Home Credit Lừa Đảo Không? Có Nên Vay Tiền Home Credit?

Trong bài viết trước, Banktop đã giới thiệu đến khách hàng dịch vụ Vay tiền Home Credit. Tuy nhiên, gần đây có một số thông tin cho rằng Home Credit lừa đảo khách hàng hoặc thẻ tín dụng Home Credit lừa đảo? Vậy đâu là sự thật? Có nên vay tiền Home Credit không?

Cùng BTOP tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Tham khảo:

Vài nét về Home Credit

Home Credit là một trong những công ty tài chính đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động vào năm 2008. Home Credit Việt Nam có tên đầy đủ là Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam, địa chỉ hội sở tại 20 Nguyễn Đăng Giai, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra Home Credit còn có chi nhánh ở Hà Nội và 8 văn phòng đại diện, hơn 8.000 điểm giao dịch tại các tỉnh/thành phố lớn cả nước

Có nên vay tiền Home Credit không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích một số yếu tố dưới đây sau đó rút ra kết luận cho riêng mình.

Home Credit hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước

Tại sao Banktop nhắc lại rằng Home Credit là công ty tài chính? Có liên quan gì với câu hỏi có nên vay tiền Home Credit hay không? Dễ hiểu thôi:

Thứ nhất, Home Credit là công ty tài chính hoạt động và chịu sự quản lý của Ngân hàng nhà nước. Do đó, mức lãi suất áp dụng đối với các hình thức vay tiền trả góp tại Home Credit đã được pháp luật thông qua. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không bị tính lãi cao, lãi nóng khi vay tiền tại Home Credit.

Thứ hai, phân khúc khách hàng chính của các công ty tài chính là đối tượng khách hàng không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng. Vì thế, thay vì tìm đến các dịch vụ vay tư nhân, vay nóng thì vay tiền tại công ty tài chính được hưởng lãi suất thấp và an toàn hơn đúng không?

Có nên vay tiền Home Credit

Thứ ba, xét về lịch sử hình thành, Home Credit Việt Nam là một công ty thành viên của tập đoàn Home Credit có trụ sở tại Cộng Hòa Czech, tổng tài sản lên tới 15 tỷ Euro và có mặt tại hơn 50 quốc gia trên khắp thế giới.

Vậy thì, một công ty có quy mô nhưng vậy liệu rằng có lừa đảo không ? Chắc hẳn bạn củng sẽ tự có câu trả lời cho mình rồi.

Home Credit hỗ trợ đa dạng đối tượng khách hàng

Cũng như các công ty tài chính khác, Home Credit có phân khúc khách hàng đa dạng, từ công nhân, nhân viên văn phòng, khách hàng tự doanh… Các sản phẩm vay tín chấp tại Home Credit cũng khá đa dạng, hồ sơ đơn giản và nhanh chóng chứ không  rắc rối như một số ngân hàng chính thống.

Home Credit là công ty tài chính hàng đầu Việt Nam

Cùng với FE Credit, Home Credit là một trong những công ty tài chính hoạt động sớm nhất tại Việt Nam và luôn phát triển ổn định tới nay. Không những thế, còn liên tục ra mắt các sản phẩm mới và thị phần tăng trường không ngừng.

Qua những phân tích như trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “có nên vay tiền Home Credit“ chưa? Và tại sao vẫn có những thông tin cho rằng công ty tài chính Home Credit lừa đảo? Chúng ta sẽ đến với phần tiếp theo.

Quy trình cho vay tại Home Credit nhanh chóng và minh bạch

Quá trình đăng ký vay vốn và duyệt hồ sơ vay tiền chỉ cần CMND tại Home Credit chỉ từ 15 – 30 phút, tuy nhiên không vì vậy mà thiếu đi sự chính xác, rõ ràng. Khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ về lãi suất, thời gian trả góp, các điều khoản trong hợp đồng trước khi quyết định có nên vay tiền Home Credit hay không?

Lãi suất cho vay tại Home Credit

Các công ty tài chính lớn đều dưới sự giám sát vô cùng khắc khe của ngân hàng nhà nước, để đảm bảo mọi quyền lợi từ khách hàng, đặc biệt nhất chính là lãi suất vay phải nằm trong sự cho phép của ngân hàng nhà nước áp dụng và Home Credit cũng không phải là ngoại lệ.

Mức lãi suất vay của Home credit sẽ khá tốt, phù hợp với khách hàng có nguồn thu nhập ổn định nhưng không chứng minh được để có thể vay tại ngân hàng.

Home Credit có lừa đảo khách hàng không?

Cảnh báo giả mạo Home Credit lừa đảo khách hàng, xem chi tiết tại đây

Khi gõ cụm từ “công ty home credit lừa đảo“, “thẻ tín dụng home credit lừa đảo“, “nhân viên home credit lừa đảo” hoặc  “home credit lừa đảo khách hàng“, “có nên vay tiền home credit không” chúng ta có thể thấy một số thông tin về vấn đề này. Nhưng đã có thông tin nào được xác thực chưa?

Home Credit lừa đảo
Home Credit có lừa đảo khách hàng hay không?

Nếu có yếu tố lừa đảo trong hoạt động cho vay của Home Credit, vậy tại sao công ty tài chính này lại tăng trưởng đều cả về số lượng khách hàng và sản phẩm cho vay.

Vì sao lại có thông tin cho rằng Home Credit lừa đảo khách hàng? Có thể nêu ra một số lý do dẫn đến việc này như sau:

 • Khách hàng khi đăng ký vay vốn vì nhu cầu tài chính cấp bách mà không tham khảo kĩ thông tin. “Nhắm mắt“ vay tiền để rồi khi không chịu nổi áp lực tài chính thì có những thông tin sai lệch.
 • Không có kế hoạch vay vốn rõ ràng, không cân đối giữa số tiền cần vay với thu nhập, chi phí mỗi tháng dẫn đến việc “vỡ nợ“, không thể trả, bị bộ phận thu hồi nợ nhắc nhở sau đó dẫn đến các thông tin sai lệch.
 • Một số nhân viên của Home Credit lợi dụng uy tín công ty để trục lợi cá nhân như lấy tiền khách hàng… dẫn đến hiểu lầm không đáng có.

Đánh giá ưu và nhược điểm khi vay tiền Home Credit

Ưu điểm

Khi đăng ký vay tiêu dùng nhanh tại Home Credit sẽ có những ưu điểm sau:

 • Home Credit là công ty tài chính có kinh nghiệm lâu năm, có uy tín và quy trình hoạt động chuyên nghiệp.
 • Không cần bạn phải có tài sản đảm bảo
 • Không cần chứng minh thu nhập hàng tháng
 • Hạn mức cho vay khá cao, khách hàng có thể vay tối đa lên tới 200 triệu đồng
 • Lãi suất ưu đãi cho vay chỉ từ 1.66% / tháng.
 • Kỳ hạn cho vay linh hoạt, kéo dài từ 6 đến 36 tháng
 • Thủ tục vay đơn giản, chỉ cần CMND/CCCD
 • Có thể nhận tiền vay ngay trong ngày tại hơn 6.000 điểm giao dịch trên toàn quốc.
 • Khoản vay khá cao từ 5 triệu – 100 triệu, doanh nghiệp nhỏ có thể vay được.
 • Hỗ trợ tra cứu hợp đồng Home Credit bằng nhiều cách khác nhau.

Hạn chế

 • Khi quá hạn không thanh toán, khách hàng sẽ bị phạt và tính lãi rất cao dựa trện dư nợ quá hạn (150% của lãi suất trong hạn thông thường) và đóng lãi chậm trả đối với tiền lãi quá hạn (lãi suất 10%/năm).
 • Còn đối với khoản vay tiền mặt, khách hàng phải cam kết rằng đang không có nợ xấu/ nợ chú ý tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào tại thời điểm ký kết Hợp đồng tại Home Credit. Trường hợp bạn vi phạm cam kết này, Home Credit được quyền chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn.
 • Home Credit có thể sẽ nhắn tin và/hoặc gọi điện đến các số điện thoại của Người tham chiếu nếu bạn không thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà BTOP giúp khách hàng giải đáp câu hỏi “có nên vay tiền Home Credit không?“ cũng như những yếu tố xoay quanh câu chuyện Home Credit lừa đảo. HI vọng bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này.

Thông tin được biên tập bởi: BTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
 • Tham khảo các ứng dụng vay tiền online uy tín nhất tại đây.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Agribank T9/2023

Agribank là một trong những ngân hàng áp dụng hình thức cho vay...

Vay Tiền Qua Internet Banking Vietcombank Có Được Không?

Internet Banking Vietcombank hay VCB Digibank là ứng dụng ngân hàng điện tử...

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Trên Momo Dễ Thực HIện Nhất

Chúng ta đã quá quen thuộc với ví điện tử Momo cùng các...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng HSBC Mới Nhất T9/2023

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng HSBC lãi suất ưu đãi chỉ...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng MSB Mới Nhất T9/2023

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Maritime Bank (MSB) có nhiều ưu...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng VPBank T9/2023

Vay thế chấp sổ đỏ VPBank lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,8%/năm, hạn...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Lan
Guest
Lan
2 năm trước

E cần tư vấn vay vốn dk ko ạ