CVV là gì? Ý nghĩa và cách bảo mật CVV an toàn nhất

Nếu bạn đang sử dụng các loại thẻ thanh toán tín dụng thì cũng biết được rằng loại mã in trên mặt thẻ vô cùng dễ thấy. Tuy nhiên ít ai biết được rằng sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn để cho người khác thấy. Thông tin này được gọi là CVV. Vậy CVV là gì? và thực chất ý nghĩa của CVV ra sao để nó trở nên quan trọng như vậy? Đây cũng là thông tin cần thiết bạn cần biết để bảo mật tài khoản của mình.

CreditCard

SỐ CVV LÀ GÌ?

Thẻ tín dụng là một trong những phương tiện hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt đang vô cùng phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Với tính năng thông minh và hiện đại của thẻ, chủ thẻ có thể thanh toán trực tiếp ngoài quầy qua hình thức quẹt thẻ. Đồng thời, bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn để ý sẽ thấy rằng khi thanh toán trực tuyến sử dụng thẻ tín dụng, chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu điền số CVV. Vậy thực chất mã CVV là gì? Và được sử dụng như thế nào?

Vị trí của số CVV trên thẻ
Vị trí của số CVV trên thẻ

CVV thực ra là một mã bảo mật được sử dụng để xác minh các loại thẻ như: Thẻ tín dụng, thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard… Bạn sẽ tìm thấy mã CVV gồm 3 chữ số được in ở ngay phía mặt dưới của các thẻ thanh toán quốc tế chẳng hạn.

Để gia tăng khả năng bảo mật, giảm thiểu rủi ro khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng, người ta mới phát minh ra ra mã xác minh thẻ được viết tắt là CVV (Card Verification Value). Mã này được dùng khi giao dịch trực tuyến. Khi thanh toán online bạn chỉ cần nhập mã CVV là có thể thực hiện thanh toán được, thậm chí không cần đến mã pin.

Mời bạn tham khảo thêm:

Vay tiền nhanh an toàn Online 100% cùng Tanktop

CIC là gì? Hoạt động như thế nào? Kiểm tra CIC cá nhân | BANKTOP

KT3 là gì? Thủ tục đăng ký KT3 như thế nào? | Banktop.vn

LÀM SAO ĐỂ BẢO MẬT ĐƯỢC SỐ CVV AN TOÀN NHẤT?

Nếu quan sát, bạn sẽ thấy số CVV là ba chữ số cuối cùng nằm bên cạnh phần ký tên chủ thẻ. Các chữ số này được in rõ và rất dễ nhớ nên tốt nhất là bạn nên xóa số này ngay khi nhận được thẻ. Đồng thời ghi số này vào điện thoại hoặc ghi ra giấy để cất kỹ phòng trường hợp rủi ro. Đây là cách được các chuyên gia tài chính khuyên để phòng chống nguy cơ tình huống xấu xảy ra. Bạn biết được mã “CVV là gì?” để biết cách bảo mật tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý chỉ dùng thẻ tín dụng Mastercard/Visa tại những trang web chắc chắn có bảo mật an toàn hoặc cà thẻ tại những máy POS tại cửa hàng lớn. Bạn cần đảm bảo luôn có mặt trong lúc giao thẻ cho người khác quẹt. Hãy chọn thẻ tín dụng quốc tế của ngân hàng có sử dụng bảo mật bằng OTP khi thanh toán online.

Làm sao để bảo mật CVV an toàn nhất
CVV là một thông tin quan trọng trong quá trình thanh toán

CVV là gì? CVV chính là mã bảo mật vô cùng quan trọng đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Ai cũng biết được rằng việc thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng là vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rõ các thông tin quan trọng như “mã CVV là gì?” để đảm bảo được sự an toàn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ để lý giải cho câu hỏi: CVV là gì? Cách bảo mật an toàn cho CVV tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này, Banktop đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích trong quá trình sử dụng thẻ của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Sổ đỏ là gì? Cách phân biệt sổ đỏ và sổ hồng

Đăng ký làm thẻ căn cước công dân online nhanh nhất

Vay tiền nhanh trong ngày

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of