Đổi tiền mới, Tiền lì xì Tết ở ngân hàng có mất phí không?

Nhu cầu đổi tiền mới của khách hàng vào mỗi dịp Tết khá nhiều, vậy đổi tiền mới ở đâu có mất phí không? Ngân hàng là nơi được nhiều khách hàng chọn để đổi tiền, để tìm hiểu chi tiết về điều này. Mời bạn cùng Banktop theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đổi tiền mới ở ngân hàng được không?

Vào những ngày cuối năm, gia đình nào cũng có nhu cầu muốn đổi tiền mới để sử dụng và lì xì cho những ngày đầu năm được may mắn, vui vẻ. Có nhiều cách để đổi tiền mới, bạn có thể đổi từ người quen, đổi từ các dịch vụ nhỏ lẻ và đổi tiền mới từ ngân hàng Việt Nam.

Đổi tiền mới ở ngân hàng được không?
Đổi tiền mới ở ngân hàng được không?

Đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi khách hàng, các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ dịch vụ đổi tiền cũ lấy tiền mới với nhiều mệnh giá khác nhau. Luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu đổi tiền của khách hàng vào dịp cuối năm với mục đích tri ân khách hàng đã đồng hành cùng ngân hàng qua nhiều năm.

Tìm hiểu tiền Việt Nam in ở đâu?

Đổi tiền mới,Tiền lì xì Tết tại ngân hàng có ưu điểm gì?

Ưu điểm khi đổi tiền mới tại ngân hàng có thể kể đến như:

 • Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn, uy tín, bảo mật với số tiền mình nhận được.
 • Không gặp phải các rủi ro về tiền giả, thiếu tiền.
 • Nhân viên tại ngân hàng luôn nhiệt tình, tư vấn và sẵn sàng hỗ trợ mọi nhu cầu, thắc mắc,
 • Có rất nhiều ngân hàng để bạn có thể lựa chọn đơn vị phù hợp.

Điều kiện và thủ tục đổi tiền mới tại ngân hàng

Điều kiện

Vào những ngày cuối năm, nhu cầu đổi tiền mới tăng lên cao vì vậy ngân hàng đôi khi cũng không thể xử lý kịp. Để đổi được tiền mới tại ngân hàng, bạn phải đáp ứng được 1 trong các điều kiện sau:

 • Thuộc khách hàng VIP của ngân hàng.
 • Thuộc danh sách khách hàng thân thiết.
 • Người đang làm việc tại ngân hàng.
 • Nếu bạn không đáp ứng được 1 trong các điều kiện trên thì có thể nhờ bạn bè, người thân đang làm trong ngân hàng để nhờ hỗ trợ.

Thủ tục

Thủ tục để thực hiện việc đổi tiền mới tại ngân hàng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mang theo đầy đủ CMND/CCCD và làm theo quy trình các bước.

 • Bước 1: Đến tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn muốn đổi tiền.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn 1 mẫu đơn yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào bao gồm: Thông tin cá nhân, số tiền muốn đổi, mệnh giá.
 • Bước 3: Nộp lại mẫu đơn để nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin.
 • Bước 4: Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện thì ngân hàng sẽ đồng ý và tiến hành đổi tiền mới theo yêu cầu của bạn.
 • Bước 5: Trước khi kết thúc giao dịch và rời khỏi quầy, bạn nên kiểm tra số tiền mới đổi đã đầy đủ hay chưa.

Đổi tiền mới ở ngân hàng mất phí không?

Có nhiều câu hỏi đổi tiền mới ở đâu có mất phí không? Cách tốt nhất để an toàn khi đổi tiền mới là bạn nên đổi trực tiếp tại ngân hàng. Và theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam, khi khách hàng đổi tiền tại ngân hàng cũng sẽ không bị mất 1 khoản phí phát sinh nào.

Việc đổi tiền mới được ngân hàng áp dụng cuối năm được xem như là 1 món quà tri ân cuối năm dành cho các khách hàng của mình. Đã đồng hành và bên cạnh trong suốt chặng đường dài sử dụng các dịch vụ, sản phẩm tại ngân hàng.

Tìm hiểu tiền rách có đổi được không?

Đổi tiền mới, tiền lì xì Tết ở ngân hàng nào tốt nhất?

Dưới đây là các ngân hàng uy tín, hoạt động lâu năm tại Việt Nam và có hỗ trợ khách hàng của mình dịch vụ đổi tiền mới bạn có thể tham khảo.

Ngân hàng AgriBank

Để đổi tiền mới tại ngân hàng AgriBank bạn cần có tài khoản đăng ký tại đây và đáp ứng được 1 trong các điều kiện của ngân hàng. Agribank là ngân hàng lớn cung ứng lượng tiền lẻ lớn nhất trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam.

Hiện AgriBank có nhiều hệ thống chi nhánh và nhiều điểm giao dịch trên toàn quốc giúp khách hàng dễ dàng đến trực tiếp khi có nhu cầu muốn thực hiện các giao dịch.

Ngân hàng VietcomBank

VietcomBank cũng là một ngân hàng đáng để tham khảo khi bạn muốn đổi tiền mới vào dịp cuối năm, lễ Tết. Thuộc Top là 1 trong các ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, khi bạn thực hiện bất cứ 1 giao dịch nào ở đây thì đều có thể yên tâm về độ bảo mật. chu đáo, tận tình của ngân hàng.

Ngân hàng VietinBank

Nếu bạn đang tham gia và sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng VietinBank thì có thể đổi tiền mới ngay tại ngân hàng. Vì nhu cầu đổi tiền mới vào mỗi dịp cuối năm rất nhiều nên nếu được bạn nên đổi tiền mới càng sớm càng tốt.

Ngân hàng BIDV

Với đối tượng khách hàng VIP hay khách hàng thân thiết tại BIDV, bạn hoàn toàn có thể đổi tiền mới vào bất cứ lúc nào nếu có nhu cầu. Thủ tục đổi tiền tại ngân hàng cũng đơn giản và bạn sẽ không phải trả bất cứ 1 khoản phí nào.

Ngân hàng SacomBank

Sacombank cũng hỗ trợ khách hàng của mình về việc đổi tiền mới vào dịp cuối năm, lễ Tết. Tiền mới là loại tiền tệ mà bất cứ hộ gia đình, cá nhân vào cũng muốn có, biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng vào đầu xuân.

Giống với 1 số ngân hàng khác, Sacombank sẽ hỗ trợ và ưu tiên các đối tượng khách hàng VIP và khách hàng thân thiết với ngân hàng trước nếu số lượng yêu cầu đổi tiền mới quá nhiều.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank ngoài mang đến những sản phẩm, trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Mà còn mỗi dịp cuối năm ngân hàng còn hỗ trợ khách hàng của mình nếu có nhu cầu đổi tiền mới với nhiều mệnh giá khác nhau.

Ngân hàng ACB

ACB hỗ trợ khách hàng của mình đổi tiền mới với các mệnh giá đa dạng từ mệnh giá nhỏ nhất 1000 VND cho đến 500.000 VND. Nếu bạn là khách hàng lâu năm tại ngân hàng ACB thì có thể liên hệ hỗ trợ nhu cầu đổi tiền cuối năm.

Đổi tiền mới, tiền lì xì Tết ở ngân hàng nào tốt nhất
Đổi tiền mới, tiền lì xì Tết ở ngân hàng nào tốt nhất

Ngân hàng Techcombank

Cuối cùng là ngân hàng Techcombank, nếu có nhu cầu mong muốn đổi tiền vào dịp lễ, Tết bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ việc đổi tiền mới theo mệnh giá mong muốn của mình.

Nên đổi tiền mới (lẻ) mệnh giá bao nhiêu?

Nhu cầu đổi tiền mới vào dịp cuối năm thường là để lì xì, mừng tuổi mang lại may mắn đầu năm. Nên số tiền được đổi đa số là các mệnh giá từ 2000, 5000 đến 10000, 20000, 50000 VND. Vừa để lì xì mừng tuổi vừa để sử dụng phổ biến hằng ngày, bạn không nên đổi các đồng tiền có mệnh giá nhỏ như 200, 500Đ vì các mệnh giá tiền này hiện đã không còn được lưu thông sử dụng nữa.

Kết luận

Bài viết trên, Banktop đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đổi tiền mới ở đâu có mất phí không? Và các ngân hàng có hỗ trợ việc đổi tiền mới hiện nay. Nếu đây là thông tin bạn đang tìm kiếm và cần sự giải đáp thì hãy xem thật kỹ bài viết trên về nội dung của chúng tôi nhé.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments