Giá Pi Network hôm nay tại Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam mới nhất

Có lẽ chúng ta ít nhất 1 lần đã nghe đến đồng PI rồi phải không? Mặc dù đồng PI đã được công nhận là đồng tiền ảo chính thức hay chưa còn là chủ đề tranh cãi khá nhiều nhưng không thể phủ nhận rằng giá Pi Network luôn là chủ đề nóng. Trong bài viết này mình sẽ cập nhật Giá Pi Network hôm nay tại Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam mới nhất.

Bắt đầu thôi nhé!

Xem thêm:

Đồng Pi Network là gì?

Pi Network là một loại tiền điện tử được phát hành bởi một nhóm cựu sinh viên đến từ Đại học Stanford. Mục tiêu của họ là giới thiệu loại hình tiền điện tử này đến với nhiều người. Dự kiến, Pi Network sẽ trở thành một thị trường tiền ảo mới và có vai trò quan trọng trong tương lai.

Dự án này được dẫn dắt trực tiếp bởi hai tiến sĩ và một chuyên gia kinh doanh từ Stanford. Những cá nhân này đã đóng góp tích cực vào việc xây dựng cộng đồng Blockchain tại trường đại học của mình. Pi Network đã chính thức khởi động từ năm 2019 và mạng lưới của nó được ra mắt vào tháng 12 năm 2021. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, đồng tiền này vẫn chưa được niêm yết cụ thể trên các sàn giao dịch.

Đồng Pi Network là gì?
Đồng Pi Network là gì?

So với các loại tiền điện tử khác, Pi Network chỉ có thể được khai thác và sử dụng trên các thiết bị di động. Trong cộng đồng sử dụng Pi, có bốn nhóm người dùng chính: Người tiên phong, Cộng tác viên, Đại sứ và Node.

Người tiên phong là nhóm người sử dụng ứng dụng Pi hàng ngày. Trong khi đó, Cộng tác viên sử dụng ứng dụng và tạo danh sách những Người tiên phong mà họ tin tưởng. Đại sứ là những người giới thiệu ứng dụng Pi cho người khác để tạo ra người chơi mới. Và Node là những người vừa là Người tiên phong, vừa là Cộng tác viên.

Định giá đồng Pi Network dựa trên những yếu tố nào?

Câu hỏi đặt ra là đồng Pi Network được định giá dựa trên những yếu tố nào? Bạn cần hiểu rõ rằng giá trị đồng Pi Network không được xác định bởi một cá nhân nào mà nó được xác định bởi thị trường thông qua quy luật cung cầu ở mỗi quốc gia.

Cụ thể, những yếu tố tác động đến giá đồng Pi Network có thể kể đến như:

  • Cung và cầu của mạng Pi
  • Số lượng đồng xu cạnh tranh
  • Mức độ quy định đối với giao dịch
  • Tin tức và sự kiện đáng chú ý
  • Các sàn giao dịch đã niêm yết loại tiền ảo này.

Nhưng hiện nay thì hầu như chưa có sàn tiền ảo nào chính thức cho giao dịch đồng Pi Network vì thế có thể hiểu rằng giá đồng PI Network chủ yếu phụ thuộc vào cung cầu và các tin tức ngoài lề.

Giá Pi Network hôm nay bao nhiêu?

Giá đồng Pi hôm nay? 1 Pi là bao nhiêu tiền? hay 1 pi network giá bao nhiêu? Đây chỉ là số ít những câu hỏi mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng Internet khi nhắc về giá đồng Pi Network. Rõ ràng 1 điều là đồng Pi Network chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì thế những tuyên bố, những lời khẳng định về sự vô giá của đồng PI là hoàn toàn không có căn cứ.

Giá Pi Network hôm nay bao nhiêu?
Giá Pi Network hôm nay bao nhiêu?

Theo những thông tin mình tìm hiểu được thì giá đồng Pi hiện tại ở mức như sau:

 1-Pi ~ $ 0,018489427

Giá Pi Network hôm nay tại Trung Quốc

Giá Pi Network tại Trung Quốc Trung Quốc vẫn phụ thuộc vào sự đồng thuận của những người tham gia Mạng Pi ở Trung Quốc. Họ sẽ mang đến đủ loại hàng hóa gia dụng, như tách cà phê, vàng bạc, bếp núc… để trao đổi.

Giá của mạng Pi ở Trung Quốc hôm nay đang giao dịch ở mức $ 1 đến $ 2.

Rõ ràng với fan của PI Network tại Trung Quốc thì đây là một thông tin tốt vì giá PI Network đang có chiều hướng tăng, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể đảm bảo về sự ổn định của xu hướng này.

Giá Pi Network hôm nay tại Việt Nam

Cộng đồng khai thác Pi Network tại Việt Nam được đánh giá là đông đảo nhất trên Thế Giới, điều này chưa biết là tín hiệu nên vui hay buồn nhưng một điều chắc chắc rằng chủ đề về giá Pi network hôm nay tại Việt Nam luôn là chủ đề sôi nổi trên các cộng đồng, fanpage, telegram …

Vậy câu hỏi đặt ra là 1 Pi Network bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? giá Pi Network hôm nay tại Việt Nam là bao nhiêu?

Theo những thông tin mà mình tìm hiểu được trên các hội nhóm thì giá của đồng Pi Network tại Việt Nam sẽ giao động từ 25.000 đến 30.000 đồng (có khi lên đến 40.000vnd – 50.000vnd / 1 Pi).

Hiện tại, đồng tiền Pi Network chưa được niêm yết tại Việt Nam, vì vậy giá trị của nó sẽ được xác định bởi sự thống nhất của các thành viên tham gia. Nguyên tắc “thuận mua vừa bán” được áp dụng để xác định giá giao dịch của Pi Network tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Giá Pi Network hôm nay tại Việt Nam
Giá Pi Network hôm nay tại Việt Nam

Do đó, để biết được giá trị của Pi trên thị trường, người dùng cần cập nhật thông tin liên quan đến giao dịch chứng khoán của Pi Network. Các tài sản như vàng, bạc, đá quý hoặc tiền giấy được sử dụng để mua bán và trao đổi Pi.

Giá trị này có thể tăng theo cấp số nhân nếu đồng tiền Pi có cơ hội ra mắt công chúng. Các đồng tiền hoặc mã thông báo được niêm yết yêu cầu bạn đặt cọc fiat (VND, USD) để mua chúng.

Điều này có nghĩa là bạn cần tính toán mức tăng giá của đồng tiền để đạt được lợi nhuận mong đợi, và nếu giá giảm, bạn có thể mất tiền. Tuy nhiên, đối với các đồng tiền chưa niêm yết như Pi, giá trị hiện tại vẫn chưa được xác định hoặc gần như bằng 0. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ mất tiền.

Giá Pi Network tại Mỹ

Trên Coindataflow, giá Pi vào đầu năm 2023 tại Mỹ đang là:

1 Pi = 0,0000335 USD

Như vậy, khi nắm trong tay 1 Pi, bạn sẽ có 0,0000335 USD trong tài khoản của mình. Thời điểm trước, gia Pi tại Mỹ rất cao, lên đến 1,71$/ 1 Pi nhưng giờ do nhiều yếu tố đã tác động làm giảm trầm trọng giá Pi tại quốc gia này.

Khi nào đồng Pi Network được niêm yết trên sàn giao dịch?

Đây là câu hỏi chưa có câu trả lời và cũng có thể sẽ không có câu trả lời :)).

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về việc niêm yết Pi Network trên các sàn giao dịch. Điều này có lẽ do Pi Network đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển tính năng mới. Để trở thành một nền tảng Blockchain có tính ứng dụng cao, Pi Network cần phải tiếp tục phát triển và trở nên phổ biến hơn.

Theo các chuyên gia, giá trị của Pi Network hiện nay tại Trung Quốc được xác định dựa trên ứng dụng và tiềm năng phát triển trong tương lai. Điều này cho thấy rằng việc niêm yết trên sàn giao dịch không phải là yếu tố quyết định duy nhất để xác định giá trị của nó.

Một số thông tin cho biết rằng Pi coin đã xuất hiện trên một số sàn mua bán nhỏ (sàn phi chính thức). Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc các sàn giao dịch này có thể không đảm bảo an toàn và có nguy cơ lừa đảo cao.

Pi Network được dùng để làm gì?

Pi Network là sản phẩm được 3 nhà sáng lập bởi cá nhân nòng cốt, gồm:

  • Tiến sĩ Chengdiao Fan – Chủ sở hữu sản phẩm.
  • Tiến sĩ Nicolas Kokkalis – Lãnh đạo kỹ thuật của sản phẩm.
  • Vincent McPhillip – Lãnh đạo cộng đồng tham gia Pi Network.

Và theo như những nhà sáng lập này thì mục đích của đồng Pi Network đó là được sử dụng như 1 loại tiền tệ dùng để mua bán và trao đổi hàng hóa.

Tại Việt Nam có được giao dịch Pi Network không?

Không chỉ riêng đồng Pi Network mà các đồng tiền ảo khác cũng chưa được chính phủ Việt Nam cho phép giao dịch. Hiểu rõ hơn là bạn có thể đào Pi, có thể giao dịch Pi Network nhưng giả sử trong trường hợp bị lừa hay có tranh chấp thì cắn răng mà chịu chứ pháp luật không can thiệp hay bảo vệ đâu nhé.

Pi Network thu thập thông tin người dùng không?

Câu trả lời là . Khi bạn thực hiện cài đặt ứng dụng trên điện thoại thì hệ thống sẽ yêu cầu nhập thông tin như: Họ tên, Số điện thoại,… Vì vậy, khi cài đặt ứng dụng bạn nên cân nhắc về điều này nhé.

Kết luận

Có thể khẳng định lại một điều là Pi Network chưa phải là 1 đồng tiền ảo chính thức và cũng chưa được giao dịch trên các sàn tiền ảo. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ khi tích trữ và đầu tư đồng Pi Network. Nội dung bài viết này mình đã tổng hợp thông tin Giá Pi Network hôm nay tại Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam. Hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

1 PI Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay? [PI = VND]

1 PI bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? Cách đổi PI...

1 Cọc Tiền 500k Là Bao Nhiêu Tiền? Có Bao Nhiêu Tờ 500K?

Khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng, bạn sẽ thấy nhân...

Giá Pi Network hôm nay tại Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam mới nhất

Có lẽ chúng ta ít nhất 1 lần đã nghe đến đồng PI...

1 Đô (USD) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Tỷ Giá Hôm Nay?

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? USD là đơn vị tiền...

1 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Tỷ Giá Hôm Nay?

Cùng với USD, EUR thì JPY (Yên Nhật) là một trong những đơn...

1000 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Tỷ Giá Hôm Nay?

Bạn đang có dự định sang Hàn Quốc học tập hay du lịch...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments