Hướng dẫn cách sử dụng và đăng ký Internet Banking Vietinbank

Internet banking là một dịch vụ giao dịch trực tuyến được nhiều ngân hàng đầu tư và phát triển, trong đó có ngân hàng Vietinbank. Để đăng ký Internet Banking Vietinbank khách hàng chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng và làm một số thủ tục đơn giản khác.

Vậy khi đăng ký thành công tài khoản, khách hàng có thể sử dụng và tận dụng các tiện ích Vietinbank Online như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé.

Xem thêm:

Chức năng của dịch vụ Internet Banking Vietinbank

Internet banking mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí. Cụ thể, mọi giao dịch cơ bản đều có mặt trên nền tảng Internet Banking, điều này giúp khách hàng nhanh chóng thực hiện các giao dịch mà không cần phải đến ngân hàng. Ngoài ra, việc chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện, nước và các khoản phí dịch vụ khác cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Internet Banking Vietinbank có nhiều chức năng hữu ích
Internet Banking Vietinbank có nhiều chức năng hữu ích

Một tính năng quan trọng khác của dịch vụ Internet Banking Vietinbank như:

Điều này mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, mang tính đột phá và hiện đại nhất trong thời điểm hiện nay. Hầu hết khách hàng hiện nay khi lựa chọn dịch vụ này đều rất hài lòng về chức năng mà nó mang lại.

Tham khảo: Vietinbank là ngân hàng gì?

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Vietinbank Online đơn giản

Người dùng không cần quá lo lắng về việc tạo tài khoản cho internet banking có khó và phức tạp hay không. Dưới đây là một vài bước hướng dẫn đơn giản cho khách hàng có nhu cầu sử dụng và đăng ký Internet Banking Vietinbank. Các bạn có thể tham khảo.

Trước tiên, việc đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng Vietinbank đòi hỏi một số điều kiện. Cụ thể:

 • Khách hàng phải là công dân trên 18 tuổi
 • Có CMND hoặc thẻ CCCD
 • Có tài khoản tại ngân hàng Vietinbank.
 • Ngoài ra, việc tạo tài khoản chỉ được hoàn tất khi khách hàng trực tiếp mang chứng minh thư đến ngân hàng để làm hồ sơ yêu cầu mở tài khoản internet banking. Đây là một vài yêu cầu đơn giản nhưng cần được đảm bảo, khách hàng sẽ có ngay tài khoản internet chỉ sau 15 đến 20 phút làm việc.
Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Vietinbank đơn giản
Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Vietinbank đơn giản

Các bước đăng ký Vietinbank Online như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị chứng minh nhân dân/căn cước công dân và điện thoại di động của bản thân.
 • Bước 2: Khách hàng đến với chi nhánh của ngân hàng Vietinbank gần nhất và liên hệ trực tiếp với quầy dịch vụ khách hàng.
 • Bước 3: Tại đây, nhân viên tư vấn sẽ đưa một form giấy đăng ký dịch vụ internet banking. Khách hàng chỉ cần điền đầy đủ các thông tin có trên form đăng ký là được.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ hướng dẫn khách hàng download phần mềm ứng dụng internet banking của ngân hàng hoặc chia sẻ trang web internet banking. Cùng lúc đó, nhân viên sẽ nhập dữ liệu và tạo tài khoản cho khách.
 • Bước 5: Sau khi đã tạo được tài khoản, khách hàng sẽ nhận được một mật khẩu được gửi về số điện thoại đăng ký qua dịch vụ tin nhắn SMS.
 • Bước 6: Khách hàng truy cập vào phần mềm để đăng nhập tài khoản và đổi mật khẩu.

Tham khảo: Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank

Hướng dẫn sử dụng Internet Banking Vietinbank

Link tải Vietinbank Online trên Mobile:

 • Trên Android: tải tại đây
 • Trên IOS: tải tại đây
Tải ứng dụng Vietinbank Online để trải nghiệm dịch vụ
Tải ứng dụng Vietinbank Online để trải nghiệm dịch vụ

Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản, người dùng chỉ cần đăng nhập vào hệ thống internet banking của ngân hàng như hướng dẫn. Lúc này, người dùng đã có đủ khả năng và điều kiện để sử dụng tất cả các tính năng có trên dịch vụ. Một số tính năng quan trọng và phổ biến cụ thể là chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, trả tiền điện, nước, mua vé xem phim…

Ngoài ra, một điểm nổi bật nửa là khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này 24/7, bất kể khi nào khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Kết luận

Trên đây, bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về việc đăng ký internet banking Vietinbank. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn và đừng quên chia sẻ đến với nhiều người nhé.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments