Cách Định Danh Tài Khoản ViettelPay (Viettel Money) Đơn Giản

Khi sử dụng tài khoản ví điện tử ViettelPay thì việc định danh ViettelPay là điều cần thiết. Nếu như bạn không thực hiện định danh thì vấn đề bảo mật tài khoản sẽ bị kém. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng hơn về cách định danh Viettetlpay đơn giản trong bài phân tích dưới đây.

Xem thêm:

Tại sao cần phải định danh ViettelPay?

Khi sử dụng bất cứ loại ví điện tử nào thì việc định danh – xác minh danh tính người dùng luôn là điều cần thiết. Khách hàng cần phải tiến hành định danh tài khoản ngay khi mở ví bởi các lý do sau:

 • Cần xác thực tài khoản, ví điện tử để xác nhận thông tin người dùng một cách chính xác với ngân hàng Nhà nước. Đây cũng là điều bắt buộc cần thực hiện theo quy định tại Thông tư 23/2019 của Ngân hàng Nhà nước.
 • Khi thực hiện định danh thì tài khoản của bạn sẽ được an toàn và gia tăng tính bảo mật tốt hơn. Định danh tài khoản như lớp bảo mật thứ 2 cho tài khoản của bạn.
 • Sau khi định danh tài khoản chủ khoản sẽ được tăng mức giao dịch từ 5 tới 200 triệu đồng.
 • Rút ngắn được thời gian khiếu nại nếu xảy ra các vấn đề liên quan trực tiếp tới tài khoản.
Định danh tài khoản là gì? Tại sao cần thực hiện định danh tài khoản
Định danh tài khoản là gì? Tại sao cần thực hiện định danh tài khoản

Hướng dẫn cách định danh tài khoản Viettel Money tại điểm giao dịch

Để thực hiện định danh tài khoản, các khách hàng cần phải mang trực tiếp CMND/CCCD tới chi nhánh viettel gần nhất để yêu cầu thực hiện. Cách thức thực hiện định danh tại cửa hàng cụ thể như sau:

 • Bước 1: Mang CMND/CCCD hoặc các giấy tờ tùy thân có giá trị khác tới các cửa hàng Viettel gần nhất. Cùng với đó bạn cần phải mang điện thoại có chứa số điện thoại đăng ký mở tài khoản để được nhân viên hỗ trợ.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào phiếu yêu cầu xác nhận danh tính của Viettel cung cấp. Sau khi điền chính xác các thông tin cần phải kiểm tra lại và nộp cho nhân viên quầy giao dịch.
 • Bước 3: Khi thực hiện định danh tài khoản Viettel sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ thẻ từ đầu. Bạn chỉ cần cung cấp mã OTP này cho nhân viên giao dịch là hoàn tất thủ tục xác minh, định danh.

Cách định danh tài khoản Viettelpay trên ví

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ViettelPay. Nếu ví điện tử của bạn nằm trong diện chưa xác minh thì sẽ được yêu cầu xác minh ngay > Chọn “Xác thực ngay”

Chọn lựa xác thực định danh tài khoản
Chọn lựa xác thực định danh tài khoản

 

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin (số CMND, ngày sinh, nơi ở,…) theo mẫu yêu cầu > Sau khi hoàn tất chọn Xác thực ngay.

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân
Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân

Bước 3: Hệ thống báo xác thực Thành công, xin chúc mừng bạn!

Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân
Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân

Một số câu hỏi thường gặp

Hiện nay khi thực hiện định danh ViettelPay như thế nào thì một số thắc mắc xoay quanh vấn đề này như chi phí, vấn đề bảo mật thông tin cũng được quan tâm.

Định danh ViettelPay có tốn phí không?

Hiện nay khi thực hiện định danh ví điện tử ViettelPay thì khách hàng không phải mất bất cứ khoản phí nào. Các bạn sẽ không phải thanh toán bất cứ chi phí nào khi thực hiện định danh tài khoản cũng như để duy trì việc sử dụng ví điện tử ViettelPay. Bạn cũng không cần phải lưu bất cứ khoản dư nào trong ví để khẳng định mình duy trì tài khoản hoạt động.

Các thông tin cung cấp để xác minh danh tính tài khoản ViettelPay có thể bị lộ không?

Tất cả các thông tin mà người tiêu dùng cung cấp cho đơn vị Viettel bao gồm cả việc định danh ViettelPay đều được đảm bảo tuyệt đối. Mọi thông tin khách hàng sẽ được mã hóa và lưu trữ bảo mật dữ liệu.
Khi bạn tiến hành thanh toán hay thực hiện bất cứ hoạt động bảo vệ tài khoản nào thì thông tin của bạn cũng được mã hóa theo tiêu chuẩn PCI DSS của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật quốc tế cũng như công nghệ 3DES duy nhất tại Việt Nam để mở rộng vùng an toàn thông tin người tiêu dùng.

Vấn đề bảo mật thông tin khách hàng luôn là vấn đề được Viettel đưa lên hàng đầu. Do đó mà người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Viettel. Vấn đề lộ dữ liệu người tiêu dùng của Viettel sẽ hoàn toàn không xảy ra.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về định danh ViettelPay được nhiều người quan tâm tới nhất hiện nay. Đối với những người đã và đang sử dụng dịch vụ ViettelPay nhưng chưa tiến hành định danh tài khoản, hãy nhanh chóng thực hiện xác thực danh tính để bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Tổng Đài Ví AirPay Hỗ Trợ Gặp Sự Cố Với AirPay Trên Shopee

Bạn đang sử dụng dịch vụ thanh toán Shopee bằng cách liên kết...

[Review] Túi Thần Tài Momo An Toàn Không? Có Lừa Đảo?

Khi sử dụng ứng dụng Momo thì rất nhiều người được giới thiệu...

Hướng Dẫn Cách Xoá Tài Khoản Paypal Chi Tiết Nhất 2024

Paypal là kênh thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến trên...

5+ Cách chuyển tiền qua Viettelpay nhanh, đơn giản nhất 2022

Các bước chuyển tiền qua ViettelPay như thế nào? Có những hình thức...

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Paypal Đơn Giản Và Chi Tiết Nhất

Tại Việt Nam, bên cạnh một số ví điện tử như Momo, Zalopay...

Cách Xoá Tài Khoản ShopeePay Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Sử dụng ví điện tử Airpay để mua sắm trực tuyến trên Shopee...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments