Đáo hạn là gì? Hướng dẫn vay đáo hạn ngân hàng 2019

Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k - 10 triệu chỉ cần CMND -> tại đây
Vay tiền MoneyCat lãi suất 0%tamojeff-app
Link đăng kýLink đăng kýLink đăng kýLink đăng ký

Khách hàng đăng ký vay tiền ngân hàng chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ “đáo hạn ngân hàng“. Tuy nhiên, “đáo hạn là gì?“ bạn đã biết chính xác chưa? Trong bài viết này, Banktop sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và những lưu ý khi đáo hạn ngân hàng.

ĐÁO HẠN LÀ GÌ?

Theo định nghĩa chung nhất, chúng ta có thể trả lời câu hỏi đáo hạn là gì như sau:

Đáo hạn là thuật ngữ chỉ thời điểm đến hạn phải thanh toán hợp đồng, chấm dứt hợp đồng hoặc tái ký ký hợp đồng mới. Trong một số trường hợp, đáo hạn cũng có thể được hiểu là gia hạn thêm thời gian của hợp đồng.

Vòng quay vốn lưu động

 

Có thể bạn chưa biết:

Cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp đơn giản nhất 2019 | Banstop

Thời gian ân hạn là gì? Ví dụ cụ thể về thời gian ân hạn

Đáo hạn Ngân hàng là gì?

Mặc dù định nghĩa “đáo hạn là gì“ tồn tại trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm, vay tiền trả góp… tuy nhiên, đáo hạn vay ngân hàng vẫn là phổ biến nhất.

Đáo hạn ngân hàng là một hình thức gia hạn khoản vay của khách hàng đối với ngân hàng, tổ chức tín dụng khi đến thời gian phải hoàn tất hợp đồng.

Hiểu một cách khác, đáo hạn ngân hàng là một hình thức tái vay vốn để gia hạn thêm thời gian vay khi không thể hoàn tất hợp đồng đúng hạn. Tránh các trường hợp nợ xấu ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Tham khảo:

Vay tiền nhanh trong ngày

Ngày đáo hạn là gì?

Đây là một định nghĩa khá dễ hiểu, ngày đáo hạn là ngày phải đến hạn hoàn tất hợp đồng hoặc tái vay vốn hợp đồng mới theo quy định trong hợp đồng vay.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ VAY ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG

Như đã nói ở trên, vay đáo hạn ngân hàng về bản chất là một hình thức tái vay vốn để gia hạn khoản vay khi không thể hoàn tất hợp đồng khi đến hạn trả nợ.

Ưu điểm khi vay đáo hạn ngân hàng

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Vay đáo hạn ngân hàng là một hình thức vay tiền ngân hàng có nhiều ưu điểm đối với khách hàng không thể tất toán hồ sơ vay đúng hạn.

 • Các ngân hàng hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước, do đó khách hàng không cần phải lo lắng về lãi suất quá cao như các dịch vụ vay bên ngoài.
 • Khoản vay sẽ được đáo hạn đúng thời điểm theo hợp đồng vay vốn trước đó, tránh phát sinh nợ xấu do trả chậm, trả trễ.
 • Đối với hình thức tái vay vốn, khách hàng sẽ không chịu phí phạt do đóng chậm.

Các hình thức vay đáo hạn ngân hàng

Có nhiều hình thức vay đáo hạn ngân hàng khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 hình thức vay đáo hạn tại chỗ và vay đáo hạn chuyển vùng. Khách hàng có thể sử dụng tài sản để vay thế chấp ngân hàng.

Vay đáo hạn tại chỗ là hình thức vay đáo hạn trực tiếp tại Ngân hàng mà khách hàng đang có hợp đồng vay. Khách hàng sử dụng một hợp đồng vay khác để đáo hạn cho khoản vay hiện tại.

Trong trường hợp, có một ngân hàng khác ưu đãi hơn về lãi suất cũng như các điều khoản đi kèm, khách hàng có thể chuyển sang vay ngân hàng đó và dùng số tiền giải ngân được để đáo hạn hợp đồng vay ở ngân hàng cũ. Trường hợp này gọi là vay đáo hạn chuyển vùng.

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng

Để có thể hoàn tất thủ tục vay đáo hạn, khách hàng cần đáp ứng đủ một số điều kiện sau:

 • Nằm trong độ tuổi được hỗ trợ vay tiền ngân hàng từ 20–60
 • Có thu nhập ổn định đảm bảo cho việc chi trả hợp đồng vay
 • Không có nợ xấu, nợ chú ý tại bất kỳ ngân hàng nào
 • Có CMND, Hộ khẩu hoặc KT3 tại tỉnh thành nơi đăng ký vay
 • Có tài sản thế chấp đảm bảo cho khoản vay

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng

Nếu khách hàng có đủ các điều kiện nêu trên thì làm thế nào để đăng ký vay đáo hạn? Rất đơn giản, một bộ hồ sơ vay bao gồm các giấy tờ sau:

 • CMND hoặc giấy căn cước công dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Hồ sơ, đề nghị vay vốn ngân hàng
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp. Ví dụ như sổ đỏ, đăng ký xe ô tô…
 • Hợp đồng thế chấp tài sản
 • Và một số giấy tờ khác theo yêu cầu
thủ tuc vay đáo hạn ngân hàng
Vay đáo hạn dễ dàng, hồ sơ đơn giản

Phí đáo hạn Ngân hàng

Khi thực hiện hợp đồng vay đáo hạn, khách hàng sẽ chịu một khoản phí gọi là phí đáo hạn ngân hàng. Tùy thuộc vào từng ngân hàng, loại hình hợp đồng vay vốn mà có mức quy định về phí đáo hạn khác nhau.

Cụ thể đối với các khoản vay thế chấp phí đáo hạn từ 0,3–0,5 %/ngày và từ 0,5–0,7%/ngày đối với các khoản vay tiêu dùng tín chấp.

Trên đây là mọi thông tin cần thiết giúp bạn trả lời câu hỏi “đáo hạn là gì?“. Hy vọng qua bài viết này bạn có những kiến thức hữu ích trong quá trình thực hiện giao dịch với ngân hàng.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments