Cách định danh (xác minh danh tính) ViettelPay chi tiết 2022

Khi sử dụng tài khoản ví điện tử ViettelPay thì việc định danh ViettelPay là điều cần thiết. Nếu như bạn không thực hiện định danh thì vấn đề bảo mật tài khoản sẽ bị kém. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng hơn về cách định danh viettetlpay đơn giản trong bài phân tích dưới đây.

Tại sao cần phải định danh ViettelPay?

Khi sử dụng bất cứ loại ví điện tử nào thì việc định danh – xác minh danh tính người dùng luôn là điều cần thiết. Khách hàng cần phải tiến hành định danh tài khoản ngay khi mở ví bởi các lý do sau:

  • Cần xác thực tài khoản, ví điện tử để xác nhận thông tin người dùng một cách chính xác với ngân hàng Nhà nước. Đây cũng là điều bắt buộc cần thực hiện theo quy định tại Thông tư 23/2019 của Ngân hàng Nhà nước.
  • Khi thực hiện định danh thì tài khoản của bạn sẽ được an toàn và gia tăng tính bảo mật tốt hơn. Định danh tài khoản như lớp bảo mật thứ 2 cho tài khoản của bạn.
  • Sau khi định danh tài khoản chủ khoản sẽ được tăng mức giao dịch từ 5 tới 200 triệu đồng.
  • Rút ngắn được thời gian khiếu nại nếu xảy ra các vấn đề liên quan trực tiếp tới tài khoản.
Định danh tài khoản là gì? Tại sao cần thực hiện định danh tài khoản
Định danh tài khoản là gì? Tại sao cần thực hiện định danh tài khoản

Hướng dẫn cách xác minh danh tính (định danh) ViettelPay chi tiết nhất

Để thực hiện định danh tài khoản, các khách hàng cần phải mang trực tiếp CMND/CCCD tới chi nhánh viettel gần nhất để yêu cầu thực hiện. Cách thức thực hiện định danh tại cửa hàng cụ thể như sau:

  • Bước 1: Mang CMND/CCCD hoặc các giấy tờ tùy thân có giá trị khác tới các cửa hàng Viettel gần nhất. Cùng với đó bạn cần phải mang điện thoại có chứa số điện thoại đăng ký mở tài khoản để được nhân viên hỗ trợ.
  • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào phiếu yêu cầu xác nhận danh tính của Viettel cung cấp. Sau khi điền chính xác các thông tin cần phải kiểm tra lại và nộp cho nhân viên quầy giao dịch.
  • Bước 3: Khi thực hiện định danh tài khoản Viettel sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ thẻ từ đầu. Bạn chỉ cần cung cấp mã OTP này cho nhân viên giao dịch là hoàn tất thủ tục xác minh, định danh.

Một số câu hỏi khi xác minh danh tính ViettelPay

Hiện nay khi thực hiện định danh ViettelPay như thế nào thì một số thắc mắc xoay quanh vấn đề này như chi phí, vấn đề bảo mật thông tin cũng được quan tâm.

Định danh ViettelPay có tốn phí không?

Hiện nay khi thực hiện định danh ví điện tử ViettelPay thì khách hàng không phải mất bất cứ khoản phí nào. Các bạn sẽ không phải thanh toán bất cứ chi phí nào khi thực hiện định danh tài khoản cũng như để duy trì việc sử dụng ví điện tử ViettelPay. Bạn cũng không cần phải lưu bất cứ khoản dư nào trong ví để khẳng định mình duy trì tài khoản hoạt động.

Có thể định danh tài khoản ViettelPay tại nhà không?

Để thực hiện định danh ViettelPay tại nhà các khách hàng có thể thực hiện đơn giản theo các thao tác sau: Truy cập vào ứng dụng ViettelPay => Xác thực ngay => Điền đầy đủ thông tin cá nhân => Xác thực thành công.

Cụ thể hơn về cách thực hiện thì các bạn sẽ áp dụng lần lượt theo các thao tác sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ViettelPay sau đó chọn mục Xác thực ngay
Chọn lựa xác thực định danh tài khoản
Chọn lựa xác thực định danh tài khoản
  • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm CMND, ngày sinh,…theo mẫu => Chọn Xác thực ngay
Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân
Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân
  • Bước 3: Nhận thông báo xác thực tài khoản thành công
Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân
Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân

Các thông tin cung cấp để xác minh danh tính tài khoản ViettelPay có thể bị lộ không?

Tất cả các thông tin mà người tiêu dùng cung cấp cho đơn vị Viettel bao gồm cả việc định danh ViettelPay đều được đảm bảo tuyệt đối. Mọi thông tin khách hàng sẽ được mã hóa và lưu trữ bảo mật dữ liệu.
Khi bạn tiến hành thanh toán hay thực hiện bất cứ hoạt động bảo vệ tài khoản nào thì thông tin của bạn cũng được mã hóa theo tiêu chuẩn PCI DSS của Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật quốc tế cũng như công nghệ 3DES duy nhất tại Việt Nam để mở rộng vùng an toàn thông tin người tiêu dùng.

Vấn đề bảo mật thông tin khách hàng luôn là vấn đề được Viettel đưa lên hàng đầu. Do đó mà người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa sử dụng bất cứ dịch vụ nào của Viettel. Vấn đề lộ dữ liệu người tiêu dùng của Viettel sẽ hoàn toàn không xảy ra.

Tìm hiểu thêm: Cách lấy lại mật khẩu ViettelPay

Cách nạp tiền vào ViettelPay bằng thẻ cào

Kết luận

Trên đây là các thông tin về định danh ViettelPay được nhiều người quan tâm tới nhất hiện nay. Đối với những người đã và đang sử dụng dịch vụ ViettelPay nhưng chưa tiến hành định danh tài khoản, hãy nhanh chóng thực hiện xác thực danh tính để bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments