Cách Tra Cứu Danh Sách Nợ Xấu FE Credit Mới Nhất 2024

Để có thể hoàn tất thủ tục vay FE Credit thì điều cần thực hiện tiên quyết là tra cứu thông tin danh sách nợ xấu FE Credit. Vậy danh sách này là gì? Tại sao thông tin cá nhân lại nằm trong danh sách nợ xấu của FE Credit. Để thực hiện xóa thông tin trong danh sách nợ xấu cần những điều gì? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài phân tích, chia sẻ dưới đây.

Xem thêm:

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là những khoản nợ quá hạn thanh toán lãi tại các ngân hàng, công ty tín dụng của các cá nhân vì một lý do nào đó. Tùy vào thời gian chậm thanh toán mà thông tin nợ xấu sẽ nằm trong nhóm từ 3 tới 5, trong đó, nhóm 3 là nhóm tiêu chuẩn, nhóm 4 là nhóm nghi ngờ nợ xấu và nhóm 5 là nợ xấu khó đòi – có nguy cơ mất tiền.

Nợ xấu là gì?
Nợ xấu là gì?

Tất cả các thông tin vay tiêu dùng, vay nợ xấu đều sẽ được lưu trữ trên CIC – trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Nếu như bạn có các thông tin nợ xấu trên CIC thì việc tiếp tục vay các khoản vay mới sẽ không được phê duyệt.

Nợ xấu FE Credit được hiểu như thế nào?

Nợ xấu FE credit được hiểu là những khoản vay tới kỳ thanh toán hồ sơ vay online nhưng khách hàng không thực hiện thanh toán và có thể dẫn tới nợ khó đòi – nợ không hoàn trả được. Khi này FE Credit sẽ đẩy thông tin của khách hàng sang các nhóm nợ xấu tương ứng với khoảng thời gian chậm thanh toán của khách hàng.

Thông tin chi tiết 5 nhóm nợ xấu FE Credit:

 • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( từ 1 – 10 ngày)
 • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý ( từ 10 – 90 ngày)
 • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn ( Trên 91 – 180 ngày)
 • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ ( Từ 181 – 360 ngày)
 • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn ( Trên 360 ngày)

Danh sách nợ xấu FE Credit cập nhật mới nhất

Danh sách nợ xấu FE credit hiện nay gồm 5 nhóm chính được phân chia dựa theo thời gian chậm thanh toán khoản nợ, khoản lãi như sau:

Nợ nhóm 1

Nợ xấu nhóm 1 là khoản chậm thanh toán trong từ 1 – 10 ngày. Nếu như khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1 thì vẫn có cơ hội được phê duyệt hồ sơ các khoản vay khác.

Nợ cần chú ý

Nhóm nợ xấu cần lưu ý là khoản thanh toán chậm từ 10 tới 90 ngày. Cũng giống như nhóm 1, các thông tin nợ xấu ở nhóm nợ cần lưu ý cũng sẽ được linh hoạt giải quyết để giúp khách hàng có được cơ hội vay đầu tư khác.

Nợ xấu nhóm 3,4,5

Nợ xấu nhóm 3,4,5 thuộc danh sách nợ xấu FE credit cực kỳ xấu thì khả năng hoàn trả tiền rất thấp. Khi này khách hàng cũng không có cơ hội để thực hiện các khoản vay khác ở bất cứ ngân hàng hay các công ty tài chính khác.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit

Hiểu đơn giản thì nguyên nhân dẫn đến nợ xấu FE Credit là vì KHÔNG TRẢ NỢ KHI ĐẾN HẠN THANH TOÁN. Nhưng vì sao khách hàng lại không trả tiền? Với kinh nghiệm 3 năm làm việc tại FE Credit, mình đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng nợ xấu FE, là khách hàng của mình luôn.

Thì những nguyên nhân chính dẫn đến nợ xấu FE Credit mà mình thấy phổ biến nhất như sau:

Lãi suất

Lãi suất là nguyên nhân mình nhận thấy là phổ biến nhất. Lãi suất vay tại FE Credit trên thực tế cao hơn rất nhiều so với khi vay ngân hàng. Nhiều người sẽ đặt câu hỏi tại sao biết lãi suất cao nhưng vẫn vay? Có lẽ khi quá cần tiền thì chúng ta bỏ qua vấn đề này.

Hiện nay, mức lãi suất vay tại FE dao động từ 1.8% đến 3.11% tháng, tương đương 38% đến 60% năm, khá cao. Ngoài ra còn nhiều loại phí khác như phí tất toán, phí phạt trễ hạn FE Credit, phí trả chậm … Chính những loại phí và lãi suất này làm cho khách hàng vay vốn gặp khó khăn khi trả nợ, dẫn đến không thể trả nợ và phát sinh nợ xấu.

Những nguyên nhân khác

Bên cạnh lãi suất, thì những nguyên nhân dưới đây cũng làm cho khách hàng nợ xấu FE Credit:

 • Do hiểu lầm giữa khách hàng và Fe Credit về điều khoản của khoản vay. Khách hàng cảm thấy Fe Credit lừa đảo nên quyết định không trả tiền.
 • Một số khách hàng cố tình không trả nợ vì có ý định này từ trước. Vì nghĩ Fe Credit không phải là ngân hàng nên không trả cũng không sao.
 • Do khách hàng chủ quan không lên kế hoạch vay vốn và trả nợ thích hợp với khả năng kinh tế của bản thân. Nên tới khi Fe Credit thu lãi đã không có khả năng chi trả.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu FE Credit đơn giản nhất

Để biết bản thân có nằm trong danh sách nợ xấu FE Credit không thì các bạn có thể tiến hành kiểm tra thông tin theo 3 cách sau:

✅ Cách 1 ⭐ Kiểm tra nợ xấu Fe Credit trên hệ thống CIC
✅ Cách 2 ⭐ Nhờ nhân viên FE Credit kiểm tra nợ xấu hộ
✅ Cách 3 ⭐ Cách tự xem nợ xấu cá nhân

Kiểm tra nợ xấu Fe Credit trên hệ thống CIC

Cách đầu tiên để thực hiện kiểm tra danh sách nợ xấu FE credit chính là chọn lựa kiểm tra trực tiếp thông tin trên CIC. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin tài cá nhân gồm họ tên, Email, số điện thoại, năm sinh, CMND, địa chỉ,…Sau đó tiến hành yêu cầu kiểm tra thông tin nợ xấu trên CIC.

Thông thường thông tin sẽ được hoàn về cho bạn sau 1 ngày kể từ thời điểm tra cứu. Nhưng nếu như bạn đã mắc nợ xấu 1 năm trước đó thì sẽ không thể kiểm tra được bất cứ thông tin nào trên hệ thống CIC.

Nhờ nhân viên FE Credit kiểm tra nợ xấu hộ

Cách thứ 2 để bận có thể kiểm tra thông tin cá nhân có nằm trong danh sách nợ xấu FE credit hay không là liên hệ trực tiếp với tổng đài FE Credit 1900 234 588 để được hỗ trợ. Hãy liên hệ trực tiếp tới số 1900 234 588, các nhân viên FE sẽ trực tiếp kiểm tra thông tin và phản hồi lại cho bạn.

Cách tự xem nợ xấu cá nhân

Trong tất cả các hồ sơ vay FE credit đều có thời gian thanh toán và thời gian thanh toán nợ chậm sẽ bị nợ xấu cụ thể. Nên bạn có thể tra cứu địa vào hợp đồng cho vay và tính toán thời điểm thanh toán gần nhất là bao nhiêu. Nếu như bận chậm thanh toán dưới 10 ngày thì sẽ phải chịu thêm khoản phí phạt chậm theo hợp đồng.

Nợ xấu FE Credit có vay thêm được không?
Nợ xấu FE Credit có vay thêm được không?

Hướng dẫn cách xoá nợ xấu FE Credit

Nếu như bạn nằm trong danh sách nợ xấu FE credit thì cần phải ngay lập tức thực hiện xóa nợ xấu bằng cách tiến hành hoàn tất thanh toán các khoản vay, khoản lãi suất còn nợ. Đối với những khoản nợ dưới 10 ngày thì FE Credit sẽ nhanh chóng gạch tên bạn trong danh sách nợ xấu. Bạn chỉ cần phải trả thêm phí phạt trả chậm cho FE là được.

Đối với những khoản vay rơi vào nhóm 3,4,5 thì thời gian xóa nợ của bạn có thể mất vài năm để làm sạch lịch sử vay tín dụng của bạn. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ không thể tiến hành vay tiền ở bất cứ ngân hàng hay các tổ chức tín dụng nào khác.

Những trường hợp dễ mắc nợ xấu FE Credit

Có rất nhiều trường hợp không phải cố ý trả chậm khoản vay cũng như có một số trường hợp bị lợi dụng thì sau đây là một sô trường hợp hay gặp phải khi bị cho vào nhóm nợ xấu

 • Vay tiền giúp người khác
 • Bị mất điện thoại
 • Đi công tác xa
 • Xảy ra sự cố khách quan: ma chay, bệnh tật, cưới hỏi,…
 • Cho người khác mượn chứng minh nhân dân
 • Không nắm rõ được khả năng trả nợ của bản thân
 • Vay tiền quá nhiều không xoay sở kịp

Lưu ý để tránh bị nợ xấu FE Credit

Để tránh việc rơi vào danh sách nợ xấu FE credit thì các bạn cần phải bắt buộc lưu ý các vấn đề sau:

 • Tuyệt đối không được đứng ra bằng vải hay vay giùm cho bạn bè người thân tại Fe Credit.
 • Nếu như đứng ra vay hộ người khác thì cần phải yêu cầu người vay đóng đúng kỳ hạn lãi suất hàng tháng.
 • Hãy lưu thời gian thanh toán và thời gian hoàn tất khoản vay để không bị chậm thời gian thanh toán.
 • Thường xuyên tra cứu hợp đồng FE để nắm rõ mình có đang bị phạt hay đóng chậm không.

Đang nợ xấu FE Credit có vay được ngân hàng khác không?

Nếu như bạn đang nằm trong danh sách nợ xấu FE credit thì sẽ không thể tiến hành đăng ký vay tại các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng khác. Nếu như bạn chỉ rơi vào trường hợp nợ xấu nhóm một hai thì vẫn có thể linh hoạt thực hiện các khoản vay tại ngân hàng. Nhưng hồ sơ duyệt khoản vay của bạn sẽ thấp hơn nhu cầu thực tế rất nhiều vì bạn đang có lịch sử tín dụng không trong sạch.

Kết luận

Trên đây là các thông tin chi tiết về danh sách nợ xấu FE Credit các bạn cần nắm. Nếu như tiến hành vay FE thì hãy đọc kỹ lưu ý tư vấn đề này để tránh nợ xấu. Chỉ cần chậm thời gian thanh toán vài ngày thôi chứ tôi là sử tín dụng của bạn sẽ không sạch và khó có thể tiến hành hoàn tất hồ sơ hay thực hiện các khoản vay tín dụng khác.

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng BIDV Tháng 1/2024

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV với lãi suất ưu đãi...

7 Cách Kiểm Tra Khoản Vay Doctor Đồng Online Nhanh 24/7

Bạn đang có một khoản vay Doctor Đồng nhưng bạn không biết làm...

[Cảnh Báo] Giả Mạo Lotte Finance Lừa Đảo Khách Hàng

Lotte finance là một trong những đơn vị cho vay tín dụng đình...

15+ Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Vay Vốn Hiệu Quả Nhất

Nếu bạn là một nhân viên tín dụng ngân hàng thì chắc chắn...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng Vietcombank T1/2024

Vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank có nhiều ưu đãi về lãi suất, trung...

Tải Mẫu Giấy Xác Nhận Lương 3 Tháng Gần Nhất 2024

Mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất là giấy tờ quan trọng...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments