Đáo hạn là gì? Hướng dẫn vay đáo hạn ngân hàng 2019

|

Khách hàng đăng ký vay tiền ngân hàng chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ “đáo hạn ngân hàng“. Tuy nhiên, “đáo hạn là gì?“ bạn đã biết chính xác chưa? Trong bài viết này, Banktop sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và những lưu ý khi đáo hạn ngân hàng.

ĐÁO HẠN LÀ GÌ?

Theo định nghĩa chung nhất, chúng ta có thể trả lời câu hỏi đáo hạn là gì như sau:

Đáo hạn là thuật ngữ chỉ thời điểm đến hạn phải thanh toán hợp đồng, chấm dứt hợp đồng hoặc tái ký ký hợp đồng mới. Trong một số trường hợp, đáo hạn cũng có thể được hiểu là gia hạn thêm thời gian của hợp đồng.

Vòng quay vốn lưu động

 

Có thể bạn chưa biết:

Cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp đơn giản nhất 2019 | Banstop

Thời gian ân hạn là gì? Ví dụ cụ thể về thời gian ân hạn

Đáo hạn Ngân hàng là gì?

Mặc dù định nghĩa “đáo hạn là gì“ tồn tại trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm, vay tiền trả góp… tuy nhiên, đáo hạn vay ngân hàng vẫn là phổ biến nhất.

Đáo hạn ngân hàng là một hình thức gia hạn khoản vay của khách hàng đối với ngân hàng, tổ chức tín dụng khi đến thời gian phải hoàn tất hợp đồng.

Hiểu một cách khác, đáo hạn ngân hàng là một hình thức tái vay vốn để gia hạn thêm thời gian vay khi không thể hoàn tất hợp đồng đúng hạn. Tránh các trường hợp nợ xấu ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Tham khảo:

Vay tiền nhanh trong ngày

Ngày đáo hạn là gì?

Đây là một định nghĩa khá dễ hiểu, ngày đáo hạn là ngày phải đến hạn hoàn tất hợp đồng hoặc tái vay vốn hợp đồng mới theo quy định trong hợp đồng vay.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ VAY ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG

Như đã nói ở trên, vay đáo hạn ngân hàng về bản chất là một hình thức tái vay vốn để gia hạn khoản vay khi không thể hoàn tất hợp đồng khi đến hạn trả nợ.

Ưu điểm khi vay đáo hạn ngân hàng

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Vay đáo hạn ngân hàng là một hình thức vay tiền ngân hàng có nhiều ưu điểm đối với khách hàng không thể tất toán hồ sơ vay đúng hạn.

 • Các ngân hàng hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước, do đó khách hàng không cần phải lo lắng về lãi suất quá cao như các dịch vụ vay bên ngoài.
 • Khoản vay sẽ được đáo hạn đúng thời điểm theo hợp đồng vay vốn trước đó, tránh phát sinh nợ xấu do trả chậm, trả trễ.
 • Đối với hình thức tái vay vốn, khách hàng sẽ không chịu phí phạt do đóng chậm.

Các hình thức vay đáo hạn ngân hàng

Có nhiều hình thức vay đáo hạn ngân hàng khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là 2 hình thức vay đáo hạn tại chỗ và vay đáo hạn chuyển vùng. Khách hàng có thể sử dụng tài sản để vay thế chấp ngân hàng.

Vay đáo hạn tại chỗ là hình thức vay đáo hạn trực tiếp tại Ngân hàng mà khách hàng đang có hợp đồng vay. Khách hàng sử dụng một hợp đồng vay khác để đáo hạn cho khoản vay hiện tại.

Trong trường hợp, có một ngân hàng khác ưu đãi hơn về lãi suất cũng như các điều khoản đi kèm, khách hàng có thể chuyển sang vay ngân hàng đó và dùng số tiền giải ngân được để đáo hạn hợp đồng vay ở ngân hàng cũ. Trường hợp này gọi là vay đáo hạn chuyển vùng.

Điều kiện vay đáo hạn ngân hàng

Để có thể hoàn tất thủ tục vay đáo hạn, khách hàng cần đáp ứng đủ một số điều kiện sau:

 • Nằm trong độ tuổi được hỗ trợ vay tiền ngân hàng từ 20–60
 • Có thu nhập ổn định đảm bảo cho việc chi trả hợp đồng vay
 • Không có nợ xấu, nợ chú ý tại bất kỳ ngân hàng nào
 • Có CMND, Hộ khẩu hoặc KT3 tại tỉnh thành nơi đăng ký vay
 • Có tài sản thế chấp đảm bảo cho khoản vay

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng

Nếu khách hàng có đủ các điều kiện nêu trên thì làm thế nào để đăng ký vay đáo hạn? Rất đơn giản, một bộ hồ sơ vay bao gồm các giấy tờ sau:

 • CMND hoặc giấy căn cước công dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Hồ sơ, đề nghị vay vốn ngân hàng
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp. Ví dụ như sổ đỏ, đăng ký xe ô tô…
 • Hợp đồng thế chấp tài sản
 • Và một số giấy tờ khác theo yêu cầu
thủ tuc vay đáo hạn ngân hàng
Vay đáo hạn dễ dàng, hồ sơ đơn giản

Phí đáo hạn Ngân hàng

Khi thực hiện hợp đồng vay đáo hạn, khách hàng sẽ chịu một khoản phí gọi là phí đáo hạn ngân hàng. Tùy thuộc vào từng ngân hàng, loại hình hợp đồng vay vốn mà có mức quy định về phí đáo hạn khác nhau.

Cụ thể đối với các khoản vay thế chấp phí đáo hạn từ 0,3–0,5 %/ngày và từ 0,5–0,7%/ngày đối với các khoản vay tiêu dùng tín chấp.

Trên đây là mọi thông tin cần thiết giúp bạn trả lời câu hỏi “đáo hạn là gì?“. Hy vọng qua bài viết này bạn có những kiến thức hữu ích trong quá trình thực hiện giao dịch với ngân hàng.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Chứng chỉ tiền gửi là gì? Khác với Sổ tiết kiệm như thế nào?

  17/09/2020

  Chứng chỉ gửi tiền là gì? Chứng chỉ tiền gửi và Sổ tiết kiệm khác nhau như thế nào? Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Vì vậy ở chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi muốn giúp mọi người giải đáp thắc mắc này. Cùng tìm […]
 • Thanh khoản là gì? Nguyên nhân dẫn đến rủi ro thanh khoản

  05/09/2020

  Trong lĩnh vực tài chính, quản lý thanh khoản là vấn đề mấu chốt và quan trọng nhất. Đặc biệt đối với những ai đang hoạt động trong thị trường tiền điện tử chẳng hạn. Thế nhưng không phải bất kỳ bạn nào cũng có thể nắm bắt được bản chất thanh khoản? Vai trò […]
 • Ký quỹ là gì? Đặc điểm và những lợi ích của Giao dịch ký quỹ

  04/09/2020

  Chắc hẳn nhiều khách hàng khi bắt đầu kinh doanh, có quan hệ với ngân hàng đều nghe đến cụm từ “ký quỹ“. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được “ký quỹ là gì?“. Những đặc điểm và lợi ích mà hình thức ký quỹ mang lại. Trong bài viết này, Banktop sẽ giải đáp […]
 • Rửa tiền là gì? Rửa tiền có thể bị phạt tù bao nhiêu năm?

  04/09/2020

  Rửa tiền (Money Laundering) là hành vi manh nha xuất hiện ngay từ thời kỳ cổ đại. Tuy nhiên theo thời gian thì hành vi này ngày càng trở nên phức tạp, tinh vi hơn. Đặc biệt những năm gần đây hoạt động rửa tiền đang diễn ra rất khôn lường. Vậy cụ thể rửa […]
 • Cổ tức là gì? Cách chia cổ tức bằng Tiền mặt và Cổ phiếu

  03/09/2020

  Cổ tức là một khái niệm mà mọi nhà đầu tư cổ phiếu cần phải nắm rõ nếu không muốn bị “sụp hầm”. Cổ tức là cơ sở để định giá và đánh giá sự phát triển của Doanh nghiệp cũng như là số tiền phải chi trả cho cổ đông. Nếu bạn đang lăn […]
 • Ví điện tử là gì? TOP 5 Ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

  03/09/2020

  Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, ngày càng có nhiều hơn những hình thức thanh toán online ra đời. Trong đó, ví điện tử được biết đến là sản phẩm được nhiều người dùng ưa chuộng. Ví điện tử sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cùng với đó […]
 • Swift Code là gì? Tổng hợp Mã Swift Code Ngân hàng Việt Nam

  02/09/2020

  Nếu bạn thường xuyên phải chuyển tiền quốc tế và thực hiện các giao dịch từ nhiều ngân hàng khác nhau thì việc nắm rõ mã Swift Code các ngân hàng là điều quan trọng. Vậy Swift Code là gì? Ý nghĩa và chức năng của Mã Swift Code ra sao? Tra cứu mã Swift […]
 • Lạm phát là gì và những thông tin cần biết về lạm phát

  26/08/2020

  Lạm phát là gì? Câu hỏi đang được rất được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Bạn đã biết hết về vấn đề lạm phát chưa? Chúng có tác động như thế nào đối với nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới? Hiểu một cách đơn giản lạm phát chính là […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.