Coinvn – Tra cứu biểu đồ tỷ giá Ethereum (ETH) nhanh nhất

Coinvn là website tin tức về thị trường tiền mã hóa hàng đầu Việt Nam. Những thông tin, tin tức, sự kiện… mới nhất của thị trường crypto liên tục được Coinvn.com cập nhật và chia sẻ đến với độc giả một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Coinvn cũng cung cấp nhiều bài viết phân tích, đánh giá chuyên sâu về các đồng tiền mã hóa, các xu hướng tiềm năng trong tương lai cũng như hướng dẫn sử dụng các sàn giao dịch, ví lưu trữ phổ biến trong thị trường tiền mã hóa. Đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng cập nhật liên tục giá cả của các đồng tiền mà mình đang quan tâm thông qua tiện ích theo dõi giá mà Coinvn cung cấp.

Cập nhật giá ETH hôm nay cùng Coinvn

Coinvn cung cấp đến người dùng một tiện ích trực tuyến giúp cập nhật, tra cứu nhanh nhất tỷ giá Ethereum (ETH) hôm nay. Tiện ích này hỗ trợ người dùng cập nhật liên tục về giá $ETH, thông tin tổng quan về vốn hoá, khối lượng giao dịch theo hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Cập nhật giá ETH hôm nay
Cập nhật giá ETH hôm nay

Bạn cũng có thể theo dõi đồ thị giá $ETH theo các cặp giao dịch như ETH/USD, ETH/EUR, ETH/CNY, ETH/GBP thông qua 3 dạng đồ thị phổ biến là Line chart (đồ thị đường), Bar chart (đồ thị thanh) và Candlestick chart (đồ thị nến).

Các biểu đồ giá Ethereum sẽ giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng quan sát xu hướng biến động của đồng coin cùng khối lượng giao dịch theo nhiều mốc thời gian khác nhau.

Giới thiệu chung về Ethereum (ETH)

Ethereum là một nền tảng Blockchain mã nguồn mở, công khai và phân quyền, được tạo ra bởi Vitalik Buterin vào năm 2013. Ethereum cho phép những nhà phát triển có thể xây dựng, phát triển các ứng dụng phi tập trung, hợp đồng thông minh trên nền tảng của mình.

Ethereum đang dần nâng cấp hệ thống của mình lên phiên bản 2.0. Ethereum 2.0 sẽ chuyển sang sử dụng có chế đồng thuận Proof of Stack (PoS) thay cho cơ chế Proof of Work (PoW) như hiện tại. Điều này sẽ giúp Ethereum tăng khả năng mở rộng của hệ thống, giảm chi phí giao dịch, khai thác từ đó dễ tiếp cận được với nhiều người dùng cũng như thân thiện với môi trường hơn.

Giới thiệu chung về Ethereum (ETH)
Giới thiệu chung về Ethereum (ETH)

Ethereum bản thân là giao thức, còn đồng tiền của nó được gọi là Ether ($ETH). Ether được dùng để giao dịch qua lại giữa các tài khoản, thanh toán các khoản phí trên hệ thống như phí giao dịch, phí chạy hợp đồng thông minh… cũng như được sử dụng làm phần thưởng khối cho các thợ đào.

Điểm khác nhau giữa Ethereum và Bitcoin

Điểm khác nhau lớn nhất giữa Ethereum và Bitcoin nằm ở mục tiêu mà 2 mạng này hướng đến.

Bitcoin là một mạng lưới Blockchain đầu tiên được xây dựng vào năm 2008. Bitcoin thường được coi là Blockchain thế hệ đầu tiên với thiết kế không quá phức tạp, kém linh hoạt nhằm tối ưu hóa bảo mật cho mạng lưới. Do là blockchain đầu tiên, mục tiêu chính của Bitcoin là chỉ dừng lại ở việc xây dựng một hệ thống thanh toán ngang hàng, không giám sát, công khai và minh bạch.

Điểm khác nhau giữa Ethereum và Bitcoin
Điểm khác nhau giữa Ethereum và Bitcoin

Ethereum kế thừa những ưu điểm hiện có của Bitcoin và phát triển thêm nhiều tính năng mới giúp cho nền tảng của mình trở nên linh hoạt hơn. Trên Ethereum, người dùng có thể xây dựng, phát triển các ứng dụng phi tập trung của riêng mình thông qua các hợp đồng thông minh. Ethereum là nền tảng đầu tiên của làn sóng Blockchain thế hệ thứ hai và vẫn là nền tảng nổi bật nhất cho ngày nay.

Ngoài ra, một số điểm khác nhau cơ bản giữa Ethereum và Bitcoin như:

 • Tổng cung: Ethereum không giới hạn nguồn cung, phần thưởng khối là 2.5 ETH và sẽ không có halving. Trong khi tổng cung của Bitcoin cố định là 21 triệu $BTC, được khai thác với phần thưởng khối giảm dần sau mỗi 4 năm thông qua sự kiện halving.
 • Thuật toán: Cả 2 đều sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW), nhưng Ethereum sử dụng thuật toán băm bảo mật Ethash, khác với Bitcoin là SHA-56. Ethereum khi nâng cấp lên phiên bản Ethereum 2.0 sẽ chuyển sang ứng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) giúp tối ưu hóa hoạt động và tiết kiệm năng lượng hơn.
 • Thời gian tạo khối: Ethereum có thời gian tạo khối từ 14 đến 15 giây thay vì 10 phút như của Bitcoin.
 • Tốc độ xử lý giao dịch: Mạng Ethereum ứng dụng giao thức GHOST cho phép xử lý giao dịch nhanh hơn so với Bitcoin. Tốc độ giao dịch của Bitcoin chỉ đạt khoảng 7 TPS, con số này của Ethereum rơi vào khoảng 20 TPS đến 25 TPS, gấp 3 lần so với Bitcoin.
 • Phí giao dịch: Người dùng trên mạng Ethereum cần trả phí giao dịch theo lượng Gas, quy đổi ra đồng $ETH. Còn với Bitcoin, phí giao dịch thường cạnh tranh trực tiếp với nhau để vào số khối Bitcoin đã giới hạn.
 • Phương pháp phát hành: Bitcoin đầu tiên xuất hiện sau khi Satoshi Nakamoto khai thác khối block đầu tiên (Genesis Block) của chuỗi khối Bitcoin. Trong khi đó, Ethereum xuất hiện thông qua hoạt động gọi vốn ICO sau khi pre-mine (đào trước) gần 72 triệu $ETH.
 • Lịch sử can thiệp dữ liệu: Ethereum từng bị can thiệp dữ liệu sau vụ tấn công DAO dẫn đến sự phân nhánh hình thành Ethereum Classic. Trong khi đó, Bitcoin chưa từng bị tấn công, can thiệp, điều chỉnh dữ liệu trong sổ cái.
 • Người tạo lập: Nhà sáng lập của Bitcoin là Satoshi Nakamoto, một cá nhân hoặc tổ chức ẩn danh. Còn nhà sáng lập của Ethereum là Vitalik Buterin, một lập trình viên người Canada (định danh).

Để dễ hiểu hơn, các bạn có thể theo dõi bảng sau:

Tên Ethereum Bitcoin
Ngày ra mắt 30/6/2015 9/1/2008
Người tạo  Vitalik Buterin Satoshi Nakamoto
Ticker ETH BTC
Phương pháp phát hành ICO  Khai thác khối nguyên thủy
Tổng cung  Không giới hạn 21 triệu
Đồng thuận Proof of Work (Proof of Stake khi chuyển sang Ethereum 2.0) Proof of Work
Thuật toán Ethash SHA – 256
Thời gian khối 12-15 giây 10 phút
TPS tối đa 25 7
Hợp đồng thông minh Không có

Các cách để sở hữu đồng ETH

Giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đây là cách dễ dàng nhất giúp bạn có thể sử hữu $ETH. $ETH hiện nay được hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn niêm yết với nhiều cặp giao dịch khác nhau phù hợp với mọi nhà đầu tư ở khắp nơi trên thế giới. Một số sàn giao dịch nổi tiếng, uy tin bạn có thể tham gia để giao dịch $ETH như Binance, Coinbase, Uniswap…

Tham gia khai thác $ETH

Hiện nay, Ethereum vẫn đang sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work nên bạn có thể sử hữu $ETH thông qua khai thác giống như Bitcoin. Tuy nhiên, Bitcoin có thể đào được bằng máy chuyên dụng như ASIC còn Ethereum thì không. Các thợ đào chỉ có thể khai thác $ETH bằng cách sử dụng các card đồ họa có cấu hình cao do việc đào $ETH cần sử dụng đến bộ nhớ. Bạn có thể tự khai thác hoặc tham gia vào những nhóm đào để tối ưu hóa lợi nhuận.

Việc đầu tư vào dàn đào $ETH vào thời điểm này sẽ khá là rủi ro khi Ethereum đang tiến hành quá trình nâng cấp mạng lưới lên phiên bản 2.0, chuyển từ cơ chế Proof of Work sang Proof of Stake.

Thông qua các sản phẩm tài chính phi tập trung

Tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp các ứng dụng, sản phẩm, dịch vụ tài chính xây dựng trên nền tảng Blockchain, cho phép người sở hữu những đồng tiền mã hóa có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình thông qua các hình thức như gửi tiết kiệm, vay, cho vay…

Hiện nay, các sàn giao dịch hỗ trợ người dùng có thể stake $ETH như là một hình thức gửi tiết kiệm, cùng nhiều hoạt động như Yield Farming, cung cấp thanh khoản (Liquidity Provider)…

Mỗi sản phẩm tài chính phi tập trung đều chứa những rủi ro nhất định. Các bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng và chọn lựa sản phẩm phù hợp với mục tiêu của bản thân trước khi quyết định tham gia đầu tư.

Có nên đầu tư vào đồng ETH không?

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa của $ETH đạt gần 545 tỷ đô la, chiếm 18.9% tổng vốn hóa của thị trường và xếp thứ 2 chỉ sau $BTC. Ethereum cũng là nền tảng có hệ sinh thái lớn nhất so với các nền tảng Blockchain khác. $ETH không giới hạn tổng cung nhưng sau sự kiện Hard Fork London và bản nâng cấp EIP-1559 thành công đã giúp Ethereum giải quyết được vấn đề lạm phát của mình.

Có nên đầu tư vào đồng ETH không?
Có nên đầu tư vào đồng ETH không?

Nếu bạn có nguồn vốn đầu tư lớn, và niềm tin vững chắc vào thị trường tiền mã hóa, bạn có thể thêm $ETH vào danh mục đầu tư dài hạn của mình. Với vốn đầu tư lớn kèm thêm một chứ kiến thức cơ bản về thị trường crypto, bạn hoàn toàn có thể gia tăng lợi nhuận một cách đáng kể thay vì việc lưu trữ $ETH thông thường và đợi giá tăng thông qua các ứng dụng, sự kiện mà hệ sinh thái Ethereum mang lại như giao dịch NFT, Yield Farming, tham gia IDO, Gaming…

Nếu bạn là một nhà đầu tư nhỏ với số vốn khiêm tốn, $ETH có lẽ không phải là lựa chọn tốt nhất. Phí giao dịch của mạng lưới Ethereum hiện nay rất cao ở mức khoảng 100 đô la Mỹ cho một giao dịch, con số này sẽ còn cao hơn nữa nếu như bạn tham gia các sự kiện, hoạt động như IDO, mint NFT… Thay vào đó, bạn có thể chọn đầu tư vào các nền tảng Blockchain khác mới nổi có chi phí giao dịch rẻ hơn như Binance Smart Chain, Solana, Near Protocol… để tối ưu hóa lợi nhuận.

Lưu trữ Ethereum như thế nào?

Tùy theo nhu cầu của bạn để lựa chọn ví lưu trữ phù hợp và đảm bảo độ an toàn cao nhất.

 • Nếu bạn muốn lưu trữ lâu dài như một khoản tiết kiệm, không thường xuyên giao dịch, bạn nên sử dụng các loại ví lạnh như Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor, ví giấy…
 • Nếu là nhà đầu cơ hay tham gia giao dịch, bạn nên chọn sử dụng các loại ví nóng như ví Metamask, Trust Wallet, MyEtherWallet… hoặc các ví trên sàn như Binance, Coinbase, Huobi… để tiện cho việc di chuyển, giao dịch.

Kết luận

Bên cạnh Bitcoin thì Ethereum (ETH) cũng là một đồng tiền mã hoá được các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều. Nội dung bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về ETH cũng như nơi tra cứu tỷ giá ETH chính xác. Chúc bạn thành công!

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Chứng Chỉ Tiền Gửi MB Là Gì? Mua Online Có An Toàn Không?

Chứng chỉ gửi tiền là gì? Chứng chỉ tiền gửi và Sổ tiết...

Finhay Là Gì? Finhay Lừa Đảo Nhà Đầu Tư Có Đúng Không?

Finhay đã và đang là kênh đầu tư trực tuyến được nhiều người...

Đầu cơ là gì? Sự khác nhau giữa Đầu cơ và Đầu tư ra sao?

Đầu cơ là một phương thức kiếm lời không xa lạ gì với...

Rửa tiền là gì? Hành vi rửa tiền bị phạt tù bao nhiêu năm?

Rửa tiền (Money Laundering) là hành vi manh nha xuất hiện ngay từ...

Buff là gì? Có lừa đảo không? Có nên đầu tư vào App Buff không?

Thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện ứng dụng đầu tư...

Đồng Bitcoin Cash (BCH) Là Gì? Cách Đầu Tư Mua, Bán BCH

Từng có thời điểm Bitcoin Cash BCH thậm chí còn qua mặt loại...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments