Hội sở Ngân hàng là gì? Có đến Hội sở giao dịch được không?

|

Hầu như chúng ta thường nghe nói đến ngân hàng và cũng thường xuyên giao dịch tại Chi nhánh/Phòng giao dịch nhiều hơn là hội sở ngân hàng.

Chính vì vậy mà khi nghe đến cụm từ này rất nhiều người không hiểu nó là gì. Vậy cụ thể hội sở ngân hàng là gì?nó khác gì chi nhánh ngân hàng và hội sở là nơi diễn ra những hoạt động gì?

Cùng banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Hội sở ngân hàng là gì?

Trước khi giải đáp hội sở ngân hàng là gì chúng ta sẽ phân tích một ví dụ sau nhé. 

Lấy ví  dụ tập đoàn Unilever là một tập đoàn lớn trong ngành hàng mỹ phẩm, dầu gội, sản phẩm giặt tẩy,… (có thể gọi chung là ngành hàng tiêu dùng thiết yếu). Unilever sẽ có 1 trụ sở chính đặt tại London – Vương Quốc Anh. Bên cạnh đó, khi xâm nhập vào các thị trường của các quốc gia khác, tại mỗi quốc gia Unilever lại đặt 1 trụ sở chi nhanh. Chẳng hạn chúng ta có Unilever Việt Nam. Unilever Hà Lan,… 

Tương tự đối với thuật ngữ hội sở ngân hàng cũng như vậy. Bạn có thể coi 1 ngân hàng (chẳng hạn như BIVD  hay Liên Việt Postbank,…) tương đương với Unilever.

Trụ sở chính của ngân hàng sẽ được gọi với thuật ngữ là hội sở ngân hàng.
Trụ sở chính của ngân hàng sẽ được gọi với thuật ngữ là hội sở ngân hàng.

Lúc này đối với ngân hàng chúng ta cũng có những trụ sở chính và trụ sở chi nhánh. Chỉ khác là trụ sở chính của ngân hàng đó sẽ được gọi với thuật ngữ là hội sở ngân hàng.

Còn những trụ sở chi nhánh chính là những chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng đó được đặt tại các khu vực, thành phố khác nhau. Những chi nhánh ngân hàng này chính là những địa chỉ quen thuộc mà bạn hay đến để thực hiện các giao dịch tài chính đó. 

Ngoài cách hiểu này, bạn đọc có thể hiểu trụ sở ngân hàng chính là nơi tập trung những “ông lớn”, những người điều hành cấp cao của doanh nghiệp đó. Đây sẽ là nơi ban bố các quyền lực, các chính sách và điều hướng hoạt động đến các chi nhánh ngân hàng nhỏ. 

Chi nhánh Ngân hàng là gì?

Chi nhánh ngân hàng là một bậc dưới hội sở cũng là nơi hoạt động với chức năng chính là thực hiện các giao dịch của khách hàng.

Mỗi ngân hàng thường có nhiều chi nhánh/phòng giao dịch khác nhau tại các tỉnh thành phố trên cả nước. Chi nhánh ngân hàng tiếp tục được phân cấp thành cấp 1 và 2. Chỉ tiêu này được đánh giá qua mức lợi nhuận đem lại.

Ngoài ra còn một số phân cấp trong tổ chức ngân hàng như sở giao dịch ngân hàng được đặt tại các địa phương. Sở giao dịch ngân hàng bị hạn chế một số chức năng so với chi nhánh và hội sở.

Có thể đến hội sở ngân hàng để giao dịch hay không?

Như chúng ta vừa đề cập ở trên hội sở ngân hàng chính là trụ sở chính là ngân hàng và là nơi để những người điều hành đứng đầu ngân hàng làm việc.

Vậy những hoạt động diễn ra tại hội sở ngân hàng là gì và chúng ta có thể đến hội sở để thực hiện các giao dịch tài chính hay không? 

Hội sở ngân hàng diễn ra hoạt động gì?
Hội sở ngân hàng diễn ra hoạt động gì?

Những hoạt động diễn ra tại hội sở ngân hàng là gì?

Hội sở ngân hàng thực chất vẫn là ngân hàng nhưng nó cao cấp hơn. Chính vì vậy các hoạt động của hội sở vẫn liên quan đến việc thực hiện các giao dịch tài chính. Tuy nhiên hình thức sẽ có chút khác biệt. 

Ngoài hoạt động giao dịch tài chính với khách hàng, tại hội sở còn diễn ra những cuộc họp hội đồng, giám đốc. Đây sẽ là nơi các nhà điều hành cấp cao của ngân hàng báo cáo kết  quả kinh doanh của các ngân hàng chi nhánh, họp bàn về các vấn đề kinh doanh và đưa ra những giải pháp chiến lược.

Từ hội sở, những quyết định liên quan đến chính sách hoạt động, những quy định vay vốn,… sẽ được đưa ra bàn bạc rồi sẽ được ban bố đến các ngân hàng chi nhánh.

Có nên đến trụ sở để giao dịch hay không?

Tại hội sở ngân hàng vẫn tiến hành thực hiện các hoạt động giao dịch tài chính, vì vậy mọi người  có thể đến đây để thực hiện mục đích này. Đấy là vấn đề có hay không thể đến hội sở để giao dịch. Còn câu trả lời  cho vấn đề nên hay không nên đến hội sở để giao dịch thì bạn nên cân nhắc những yếu tố sau đây: 

 • Vị trí địa lý của bạn đến hội sở  có xa hay không? Mục đích mà sau hội sở ngân hàng có những chi nhánh được thành lập chính là để giải quyết vấn đề khoảng cách địa lý của khách hàng với ngân hàng. Chính vì vậy nếu bạn ở gần 1 chi nhánh nào  đó thì việc đến hội sở có lẽ là không cần thiết. 
 • Khoản tiền mà bạn muốn giao dịch (rút tiền, chuyển tiền, vay vốn,…) có giá trị có cao hay không. Thường thì các chi nhánh chỉ có thể giải quyết với hạn mức tối đa là 2 tỷ đồng. Trong trường hợp bạn có nhu cầu giao dịch nhiều hơn thế thì bạn nên đến hội sở ngân hàng. 
Có nên đến trụ sở để giao dịch hay không?
Có nên đến trụ sở để giao dịch hay không?

Kết luận

Quả thực thì khái niệm hội sở ngân hàng là gì không phải là quá khó hiểu với bạn đọc phải không? Hy vọng bài viết này của Bạn Top đã giúp bạn bổ sung thêm một kiến thức hữu ích.

Bạn đọc nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này cũng như để tích lũy thêm những kiến thức thú vị hơn nữa liên quan đến lĩnh vực tài chính liên hệ với nhân viên để được tư vấn.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • CIC là gì? Cách tra cứu CIC cá nhân Online miễn phí 2020

  27/11/2020

  Nếu bạn đã, đang hoặc có ý định thiết lập mối quan hệ tín dụng với các Ngân hàng, Công ty tài chính thì việc hiểu rõ các khái niệm “ CIC là gì? “, “ Check CIC online như thế nào? “ … là rất cần thiết. Trong bài viết này, Banktop sẽ giúp […]
 • 4 Tiêu Chí Lựa Chọn Sàn Giao Dịch Ngoại Hối (Forex) Uy Tín

  24/11/2020

  Cùng với sự khôi phục của nền kinh tế sau đại dịch Covid 19, hoạt động trên các sàn giao dịch ngoại hối đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết cách tự lựa chọn cho mình một sàn giao dịch tốt chưa? Cùng tìm hiểu Sàn giao dịch ngoại hối […]
 • Bảo lãnh Ngân hàng là gì? Các loại Bảo lãnh phổ biết nhất!

  22/11/2020

  Bảo lãnh của ngân hàng là gì và dịch vụ này được phân loại như thế nào, đây là câu hỏi của khá nhiều cá nhân cũng như tổ chức. Dưới đây là những điều cần biết về dịch vụ bảo lãnh ngân hàng mà chúng tôi đã tổng hợp được, hãy cùng tham khảo […]
 • Đảo Nợ Là Gì? Thông Tin Cần Nắm Về Đảo Nợ Ngân Hàng

  15/11/2020

  Đảo nợ là gì? Từ năm 2017, hình thức Đảo nợ ngân hàng được nhà nước cấm theo thông tư 39/2016/TT-NHNN. Tuy nhiên, một số tổ chức tín dụng vẫn lách luật và cho phép khách hàng vay tiền đảo nợ. Vậy đảo nợ là gì? Ưu điểm nhược điểm ra sao? Cách vay tiền […]
 • Chứng chỉ tiền gửi là gì? Khác với Sổ tiết kiệm như thế nào?

  13/11/2020

  Chứng chỉ gửi tiền là gì? Chứng chỉ tiền gửi và Sổ tiết kiệm khác nhau như thế nào? Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Vì vậy ở chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi muốn giúp mọi người giải đáp thắc mắc này. Cùng tìm […]
 • Checking Account Là Gì? Khác Saving Account Như Thế Nào?

  11/11/2020

  Trong các khái niệm về kinh doanh tài chính thì người ta hay gọi những “tài khoản vãng lai” là Checking account. Vậy Checking account là gì? Biểu phí sử dụng dịch vụ của tài khoản vãng lai ra sao? Hãy cùng tìm hiểu về loại tài khoản này qua bài viết sau đây. Checking […]
 • Debt Ratio Là Gì? Ý Nghĩa Của Debt Ratio (DTI) Như Thế Nào?

  11/11/2020

  Debt ratio là gì? Đây là một câu hỏi mà các khách hàng thắc mắc khi được nhân viên tài chính tư vấn về khoản vay. Quả thật khái niệm này còn rất xa lạ với nhiều người, nhưng lại gắn liền với những lợi ích thiết yếu của người đi vay. Trong bài viết […]
 • Chứng Chỉ Quỹ Là Gì? Đầu Tư Chứng Chỉ Quỹ Cần Lưu Ý Gì?

  11/11/2020

  Khi bắt đầu bước chân vào đầu tư chứng khoán thì sẽ có người thắc mắc đến chứng chỉ quỹ. Vậy chứng chỉ quỹ là gì? Sự khác nhau của chứng chỉ quỹ và cổ phiếu ra sao? Cần lưu ý gì khi đầu tư chứng chỉ quỹ? Tất cả những thắc mắc trên sẽ […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.