Đồng tiền nào có giá trị nhất thế giới? Bảng xếp hạng mới nhất

Mỗi một quốc gia sẽ có những đơn vị tiền tệ riêng, do đó quốc gia càng phát triển thì đồng tiền sẽ càng có giá trị. Vậy đồng tiền nào có giá trị nhất thế giới?. Hãy cùng tìm hiểu bảng xếp hạng mới nhất thế giới 2022 qua bài viết dưới đây nhé.

Quy đổi tiền Agola ra tiền Việt Nam

Đồng tiền nào có giá trị cao nhất thế giới?

Rất nhiều người cho rằng đồng Đô la Mỹ và bảng Anh (GBP) là đồng tiền mạnh nhất thế giới. Nhưng trên thực tế cho tới thời điểm hiện tại thì đồng Dinar của Kuwait mới là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. Gía trị của loại tiền này cao gấp 76.127,99 lần so với Việt nam đồng của nước ta.

Bảng xếp hạng top đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới

Bảng xếp hạng top đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới
Bảng xếp hạng top đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới

Hiện nay có hai loại tiền tệ phổ biến nhất trên thế giới mà hầu như ai cũng biết tới là đồng Đô la Mỹ  và bảng Anh . Tuy nhiên, khi xét về giá trị thì còn có nhiều loại tiền tệ khác giá trị cao hơn mà không phải ai cũng nắm được. Sau đây là bảng xếp hạng đồng tiền có giá trị lớn nhất thế giới cho bạn tham khảo:

Dinar libi của Libya – LYD

Dinar libi là đồng tiền của Libya, mã của nó là LYD, biểu tượng là ل.د. LYD được quy định bởi Central Bank of Libya.

1 LYD = 4.810,67 VND (2022) = 16.492,69 (2019)

Giá của loại tiền này thời gian gần đây đang giảm khá mạnh so với năm 2019 (chỉ còn khoảng 1/3 giá trị).

Manat của Azerbaijani – AZN

Manat là loại tiền tệ của Azerbaijani
Manat là loại tiền tệ của Azerbaijani

Manat là loại tiền tệ của Azerbaijani, mã của nó là AZN. Đổng tiền này được chia thành 100 qapik. Biểu tượng manat Azerbaijan, , được gán cho Unicode U + 20BC năm 2013.

1 AZN = 13.747,80 VND(2022)

Quốc gia này được đánh giá khá mạnh về kinh tế và có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp.

Đô la Canada – CAD

Đô la Canada hay dollar Canada là loại tiền tệ của Canada, mã của nó là CAD. Ký hiệu tiền tệ là $ hoặc C$ ( để phân biệt với các loại đô la khác). Đồng tiền này được chia thành 100 Cent.

1 CAD = 18.052.70 VND (2022)

Đây là loại tiền tệ được trao đổi hàng thứ 7 trên thế giới tính đến năm 2007.

Đô la Mỹ – USD

Đô la Mỹ- USD
Đô la Mỹ- USD

Đô la Mỹ hay Mỹ kim hoặc USD thường được gọi tắt là ‘’đô la/ đô’’ là đơn vị tiền tệ của Hoa Kỳ. Ký hiệu tiền tệ là $ hoặc US$, mã là USD. Đồng tiền này được chia thành 100 Cent.

1 USD = 23.048,21 VND (2022)

Hoa kỳ đang được đánh giá là một trong những quốc gia có nền kinh tế thuộc top  đầu thế giới. Do đó, giá trị của đồng Đô la Mỹ trên thế giới cũng được đánh giá khá cao và được xem như loại tiền tệ dự trữ của thế giới.

Hiện nay đô la mỹ đang được coi như đơn vị tiền tệ chính thức ở Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Do vậy, bạn có thể dễ dàng thanh toán ở bất cứ đâu bằng loại tiền tệ này.

Tìm hiểu 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt?

Franc Thụy Sĩ – CHF

Franc là đồng tiền của Thụy Sĩ và Liechtenstein, đồng thời cũng là tiền tệ dùng để thanh toán của Campione d’Italia và thường được sử dụng tại Đức. Ký hiệu của nó là Fr hoặc SFr, mã là CHF.

1 CHF = 1.12 USD = 25.523,22 VND( 2022)

Thụy Sĩ hiện đang được xem là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới với độ ổn định cao. Các chỉ số tự do kinh tế tại đây cũng cho thấy đây là một quốc gia thuộc top đầu, đồng thời Thụy Sĩ cũng là một đất nước chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hiểm hàng đầu qua các dịch vụ công cộng.  Nhờ vào các giá trị kể trên mà đồng Franc có giá trị khá cao trên toàn thế giới.

Euro – EURO

Euro là đồng tiền chung của Châu Âu
Euro là đồng tiền chung của Châu Âu

Euro hay còn gọi là Âu kim hoặc Đồng tiền chung Châu Âu là đồng tiền chính thức của nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh tại Châu Âu như Đức, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Hi Lạp, Ý, Bồ đào nha, Tây Ban Nha,…Ký hiệu của đồng Euro là €, mã ISO là EURO.

1 EURO = 1.37 USD = 27.807,71 VND (2022)

Nhiều chuyên gia tin rằng tầm quan trọng của đồng Euro ngày càng tăng lên khi đồng Đô la Mỹ đang có xu hướng giảm dần hiện nay. Với vị thế ngày càng tăng trên thị trường như hiện nay, đồng Euro đang dần từng bước trở thành loại tiền tệ quan trọng đứng thứ nhì trên thế giới.

Đô la Quần đảo Cayman – KYD

Đô la Quần đảo Cayman là một loại tiền tệ của Quần đảo Cayman với ký hiệu là $ hay CI$. Giá trị tương ứng với 100 Cent.  Mã tiền tệ là KYD.

1 KYD = 1.21 USD = 27.548,20 VND(2022)

Đây là loại tiền có giá trị cao nhất trong đơn vị đô la và là đơn vị tiền tệ có giá trị đứng thứ 9 trên thế giới.

Điều đặc biệt làm nên giá trị cho tiền tệ tại đây đó là luật pháp Cayman không đánh thuế trực tiếp. Do đó, đây được xem là một trong những thiên đường thuế tốt nhất trên thế giới. Đồng thời đây cũng là nơi được tạo điều kiện tốt nhất cho các ngân hàng, trung tâm tài chính nước ngoài,…thu hút được nhiều dòng tiền.

Bảng Anh- GBP

Bảng Anh đang đứng thứ 4 về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu
Bảng Anh đang đứng thứ 4 về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu

Bảng Anh (tiếng Anh: pound, ký hiệu £, mã ISO: GBP) là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng các lãnh thổ hải ngoại, thuộc địa. Giá trị tương ứng của 1 Bảng Anh là  100 xu (pence hoặc penny).

1 GBP = 1.64 USD = 32.317,99 VND( 2022)

Đây là loại tiền tệ lâu đời nhất được lưu trữ tại các quỹ dự trữ toàn cầu với mức độ phổ biến chỉ sau đồng Đô la Mỹ và Euro. Nó đã từng được đánh giá là loại tiền mạnh nhất thế giới trong 1 năm đầu và bị giảm dần giá trị ngay sau đó.

Hiện nay,  Bảng Anh đang đứng thứ 4 về khối lượng giao dịch ngoại tệ toàn cầu, chỉ sau đồng đô la Mỹ, đồng Euro và đồng Yên Nhật.

Dinar của Jordan – JOD

Dinar Jordan (Tiếng Ả Rập : دينار أردني; mã là  JOD ; được viết tắt không chính thức là JD ) là đơn vị tiền tệ của Jordan.

1 JOD = 1.41 USD = 32.510,48 VND

Thị trường Jordan được được coi là một trong những thị trường Ả Rập phát triển nhất bên ngoài các quốc gia Vùng Vịnh Ba Tư. Đồng thời Jordan Xếp hạng thứ 18 trên Chỉ số Phát triển Bán lẻ Toàn cầu năm 2012, danh sách 30 thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới.

Bên cạnh đó Jordan còn  được xếp hạng là quốc gia có mức sống cao cấp thứ 19 trên thế giới vào năm 2010 và là quốc gia Ả Rập có chi phí sinh sống cao nhất. Do vậy Dinar là một trong những đồng tiền có giá trị cao trên thế giới.

Rial của Oman – OMR

Đồng Rial là loại tiền tệ chính của Oman, mã là OMR
Đồng Rial là loại tiền tệ chính của Oman, mã là OMR

Đồng Rial là loại tiền tệ chính của Oman, mã là OMR.

1 OMR = 2.60 USD = 59.869,56 VND (2022)

Đồng tiền có mệnh giá cao nhất của Rial là đồng 50 Rial. Quốc gia này đang lưu hành trên thị trường trong nước có 5 loại mệnh giá tiền xu và 8 loại mệnh giá tiền giấy.

Oman là quốc gia có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi sát với Vịnh Ba Tư, do đó quốc gia này có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh. Cùng với nguồn thu nhập khổng lồ từ dầu khí mang lại nên người dân ở đây có cuộc sống tiêu chuẩn khá cao so với các quốc gia khác trên thế giới.

Dinar của Bahrain – BHD

Dinar hay còn gọi là Dinar Barain là đơn vị tiền tệ của Vương quốc Bahrain, mã là BHD hay BH.

1 BHD = 2.65 USD = 60.881,91 VND (2022)

Bahrain là quốc gia có nền kinh tế tự do nhất tại Trung Đông và đứng thứ 12 trên toàn cầu. Mặc dù là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ bé nhưng có vị trí địa lí thuận lợi với nguồn tài nguyên dầu khí phong phú đã đem lại cho đất nước này nguồn thu khổng lồ và giá trị hàng top đầu thế giới.

Dinar của Kuwait- KWD

Dinar là loại tiền tệ của Kuwait, mã là KWD, Tên thường gọi là KD
Dinar là loại tiền tệ của Kuwait, mã là KWD, Tên thường gọi là KD

Dinar là loại tiền tệ của Kuwait, mã là KWD, Tên thường gọi là KD.

1 KWD = 76. 127,99 VND (2022)

Đây là loại tiền có giá trị cao nhất thế giới hiện nay, cao gấp 3,5 lần đồng đô la Mỹ (USD). Loại tiền này được công nhận ở nhiều quốc gia hồi giáo như Jordan, Tunisia, Libya, Algeria, Iraq, Bahrain.

Nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi cùng nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào, hoạt động khai thác khoáng sản tại Kuwait chiếm đến 95% tổng doanh thu, 80% lợi tức của chính phủ. Kết hợp khả năng dự trữ ngoại tệ số lượng lớn đã góp phần đưa giá trị tiền tệ của quốc gia này vươn lên top đầu thế giới.

Kết luận

Trên đây là bài viết cập nhật bảng xếp hạng các đồng tiền giá trị nhất thế giới hiện nay. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn có những kiến thức cơ bản về tiền tệ. chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments