5+ Cách Đầu tư Tiền nhàn rỗi mang lại hiểu quả cao chất?

Đầu tư tiền nhàn rỗi sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận từ đó tích góp tài chính lớn. Nhưng quan trọng là bạn cần nhìn nhận cách đầu tư chính xác hiệu quả.

Đầu tư tiền nhàn rỗi tuy sở hữu rủi ro nhưng đổi lại sẽ đem lại các khoản lợi nhuận bất ngờ cho người đầu tư. Để nâng cao chất lượng cuộc sống bằng hình thức đầu tư này bạn cần phải là người sáng suốt. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách đầu tư đem lại hiệu quả cao không thể bỏ qua.

Tiền nhàn rỗi là gì?

Tiền nhàn rỗi là khoản tiền của cá nhân nhưng chưa có nhu cầu sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Đầu tư tiền nhàn rỗi được cho là hình thức đầu tư sinh lời trong tương lai đáng thử sức.

Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì?

Đầu tư tiền nhàn rỗi chính là sử dụng khoản tiền nhàn rỗi đó để tiến hành đầu tư nhằm đem lại lợi nhuận hấp dẫn. Hiểu rõ hơn thì đây là việc mua một loại tài sản nào đó khi bạn có một khoản tiền dư chưa sử dụng vào mục đích gì.

Nên đầu tư tiền nhàn rỗi thu lợi nhuận cao vào kênh đầu tư nào?
Nên đầu tư tiền nhàn rỗi thu lợi nhuận cao vào kênh đầu tư nào?

Khoản tiền nhàn rỗi chỉ để trong nhà thôi thì khoản tiền đó sẽ không bao giờ gia tăng giá trị. Nếu như chọn lựa gửi tiết kiệm thì đảm bảo tính an toàn nhưng lãi suất tiết kiệm thấp và đồng tiền sẽ mất giá trị dần theo tính chất lạm phát. Còn chọn lựa đầu tư tiền nhàn rỗi thì bạn sẽ gia tăng tiền theo cấp số nhân nhưng với điều kiện phải biết đầu tư tính toán đầu tư đúng cách. Kèm theo đó là sự thấu hiểu thị trường để chọn lựa hướng đầu tư chính xác.

Tìm hiểu thông tin Finhay lừa đảo có phải là sự thật?

5 Cách đầu tư Tiền nhàn rỗi sinh lời hiệu quả nhất

Để giúp cho các bạn có thể đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn với hiệu quả cao nhất chúng tôi đã tổng hợp được các cách vô cùng đặc biệt dưới đây. Những gợi ý sơ lược này sẽ giúp bạn nhìn nhận, định hướng dễ dàng hơn.

Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư truyền thống nhưng sở hữu tính an toàn cao với mức thu nhập ổn định nhất. Điều bạn cần làm chỉ là chọn lựa ngân hàng có khoản lãi suất cao để gửi số tiền mình đang có. Kênh đầu tư này được rất nhiều người lớn tuổi chọn lựa bởi đáp ứng đúng tiêu chí “ăn chắc mặc bền”.

Ưu điểm:

 • Phù hợp với hầu hết các khoản tiền lớn nhỏ khác nhau.
 • Rủi ro thấp do ngân hàng có bảo hiểm tiền gửi, mang tới sự an tâm cho khách hàng.
 • Tính linh hoạt cao, khách hàng có thể tùy chọn kỳ hạn gửi, hình thức gửi với nhiều mức lãi.

Nhược điểm:

 • Mức lãi suất gửi tiết kiệm không ổn định, có sự biến động theo thời gian.
 • Lạm phát là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới lãi suất gửi tiết kiệm.
 • So với các kênh đầu tư khác, gửi tiết kiệm sinh lời ít hơn.

Tìm hiểu Binary Optione là gì?

Mua vàng, USD

Mua vàng hay USD cũng là kênh đầu tư truyền thống thứ 2 được nhiều người chọn lựa. Trong bất cứ thời kỳ nào thì vàng hay USD cũng chống lại sự lạm phát và sự mất giá của tiền Đồng. Tuy nhiên chính sự biến động thất thường đó lại khiến cho nhiều người giao động. Từ đó xuất hiện những tình trạng vàng giá cao thì mua, vàng giá thấp thì bán tháo với tâm lý sợ vàng còn xuống thấp nữa.

Ưu điểm:

 • Nguồn cung có giới hạn nên không bị mất giá trị và thường không có xu hướng giảm.
 • Là cách giữ tài sản an toàn, chống lạm phát cũng như sự mất giá của đồng tiền.

Hạn chế:

 • Biến động mạnh theo cung cầu cũng như chính sách điều hành thị trường.
 • Giá vàng trong nước chênh lệch nhiều so với thế giới nên dễ biến động.
 • Nếu muốn thu lợi nhuận cao, nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn.
 • Rất khó để nắm bắt diễn biến của thị trường vàng cũng như đồng USD trên thế giới.

Đầu tư bất động sản

Những người có nguồn tài chính lớn thì có thể chọn lựa đầu tư bất động sản. Hình thức đầu tư lướt sóng bất động sản được các quốc gia Châu Á và cả Việt Nam ưa chuộng. Nhưng việc đầu tư bất động sản cần phải có sự cân nhắc, sáng suốt để tránh tình trạng bong bóng thị trường. Cho nên đầu tư bất động sản tuy thu lời cao nhưng lại là kênh đầu tư mạo hiểm ít người dám bước chân vào.

Đầu tư tiền nhàn rỗi thu lợi nhuận cao bằng cách lướt sóng bất động sản
Đầu tư tiền nhàn rỗi thu lợi nhuận cao bằng cách lướt sóng bất động sản

Ưu điểm: 

 • Đầu tư bất động sản mang tới khả năng sinh lời dài hạn.
 • Thị trường bất động sản dần nóng lên với quá trình đô thị hóa ở các thành phố, khu kinh tế trọng điểm.
 • Tạo ra những điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư có nguồn vốn lớn qua hình thức FDI, kiều hối…
 • Ngân hàng luôn tạo điều kiện cho khách hàng vay bất động sản với lãi suất thấp kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hạn chế:

 • Cần một nguồn vốn đầu tư lớn cũng như thời gian để thực hiện các giao dịch mua bán.
 • Tính thanh khoản thấp, dễ mắc phải tình trạng pháp lý hồ sơ đất không rõ ràng.
 • Khó khăn khi lựa chọn phân khúc bất động sản để đầu tư.
 • Có thể đối mặt với nhiều rủi ro theo đầu cơ khi tỷ lệ sinh lời ngày một cao.

Mua bán chứng khoán

Thị trường chứng khoán hiện nay được mở rộng và phát triển không ngừng. Do đó đầu tư chứng khoán cũng là cách đầu tư tiền nhàn rỗi được nhiều người chọn. Đây được cho là kênh đầu tư kinh lời cao nhất và dài hạn nhất đáng để chọn lựa. Nhưng đây cũng không phải là kênh đầu tư ai cũng có thể thử sức.

Để tham gia mua bán chứng khoán cần phải cực kỳ sáng suốt để đưa ra những quyết định mua – bán tức thời. Đồng thời cổ phiếu có thể tăng giả tạo dẫn tới tình trạng tăng giảm đột biến. Nếu như bạn không đủ kiên định thì khó thể theo được chứng khoán dài lâu.

Ưu điểm:

 • Đầu tư linh hoạt, mua bán dễ dàng mang đến sự thuận lợi cho nhà đầu tư.
 • Không cần phải có nguồn vốn lớn, không giới hạn người tham gia.
 • Khả năng sinh lời cao nên chọn đúng đối tượng, có tính toán và tầm nhìn sâu rộng.

Nhược điểm:

  • Khả năng sinh lời thấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro.
  • Thường xuyên cập nhật kiến thức về tài chính cũng như tình hình thị trường để đầu tư đúng thời điểm.
 • Cổ phiếu có thể tăng giả tạo dẫn tới tình trạng tăng giảm đột biến.
 • Tình trạng mua bán nội gián ảnh hưởng tới giá cổ phiếu trên thị trường.

Quỹ đầu tư dạng mở

Quỹ đầu tư dạng mở là sản phẩm quy tụ các nhà đầu tư lớn nhỏ để tạo ra quỹ đầu tư vào các tài sản khác nhau. Khi tham gia quỹ này nghĩa là bạn có thể cùng một thời điểm tham gia đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính thanh khoản của việc đầu tư này cao, các nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra cũng thấp hơn.

Nhưng các nhà đầu tư nhỏ sẽ phải bỏ ra một khoản nhất định cho công ty ký quỹ và sẽ không có quyền kiểm soát hoàn toàn các khoản đầu tư của mình. Mỗi một hình thức đầu tư đều sở hữu thế mạnh và các điểm hạn chế khác nhau. Bạn cần phải thực sự sáng suốt nhìn nhận lại mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định.

Ưu điểm:

 • Đa dạng các lĩnh vực đầu tư, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 • Tính thanh khoản cao, giảm nguy cơ rủi ro có thể xảy ra.
 • Nhà đầu tư có thể rút vốn theo nhu cầu của mình.
 • Các dự án đầu tư được quản lý và giám sát nghiêm ngặt tư các cơ quan chức năng.

Hạn chế: 

 • Nhà đầu tư sẽ mất một khoản phí cho công ty quản lý quỹ.
 • Không có quyền kiểm soát hoàn toàn những khoản đầu tư của mình.

Nên gửi tiết kiệm an toàn hay đầu tư mạo hiểm để sinh lời nhiều hơn?

Như chúng tôi đã nói ở trên, mỗi một khoản đầu tư sẽ sở hữu một lợi thế và yếu điểm khác nhau. Nhưng để chọn lựa đầu tư tiết kiệm an toàn hay đầu tư mạo hiểm để sinh lời nhiều hơn thì bạn cần phải nắm rõ quỹ vốn của mình. Quỹ vốn là vấn đề then chốt để bạn chọn kênh đầu tư.

Đầu tư chứng khoán kiếm tiền hiệu quả cao cho người có tiền nhàn rỗi
Đầu tư chứng khoán kiếm tiền hiệu quả cao cho người có tiền nhàn rỗi

Nếu bạn là người yêu thích sự mạo hiểm, có thể chịu những rủi ro. Hoặc khi có rủi ro xảy ra cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của bạn thì hãy chọn đầu tư mạo hiểm. Đây sẽ là kênh đầu tư giúp bạn nhanh chóng có được khoản lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải sáng suốt để đưa ra quyết định tiếp tục hay dừng đầu tư vào thời điểm thích hợp.

Nếu bạn không đủ sức chịu đựng các rủi ro có thể xảy ra thì hãy chọn lựa đầu tư truyền thống bằng hình thức gửi ngân hàng. Bạn có thể chọn lựa ngân hàng uy tín và có lãi suất cao để gửi. Nếu số tiền bạn gửi đủ lớn thì hàng năm bạn vẫn có khoản tiền tiết kiệm lớn. Đồng thời bạn sẽ không cần phải đau đầu suy nghĩ, tính toán mọi mặt của chuỗi đầu tư.

Kết luận

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng khi có tiền nhàn rỗi thì hãy chọn lựa đầu tư để thu lợi nhuận. Tùy vào tính cách, năng lực, sự hiểu biết, sự nhanh nhạy với thị trường mà bạn có thể chọn lựa kênh đầu tư tiền nhàn rỗi phù hợp. Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đầu tư nhanh chóng, chính xác.

Thông tin được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

The Brokers – Website Đánh Giá Sàn Môi Giới Hàng Đầu

Forex là kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút đông đảo nhà đầu...

Profit Margin là gì? Phân loại và ý nghĩa đối với doanh nghiệp

Profit Margin hay biên lợi nhuận là chỉ số được sử dụng phổ...

Cách Tận Dụng Tối Đa Nhà Môi Giới Ngoại Hối Của Bạn

Thị trường ngoại hối cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư...

So sánh sàn Exness và XTB? Nên chọn sàn giao dịch nào?

Exness và XTB luôn lọt top các sàn giao dịch uy tín và...

Giới thiệu 4 kênh tin nhanh chứng khoán uy tín nhất hiện nay

Cập nhật, theo dõi tin tức thị trường kinh tế, tài chính là...

Sàn CEX là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung uy tín 2022!

Hiện nay có hai loại sàn giao dịch chính, đó là sàn phi...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments