[Giá Bạc Hôm Nay] 1 Chỉ, 1 Cây Bạc Bao Nhiêu Tiền?

Bạc là một trong những kim loại quý, không chỉ được sử dụng làm đồ trang sức mà còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Vậy Giá bạc hôm nay như thế nào? 1 cây bạc bao nhiêu tiền? Nên mua bạc ở đâu chất lượng nhất?

Cùng BankTop tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Giá Bạc hôm nay cập nhật mới nhất

Giá bạc liên tục thay đổi theo thời gian nên bảng giá bạc dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại.

Giá bạc thế giới 

Cập nhật giá bạc thế giới ngày 19/04/2024:

Đơn vị: VND

Đơn vị Mua Bán
1 Ounce 466.000 468.000
1 Gram 56.190 56.477
1 Lượng 562.000 565.000
1 Kg 14.984.000 15.060.000

Giá bạc trong nước

Giá bạc hôm nay mới nhất cập nhật ngày 19/04/2024 tại Hà Nội và TP HCM cụ thể như sau:

Đơn vị: VND

Loại bạc Đơn vị Hà Nội TP HCM
Mua Bán Mua Bán
Bạc 99.9 1 lượng 567.000 577.000 569.000 579.000
1 kg 15.126.000 15.400.000 15.172.000 15.446.000
Bạc 99.99 1 lượng 570.000 582.000 571.000 584.000
1 kg 15.206.000 15.516.000 15.232.000 15.569.000

Giá bạc Thái

Giá bạc Thái còn tùy thuộc vào sản phẩm trang sức mà bạn mua vì còn chi phí công và chi phí thuế,… Khảo sát qua giá trang sức bạc Thái trên thị trường thì những đồ trang sức bạc Thái thường khoảng giá rơi vào từ 500k5 triệu đồng/ sản phẩm.

Giá bạc Ý 

Trên thị trường hiện nay trang sức Bạc Ý hiện đang rất được ưa chuộng, bởi độ cứng cao sang bóng, bắt mắt hơn rất nhiều bạc ta. Giá bạc Ý được định giá qua trang sức thường dao động như sau:

Giá bạc Ý: 49.282 VND/chỉ chưa chế tác

Giá bạc PNJ

Bạc PNJ tập trung vào kinh doanh trang sức bạc Ta và bạc Ý phân dòng cao cấp. Giá bạc PNJ luôn cao hơn thị trường nhiều, nhưng bù lại chất lượng sản phẩm trang sức bạc đẳng cấp và có thương hiệu. Giá trang sức bạc PNJ dao động từ 300 nghìn đến vài triệu đồng.

1 cây bạc giá bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, giá bạc luôn biến động theo thị trường nên việc khẳng định giá trị của 1 cây bạc giá bao nhiêu là rất khó. Tuy nhiên, bạn nên biết cách quy đổi lượng bạc tương ứng như sau:

 • 1 chỉ = 3,75 gram (gam)
 • 1 cây = 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 gram

Vậy giá bạc được tính như sau:

1 cây bạc = 37,5 x Giá bạc tính theo gram (Hoặc = 1 chỉ bạc x 10)

1 chỉ bạc giá bao nhiêu tiền?

Công thức quy đổi lượng bạc được tính như sau:

1 chỉ = 3,75 gram (gam)

Vậy giá 1 chỉ bạc được tính như sau:

1 chỉ bạc = 3,75 x Giá bạc tính theo gram

Giá bạc bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá bạc:

 • Ngân hàng trung ương: Các tổ chức lớn này mua bán vàng bạc để điều tiết dự trữ dòng tiền của tổ chức mình. Như vậy, giá bạc cũng sẽ bị ảnh hưởng.
 • Dầu thô: Dầu thô và vàng bạc là 2 thị trường có liên quan chặt chẽ do giá trị $ theo thế giới. Bên cạnh đó, việc tăng giá dầu thôi cũng làm gia tăng lạm phát, có thể gây ảnh hưởng đến giá bạc.
 • Giá trị $: $ tăng gây áp lực tiêu cực với giá bạc khi giao dịch bằng đồng tiền này.
 • Thị trường chứng khoán: Vàng bạc và thị trường chứng khoán đối nghịch nhau nên sự sụt giảm của thị trường chứng khoán thường là thời điểm các nhà đầu tư chuyển sang mua kim loại quý và giá của nó tăng cao hơn.
 • Nhu cầu sử dụng trong công nghiệp: bạc có tính dẫn điện, dẫn nhiệt, diệt khuẩn, … được sử dụng trong điện tử, tấm năng lượng mặt trời, y tế, trang sức,…

Tìm hiểu về Bạc

Mặc dù không quý và có giá trị cao như vàng hay bạch kim, tuy nhiên bạc vẫn là một loại kim loại trong tự nhiên và có khả năng sử dụng lâu dài. Trong bảng nguyên tố hóa học, bạc được kí hiệu bằng chữ AG với các đặc tính cơ bản mềm và khả năng dẫn điện rất cao chỉ đứng sau kim loại vàng.

Trước kia bạc thường được ứng dụng nhiều trong tiền tệ đó là làm tiền xu, nhưng hiện nay bạc được sử dụng với mục đích chủ yếu là làm trang sức nhờ vàng đặc tính dẻo, sáng bóng. 

Tìm hiểu về Bạc
Tìm hiểu về Bạc

Bên cạnh đó, nhờ có đặc tính dẫn điện tốt mà bạc còn được ứng dụng nhiều trong chế tạo mạch điện in và làm lớp phủ lắng đọng hơi nước cho những dây dẫn điện tử.  Có nhiều ứng dụng thực tế nhưng lưu lượng bạc trên thế giới ngày càng khan hiếm vậy nên giá trị của nó vào tương lai ngày càng có khả năng tăng cao.

Cùng là chất liệu bạc nhưng được phân loại ra nhiều loại khác nhau theo đặc tính, độ nguyên chất khác nhau bao gồm Bạc ta, Bạc Thái, Bạc Ý và Bạc Xi.

Bạc ta

Bạc ta là loại bạc nguyên chất và có giá trị nhất với tỉ lệ bạc là 99,99%. Loại bạc này có màu trắng bạc hơi ngả đục, thường rất mềm và khó chế tác. Vì vậy, khi chế tác trang sức bằng bạc ta, người thợ cần phải thêm một số chất phụ gia để tăng độ cứng cho bạc. Đồ trang sức làm bằng bạc ta nguyên chất không chỉ có giá trị mà còn rất bền theo thời gian.

Tuy nhiên, xét về mặt thẩm mỹ thì độ nhẵn bề mặt của bạc ta không được đánh giá cao và rất mềm nên để đạt được độ bóng thì những người thợ kim hoàn sẽ phải rất tỉ mỉ, khéo léo. Vì vậy, công chế tác của bạc ta thường rất cao.

Cách nhận biếc Bạc ta khi mua trang sức như sau:

 • Hơ bạc ta trên lửa, nếu bạc không bị đen đi mà vẫn trắng sáng thì chính tỏ đó là bạc ta.
 • Nghe tiếng bạc khi ném xuống đất, nếu âm thanh phát ra vang thì đó là bạc ta, ngược lại âm thanh ì thì đó là kim loại khác. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với kiềng, nhẫn, các món đồ trang sức được thiết kế dạng cứng. Còn với các trang sức loại dây mềm như vòng cổ thì không sử dụng được cách kiểm tra này.
 • Dùng bạc ta để cạo gió, nó mà đen đi thì chứng tỏ là bạc thật.

Bạc Thái và bạc Ý

Bạc Thái và bạc Ý đều có chứa chứa 92,5% bạc nguyên chất và  còn lại 7,5%  pha các kim loại khác. Đây là 2 loại bạc thường được sử dụng chủ yếu là để làm trang sức, trong đó:

 • Bạc Thái thường có có màu hun đen, nâu, chất bạc đanh, sáng và  khá cứng, do đó các đồ trang sức làm từ bạc Thái được chế tạo rất tinh xảo, độ bóng cao, mang đến sự hấp dẫn với khách hàng.
 • Bạc Ý có màu trắng sáng và độ bóng vượt trội hơn hẳn so với bạc ta. Các sản phẩm làm từ bạc Ý có những đường đường nét rất tinh tế, sắc xảo và đẹp mặt.

Bạc xi (Bạc mạ)

Bạc xi hay còn gọi là bạc mạ là loại bạc có thành phần tương tự như bạc Thái và bạc Ý, có  thành phần 92.5% là bạc lõi và 7,5% là pha các kim loại khác. Điểm khác biệt nổi trội duy nhất giữa các loại bạc này đó là bạc xi có lớp xi mạ bên ngoài. Bạc xi được phân thành 4 loại cơ bản đó là: Xi bạch kim, xi vàng,  xi vàng trắng, và xi vàng hồng.

Có nên mua bạc không?

Nếu như mua trang sức bạc thì là việc rất nên vì trang sức bạc thường có giá không quá cao mà còn mang lại lợi ích về sức khỏe rất tốt. Bạc có khả năng tránh gió rất tốt, đặc biệt là với trẻ em. Hơn nữa, trang sức bạc hiện nay được thiết kế rất bắt mắt sẽ làm tăng thêm sự sang trọng, đẳng cấp, vẻ đẹp quý phái cho người dùng. 

Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh đầu tư thì bạc có khá nhiều hạn chế, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam:

 • Tính thanh khoản của bạc rất thấp: Mọi người sẽ thấy rõ khi mua bạc trang sức thì chỉ sau một thời gian sử dụng hoặc không sử dụng thì khi bán lại chắc chắn giá luôn thấp hơn rất nhiều so với lúc mua.
 • Lợi nhuận không linh hoạt: Với khi đầu tư vào bạc bạn sẽ không nhận được lợi nhuận linh hoạt như những kênh đầu tư. Thậm chí, bạc còn bị oxi hóa làm mất giá.
 • Tâm lý người đầu tư: Ở Việt Nam bạc từng được xem là kim loại quý hiếm trước khi, nhưng nhiều năm gần đầy thì nó dường như đã bị xem là kim loại thường nên  ngay cả nhu cầu về trang sức cũng ngày càng bị hạn chế.

Mua Bạc ở đâu uy tín nhất?

Nếu như bạn đang có ý định mua cho mình một món đồ trang sức bằng bạc đẹp, chất lượng với mức giá tốt thì đừng nên bỏ qua những địa chỉ uy tín nhất dưới đây nhé.

Mua Bạc ở đâu uy tín nhất?
Mua Bạc ở đâu uy tín nhất?

Trang sức Eropi

Eropi là một trong những công ty chuyên kinh doanh vàng bạc đá quý lớn và uy tín  nhất tại ở Việt Nam. Nơi đây không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn mở rộng quy mô ở cả nước ngoài. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, thái độ phục vụ đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài các mẫu trang sức về chất liệu vàng, kim cương Eropi còn kinh doanh tráng sức bạc. Tất cả các mẫu trang sức bạc của cửa hàng đều là các sản phẩm cao cấp, được thiết kế rất đẹp độc đáo và hiện đại cho khách hàng được thỏa sức lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 118 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0968829900
 • Website: eropi.com

Bạc Minh Cảnh

Bạc Minh Cảnh đã hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các loại trang sức bạc, phục vụ hơn 20 ngàn khách hàng trên khắp cả nước để đem lại những dịch vụ và những mẫu trang sức đẹp, tốt nhất thị trường.

Các sản phẩm bạc của cửa hàng đều được nhập trực tiếp từ làng nghề vàng bạc Châu Khê. Vì vậy, từng sản phẩm đều đã được chọn lọc kỹ càng theo các nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Có thể nói về chất lượng và giá cả hợp lý thì không đâu có thể chất lượng bằng Bạc Minh Cảnh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 28 Ngõ 51 Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội
 • Điện thoại: 0963 628 375
 • Website: bacminhcanh.com

Trang sức bạc PNJ

PNJ là thương hiệu trang sức cao cấp, uy tín trên khắp cả nước đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng  nên bạn hoàn toàn tin tưởng chất lượng của các sản phẩm bạc ở nơi đây.

Với nhiều kiểu mẫu trang sức bạc khác nhau, bạn có thể tha hồ lựa chọn, trang sức bạc nhưng cũng không kém cạnh những loại trang sức vàng cao cấp. Với hơn 1500 sản phẩm đầy đủ các mẫu nhẫn, lắc tay, dây chuyền,  bông tai … rất đẹp và đủ các mẫu mã thì bạn không cần phải đi đâu xa để kiếm tìm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 170E Phan Đăng Lưu, P.3, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
 • Điện thoại: 028 3995 1703
 • Website: pnj.com.vn

Bạc SQB

Bạc SQB cũng là một trong những thương hiệu trang sức nổi tiếng của Việt Nam hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trang sức bạc SQB đã dành được nhiều giải thưởng quý giá như : cúp Thương hiệu đẳng cấp – uy tín, vinh danh là Trí tuệ bàn tay vàng của năm 2014…

Đến với cửa hàng của SQB bạn sẽ được trải nghiệm những mẫu sản phẩm trang sức bạc tốt nhất, đẹp nhất xứng đang với giá tiền bỏ ra.  Ở SQB có đầy đủ tất cả các loại trang sức bạc từ nhẫn, vòng đeo tay, dây chuyền bông tai…tất cả các sản phẩm đều có đẳng cấp và giá trị riêng tôn nên đẳng cấp cao quý của bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
  • Shop 1: 74 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Shop 2: 190E Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: 043 926 4496
 • Website: bactrangsuc.vn

Kết luận

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã biết được cách tính 1 cây bạc bao nhiêu tiền chính xác nhất. Nếu như bạn còn có bất kỳ những thắc mắc mắc nào cần được giải đáp về vấn đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Giá Hột xoàn Nữ trang Kim Cương Hưng Phát USA hôm nay

Hưng Phát USA là một trong những thương hiệu nữ trang và kim...

Kim cương nhân tạo là gì? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

Kim cương nhân tạo đang trở nên ngày càng phổ biến trên thị...

Kim cương đen là gì? Cách nhận biết Kim cương đen ra sao?

Kim cương đen hay còn được gọi là carbonado, là một loại kim...

Kim Cương Thô Là Gì? Giá Kim Cương Thô Bao Nhiêu Tiền?

Kim cương thô là viên kim cương chưa qua cắt gọt, đánh bóng....

1 Carat Kim Cương Bao Nhiêu Tiền? Bằng Bao Nhiêu Ly?

1 Carat kim cương bằng 6.3 – 6.6 ly và có giá trung...

Có nên mua Vàng thời điểm này? Kinh nghiệm đầu tư Vàng

Vàng được xem là một kênh đầu tư truyền thống và luôn là...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments