Credit Card là gì? Cách đăng ký và tiện ích của Credit Card

Cho đến nay, rất nhiều người còn chưa biết đến Credit Card là gì? Thậm chí, một số người dùng vẫn không phân biệt được các tính năng của ATM và Credit Card. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại thẻ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Credit Card là gì?

Credit Card là tên gọi tiếng anh của cụm từ thẻ tín dụng. Credit Card có hình dáng giống thẻ ATM, tuy nhiên tác dụng của chúng hoàn toàn không giống nhau. Do đó rất nhiều người nhầm lẫn và không thực sự hiểu Credit Card là gì. 

Thẻ tín dụng không lưu trữ tiền nhưng người dùng vẫn có thể dùng chúng để thực hiện các thanh toán. Credit Card giúp bạn trả tiền cho rất nhiều mặt hàng và dịch vụ mà không cần mang theo tiền mặt.

Việc sử dụng thẻ Credit dựa trên sự tín nhiệm. Khi dùng Credit Card, tổ chức mà bạn mở thẻ sẽ ứng tiền để trả cho nơi bạn mua hàng. Sau đó, khi đến hạn bạn sẽ phải trả số tiền mà mình đã vay cho tổ chức cấp thẻ.

Credit Card là gì?
Credit Card là gì?

Loại thẻ này được mở tại các tổ chức có cung cấp dịch vụ tín dụng. Các tổ chức này có thể là ngân hàng hoặc các doanh nghiệp chuyên về tín dụng. Để mở thẻ Credit Card người dùng phải đáp ứng một số điều kiện của tổ chức tín dụng đặt ra. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một danh sách các tiêu chuẩn riêng.

Phí dịch vụ thường niên của thẻ có thể trả theo tháng hoặc theo năm. Tuỳ vào quy định của mỗi tổ chức, mức phí này sẽ giao động từ vài trăm đến vài triệu VNĐ. Người dùng sẽ cần thanh toán khoản tiền đã vay đúng hạn.

Thông thường, hạn thanh toán sẽ cần được trả theo tháng. Nếu trả đúng hạn, người dùng sẽ không bị tính lãi. Ngược lại, nếu trả không đúng hạn, bạn phải trả một khoản lãi tính theo số dư nợ hiện có trong thẻ.

Xem thêm: Thẻ Timo là gì?

Ưu điểm khi sử dụng Credit Card

Dưới đây là các tiện ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn Credit Card là gì.

 • Tiện lợi khi thanh toán: Một số thẻ tín dụng cho phép người dùng thanh toán với hạn mức rất cao trong ngày. Tuỳ vào mỗi tổ chức tín dụng, hạn mức này có thể từ vài chục đến hàng trăm triệu VNĐ. Do đó, người dùng có thể thanh toán toàn bộ phí cho bên bán chỉ qua một thao tác nhỏ.
 • Thanh toán chậm: Thẻ tín dụng cho bạn ứng một khoản tiền để chi tiêu trong một thời gian ngắn. Nhờ đó, bạn có thể tiêu dùng những thứ cấp bách khi không còn tiền trong người. Sau đó người dùng có thể trả sau khi đã có được nguồn thu nhập mới.
 • Rút tiền mặt: Người dùng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để chi tiêu cá nhân. Khoản tiền này có thể được rút bằng 100% hạn mức trong thẻ. Người dùng được trả góp trong nhiều tháng và phải chịu thêm lãi rút tiền mặt theo quy định. 
 • Trả góp: Một số bên bán cung cấp hàng hoá và dịch vụ cho phép người dùng vay trả góp bằng thẻ tín dụng. Khoản phí của dịch vụ này có thể được hạ thấp còn 0%. 
 • Tích điểm: Nếu mỗi tháng, bạn tiêu dùng theo một hạn mức quy định, thẻ tín dụng sẽ tích điểm và cộng dồn vào tài khoản. Điểm này có thể đổi thành các mặt hàng có giá trị, voucher ăn uống, mua hàng khuyến mãi,…
 • Hoàn tiền: Tương tự như trên, nếu sử dụng đến hạn mức quy định, thẻ tín dụng sẽ hoàn tiền cho bạn từ 5-10%.
Các tiện ích của Credit Card là gì?
Các tiện ích của Credit Card là gì?

Lưu ý rằng, mỗi tổ chức tín dụng sẽ cung cấp cho bạn các tính năng theo nhu cầu của người dùng. Tính năng càng nhiều phí thường niên sẽ càng tăng.

Xem thêm: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Shinhan Bank

Điều kiện đăng ký Credit Card là gì?

Để có thể đăng ký thẻ Credit Card, người dùng phải đáp ứng được các điều kiện của tổ chức mở tín dụng. Mỗi tổ chức sẽ có một loạt các yêu cầu khác nhau. Dưới đây là một số yêu cầu tiêu biểu để bạn đọc tham khảo:

 • Là công nhân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Có mức thu nhập ổn định từ X triệu VNĐ trở lên, số X sẽ tuỳ vào quy định của tổ chức mở thẻ tín dụng. Chẳng hạn VPBank quy định thu nhập tối thiểu là 6 triệu.
 • Trên 18 tuổi.
 • Đã có CMND hoặc hộ chiếu.
Đăng ký Credit Card
Đăng ký Credit Card

Khi mở thẻ tín dụng, bạn sẽ cần một số giấy tờ để chứng minh mình đã đủ điều kiện mở thẻ. Dưới đây là một số thông tin để bạn tham khảo. Lưu ý rằng, một số tổ chức tín dụng khác có thể yêu cầu đơn giản hơn.

 • Giấy tờ xác thực thông tin cá nhân: CMND/hộ chiếu còn hiệu lực, bằng lá xe,…
 • Chứng minh thông tin cư trú: Hộ khẩu, giấy thường trú, tạm trú,…
 • Chứng minh thu nhập: Sao kê bảng lương hàng tháng, hợp đồng và hoá đơn bảo hiểm, giấy tờ sở hữu tài sản như ô tô hoặc nhà,…
 • Chứng minh thông tin công việc: Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh,….

Xem thêm: Lãi suất thẻ tín dụng VPBank cập nhật mới nhất

Kết luận

Trên đây là các thông tin quan trọng giúp bạn đọc tìm hiểu về Credit Card là gì. Việc sử dụng loại thẻ này khác hoàn toàn so với thẻ ATM. Do đó, người dùng cần suy nghĩ kỹ trước khi đăng ký và sử dụng loại thẻ này.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments