HDBank Là Ngân Hàng Gì? HDBank Có Tốt Và Uy Tín Không?

|

HDBank là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam và đã đạt được giải thưởng “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” do Asset – Tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu châu Á bình chọn.

Vậy HDBank là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Ngân hàng HDBank có tốt không? Cùng banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây!

Thông Tin Ngân Hàng HDBank

logo-hd-bank
Tên tiếng Việt Ngân hàng Thương mại cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
Tên tiếng Anh Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank
Tên viết tắt HDBank
Trụ sở chính 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Vốn điều lệ 9.810 tỷ đồng (tháng 12/2018)
Năm thành lập 1990
Loại hình TMCP
Swiftcode HDBCVNVX
Mã chứng khoán HDB
Hotline (08)62915900
Website https://www.hdbank.com.vn/

HDBank Là Ngân Hàng Gì?

HDBank (Ngân hàng Thương mại cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh) được thành lập vào 1990 và là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên và lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Về tổng tài sản, ngân hàng HDBank đang sở hữu tổng giá trị hơn 216.108 tỷ đồng. Vốn điều lệ hơn 9810 tỷ đồng tại thời điểm tháng 12/2018.

Hệ thống ngân hàng hiện nay có mặt trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước với 14000 điểm giao dịch và 285 chi nhánh. Mỗi năm, ngân hàng phục vụ gần 8 triệu khách hàng với tát cả các dịch vụ tài chính – ngân hàng.

Hơn 30 năm hoạt động HDBank đã khẳng định vị trí của mình trên thị trường tài chính Việt Nam, dẫn đầu ở các mảng bán lẻ và SME.

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển Ngân Hàng HDBank

Ngân hàng HDBank trải qua các mốc thời gian hình thành và phát triển như sau:

– 11/2/1989, Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Nhà TP. Hồ Chí Minh, tiền thân của HDBank ngày nay, được thành lập theo quyết định số 47/QĐ-UB do Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh cấp, với khoảng 50 nhân viên, vốn điều lệ 3 tỷ đồng.

– Ngày 06/06/1992, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động số 00019/NH-GP cho Ngân hàng TMCP phát triển nhà TP. Hồ Chí Minh.

– Ngày 19/9/2011 HDBank được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận đổi tên thành Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

– Năm 2013, HDBank mua lại 100% vốn cổ phần của công ty tài chính Societe Generale Viet Finance (SGVF) – công ty con của tập đoàn ngân hàng Societe Generale (Cộng hòa Pháp) và đổi tên công ty SGVF thành HDFinance.

– Cũng trong năm 2013, HDBank sáp nhập thành công Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Á (tên viết tắt: DaiABank). Tại thời điểm sáp nhập DaiABank có lịch sử hoạt động 20 năm, vốn điều lệ 3.100 tỷ đồng.

– Vào năm 2015, Chuyển nhượng 49% cổ phần tại HDFinance cho Credit Saigon Co., Ltd (Nhật Bản) và tiếp tục chuyển nhượng 1% vốn điều lệ cho Công ty cổ phần chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

– Năm 2017, HDBank tăng vốn điều lệ lên 8.829 tỷ đồng thông qua hình thức phát hành cổ phiếu để chia cổ tức 7% và cổ phiếu thưởng 2% cho cổ động hiện hữu.

Sản Phẩm Dịch Vụ Ngân Hàng HDBank

Thế mạnh của HDBank là các sản phẩm dịch vụ tài chính, bán lẻ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Sản phẩm tiền gửi

– Các sản phẩm tiền gửi thanh toán

 • Tiền gửi thanh toán
 • Tiền gửi thanh toán ISMART
 • Tài khoản tiền gửi thanh toán chi lương

– Các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm

 • Tiết kiệm không kỳ hạn
 • Tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ
 • Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ
 • Tiết kiệm lĩnh lãi trao ngay
 • Tiết kiệm linh hoạt
 • Tiết kiệm gửi góp linh hoạt

Sản phẩm vay vốn

– Vay kinh doanh

 • Vay hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình trung dài hạn
 • Vay bổ sung vốn lưu động
 • Vay nông nghiệp
 • Vay nông nghiệp

– Vay tiêu dùng

 • Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo
 • Vay tiêu dùng không tài sản bảo đảm
 • Vay mua bất động sản
 • Vay mua ô tô

– Dịch vụ khác của ngân hàng

 • Dịch vụ Trung gian thanh toán tiền mua bán/ chuyển nhượng bất động sản
 • Thấu chi tài khoản cá nhân
 • Chiết khấu giấy tờ có giá

Sản phẩm thẻ

Thẻ trả trước Thẻ ghi nợ Thẻ tín dụng
Đồng thương hiệu Dai-Ichi Life Việt NamThẻ trả trước hình ảnh (MyCard Gift)

HDBank Gift Card

Thẻ thông minh HDCardThẻ ghi nợ quốc tế HDBank Visa

Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu HDBank CocaCola

Thẻ ghi nợ hình ảnh (MyCard Debit)

Thẻ Ismart Card

Thẻ liên kết sinh viên

Thẻ tín dụng nội địa HDBank Flex CardQuốc tế đồng thương hiệu HDBank – CFYC

Quốc tế đồng thương hiệu HDBank – VietJet Air

Thẻ tín dụng quốc tế HDBank – Visa

Ngân Hàng HDBank Có Tốt Không?

Trong suốt 30 năm hoạt động, HDBank đã đạt được vô số các giải thưởng từ các tạp chí ngân hàng, tổ chức uy tín trên toàn thế giới để khẳng định một điều rằng ngân hàng HDBank rất tốt và uy tín.

Một số giải thưởng nổi bật của ngân hàng HDBank có thể kể đến như:

– Được Moody’s xếp hạng tín nhiệm tiền gửi dài hạn B2, triển vọng Ổn định, mức xếp hạng cao nhất dành cho các ngân hàng tư nhân.

– Giải thưởng Best Bank in Vietnam do Asiamoney trao tặng tháng 9/2017.

– Đạt danh hiệu Top 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á do The Asian Banker trao tặng và Top 8 ngân hàng tại Việt Nam năm 2016 và 2017.

– Giải thưởng Chất lượng soạn điện thanh toán chuẩn (do ngân hàng Wells Fargo N.A trao tặng)

Kết Luận

HDBank đã và đang khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường tài chính Việt Nam và là điểm đến uy tín của khách hàng khi có nhu cầu đăng ký vay vốn, gửi tiết kiệm hay sử dụng các dịch vụ khác.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • MB Bankplus Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Bankplus MB

  24/11/2020

  Bạn là khách hàng MBBank đang tìm kiếm một dịch vụ ngân hàng điện tử để sử dụng? Vậy bạn đã nghe qua cái tên Bankplus MB hay chưa? Tiện ích của dịch vụ này cung cấp cho chúng ta là gì? Cách cài đặt và đăng ký ứng dụng ra sao? Bài viết dưới […]
 • Biểu phí Techcombank 2020: Chuyển – Rút Tiền, Dịch Vụ Thẻ

  22/11/2020

  Khi sử dụng dịch vụ tài khoản, sản phẩm thẻ của ngân hàng Techcombank, điều mà nhiều khách hàng quan tâm đó biểu phí dịch vụ Techcombank là bao nhiêu? Bao gồm những loại phí nào? Techcombank là một trong các ngân hàng có nhiều ưu đãi về biểu phí chuyển tiền và dịch vụ […]
 • Biểu phí chuyển tiền BIDV tại Quầy và Online cập nhật 2020

  22/11/2020

  Phí chuyển tiền BIDV phụ thuộc vào bạn chuyển tiền trong ngân hàng hay liên ngân hàng, tại quầy hay Online. Ngoài ra giữa nội tệ hay ngoại tệ, giá trị chuyển khoản… cũng ảnh hưởng đến giá trị của biểu phí BIDV. Trong bài viết này, banktop.vn sẽ giúp bạn trả lời các câu […]
 • Biểu phí ACB | Phí chuyển tiền ngân hàng ACB mới nhất 2020

  22/11/2020

  Biểu phí ACB xem ở đâu? Phí chuyển khoản ACB là bao nhiêu? Phí rút tiền ACB tính như thế nào? Đó là ba trong nhiều câu hỏi khách hàng quan tâm khi giao dịch ngân hàng ACB. ACB là ngân hàng có lượng khách hàng giao dịch mỗi ngày thuộc top cao nhất tại […]
 • Danh Sách 9 Ngân Hàng Nhà Nước Hoạt Động Tại Việt Nam

  20/11/2020

  Đến thời điểm hiện tại có gần 50 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam trong đó nhóm các Ngân hàng nhà nước đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu. Vậy Ngân hàng nhà nước là gì? Ngân hàng nhà nước là ngân hàng nào? Có uy tín không? Cùng banktop.vn tìm hiểu […]
 • Tên Tiếng Anh Ngân Hàng Vietcombank Là Gì? VCB Tốt Không?

  19/11/2020

  Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, nằm trong nhóm BIG4. Vậy bạn đã hiểu gì về Vietcombank? Vietcombank là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé! Thông Tin Tổng Quan Ngân Hàng Vietcombank Tên […]
 • UOB Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng UOB Có Tốt Uy Tín Không?

  17/11/2020

  Ngân hàng UOB là ngân hàng 100% nguồn vốn từ Singapore và chính thức hoạt động tại Việt Nam từ Tháng 3/2017. UOB đã và đang được nhiều khách hàng quan tâm sử dụng bởi chất lượng dịch vụ. Vậy UOB là ngân hàng gì? Cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Ngân hàng […]
 • ACB Online Banking – Cách Đăng Ký & Sử Dụng Chi Tiết 2020

  14/11/2020

  ACB Online là tính năng Internet Banking trên website và Mobile Banking của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu hay còn được gọi là ngân hàng ACB. Cũng như nhiều ứng dụng internet banking của các ngân hàng khác. ACB Online giúp khách hàng thực hiện các thao tác chuyển tiền, thanh toán […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.