Cách Đổi Mật Khẩu Thẻ ATM Vietinbank Trên Điện Thoại

Ngân hàng Vietinbank đang là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu hiện nay với các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, đáp ứng những nhu cầu của mọi khách hàng. Trong đó, sản phẩm thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank được đông đảo người dùng tin tưởng. Và trong quá trình sử dụng thẻ ATM, ngân hàng Vietinbank luôn khuyến cáo các khách hàng nên thường xuyên đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank để đảm bảo tính an toàn và bảo mật.

Bài viết dưới đây BTOP sẽ chia sẻ cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank nhanh và đơn giản nhất để khách hàng lựa chọn.

Xem thêm:

Mật khẩu (mã PIN) thẻ Vietinbank có mấy số?

Khi được nhận thẻ ATM từ ngân hàng Vietinbank, bạn sẽ được nhận kèm một mật khẩu để có thể truy nhập vào tài khoản tại cây ATM, đó chính là mã PIN ATM. Mã PIN (tiếng Anh là Personal Identification Number) là một mã số định danh cá nhân để chỉ người dùng mới có thể truy cập vào tài khoản ngân hàng của chính họ.

Nói một cách dễ hiểu đây chính là mật khẩu để xác minh người dùng khi có bất kì hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM như rút tiền tại cây ATM, quẹt máy POS. Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về số lượng con số trong mật khẩu nhằm tăng cường tính an toàn, bảo mật cho tài khoản khách hàng.

Mã PIN thẻ ATM Vietinbank thường sẽ có 6 số
Mã PIN thẻ ATM Vietinbank thường sẽ có 6 số

Đối với ngân hàng Vietinbank, sau khi đăng ký mở thẻ ATM Vietinbank, ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một phong bì, trong đó sẽ chứa thẻ ATM và 1 dãy số chưa một mật khẩu gồm 6 chữ số. Đây chính là mật khẩu cá nhân của mỗi khách hàng dùng để đăng nhập khi sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch như: rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, …

Vì sao cần đổi mật khẩu thẻ Vietinbank?

Để kích hoạt thẻ khi nhận thẻ mới

Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank đang là một trong những sản phẩm thẻ mang lại nhiều tính năng tự động vượt trội cho khách hàng như: Kiểm tra số dư, lịch sử giao dịch, nạp tiền, chuyển khoản, thanh toán Online, … Tuy nhiên, để có thể sử dụng các chức năng này, người dùng cần thực hiện kích hoạt thẻ ATM hay còn gọi là đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank ngay sau khi nhận thẻ từ ngân hàng.

Thông thường, ngân hàng Vietinbank sẽ cho bạn thời gian 30 ngày để kích hoạt thẻ ATM của bạn. Nếu trong thời gian này mà thẻ của bạn vẫn chưa được kích hoạt thì ngân hàng sẽ tiến hành rà soát, sau đó thẻ sẽ bị đóng tự động, lúc đó bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào khác. Vậy nên, sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng Vietinbank, mọi người nên tiến hành đổi mật khẩu thẻ tại cây ATM Vietinbank gần nhất để tiến hành kích hoạt thẻ.

Để bảo vệ an toàn tài khoản

Trong quá trình sử dụng, sẽ có trường hợp người dùng không may mắn xảy ra như thẻ ATM của bạn bị mất hoặc bạn vô tình bị lộ mã PIN thì lúc này việc đổi tài khoản của bạn tránh bị xâm nhập bởi kẻ xấu.
Nếu không may đánh mất thẻ hoặc bạn nhận thấy dấu hiệu thẻ của bạn đang bị xâm nhập, liên hệ tổng đài là điều trước tiên để đóng tài khoản của bạn tạm thời.

Chính vì vậy, mật khẩu ATM rất quan trọng, khi đặt mã PIN mới, bạn nên lựa chọn mật mã không liên quan đến thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số CMND… để người khác không thể đoán được.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank nhanh nhất

Nhằm hỗ trợ khách hàng dễ dàng trong việc thay đổi mật khẩu để đảm bảo tính an toàn cho thẻ ATM, ngân hàng Vietinbank hiện nay đang cung cấp rất nhiều hình thức đổi mật khẩu thẻ ATM đơn giản và dễ dàng cho người dùng thực hiện. Mọi người có thể tham khảo một trong các cách đổi mật khẩu dưới đây.

Đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank tại cây ATM

Khi lần đầu nhận thẻ ATM từ ngân hàng Vietinbank, bạn cần phải thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM để tiến hành kích hoạt thẻ. Đây được xem là cách thuận tiện nhất để đổi mật khẩu thẻ. Cần lưu ý là việc đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank chỉ có thể thực hiện tại cây ATM của ngân hàng Vietinbank.

Đổi mã PIN thẻ ATM tại cây ATM
Đổi mã PIN thẻ ATM tại cây ATM

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank lần đầu

Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn máy ATM tại ngân hàng Vietinbank.
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe máy theo chiều mũi tên, máy ATM sẽ nhã lại thẻ nếu bạn đút thẻ không đúng theo hướng mũi tên.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình bao gồm tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Bước 4: Nhập mã PIN do ngân hàng cấp cho bạn đính kèm trong phòng bì.
 • Bước 5: Sau khi nhập thành công số Pin ngân hãng cấp, máy sẽ hiện thị gợi ý khách hàng đổi mã PIN, lúc này bạn nhấn vào “tiếp tục”.
 • Bước 6: Tại đây sẽ có 3 dòng để bạn nhập, dòng 1 là nhập mã PIN cũ (mã PIN ngân hàng cấp), dòng 2 là nhập mã PIN mới (mã PIN do bạn đặt) và dòng 3 là nhập 1 lần nữa mã PIN mới để xác thực mã chính xác.
 • Bước 7: Nhập 3 số cuối Chứng minh thư theo yêu cầu.
 • Bước 8: Sau khi nhập hoàn tất nhập chứng minh thư, nhấn “Enter”, lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo đổi mã PIN thành công, thẻ của bạn cũng đã kích hoạt thành công.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank trong quá trình sử dụng

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thẻ và muốn đổi mật khẩu thì cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đút thẻ vào khe thẻ theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ “tiếng Việt” để thuận tiện giao dịch hơn.
 • Bước 3: Đăng nhập thẻ bằng mã PIN cũ (mã bạn đang sử dụng), lựa chọn giao dịch “Đổi Pin và “Vấn tin tài khoản” trên giao diện chính.
 • Bước 4: Chọn mục “Đổi PIN” và nhập 6 chữ số PIN cũ và 2 lần mã PIN mới không trùng với mã PIN cũ.
 • Bước 5: Hệ thống thông báo đổi PIN thành công.

Đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank trên điện thoại qua iPay Vietinbank

VietinBank iPay là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử của VietinBank dành cho các nhân, tổ chức có mở tài khoản thẻ ATM hoặc tiền gửi thanh toán tại VietinBank. Nó chính là dịch vụ ngân hàng điện tử giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như vấn tin, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, trả nợ vay, gửi tiết kiệm trực tuyến, nhận tiền kiều hối… thông qua kênh Internet Banking. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng đổi mật khẩu thẻ ATM thông qua iPay.

Đổi mật khẩu thẻ ATM thông qua iPay Vietinbank
Đổi mật khẩu thẻ ATM thông qua iPay Vietinbank

Các bước đổi mật khẩu thẻ ATM qua iPay Vietinbank cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Vietinbank Ipay về điện thoại.
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống, chọn vào tính năng Dịch vụ thẻ để tiến hành đổi lấy mã pin Vietinbank.
 • Bước 3: Khi chọn vào mục thẻ, giao diện sẽ hiện ra các tính năng của thẻ như khóa thẻ, cấp đổi mã PIN, rút tiền ATM bằng mã QR, thanh toán trực tuyến… bạn sẽ chọn vào mục Cấp/ Đổi mã PIN
 • Bước 4: Sau đó bạn sẽ nhập số PIN mới vào ô vuông như trên hình, số Pin mới sẽ được nhập lại 2 lần để xác nhận chính xác số PIN mới Vietinbank nhé.

Đổi mã PIN thẻ Vietinbank online qua Internet Banking

Ngoài ra, khách hàng cũng hoàn toàn có thể đổi mã Pin thẻ ATM Vietinbank qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống https://ebanking.vietinbank.vn/epayment/changepass.jsp

Bước 2: Chọn thẻ “đổi mật khẩu ATM”. Sau đó, nhập thông tin bao gồm số thẻ, mật khẩu cũ, và chuỗi “ký tự xác nhận” hiển thị trên màn hình.

Đổi mã PIN thẻ Vietinbank qua Internet Banking
Đổi mã PIN thẻ Vietinbank qua Internet Banking

Bước 3: Ngân hàng sẽ gửi mã OTP đến khách hàng thông qua tin nhắn, nhập mã xác thực để tiếp tục giao dịch.

Bước 4: Nhập mật khẩu mới 2 lần vào hệ thống và bấm OK. Thông báo thẻ đổi mã PIN thành công và có thể sử dụng mật khẩu mới ngay sau đó.

Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank

Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank
Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank

Để có thể đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho thẻ ATM Vietinbank, mọi người nên thường xuyên đổi mã PIN thẻ ATM của mình. Dưới đây là một số lưu ý mà khách hàng cần quan tâm khi thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM Vietinbank:

 • Chỉ có thể đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank tại hệ thống ATM của ngân hàng Vietinbank. Với hệ thống ATM phủ sóng khắp cả nước nên việc tìm kiếm một cây ATM Vietinbank sẽ không quá khó khăn.
 • Không nên đặt mật khẩu thẻ ATM quá đơn giản như các số liên tiếp (123456), dãy số đặc biệt (686868, 111111, …) vì những người nhặt được thẻ dễ dàng chiếm dụng thẻ của bạn.
 • Không nên lấy ngày tháng năm sinh hoặc số điện thoại hay số CMND của mình mà nên đặt mật khẩu theo ngày tháng năm sinh của một người đặc biệt hoặc một ngày đặc biệt nào đó mà bạn không bao giờ quên.
 • Nêu ghi nhớ mật khẩu vào một cuốn sổ và bảo mật tuyệt đối.
 • Trong khi rút tiền, hoặc thực hiện các thao tác trên cây ATM, bạn cũng nên dùng tay che trong quá trình nhập mật khẩu để đảm bảo an toàn nhất.
 • Thay đổi mã PIN thẻ ATM VietinBank định kỳ để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản.

Một số câu hỏi thường gặp

Đổi mã PIN thẻ Vietinbank có mất phí không?

Hiện nay, việc thường xuyên đổi mã PIN thẻ ATM được ngân hàng Vietinbank khuyến khích khách hàng thực hiện. Do đó, thao tác đổi mã PIN thẻ ATM sẽ hoàn toàn miễn phí. Ngân hàng sẽ không thu phí đối với giao dịch thay đổi mã PIN mới. Ngân hàng khuyến khích khách hàng nên thay đổi mã PIN 3 tháng 1 lần để bảo vệ tài khoản.

Vì sao không đổi được mật khẩu thẻ ATM Vietinbank?

Thao tác đổi mã PIN sẽ giúp kích hoạt thẻ ATM của bạn và đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho thẻ của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng sau khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng nhưng không đổi được mã PIN thì có thể xem xét tới những nguyên nhân sau:

 • Việc thay đổi mã PIN không đúng cây ATM của ngân hàng VietinBank. Để đổi mã PIN thẻ ATM VietinBank, khách hàng buộc phải thực hiện tại hệ thống cây ATM ngân hàng VietinBank.
 • Nhập sai mã PIN nhiều lần dẫn tới việc gián đoạn quá trình đổi mật khẩu thẻ ATM VietinBank. Khách hàng lưu ý, cần nhập chính xác 6 số mã PIN để thuận tiện trong việc thay đổi mật khẩu. Ngoài ra, nếu nhập mã PIN sai quá 5 lần, ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ của bạn. Lúc này bạn phải di chuyển đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank để tiến hành mở lại thẻ.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các thông tin chia sẻ về các cách đơn giản giúp khách hàng có thể dễ dàng để thay đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank của mình. Khách hàng nên đổi mã PIN thẻ VietinBank thường xuyên để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Thông tin được biên tập bởi BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Mastercard Techcombank: Điều Kiện Mở Và Biểu Phí

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay,...

Thẻ Đen Techcombank: Quyền Lợi, Biểu Phí, Cách Mở Thẻ

Thẻ đen Techcombank là một trong số các thẻ tín dụng đen “quyền...

Thẻ Đen ACB (ACB Visa Platinum) Là Gì? Điều Kiện Mở?

Ngân hàng ACB đang là một trong những ngân hàng được phát hành...

Thẻ Visa ACB Là Gì? Cách Đăng Ký Làm Thẻ Visa ACB Online

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

Thẻ ATM MBBank Rút Được Ở Cây ATM Ngân Hàng Nào?

Số lượng người dùng tài khoản ngân hàng quân đội ngày càng tăng...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments