (chẳng hạn như BIVD  hay Liên Việt Postbank,…) tương đương với Unilever.

Trụ sở chính của ngân hàng sẽ được gọi với thuật ngữ là hội sở ngân hàng.
Trụ sở chính của ngân hàng sẽ được gọi với thuật ngữ là hội sở ngân hàng.

Lúc này đối với ngân hàng chúng ta cũng có những trụ sở chính và trụ sở chi nhánh. Chỉ khác là trụ sở chính của ngân hàng đó sẽ được gọi với thuật ngữ là hội sở ngân hàng.

Còn những trụ sở chi nhánh chính là những chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng đó được đặt tại các khu vực, thành phố khác nhau. Những chi nhánh ngân hàng này chính là những địa chỉ quen thuộc mà bạn hay đến để thực hiện các giao dịch tài chính đó. 

Ngoài cách hiểu này, bạn đọc có thể hiểu trụ sở ngân hàng chính là nơi tập trung những “ông lớn”, những người điều hành cấp cao của doanh nghiệp đó. Đây sẽ là nơi ban bố các quyền lực, các chính sách và điều hướng hoạt động đến các chi nhánh ngân hàng nhỏ. 

Chi nhánh Ngân hàng là gì?

Chi nhánh ngân hàng là một bậc dưới hội sở cũng là nơi hoạt động với chức năng chính là thực hiện các giao dịch của khách hàng.

Mỗi ngân hàng thường có nhiều chi nhánh/phòng giao dịch khác nhau tại các tỉnh thành phố trên cả nước. Chi nhánh ngân hàng tiếp tục được phân cấp thành cấp 1 và 2. Chỉ tiêu này được đánh giá qua mức lợi nhuận đem lại.

Ngoài ra còn một số phân cấp trong tổ chức ngân hàng như sở giao dịch ngân hàng được đặt tại các địa phương. Sở giao dịch ngân hàng bị hạn chế một số chức năng so với chi nhánh và hội sở.

Có thể đến hội sở ngân hàng để giao dịch hay không?

Như chúng ta vừa đề cập ở trên hội sở ngân hàng chính là trụ sở chính là ngân hàng và là nơi để những người điều hành đứng đầu ngân hàng làm việc.

Vậy những hoạt động diễn ra tại hội sở ngân hàng là gì và chúng ta có thể đến hội sở để thực hiện các giao dịch tài chính hay không? 

Hội sở ngân hàng diễn ra hoạt động gì?
Hội sở ngân hàng diễn ra hoạt động gì?

Những hoạt động diễn ra tại hội sở ngân hàng là gì?

Hội sở ngân hàng thực chất vẫn là ngân hàng nhưng nó cao cấp hơn. Chính vì vậy các hoạt động của hội sở vẫn liên quan đến việc thực hiện các giao dịch tài chính. Tuy nhiên hình thức sẽ có chút khác biệt. 

Ngoài hoạt động giao dịch tài chính với khách hàng, tại hội sở còn diễn ra những cuộc họp hội đồng, giám đốc. Đây sẽ là nơi các nhà điều hành cấp cao của ngân hàng báo cáo kết  quả kinh doanh của các ngân hàng chi nhánh, họp bàn về các vấn đề kinh doanh và đưa ra những giải pháp chiến lược.

Từ hội sở, những quyết định liên quan đến chính sách hoạt động, những quy định vay vốn,… sẽ được đưa ra bàn bạc rồi sẽ được ban bố đến các ngân hàng chi nhánh.

Có nên đến trụ sở để giao dịch hay không?

Tại hội sở ngân hàng vẫn tiến hành thực hiện các hoạt động giao dịch tài chính, vì vậy mọi người  có thể đến đây để thực hiện mục đích này. Đấy là vấn đề có hay không thể đến hội sở để giao dịch. Còn câu trả lời  cho vấn đề nên hay không nên đến hội sở để giao dịch thì bạn nên cân nhắc những yếu tố sau đây: 

 • Vị trí địa lý của bạn đến hội sở  có xa hay không? Mục đích mà sau hội sở ngân hàng có những chi nhánh được thành lập chính là để giải quyết vấn đề khoảng cách địa lý của khách hàng với ngân hàng. Chính vì vậy nếu bạn ở gần 1 chi nhánh nào  đó thì việc đến hội sở có lẽ là không cần thiết. 
 • Khoản tiền mà bạn muốn giao dịch (rút tiền, chuyển tiền, vay vốn,…) có giá trị có cao hay không. Thường thì các chi nhánh chỉ có thể giải quyết với hạn mức tối đa là 2 tỷ đồng. Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch nhiều hơn thế thì bạn nên đến hội sở ngân hàng. 
Có nên đến trụ sở để giao dịch hay không?
Có nên đến trụ sở để giao dịch hay không?

Kết luận

Quả thực thì khái niệm hội sở ngân hàng là gì không phải là quá khó hiểu với bạn đọc phải không? Hy vọng bài viết này của Bạn Top đã giúp bạn bổ sung thêm một kiến thức hữu ích.

Bạn đọc nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này cũng như để tích lũy thêm những kiến thức thú vị hơn nữa liên quan đến lĩnh vực tài chính liên hệ với nhân viên để được tư vấn.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Chứng chỉ tiền gửi là gì? Khác với Sổ tiết kiệm như thế nào?

  17/09/2020

  Chứng chỉ gửi tiền là gì? Chứng chỉ tiền gửi và Sổ tiết kiệm khác nhau như thế nào? Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Vì vậy ở chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi muốn giúp mọi người giải đáp thắc mắc này. Cùng tìm […]
 • E Commerce Agribank là gì ? Cách đăng ký dịch vụ E Commerce Agribank

  13/09/2020

  E Commerce Agribank ra đời và được đông đảo khách hàng đón nhận nồng nhiệt với các tính năng nổi bật và nhiều tiện ích gia tăng. Khi đăng ký dịch vụ E Commerce Agribank khách hàng có liên kết thẻ Agribank với các ví điện tử như Momo, Zalo Pay từ đó tiến hành […]
 • Thanh khoản là gì? Nguyên nhân dẫn đến rủi ro thanh khoản

  05/09/2020

  Trong lĩnh vực tài chính, quản lý thanh khoản là vấn đề mấu chốt và quan trọng nhất. Đặc biệt đối với những ai đang hoạt động trong thị trường tiền điện tử chẳng hạn. Thế nhưng không phải bất kỳ bạn nào cũng có thể nắm bắt được bản chất thanh khoản? Vai trò […]
 • Ký quỹ là gì? Đặc điểm và những lợi ích của Giao dịch ký quỹ

  04/09/2020

  Chắc hẳn nhiều khách hàng khi bắt đầu kinh doanh, có quan hệ với ngân hàng đều nghe đến cụm từ “ký quỹ“. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được “ký quỹ là gì?“. Những đặc điểm và lợi ích mà hình thức ký quỹ mang lại. Trong bài viết này, Banktop sẽ giải đáp […]
 • Rửa tiền là gì? Rửa tiền có thể bị phạt tù bao nhiêu năm?

  04/09/2020

  Rửa tiền (Money Laundering) là hành vi manh nha xuất hiện ngay từ thời kỳ cổ đại. Tuy nhiên theo thời gian thì hành vi này ngày càng trở nên phức tạp, tinh vi hơn. Đặc biệt những năm gần đây hoạt động rửa tiền đang diễn ra rất khôn lường. Vậy cụ thể rửa […]
 • Cổ tức là gì? Cách chia cổ tức bằng Tiền mặt và Cổ phiếu

  03/09/2020

  Cổ tức là một khái niệm mà mọi nhà đầu tư cổ phiếu cần phải nắm rõ nếu không muốn bị “sụp hầm”. Cổ tức là cơ sở để định giá và đánh giá sự phát triển của Doanh nghiệp cũng như là số tiền phải chi trả cho cổ đông. Nếu bạn đang lăn […]
 • Ví điện tử là gì? TOP 5 Ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

  03/09/2020

  Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, ngày càng có nhiều hơn những hình thức thanh toán online ra đời. Trong đó, ví điện tử được biết đến là sản phẩm được nhiều người dùng ưa chuộng. Ví điện tử sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cùng với đó […]
 • Swift Code là gì? Tổng hợp Mã Swift Code Ngân hàng Việt Nam

  02/09/2020

  Nếu bạn thường xuyên phải chuyển tiền quốc tế và thực hiện các giao dịch từ nhiều ngân hàng khác nhau thì việc nắm rõ mã Swift Code các ngân hàng là điều quan trọng. Vậy Swift Code là gì? Ý nghĩa và chức năng của Mã Swift Code ra sao? Tra cứu mã Swift […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.