3 Cách đổi mã PIN (mật khẩu) thẻ ATM BIDV đơn giản nhất
Thẻ ATM của ngân hàng BIDV đang là một trong những sản phẩm thẻ ngân hàng được người dùng ưa chuộng hiện nay. Trong quá trình sử dụng, ngân hàng BIDV thường khuyến cáo người dùng thường xuyên đổi mã PIN để tăng tính bảo mật và an toàn cho thẻ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 3 cách đổi mã PIN (mật khẩu) thẻ ATM BIDV đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo.

Vài nét về thẻ ATM BIDV

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu Tư và Phát triển Việt Nam (viết tắt là BIDV) được thành lập từ năm 1957 và hiện là một trong 4 ngân hàng thương mại lớn nhất nước. Với tiềm lực phát triển mạnh mẽ thì hiện nay BIDV có khoảng 24.000 nhân lực, mạng lưới kinh doanh rộng khắp, 180 chi nhánh và trên 798 điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. BIDV được biết đến là một trong những ngân hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng những nhu cầu và mục đích khác nhau của khách hàng. Trong đó, thẻ ATM của BIDV được người dùng tin tưởng sử dụng nhiều nhất.

Thẻ ATM của ngân hàng BIDV
Thẻ ATM của ngân hàng BIDV

Thẻ ATM BIDV được phát hành nhằm mang đến cho khách hàng khả năng thanh toán tự động như nạp tiền, rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán hóa đơn, … một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, các loại thẻ ATM của BIDV còn được xem là một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm ATM, máy POS chấp nhanh thẻ trên toàn quốc.

Hiện nay, ngân hàng BIDV đang phát hành rất nhiều loại thẻ ATM khác nhau, các loại thẻ này được phân thành 2 nhóm là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Bên cạnh đó Thẻ ATM BIDV còn giúp lưu trữ thông tin thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, tên chủ thẻ, …

Vì sao nên đổi mật khẩu thẻ BIDV?

Sau khi đăng ký mở thẻ ATM, ngân hàng BIDV sẽ cấp cho bạn một phong bì. Trong đó sẽ bao gồm 1 chiếc thẻ ATM và 1 dãy số gồm 6 chữ số được in kèm trên giấy phía trong phong bì. Dãy số này là mã PIN hay là mật khẩu của thẻ ATM BIDV của bạn. Đây là lớp bảo mật an toàn và duy nhất cho thẻ của bạn hay nói cách khác, mã PIN là chìa khóa để mở chức năng thanh toán trên thẻ ATM của bạn.

Do đó, khi có bất kỳ trường hợp nào mà bạn nghi ngờ sẽ ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn như lộ thông tin thẻ, vô tình để lộ mã PIN hoặc mất thẻ ATM, … bạn phải lập tức đổi mã PIN để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn.

Báo mất thẻ ATM BIDV như thế nào?

Cách đổi mã PIN thẻ ATM BIDV đơn giản nhất

Hiện nay, nhằm hỗ trợ khách hàng dễ dàng trong việc đổi mã PIN thẻ ATM. Ngân hàng BIDV đang cung cấp rất nhiều cách khác nhau để thay đổi mật khẩu thẻ. Mọi người có thể tham khảo các cách dưới đây.

Đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV tại quầy giao dịch

Đổi mã PIN tại quầy giao dịch của ngân hàng BIDV được xem là cách truyền thống nhất mà khách hàng lựa chọn. Bạn chỉ cần đến trực tiếp các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất, sau đó yêu cầu các giao dịch viên hỗ trợ đổi mật khẩu cho bạn. Khi đi, bạn cần mang theo CMND/Căn cước công dân và thẻ ATM để việc đổi mật khẩu được diễn ra nhanh chóng.

Đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV tại quầy giao dịch
Đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV tại quầy giao dịch

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM này tuy khá mất nhiều thời gian và công sức nhưng đây được xem là cách đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng thay đổi mật khẩu nhanh chóng. Đối với cách này, bạn cần lưu ý giờ làm việc BIDV.

Cụ thể, ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 6 hàng tuần.

 • Giờ làm việc của ngân hàng BIDV buổi sáng bắt đầu từ: 7h30 đến 11h30
 • Giờ làm việc của ngân hàng BIDV buổi chiều bắt đầu từ: 13h-16h30

Hướng dẫn rút tiền tại cây ATM BIDV đơn giản

Đổi mật khẩu ATM BIDV tại cây ATM

Nếu như bạn không có thời gian đến các điểm giao dịch BIDV thì bạn vẫn có thể dễ dàng đổi mật khẩu thẻ ngân hàng tại các cây ATM của ngân hàng BIDV. Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất, được khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn chỉ cần đến trực tiếp các cây ATM của ngân hàng BIDV gần nhất.
Đổi mật khẩu ATM BIDV tại cây ATM
Đổi mật khẩu ATM BIDV tại cây ATM

Sau đó thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào cây ATM, máy sẽ tự động nhận diện thẻ, cách làm tương tự như khi thực hiện cho thẻ vào để rút tiền.
 • Bước 2: Trên bảng hiển thị menu của cây ATM sẽ hiện ra giao dịch các mục. Lựa chọn mục “đổi mã PIN”. Sau đó nhập mã PIN được ghi trong hệ thống sẽ yêu cầu nhập lại 2 lần mã PIN nhằm đảm bảo an toàn cũng như tránh xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện. Thông thường mã pin được cung cấp sẽ có 4 hoặc 6 chữ số.
 • Bước 3: Hệ thống thông báo đổi mã PIN thành công là hoàn tất.

Thẻ sẽ tự động được trả lại. Nên lấy lại thẻ ngay lập tức để tránh tình trạng để lâu máy cây sẽ tự động nuốt lại thẻ để tránh trường hợp khách hàng để quên không nhận thẻ mà rơi vào tay kẻ xấu.

Lưu ý:

 • Chỉ có thể thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM BIDV tại các cây ATM của ngân hàng BIDV
 • Nên thử lại lần nữa để đảm bảo chính xác bằng cách cho thẻ vào lại để giao dịch. Nếu mật khẩu mới thay đã hoạt động và có thể vào được giao dịch thì tức đổi mã PIN thành công.

Tìm hiểu số dư tối thiểu ATM BIDV là bao nhiêu?

Đổi mã PIN BIDV qua Internet Banking BIDV

Ngoài cách chuyển đổi mật khẩu tại quầy giao dịch hay cây ATM. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn hạn chế ra ngoài trong thời điểm dịch bệnh thì bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu ATM BIDV tại nhà thông qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng BIDV.

Đổi mã PIN BIDV qua Internet Banking BIDV
Đổi mã PIN BIDV qua Internet Banking BIDV

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Banking, điền mã khách hàng và nhập đổi mật khẩu BIDV online lần đầu như bình thường.

Bước 2: Chọn mục lục đổi mật khẩu. Trên màn hình hiển thị sẽ bao gồm các trường bắt buộc người dùng phải điền đầy đủ thông tin bao gồm:

 • Tên truy cập: số thẻ tài khoản thanh toán của khách hàng
 • Tên khách hàng.
 • Mật khẩu hiện tại.
 • Mật khẩu mới: Điền mật khẩu muốn đổi.
 • Nhập lại mật khẩu: Nhập lại nhằm đảm bảo tính chính xác, khớp lệnh.

Bước 3: Chọn mục “đổi mật khẩu”. Vậy là quá trình đổi mật khẩu đã hoàn thành. Nếu hai mật khẩu nhập mới không khớp hệ thống sẽ tự động thông báo lại để người dùng nhập lại. Đồng thời nếu không muốn đổi lại nữa thì thay vì chọn mục “đổi mật khẩu”, người dùng chọn “hủy”, hoạt động sẽ dừng lại.

Những lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV

Để có thực hiện việc đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV được nhanh chóng và an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Khi đổi mã PIN, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chỉ có thể tiến hành thay đổi mã PIN thẻ BIDV tại máy ATM của ngân hàng BIDV, không thể thực hiện thủ tục tại ngân hàng khác như Agribank, Vietcombank, …
 • Mã PIN nên đặt theo những con số liên quan đến bạn bè, người thân hoặc bản thân như những ngày kỷ niệm đặc biệt để bạn sẽ khó quên.
 • Không sử dụng các số liên quan đến bản thân như: Ngày/tháng/năm sinh, số CMND, số điện thoại, … vì những con số này rất dễ đoán nếu bạn bị lộ thông tin cá nhân.
 • Không nên đặt mã PIN theo kiểu lặp lại số như 000000, 111111… hay số theo thứ tự như 123456, 987654…
 • Không đặt mã PIN trùng khớp với mật khẩu của các trang web hay tài khoản mạng xã hội.
 • Có thể lưu mã PIN thẻ và các mật khẩu quan trọng khác vào một file mềm lưu trữ trên máy tính một cách bảo mật phòng khi quên có thể mở ra kiểm tra.
 • Khi có nhiều thẻ ATM thì bạn không nên đặt chung một mã PIN để tránh trường hợp khi bị lộ mã PIN một thẻ sẽ dẫn đến lộ hết toàn bộ tài khoản khác.
 • Nên thường xuyên thay đổi mã pin định kỳ 5 tháng/ lần, đối với thẻ ATM nào có phát sinh giao dịch con số lớn nên đổi 3 tháng/lần.
 • Liên hệ hotline bidv 24/7 để được hỗ trợ nếu gặp sai sót trong quá trình đổi mã PIN.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về các cách đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV nhanh và đơn giản nhất. Hy vọng qua bài trên, mọi người đã có thể dễ dàng trong việc thay đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng BIDV của mình để có thể đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho thẻ ATM BIDV của mình.

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments