Cách Đổi Mã PIN (Mật Khẩu) Thẻ ATM BIDV Trên Điện Thoại

Thẻ ATM của ngân hàng BIDV đang là một trong những sản phẩm thẻ ngân hàng được người dùng ưa chuộng hiện nay. Trong quá trình sử dụng, ngân hàng BIDV thường khuyến cáo người dùng thường xuyên đổi mã PIN để tăng tính bảo mật và an toàn cho thẻ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 3 cách đổi mã PIN (mật khẩu) thẻ ATM BIDV đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

Vài nét về thẻ ATM BIDV

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu Tư và Phát triển Việt Nam (viết tắt là BIDV) được thành lập từ năm 1957 và hiện là một trong 4 ngân hàng thương mại lớn nhất nước. Với tiềm lực phát triển mạnh mẽ thì hiện nay BIDV có khoảng 24.000 nhân lực, mạng lưới kinh doanh rộng khắp, 180 chi nhánh và trên 798 điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Ngân hàng BIDV được biết đến là một trong những ngân hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng những nhu cầu và mục đích khác nhau của khách hàng. Trong đó, thẻ ATM của BIDV được người dùng tin tưởng sử dụng nhiều nhất.

Vài nét về thẻ ATM BIDV
Vài nét về thẻ ATM BIDV

Thẻ ATM BIDV được phát hành nhằm mang đến cho khách hàng khả năng thanh toán tự động như nạp tiền, rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư tài khoản, thanh toán hóa đơn, … một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, các loại thẻ ATM của BIDV còn được xem là một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm ATM, máy POS chấp nhanh thẻ trên toàn quốc.

Hiện nay, ngân hàng BIDV đang phát hành rất nhiều loại thẻ ATM khác nhau, các loại thẻ này được phân thành 2 nhóm là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Bên cạnh đó Thẻ ATM BIDV còn giúp lưu trữ thông tin thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, tên chủ thẻ, …

Mã Pin thẻ BIDV là gì?

Mã pin thẻ ngân hàng BIDV là một dãy số kết hợp của các số từ 1 đến 9 và có độ dài từ 4 đến 6 chữ số. Mã PIN thẻ BIDV được dùng để xác nhận bảo mật khi truy cập vào thẻ ngân hàng BIDV trước khi tiến hành các giao dịch.

Mã Pin thẻ BIDV là gì?
Mã Pin thẻ BIDV là gì?

Mã PIN BIDV là lớp lưới bảo vệ cho các tài khoản vì hệ thống sẽ nhận diện đúng chữ số mật mã để mở khóa cho người dùng truy cập thực hiện giao dịch.

Vì sao nên đổi mật khẩu thẻ BIDV?

Sau khi đăng ký mở thẻ ATM, ngân hàng BIDV sẽ cấp cho bạn một phong bì. Trong đó sẽ bao gồm 1 chiếc thẻ ATM và 1 dãy số gồm 6 chữ số được in kèm trên giấy phía trong phong bì. Dãy số này là mã PIN hay là mật khẩu của thẻ ATM BIDV của bạn. Đây là lớp bảo mật an toàn và duy nhất cho thẻ của bạn hay nói cách khác, mã PIN là chìa khóa để mở chức năng thanh toán trên thẻ ATM của bạn.

Do đó, khi có bất kỳ trường hợp nào mà bạn nghi ngờ sẽ ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn như lộ thông tin thẻ, vô tình để lộ mã PIN hoặc mất thẻ ATM, … bạn phải lập tức đổi mã PIN để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn.

Cách đổi mã PIN thẻ ATM BIDV nhanh và đơn giản nhất

Hiện nay, nhằm hỗ trợ khách hàng dễ dàng trong việc đổi mã PIN thẻ ATM. Ngân hàng BIDV đang cung cấp rất nhiều cách khác nhau để thay đổi mật khẩu thẻ. Mọi người có thể tham khảo các cách dưới đây.

Đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV tại quầy giao dịch

Đổi mã PIN tại quầy giao dịch của ngân hàng BIDV được xem là cách truyền thống nhất mà khách hàng lựa chọn. Bạn chỉ cần đến trực tiếp các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất, sau đó yêu cầu các giao dịch viên hỗ trợ đổi mật khẩu cho bạn. Khi đi, bạn cần mang theo CMND/Căn cước công dân và thẻ ATM để việc đổi mật khẩu được diễn ra nhanh chóng.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM này tuy khá mất nhiều thời gian và công sức nhưng đây được xem là cách đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng thay đổi mật khẩu nhanh chóng. Đối với cách này, bạn cần lưu ý giờ làm việc BIDV.

Cụ thể, ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 6 hàng tuần.

 • Giờ làm việc của ngân hàng BIDV buổi sáng bắt đầu từ: 7h30 đến 11h30
 • Giờ làm việc của ngân hàng BIDV buổi chiều bắt đầu từ: 13h-16h30

Đổi mật khẩu ATM BIDV tại cây ATM

Nếu như bạn không có thời gian đến các điểm giao dịch BIDV thì bạn vẫn có thể dễ dàng đổi mật khẩu thẻ ngân hàng tại các cây ATM của ngân hàng BIDV. Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất, được khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn chỉ cần đến trực tiếp các cây ATM của ngân hàng BIDV gần nhất.

Sau đó thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào cây ATM, máy sẽ tự động nhận diện thẻ, cách làm tương tự như khi thực hiện cho thẻ vào để rút tiền.
 • Bước 2: Trên bảng hiển thị menu của cây ATM sẽ hiện ra giao dịch các mục. Lựa chọn mục “đổi mã PIN”. Sau đó nhập mã PIN được ghi trong hệ thống sẽ yêu cầu nhập lại 2 lần mã PIN nhằm đảm bảo an toàn cũng như tránh xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện. Thông thường mã pin được cung cấp sẽ có 4 hoặc 6 chữ số.
 • Bước 3: Hệ thống thông báo đổi mã PIN thành công là hoàn tất.

Thẻ sẽ tự động được trả lại. Nên lấy lại thẻ ngay lập tức để tránh tình trạng để lâu máy cây sẽ tự động nuốt lại thẻ để tránh trường hợp khách hàng để quên không nhận thẻ mà rơi vào tay kẻ xấu.

Lưu ý:

 • Chỉ có thể thực hiện đổi mã PIN thẻ ATM BIDV tại các cây ATM của ngân hàng BIDV
 • Nên thử lại lần nữa để đảm bảo chính xác bằng cách cho thẻ vào lại để giao dịch. Nếu mật khẩu mới thay đã hoạt động và có thể vào được giao dịch thì tức đổi mã PIN thành công.

Hướng dẫn đổi mã PIN BIDV Smart Banking

Hướng dẫn đổi mã PIN BIDV Smart Banking
Hướng dẫn đổi mã PIN BIDV Smart Banking

Để đổi mã PIN BIDV trên điện thoại thông qua ứng dụng BIDV Smart Banking khách hàng thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại.
 • Bước 2: Đăng nhập tên tài khoản và mật khẩu mà bạn đã đăng ký dịch vụ.
 • Bước 3: Vào mục Dịch vụ thẻ và tiếp đến ấn vào biểu tượng thẻ ATM.
 • Bước 4: Sau khi đã vào đến phần chi tiết thẻ ở góc màn hình dưới cùng bên phải bạn ấn chọn “Đặt mã PIN mới
 • Bước 5: Nhập thông tin cá nhân của khách hàng bao gồm: CMND, ngày sinh rồi nhấn tiếp tục.
 • Bước 6: Trong phần đổi PIN thẻ các bạn cần nhập những thông tin gồm: Mã PIN hiện tại, Mã PIN mới và xác nhận mã mới.
 • Bước 7: Sau đó BIDV sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đăng ký. Màn hình hiển thị thông báo giao dịch thành công.

Đổi mã PIN BIDV trên điện thoại qua Internet Banking BIDV

Ngoài cách chuyển đổi mật khẩu tại quầy giao dịch hay cây ATM. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn hạn chế ra ngoài trong thời điểm dịch bệnh thì bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu ATM BIDV tại nhà thông qua dịch vụ Internet Banking của ngân hàng BIDV.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Banking, điền mã khách hàng và nhập đổi mật khẩu BIDV online lần đầu như bình thường.

Bước 2: Chọn mục lục đổi mật khẩu. Trên màn hình hiển thị sẽ bao gồm các trường bắt buộc người dùng phải điền đầy đủ thông tin bao gồm:

 • Tên truy cập: số thẻ tài khoản thanh toán của khách hàng
 • Tên khách hàng.
 • Mật khẩu hiện tại.
 • Mật khẩu mới: Điền mật khẩu muốn đổi.
 • Nhập lại mật khẩu: Nhập lại nhằm đảm bảo tính chính xác, khớp lệnh.

Bước 3: Chọn mục “đổi mật khẩu”. Vậy là quá trình đổi mật khẩu đã hoàn thành. Nếu hai mật khẩu nhập mới không khớp hệ thống sẽ tự động thông báo lại để người dùng nhập lại. Đồng thời nếu không muốn đổi lại nữa thì thay vì chọn mục “đổi mật khẩu”, người dùng chọn “hủy”, hoạt động sẽ dừng lại.

Cách lấy lại mã PIN BIDV khi quên

Trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng BIDV, đôi lúc khách hàng sẽ bị quên mã PIN BIDV và không thể đăng nhập. Vậy trong trường hợp này phải làm như thế nào? Banktop.vn đã có một bài viết hướng dẫn chi tiết cách xử lý khi rơi vào trường hợp này.

Khách hàng có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Đổi mã Pin thẻ ngân hàng BIDV mới có mất phí không?

Tất nhiên là KHÔNG, ngân hàng BIDV sẽ không thu phí khi khách hàng đổi mã PIN lần đầu khi nhận thẻ. Tuy nhiên, một số chi nhánh hoặc phòng giao dịch thực hiện thu phí cấp lại mã pin mới với mức phí từ 5000 đến 10.000 VNĐ.

Những lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV

Để có thực hiện việc đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV được nhanh chóng và an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Khi đổi mã PIN, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chỉ có thể tiến hành thay đổi mã PIN thẻ BIDV tại máy ATM của ngân hàng BIDV, không thể thực hiện thủ tục tại ngân hàng khác như Agribank, Vietcombank, …
 • Mã PIN nên đặt theo những con số liên quan đến bạn bè, người thân hoặc bản thân như những ngày kỷ niệm đặc biệt để bạn sẽ khó quên.
 • Không sử dụng các số liên quan đến bản thân như: Ngày/tháng/năm sinh, số CMND, số điện thoại, … vì những con số này rất dễ đoán nếu bạn bị lộ thông tin cá nhân.
 • Không nên đặt mã PIN theo kiểu lặp lại số như 000000, 111111… hay số theo thứ tự như 123456, 987654…
 • Không đặt mã PIN trùng khớp với mật khẩu của các trang web hay tài khoản mạng xã hội.
 • Có thể lưu mã PIN thẻ và các mật khẩu quan trọng khác vào một file mềm lưu trữ trên máy tính một cách bảo mật phòng khi quên có thể mở ra kiểm tra.
 • Khi có nhiều thẻ ATM thì bạn không nên đặt chung một mã PIN để tránh trường hợp khi bị lộ mã PIN một thẻ sẽ dẫn đến lộ hết toàn bộ tài khoản khác.
 • Nên thường xuyên thay đổi mã pin định kỳ 5 tháng/ lần, đối với thẻ ATM nào có phát sinh giao dịch con số lớn nên đổi 3 tháng/lần.
 • Liên hệ hotline BIDV 24/7 để được hỗ trợ nếu gặp sai sót trong quá trình đổi mã PIN.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về các cách đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV nhanh và đơn giản nhất. Hy vọng qua bài trên, mọi người đã có thể dễ dàng trong việc thay đổi mã PIN thẻ ATM ngân hàng BIDV của mình để có thể đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho thẻ ATM BIDV của mình.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Thẻ Mastercard Techcombank: Điều Kiện Mở Và Biểu Phí

Techcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay,...

Thẻ Đen Techcombank: Quyền Lợi, Biểu Phí, Cách Mở Thẻ

Thẻ đen Techcombank là một trong số các thẻ tín dụng đen “quyền...

Thẻ Đen ACB (ACB Visa Platinum) Là Gì? Điều Kiện Mở?

Ngân hàng ACB đang là một trong những ngân hàng được phát hành...

Thẻ Visa ACB Là Gì? Cách Đăng Ký Làm Thẻ Visa ACB Online

Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

Thẻ ATM MBBank Rút Được Ở Cây ATM Ngân Hàng Nào?

Số lượng người dùng tài khoản ngân hàng quân đội ngày càng tăng...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments