Danh Sách Các Ngân Hàng Lớn Nhất Thế Giới Năm 2023

Sau khi tìm hiểu các ngân hàng lớn nhất Việt Nam thì có lẽ nhiều bạn thắc mắc rằng vậy danh sách các ngân hàng lớn nhất Thế Giới gồm những ngân hàng nào? Quốc gia nào đóng góp nhiều cái tên nhất trong danh sách này? Nội dung bài viết này BANKTOP sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin trên một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Xem thêm:

Top 10 Ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay

Sau đại dịch Covid, nền kinh tế Thế Giới có nhiều biến động mạnh mẽ nhưng những ngân hàng dưới đây vẫn luôn khẳng định vị thế vượt trội. Dưới đây là danh sách các ngân hàng lớn nhất Thế Giới theo dữ liệu được cập nhật mới nhất hiện nay.

Top 10 Ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay
Top 10 Ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay

Industrial and Commercial Bank of China (ICBC)

Ngân hàng Công thương Trung Quốc (Industrial and Commercial Bank of China – ICBC) được thành lập vào năm 1984, là một trong những ngân hàng lớn nhất và có uy tín nhất tại Trung Quốc và trên thế giới. ICBC là một ngân hàng đa quốc gia với hơn 18.000 chi nhánh trên toàn cầu và có mặt tại hơn 47 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Industrial and Commercial Bank of China (ICBC)
Industrial and Commercial Bank of China (ICBC)

ICBC cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau cho khách hàng, bao gồm tín dụng, tiền gửi, cho vay, bảo hiểm, đầu tư và các dịch vụ tài chính đặc biệt khác. ICBC đã phát triển một mạng lưới rộng khắp các lĩnh vực kinh tế như ngân hàng, địa ốc, tài chính công cộng, đầu tư và bảo hiểm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: ICBC Tower, 3 Garden Road, Central, Hong Kong
 • Số điện thoại: +852 2189 6888
 • Email: icbc@icbc.com.hk
 • Trang web: www.icbc.com.hk

China Construction Bank (CCB)

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (China Construction Bank – CCB) là một trong những ngân hàng lớn nhất và có uy tín nhất tại Trung Quốc và trên thế giới. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1954 và có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

China Construction Bank (CCB)
China Construction Bank (CCB)

CCB là một trong những ngân hàng đầu tiên ở Trung Quốc được niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong và New York và là ngân hàng đầu tiên của Trung Quốc tham gia vào thị trường tài chính toàn cầu. CCB cũng là ngân hàng có nguồn vốn lớn nhất trong số các ngân hàng tại Trung Quốc.

Thông tin liên hệ của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB):

 • Địa chỉ trụ sở chính: No.25 Finance Street, Xicheng District, Beijing 100033, China
 • Số điện thoại: +86 10 6621 5533
 • Trang web: www.ccb.com

Agricultural Bank of China (ABC)

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (Agricultural Bank of China – ABC) là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho ngành nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan đến đất đai, môi trường, năng lượng, tài nguyên và quốc phòng.

ABC được thành lập vào năm 1951 và có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Với hơn 23.000 chi nhánh trên toàn quốc và các chi nhánh ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, ABC là một trong những ngân hàng có mạng lưới phân phối rộng khắp nhất tại Trung Quốc.

Agricultural Bank of China (ABC)
Agricultural Bank of China (ABC)

Thông tin liên hệ Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC):

 • Địa chỉ trụ sở chính: No.69, Jianguomen Nei Avenue, Dongcheng District, Beijing 100005, China
 • Số điện thoại: +86 10 8510 9619
 • Trang web: www.abchina.com

Bank of China (BOC)

Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China – BOC) là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Trung Quốc và trên thế giới. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1912 và có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

BOC là một trong những ngân hàng đầu tiên ở Trung Quốc được niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong và New York và là ngân hàng đầu tiên của Trung Quốc tham gia vào thị trường tài chính toàn cầu. BOC cũng là ngân hàng có nguồn vốn lớn nhất trong số các ngân hàng tại Trung Quốc.

Bank of China (BOC)
Bank of China (BOC)

Thông tin liên hệ của Ngân hàng Trung Quốc (BOC):

 • Địa chỉ trụ sở chính: No. 1 Fuxingmen Nei Dajie, Xicheng District, Beijing 100818, China
 • Số điện thoại: +86 10 6659 6688
 • Trang web: www.boc.cn

JP Morgan Chase & Co

Ngân hàng JP Morgan Chase & Co (JPMorgan) là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ và trên thế giới. JPMorgan được thành lập vào năm 1799 và có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ.

JPMorgan cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau cho khách hàng, bao gồm tín dụng, tiền gửi, cho vay, đầu tư và các dịch vụ tài chính đặc biệt khác. JPMorgan cũng có một mạng lưới rộng khắp các lĩnh vực kinh tế như ngân hàng đầu tư, ngân hàng thương mại, quản lý tài sản và quản lý đầu tư.

 

JP Morgan Chase & Co
JP Morgan Chase & Co

Thông tin liên hệ của Ngân hàng JP Morgan Chase & Co:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 383 Madison Avenue, New York, NY 10179, Hoa Kỳ
 • Số điện thoại: +1 212-270-6000
 • Trang web: www.jpmorganchase.com

HSBC

HSBC là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thế giới, được thành lập từ năm 1865 tại Hong Kong. HSBC có một mạng lưới rộng khắp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với hơn 3.900 chi nhánh ở 67 quốc gia và vùng lãnh thổ.

HSBC cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau cho khách hàng, bao gồm tín dụng, tiền gửi, cho vay, đầu tư, quản lý tài sản và bảo hiểm. HSBC là một trong những ngân hàng đầu tiên tham gia vào thị trường tài chính toàn cầu và được niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong và London.

HSBC
HSBC

Thông tin liên hệ của HSBC:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 8 Canada Square, London, E14 5HQ, United Kingdom
 • Số điện thoại: +44 20 7991 8888
 • Trang web: www.hsbc.com

Bank of America

Bank of America là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ và trên thế giới, được thành lập vào năm 1904 tại Charlotte, Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Bank of America có một mạng lưới rộng khắp các lĩnh vực kinh tế như ngân hàng thương mại, đầu tư, bảo hiểm và quản lý tài sản.

Bank of America cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau cho khách hàng, bao gồm tín dụng, tiền gửi, cho vay, đầu tư và các dịch vụ tài chính đặc biệt khác. Bank of America là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Hoa Kỳ được niêm yết trên sàn chứng khoán New York và là ngân hàng đầu tiên của Hoa Kỳ tham gia vào thị trường tài chính toàn cầu.

Bank of America
Bank of America

Thông tin liên hệ của Bank of America:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 100 N Tryon St, Charlotte, NC 28202, Hoa Kỳ
 • Số điện thoại: +1 800-432-1000
 • Trang web: www.bankofamerica.com

Wells Fargo

Wells Fargo là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1852 tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Wells Fargo có một mạng lưới rộng khắp các lĩnh vực kinh tế như ngân hàng thương mại, đầu tư, bảo hiểm và quản lý tài sản.

Wells Fargo cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau cho khách hàng, bao gồm tín dụng, tiền gửi, cho vay, đầu tư và các dịch vụ tài chính đặc biệt khác.

Wells Fargo
Wells Fargo

Wells Fargo cũng là một trong những ngân hàng có nguồn vốn lớn nhất trong số các ngân hàng tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, Wells Fargo cũng được biết đến với các chương trình giáo dục tài chính và các hoạt động xã hội tích cực, nhằm giúp đỡ cộng đồng và tăng cường trách nhiệm xã hội.

Thông tin liên hệ của Wells Fargo:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 420 Montgomery St, San Francisco, CA 94104, Hoa Kỳ
 • Số điện thoại: +1 800-869-3557
 • Trang web: www.wellsfargo.com

Bank of Communications

Bank of Communications (BoCom) là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Trung Quốc, được thành lập vào năm 1908 và có trụ sở chính tại Thượng Hải, Trung Quốc.

BoCom cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau cho khách hàng, bao gồm tín dụng, tiền gửi, cho vay, đầu tư và các dịch vụ tài chính đặc biệt khác. BoCom cũng có một mạng lưới rộng khắp các lĩnh vực kinh tế như ngân hàng, địa ốc, tài chính công cộng, đầu tư và bảo hiểm.

Bank of Communications
Bank of Communications

Thông tin liên hệ của Bank of Communications:

 • Địa chỉ trụ sở chính: No.188, Yin Cheng Zhong Road, Pudong New Area, Shanghai, China
 • Số điện thoại: +86 21 5876 6688
 • Trang web: www.bankcomm.com

The Postal Savings Bank of China

The Postal Savings Bank of China (PSBC) là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Trung Quốc, được thành lập vào năm 2007 và có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

PSBC cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau cho khách hàng, bao gồm tín dụng, tiền gửi, cho vay, đầu tư và các dịch vụ tài chính đặc biệt khác. PSBC cũng có một mạng lưới rộng khắp các lĩnh vực kinh tế như ngân hàng, địa ốc, tài chính công cộng, đầu tư và bảo hiểm.

The Postal Savings Bank of China
The Postal Savings Bank of China

Thông tin liên hệ của The Postal Savings Bank of China:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 12 Jintongxi Road, Chaoyang District, Beijing, China
 • Số điện thoại: +86 10 6499 8888
 • Trang web: www.psbc.com

Top 20 Ngân hàng thế giới theo S&P Global Market Intelligence

S&P Global Market Intelligence là một công ty phân tích tài chính toàn cầu, cung cấp các giải pháp phân tích và dữ liệu thị trường cho các công ty và nhà đầu tư trên toàn cầu. S&P Global Market Intelligence cung cấp dữ liệu và thông tin về các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, địa ốc, năng lượng và các lĩnh vực khác.

Dưới đây là top 20 Ngân hàng thế giới theo S&P Global Market Intelligence:

Danh sách TOP 20 Ngân Hàng Lớn Nhất Thế Giới
STT Quốc gia Tên Ngân Hàng Tổng Tài Sản
( Tỷ USD)
1 Trung Quốc Ngân hàng Công thương Trung Quốc – ICBC 4.009,26
2 Trung Quốc Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc – CCB 3.400,25
3 Trung Quốc Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc – ABC 3.235,65
4 Trung Quốc Ngân hàng Trung Quốc – Bank Of China – BOC 2.991,90
5 Nhật Bản Tập Đoàn Mitsubishi UFJ Financial – UFJ 2.784,74
6 Hoa Kỳ JPMorgan Chase – J.P. Morgan 2.476,99
7 Vương Quốc Anh HSBC 2.521,77
8 Pháp BNP Paribas 2.357,07
9 Hoa Kỳ Bank of America 2.281,23
10 Pháp Crédit Agricole 2.117,16
11 Hoa Kỳ Wells Fargo & Co 1.951,76
12 Nhật Bản Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản – Japan Post Bank 1.874,02
13 Hoa Kỳ Citigroup (Citibank) 1.842,47
14 Nhật Bản Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui 1.775,14
15 Đức Deutsche Bank 1.765,85
16 Tây Ban Nha Banco Santander 1.736,23
17 Nhật Bản Tập đoàn Tài chính Mizuho (Mizuho Bank) 1.715,25
18 Vương Quốc Anh Barclays 1.531,73
19 Pháp Société Générale 1.531,13
20 Pháp Tập đoàn BPCE (BPCE IOM) 1.512,27

Quốc gia nào có nhiều ngân hàng trong top 100 Ngân hàng lớn nhất Thế giới?

Trung Quốc và Mỹ là 2 quốc gia có nhiều ngân hàng trong top 100 Ngân hàng lớn nhất Thế giới. Cùng tìm hiểu danh sách cụ thể dưới đây:

STT Quốc Gia Số lượng
1 Trung Quốc 18
2 Hoa Kỳ 12
3 Nhật Bản 8
4 Vương quốc Anh 6
5 Pháp 6
6 Đức 5
7 Canada 5
8 Tây Ban Nha 5
9 Brasil 4
10 Hàn Quốc 4
11 Thụy Điển 4

Kết luận

Danh sách các ngân hàng lớn nhất Thế Giới dựa trên giá trị tổng tài sản, vốn chủ sở hữu đã được BANKTOP cập nhật qua bài viết. Hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích khi tìm kiếm những kiến thức ngân hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Danh Sách Các Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam Năm 2023

Đến thời điểm hiện tại có gần 50 ngân hàng đang hoạt động...

Mã Citiad Ngân Hàng Vietcombank Các Chi Nhánh 2023

Mã Citad ngân hàng Vietcombank hiện nay bao gồm 8 ký hiệu chữ...

Cách Tra Cứu Đầu Số Tài khoản Ngân Hàng Mới Nhất 2023

Đầu số tài khoản của mỗi ngân hàng là khác nhau, giúp khách...

Mã Swift Code Ngân Hàng Techcombank Cập Nhật Năm 2023

Mã ngân hàng Techcombank là thông tin cần thiết khi thực hiện các...

Cách Mở Tài Khoản BIDV Bị Khóa Không Cần Đến Ngân Hàng

Trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng rơi vào tình huống tài...

Cách Tìm Thông Tin Người Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng

Trong nhiều trường hợp bạn chuyển nhầm tiền hoặc nhận được một khoản...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments