Cách Đổi Mật Khẩu Thẻ ATM Sacombank Trên Điện Thoại

Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Sacombank, việc thường xuyên đổi mật khẩu (Mã PIN) sẽ giúp nâng cao tính bảo mật và an toàn thông tin cho chủ sở hữu thẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách đổi mật khẩu thẻ ATM nhanh và tiện lợi nhất. Bài viết dưới đây BANKTOP sẽ chia sẻ cách để đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank nhanh và đơn giản nhất.

Xem thêm:

Khi nào cần đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank?

Mã PIN thẻ ATM Sacombank là Mã PIN là mã số định danh cá nhân được sử dụng nhằm xác nhận quyền truy cập vào hệ thống của ngân hàng Sacombank. Mã PIN cũng được coi là 1 loại mật khẩu đảm bảo cho các giao dịch của khách hàng được an toàn. Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Sacombank, bạn cần phải đổi mã PIN trong các trường hợp sau:

 • Kích hoạt thẻ ATM lần đầu khi nhận thẻ từ ngân hàng
 • Khi tài khoản ngân hàng của bạn bị mất tiền hoặc bạn bị lộ mật khẩu
 • Nên đổi mật khẩu từ 3 tháng/lần để tránh bị lộ thông tin hoặc bị kể xấu hack mật khẩu.
 • Đổi mã pin bất cứ khi nào khiến bạn cảm thấy không an toàn với mã pin cũ, hoặc cảm giác ai đã tình cờ biết được mật khẩu của mình.

Không đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank có sao không?

Để có thể sử dụng các dịch vụ và tiện ích thanh toán, chuyển tiền, rút tiền, … mà thẻ ATM Sacombank Cung cấp, khách hàng bắt buộc phải thực hiện đổi mã PIN ngay lần đầu nhận thẻ để kích hoạt thẻ ATM. Thông thường ngân hàng sẽ cho bạn 30 ngày từ khi nhận thẻ để thực hiện đổi mã PIN, nếu sau thời gian này mà mã PIN của bạn chưa được đổi thì thẻ ATM Sacombank của bạn sẽ bị khóa.

Khi đó bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch qua thẻ ATM và bắt buộc phải đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank để kích hoạt lại thẻ.

Thẻ ATM ngân hàng Sacombank
Thẻ ATM ngân hàng Sacombank

Bên cạnh đó, trong thời gian sử dụng thẻ để rút tiền tại cây ATM, nếu vô tình bị lộ mã PIN khi giao dịch thì bạn cũng nên đổi mật khẩu để tránh các rủi ro mất tiền hoặc lộ thông tin. Ngân hàng Sacombank khuyến cáo nên đổi mật khẩu 3 tháng/lần để đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho thẻ ATM Sacombank.

Hướng dẫn đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank chi tiết

Nhằm tạo điều kiện khách hàng dễ dàng thay đổi mã PIN thẻ ATM khi cần thiết, ngân hàng Sacombank đã cung cấp rất nhiều cách để giúp khách hàng đổi mã PIN. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết các cách để giúp bạn đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank của mình đơn giản nhất.

Đổi mã PIN thẻ Sacombank trên điện thoại bằng tin nhắn SMS

Tháng 3/2018, ngân hàng Sacombank cho ra mắt tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM bằng cách soạn tin nhắn SMS. Bạn có thể thực hiện đổi mật khẩu ngay trên chính điện thoại di động của mình thông qua chức năng nhắn tin. Đây là cách đổi mã PIN đơn giản nhất mà khách hàng có thể thực hiện tại bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Để có thể đổi mã PIN trên điện thoại bằng tin nhắn SMS, khách hàng chỉ cần soạn tin theo cú pháp:

THE CAPPIN gửi 8149

Sau đó hệ thống sẽ gửi tin nhắn lại về SMS cho bạn. Trong tin nhắn của hệ thống có chứa đường link dẫn đến trang đổi mật khẩu thẻ ATM. Bạn click vào link đó và làm theo hướng dẫn tiếp theo của Sacombank nhé.

Lưu ý:

 • Cách này chỉ áp dụng với số điện thoại của khách hàng đã dùng để đăng ký mở tài khoản Sacombank. Những số điện thoại khác không dùng để đăng ký mở tài khoản thì không dùng để đổi mật khẩu được. Có nhu cầu đổi số khi thay số điện thoại đăng kí với Sacombank thì gọi tổng đài 1900 55 55 88 để được trợ giúp.
 • Mỗi tin nhắn bạn phải trả phí 1.500 đồng.

Đổi mã PIN thẻ ATM qua Sacombank Pay

Sacombank Pay là ứng dụng ngân hàng điện tử được nâng cấp từ ứng dụng mCard. Đây là dịch vụ ngân hàng tiện ích online được cung cấp bởi ngân hàng Sacombank. Ứng dụng này được cài trên điện thoại smartphone, liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng Sacombank của mọi người. Sacombank Pay giúp khách hàng quản lý tài khoản dễ dàng hơn và thực hiện các giao dịch nhanh chóng, an toàn hơn.

Bên cạnh đóm khách hàng cũng có thể sử dụng ứng dụng Sacombank Pay để thay đổi mã PIN của mình. Tuy nhiên điều kiện để thực hiện cách này là bạn phải đăng ký sử dụng ứng dụng Sacombank Pay trước đó. Nếu chưa đăng ký, bạn có thể đến trực tiếp các Phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank để tiến hành lấy tài khoản và mật khẩu.

Đổi mã PIN thẻ ATM qua Sacombank Pay
Đổi mã PIN thẻ ATM qua Sacombank Pay

Đổi mã PIN trên ứng dụng Sacombank Pay cũng khá đơn giản, bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Sacombank pay trên điện thoại. Sau đó nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Menu, sau đó chọn tính năng Quản lý thẻ.
 • Bước 3: Trong tất cả tính năng hiển thị trên giao diện, bạn chọn Đổi mã pin thẻ.
 • Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng cùng lúc nhiều thẻ ATM thì chọn thẻ ATM nào bạn muốn đổi mật khẩu.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới theo yêu cầu của hệ thống. Hoàn tất bạn nhấn Xác nhận.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã eTAC về cho bạn thông qua tin nhắn SMS. Bạn mở tin nhắn nhận mã eTAC sau đó nhập chính xác mã này để hoàn tất các bước đổi mã pin thẻ ATM. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank thành công.

Đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank tại trụ ATM

Đây là cách truyền thống được rất nhiều người sử dụng để kích hoạt thẻ ATM Sacombank lần đầu. Điều kiện bắt buộc là khách hàng phải đến đúng cây ATM của ngân hàng Sacombank mới có thể đổi mã PIN thẻ ATM của mình.

Đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank tại trụ ATM
Đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank tại trụ ATM

Để kích hoạt và tạo mã PIN thẻ tại ATM Sacombank, khách hàng đưa thẻ vào máy và thực hiện các bước:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ giao dịch (tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

Bước 2: Chọn chức năng “Tạo mã PIN mới”.

Bước 3: Nhập số điện thoại di động đã đăng ký với Sacombank khi mở thẻ.

Bước 4: ATM sẽ kiểm tra thẻ đã kích hoạt hay chưa.

 • Trường hợp thẻ đã kích hoạt, khách hàng sẽ nhập mã xác thực sử dụng 1 lần (OTP) gồm 6 số được gửi qua tin nhắn điện thoại di động, hoặc tạo qua ứng dụng xác thực mSign hay trên thiết bị Token (tùy vào hình thức xác thực giao dịch mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank).
 • Trường hợp thẻ chưa được kích hoạt, khách hàng chọn “Xác nhận” để kích hoạt thẻ rồi tiếp tục nhập mã OTP. ATM sẽ khóa thẻ nếu khách hàng nhập sai mã xác thực quá 3 lần.

Bước 5: Sau khi thẻ đã được xác thực, khách hàng đặt mã PIN mới bằng cách nhập 2 lần trên màn hình ATM.

Đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank trên ứng dụng mCard Sacombank

Bên cạnh Sacombank Pay thì khách hàng cũng có thể sử dụng ứng dụng mCard Sacombank để tiến hành đổi mật khẩu. Điều kiện để áp dụng cách này là bạn phải đăng ký sử dụng ứng dụng mCard với ngân hàng Sacombank.

Đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank trên ứng dụng mCard Sacombank
Đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank trên ứng dụng mCard Sacombank

Các bước thực hiện đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank trên ứng dụng mCard như sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng mCard Sacombank trên điện thoại. Sau đó nhập tài khoản và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Menu, sau đó chọn tính năng Quản lý thẻ.
 • Bước 3: Trong tất cả tính năng hiển thị trên giao diện, bạn chọn Đổi mã pin thẻ.
 • Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng cùng lúc nhiều thẻ ATM thì chọn thẻ ATM nào bạn muốn đổi mật khẩu.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới theo yêu cầu của hệ thống. Hoàn tất bạn nhấn Xác nhận.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã eTAC về cho bạn thông qua tin nhắn SMS. Bạn mở tin nhắn nhận mã eTAC sau đó nhập chính xác mã này để hoàn tất các bước đổi mã pin thẻ ATM.

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank thành công.

Đổi mật khẩu ATM Sacombank tại quầy

Ngoài các cách trên, khách hàng cũng hoàn toàn có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank để tiến hành đổi mật khẩu. Khách hàng chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng ATM Sacombank đã đăng ký mở thẻ vào giờ làm việc và lấy số đợi đến lượt giao dịch. Sau đó yêu cầu nhân viên đổi mật khẩu và đợi kết quả.

Đổi mật khẩu ATM Sacombank tại quầy
Đổi mật khẩu ATM Sacombank tại quầy

Cần lưu ý đến thời gian hoạt động của các phòng giao dịch ngân hàng Sacombank: Theo đó ngân hàng Sacombank làm việc các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. Dừng giao dịch vào cuối tuần và các dịp Lễ Tết theo quy định của Nhà nước.

 • Buổi sáng: từ 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: từ 13h00 – 17h00

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank
Một số lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Sacombank

Để có thể dễ dàng đổi mã PIN cũng như tăng tính an toàn và bảo mật thẻ ATM ngân hàng Sacombank. Khi tiến hành đổi mã PIN, khách hàng cần lưu ý các điều sau:

 • Không nên đặt mật khẩu mới là dãy số đặc biệt, có quy luật tiến lùi, số giống nhau dễ đoán hoặc mật mã quá phổ biến. Ví dụ: 123456, 000000, 999999, …
 • Không tiết lộ mật khẩu thẻ ATM Sacombank của mình cho người khác.
 • Khi nhập mật khẩu giao dịch hay đổi mật khẩu mới tại máy ATM thì nên che tay để tránh lộ mật khẩu.
 • Nếu quên mật khẩu thẻ ATM hãy đến quầy giao dịch ngân hàng Sacombank để làm thủ tục cấp lại mật khẩu mới.
 • Đổi mã PIN tại cây ATM chỉ thành công khi tiến hành trên cây ATM Sacombank.

Đổi mã PIN ATM Sacombank có mất phí không?

Việc đổi mã PIN thường xuyên sẽ giúp an toàn cho chủ thẻ, tuy nhiên hầu hết mọi người cũng rất quan tâm đến mức phí khi đổi mã PIN. Theo quy định của ngân hàng Sacombank, việc đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank sẽ hoàn toàn miễn phí. Nhưng việc khách hàng quên hoặc làm mất mã pin giấy thì phải đóng phí để được cấp mới lại.

Cụ thể:

 • Phí cấp mã PIN giấy thẻ tín dụng Hạng thẻ Family, Visa Classic, Visa Gold, Visa Platinum, Visa Platinum Vip Visa Lady first: 50.000 VND / mã pin
 • Riêng thẻ trả trước Sacombank: 10.000 VND / mã pin
 • Đối với đổi mã PIN thẻ ATM Sacombank qua điện thoại: 1.500 VND / giao dịch

Đổi mật khẩu thẻ ATM ở ngân hàng khác có được không?

Theo quy định của ngân hàng Sacombank, khi đổi mật khẩu thẻ ATM của mình, khách hàng bắt buộc phải đến đúng cây ATM của ngân hàng Sacombank để thực hiện. Những cây ATM của các ngân hàng khác chỉ hỗ trợ các tính năng cơ bản của thẻ như rút tiền, chuyển tiền, tra cứu số dư và hầu hết các giao dịch ở các cây ATM khác ngân hàng Sacombank sẽ có một mức phí theo quy định.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về các cách đơn giản giúp khách hàng có thể đổi mật khẩu thẻ ATM ngân hàng Sacombank. Hy vọng qua bài viết trên, khách hàng đã có thể dễ dàng lựa chọn cho riêng mình một cách phù hợp nhất để thay đổi mã PIN khi có nhu cầu.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Rút Tiền Bị Nuốt Thẻ Tại ATM Khác Ngân Hàng Làm Sao?

Rút tiền ở cây ATM là một hoạt động xảy ra hằng ngày....

3 Cách Đổi Mã PIN BIDV Trên Điện Thoại Đơn Giản Nhất

Thẻ ATM của ngân hàng BIDV đang là một trong những sản phẩm...

Cách Kích Hoạt Thẻ ATM Vietinbank Đơn Giản Nhanh Chóng

Thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank đang là một trong những thẻ ngân...

Cách Kích Hoạt Thẻ Visa Vietcombank Nhanh, Đơn Giản Nhất

Thẻ Visa của ngân hàng Vietcombank là một trong những chiếc thẻ thanh...

Cách Làm Thẻ Ngân Hàng Agribank Online Nhanh Nhất 2023

Làm thẻ ATM Agribank là nhu cầu của khá nhiều khách hàng nhưng...

5 Cách Kích Hoạt Thẻ BIDV Trên Điện Thoại Nhanh Nhất

Ngân hàng BIDV đã và đang là ngân hàng uy tín hàng đầu...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments