Có nên vay tiền FE Credit không? FE Credit có lừa đảo không?

Cho dù bạn tiến hành vay tiền ở ngân hàng hay thực hiện vay ở các công ty tài chính đều có rủi ro nhất định. Vậy có nên vay FE Credit không? So với các đơn vị vay khác thì FE Credit có lừa đảo người dùng không? Nếu như bạn còn khá e ngại với những vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài phân tích dưới đây.

Vài nét về FE Credit

FE Credit tiền thân là khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) – một trong những ngân hàng TMCP uy tín nhất tại hiện nay tại Việt Nam. Sau thời gian hoạt động, tới năm 2015, FE Credit đã tách ra thành pháp nhân độc lập với tên gọi là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – FE Credit.

Vài nét về FE Credit
Vài nét về FE Credit

Hiện nay, FE Credit đã được Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cho vay, và toàn bộ hoạt động của FE Credit đều chịu sự kiểm soát của Pháp luật Việt Nam. Nên khi khách hàng chọn lựa đến với FE Credit thì mọi hoạt động của hai bên đều sẽ được pháp luật bảo hộ.

Có nên vay tiền FE Credit không?

Có nên vay tiền online tại FE credit không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm tới khi đang có nhu cầu xoay vốn tài chính. Tính tới thời điểm hiện tại thì FE Credit đã hoạt động được trong ngành dịch vụ tài chính khoảng 7 năm và cung cấp tới đa khách hàng dịch vụ tài chính hợp lý.

Cụ thể vấn đề có nên vay FE Credit không thì chúng ta cần phải xét đa khía cạnh như sau:

Ưu điểm

Đầu tiên khi nhắc tới FE Credit thì mọi người đều biết tới đây là đơn vị cho vay tài chính với đa dạng sản phẩm vay tiêu dùng. Bao gồm vay tiền mặt, vay mua điện thoại, điện máy; vay mua xe máy,…Tất cả các hoạt động tài chính đều được thực hiện nhanh chóng, linh hoạt với mức lãi suất hấp dẫn như sau:

  • Đối với vay tiền mặt, số tiền giải ngân có thể lên tới 70 triệu đồng. Thời gian trả góp kéo dài từ 6 tháng tới 36 tháng. Mức lãi suất giao động từ 1,75% – 3,27%/tháng
  • Khoản vay mua điện thoại, điện tử từ cùng một lúc các bạn có thể vay tiền chi tiêu cho 3 sản phẩm bất kỳ và được áp dụng chương trình trả góp 0%. Thời gian vay linh hoạt từ 6 tới 24 tháng
  • Vay mua xe sẽ được hỗ trợ tới 100% giá trị của xe với thời gian trả góp tối đa 36 tháng.
  • Giấy tờ vay tiền đơn giản chỉ cần bảng sao kê (sao kê lương có dấu mộc của ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất); Hóa đơn tiền điện, Hợp đồng bảo hiểm, Cà vẹt xe, Sao kê ngân hàng,…
  • FE Credit hỗ trợ vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND 18 tuổi với lãi suất ưu đãi

Hạn chế

Nhược điểm duy nhất khi vay FE credit là mức lãi suất cao hơn so với vay ngân hàng vì điều kiện, thủ tục vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng. Nếu bạn đang cần vay vốn gấp thì hãy chọn lựa FE Credit để được hoàn thiện hồ sơ vay nhanh, giải ngân kịp thời.

Xem thêm:

Danh sách nợ xấu FE Credit

FE Credit có lừa đảo không? Vì sao có thông tin này?

Sở dĩ rất nhiều người băn khoăn có nên vay FE credit và nghi FE Credit lừa đảo bởi vì chưa hiểu được rõ về tính chất của dịch vụ này. Việc FE Credit lừa đảo là thông tin sai lệch, do:

Không nắm được cách tính lãi suất

Việc tính lãi suất là là việc đầu tiên mà mọi người cần hiểu khi đăng ký vay tiền tại FE Credit. Vấn đề này có thể xuất từ hai phía, nhân viên FE không tư vấn kỹ cho khách hàng về cách tính lãi suất cũng như khách hàng không đọc kỹ thông tin hợp đồng đã tiến hành ký vay.

Hiện nay thì FE đang triển khai 2 cách tính lãi suất như sau:

  • Lãi suất theo dư nợ giảm dần
  • Lãi suất trên dư nợ ban đầu

Trong đó thì mức lãi suất trên dư nợ ban đầu thường thấp hơn mức lãi suất trên dư nợ giảm dần. Nghĩa là trong cùng một khoản vay thì mức lãi suất trên dư nợ giảm dần sẽ thường ở mức 47%. Nhưng mức lãi suất trên dư nợ gốc thì sẽ ở mức 30%. Những nhân viên tư vấn bị áp lực chỉ tiêu thường sẽ tư vấn mập mờ là lãi suất từ 30% và không giải thích rõ cách tính lãi suất. Nên tới thời điểm thu lãi suất tháng mới khiến cho người tiêu dùng bị bỡ ngỡ.

Ví dụ: Khách hàng tiến hành vay khoản vay 50 triệu trong 12 tháng.

Lãi suất dư nợ ban đầu là 2,5%/tháng thì số tiền lãi phải trả sẽ bằng số tiền lãi x lãi suất theo tháng. Tương đương với số tiền là 50 triệu x 2,5% = 1.250.000 VNĐ/tháng. Tổng số tiền lãi phải trả trong suốt quá trình vay sẽ là 1.250.000 x 12 = 15.000.0000 VNĐ

Lãi suất dư nợ giảm dần là 3.92%/tháng số tiền lãi phải trả hàng tháng sẽ bằng Dư nợ thực tế x lãi suất vay theo tháng. Trong đó dư nợ thực tế = Số tiền vay – Số tiền gốc đã trả. Nên số tiền lãi phải trả xuyên suốt quá trình vay sẽ là 13.634.898 VNĐ.

Để nắm rõ lãi suất, khách hàng liên hệ số tổng đài 1900234588 để được tư vấn.

Vay tiền FE Credit có lừa đảo không?
Vay tiền FE Credit có lừa đảo không?

Tất toán sớm phát sinh phí phạt

Khi tiến hành vay FE credit nếu khách hàng tất toán sớm thì sẽ phải chịu phí phạt. Hạn mức phạt sẽ thường giao động từ 2 – 5% trên tổng số tiền trả trước. Nếu như trong quá trình tư vấn, nhân viên FE không nói tới khoản tiền phí phạt khi thanh toán trước kỳ hạn thì rất nhiều người tiêu dùng sẽ bị “ngỡ ngàng” và nghĩ FE lừa đảo. Trong khi đây là quy định chung và cái sai thuộc về nhân viên tư vấn.

Vì vậy khi có ý định tất toán, khách hàng nên thực hiện việc kiểm tra hợp đồng trả góp FE Credit để nắm rõ khoản tiền còn lại phải đóng.

Không nắm được các khoản phí, lãi khi trả trễ hạn

Khi vay FE credit là vay tín chấp nghĩa là chỉ chậm dù 1 ngày thôi thì khách hàng cũng đã phải phí phạt và lãi phạt thường rất cao. Theo đúng quy định thì mức lãi phạt sẽ được tính bằng 150% lãi suất trong hạn.

Nên chỉ cần không để ý thời gian thanh toán lãi, khách hàng sẽ phải đối mặt với tình trạng phải thanh toán số tiền lãi suất cao hơn rất nhiều so với thực tế. Tình huống này thường xảy ra ở những khách hàng không đọc kỹ hồ sơ vay.

Không có nhu cầu nhưng vẫn được FE Credit mở thẻ tín dụng

Thêm vào đó, rất nhiều người coi vay FE credit lừa đảo vì không có nhu cầu mở thẻ tín dụng nhưng nhân viên FE vẫn thực hiện mở thẻ và gửi thẻ về tận nhà và thực hiện sao kê hàng tháng cho khách hàng. Điều này khiến cho rất nhiều người hoang mang khi tiến hành vay FE Credit.

Tổng hợp lại nội dung đã được chia sẻ thì điều mà bất cứ khách hàng khi muốn vay FE Credit thì đều cần phải chủ động đọc kỹ hợp đồng. Nếu thấy có thông tin chưa hiểu cần phải phản ánh ngay với nhân viên FE để được hỗ trợ giải đáp.

Các sản phẩm vay tín chấp FE Credit

Hiện nay thì FE Credit đang triển khai 3 loại sản phẩm vay tín chấp để phù hợp nhất với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng là:

Vay tiền mặt

Dịch vụ cho vay tiền mặt được FE credit triển khai mở rộng trong thời gian gần đây để đáp ứng nhanh nhu cầu tiêu dùng của đại đa số khách hàng. Hình thức vay này phù hợp với những khách hàng từ 20-60 tuổi có mức thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng. Hồ sơ vay chỉ cần có tối thiểu các loại giấy tờ là CMND, sổ hộ khẩu, bảng lương, hóa đơn tiền điện/ nước,…

Thời gian gói vay kéo dài từ 6 tới 36 tháng với hạn mức vay lên tới 70 triệu đồng cùng mức lãi suất 1,75% – 3,27%/tháng. Sản phẩm cho vay này có thể thực hiện theo hình thức vay theo lương, vay theo hợp đồng bảo hiểm,…

Vay tiền dễ dàng tại FE Credit
Vay tiền dễ dàng tại FE Credit

Vay mua xe máy

Loại hình sản phẩm vay được FE credit cung cấp mở rộng tiếp theo là gói vay mua xe. Hiện gói vay này được triển khai ở hơn 2000 cửa hàng bán lẻ xe máy toàn quốc dành cho độ tuổi từ 20 – 60 tuổi, thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng.

Chỉ cần có CMND, hộ khẩu là bạn có thể tiến hành lập hồ sơ vay mua xe với lãi suất từ 1,75% – 3,27%/tháng. Khi thực hiện hợp đồng vay mua xe này bạn cần phải để ý kỹ về nội dung, bao gồm cách tính lãi suất theo dư nợ gốc và phí phạt trả chậm là bao nhiêu.

Vay mua hàng điện thoại – điện máy

Gói vay cuối cùng mang đậm thương hiệu FE credit chính là gói vay mua điện thoại, đồ điện tử, điện lạnh. Hiện nay hình thức cho vay này áp dụng cho khách hàng từ 20 – 60 tuổi có tối thiểu CMND, sổ hộ khẩu hoặc bằng lái xe. So với 2 khoản vay trên thì lãi suất khoản vay này chỉ khoảng 0% – 3.59%/tháng và tính theo lãi suất theo dư nợ gốc.

Nếu như chậm thanh toán thì các khách hàng cần phải nộp thêm khoản phí 150.000VNĐ.

Lãi suất vay tín chấp FE Credit là bao nhiêu?

Lãi suất vay tín chấp của FE credit hiện nay là 21%/năm, đối với các sản phẩm điện máy, điện lạnh,… thì lãi suất có thể là 0%.

Cách vay tiền Fe Credit an toàn

Để có thể vay FE credit an toàn thì các bạn cần phải đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

Đọc kỹ hợp đồng

Cần phải đặc biệt đọc kỹ hợp đồng để quyết định có nên vay FE credit hay không. Nếu như bạn thấy mức lãi suất quá cao không thể theo nổi có thể không lập hồ sơ vay để tạo sự an toàn nhất định.

Cách tính lãi suất

Nắm bắt chính xác cách tính lãi suất của FE credit. Nếu như bạn không nắm được cách tính lãi suất cũng như các mức phạt khi chậm thời gian thanh toán thì sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về tài chính.

Chỉ vay số tiền cần

Có nên vay FE credit không? Câu trả lời là có nhưng bạn chỉ nên vay số tiền thực sự cần thiết để có thể đáp ứng việc trả lãi định kỳ đúng thời hạn ghi trong hợp đồng.

Bởi chỉ cần chậm lại một ngày thôi là số tiền lãi bạn phải thanh toán sẽ được nhân lên rất nhiều lần. Khi đó thì thời gian để hoàn thiện khoản vay sẽ bị kéo dài hơn rất nhiều.

Lên kế hoạch trả nợ

Cho dù bạn tiến hành vay FE credit Hay vay tiền ở ngân hàng hoặc một số điểm vay khác thì cũng đều cần phải lập kế hoạch trả lãi chi tiết. Tránh tình trạng quá hạn trả lãi suất và mức lãi suất bị nâng lên.

Lưu giữ biên lai thanh toán

Sau khi tiến hành thanh toán lãi suất vay FE credit hoặc thanh toán khoản vay bạn đều cần phải lưu giữ biên lai lại để làm cơ sở đối chứng thông tin khi cần thiết.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề có nên vay FE Credit. Nhìn chung thì FE credit hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính uy tín chất lượng nhất dành cho những người đang là vấn đề về vốn. Bạn hãy cân nhắc kỹ càng trước khi thực hiện khoản vay để làm vào không xuất hiện tình trạng dư nợ xấu.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments