Vay FE Credit Có Uy Tín Không? Có Nên Vay Tiền FE Không?

Cho dù bạn tiến hành vay tiền ở ngân hàng hay thực hiện vay ở các công ty tài chính đều có rủi ro nhất định. Vậy có nên vay FE Credit không? So với các đơn vị vay khác thì FE Credit có lừa đảo người dùng không? Nếu như bạn còn khá e ngại với những vấn đề này hãy cùng BANKTOP tìm hiểu chi tiết trong bài phân tích dưới đây.

Xem thêm:

Vài nét về FE Credit

FE Credit tiền thân là khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) – một trong những ngân hàng TMCP uy tín nhất tại hiện nay tại Việt Nam. Sau thời gian hoạt động, tới năm 2015, FE Credit đã tách ra thành pháp nhân độc lập với tên gọi là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – FE Credit.

Vài nét về FE Credit
Vài nét về FE Credit

Hiện nay, FE Credit đã được Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực cho vay, và toàn bộ hoạt động của FE Credit đều chịu sự kiểm soát của Pháp luật Việt Nam. Nên khi khách hàng chọn lựa đến với FE Credit thì mọi hoạt động của hai bên đều sẽ được pháp luật bảo hộ.

FE Credit có uy tín không?

Dạo một vòng các cụm từ tìm kiếm về FE Credit  phổ biến trên Google, một điều chúng ta có thể dễ thấy đó là FE Credit nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều về lãi suất, cách đòi nợ … vậy câu hỏi đặt ra là FE Credit có uy tín không?

FE Credit có uy tín không?
FE Credit có uy tín không?

Vậy cùng mình phân tích một số điểm nhé.

 • Thứ nhất, theo thống kê thì FE Credit là công ty tài chính có thị phần khách hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Vậy nếu thật sự FE Credit không uy tín thì tại sao vẫn có rất nhiều khách hàng lựa chọn vay vốn?
 • Thứ 2, các sản phẩm tín dụng FE Credit đa dạng bao gồm vay tiền mặt, vay mua hàng trả góp, bảo hiểm, thẻ tín dụng. Điều này thể hiện rõ quy mô của tổ chức tín dụng này.
 • Thứ 3, có rất nhiều các đối tượng cá nhân, tổ chức giả mạo FE Credit để lừa đảo khách hàng gây hiều nhầm cho rằng FE Credit lừa đảo.

Có nên vay tiền FE Credit không?

Có nên vay tiền online tại FE credit không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm tới khi đang có nhu cầu xoay vốn tài chính. Tính tới thời điểm hiện tại thì FE Credit đã hoạt động được trong ngành dịch vụ tài chính khoảng 7 năm và cung cấp tới đa khách hàng dịch vụ tài chính hợp lý.

Cụ thể vấn đề có nên vay FE Credit không thì chúng ta cần phải xét đa khía cạnh như sau:

Ưu điểm

Đầu tiên khi nhắc tới FE Credit thì mọi người đều biết tới đây là đơn vị cho vay tài chính với đa dạng sản phẩm vay tiêu dùng. Bao gồm vay tiền mặt, vay mua điện thoại, điện máy; vay mua xe máy,…Tất cả các hoạt động tài chính đều được thực hiện nhanh chóng, linh hoạt với mức lãi suất hấp dẫn như sau:

 • Đối với vay tiền mặt, số tiền giải ngân có thể lên tới 70 triệu đồng. Thời gian trả góp kéo dài từ 6 tháng tới 36 tháng. Mức lãi suất giao động từ 1,75% – 3,27%/tháng
 • Khoản vay mua điện thoại, điện tử từ cùng một lúc các bạn có thể vay tiền chi tiêu cho 3 sản phẩm bất kỳ và được áp dụng chương trình trả góp 0%. Thời gian vay linh hoạt từ 6 tới 24 tháng
 • Vay mua xe sẽ được hỗ trợ tới 100% giá trị của xe với thời gian trả góp tối đa 36 tháng.
 • Giấy tờ vay tiền đơn giản chỉ cần bảng sao kê (sao kê lương có dấu mộc của ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất); Hóa đơn tiền điện, Hợp đồng bảo hiểm, Cà vẹt xe, Sao kê ngân hàng,…
 • FE Credit hỗ trợ vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND 18 tuổi với lãi suất ưu đãi

Hạn chế

Nhược điểm duy nhất khi vay FE credit là mức lãi suất cao hơn so với vay ngân hàng vì điều kiện, thủ tục vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng. Nếu bạn đang cần vay vốn gấp thì hãy chọn lựa FE Credit để được hoàn thiện hồ sơ vay nhanh, giải ngân kịp thời.

FE Credit có lừa đảo không? Vì sao có thông tin này?

FE Credit có lừa đảo không?
FE Credit có lừa đảo không?

Sở dĩ rất nhiều người băn khoăn có nên vay FE credit và nghi FE Credit lừa đảo bởi vì chưa hiểu được rõ về tính chất của dịch vụ này. Việc FE Credit lừa đảo là thông tin sai lệch, do một số lý do dưới đây.

Khách hàng không nắm được cách tính lãi suất

Việc tính lãi suất là là việc đầu tiên mà mọi người cần hiểu khi đăng ký vay tiền tại FE Credit. Vấn đề này có thể xuất từ hai phía, nhân viên FE không tư vấn kỹ cho khách hàng về cách tính lãi suất cũng như khách hàng không đọc kỹ thông tin hợp đồng đã tiến hành ký vay.

Hiện nay thì FE đang triển khai 2 cách tính lãi suất như sau:

 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần
 • Lãi suất trên dư nợ ban đầu

Trong đó thì mức lãi suất trên dư nợ ban đầu thường thấp hơn mức lãi suất trên dư nợ giảm dần. Nghĩa là trong cùng một khoản vay thì mức lãi suất trên dư nợ giảm dần sẽ thường ở mức 47%. Nhưng mức lãi suất trên dư nợ gốc thì sẽ ở mức 30%. Những nhân viên tư vấn bị áp lực chỉ tiêu thường sẽ tư vấn mập mờ là lãi suất từ 30% và không giải thích rõ cách tính lãi suất. Nên tới thời điểm thu lãi suất tháng mới khiến cho người tiêu dùng bị bỡ ngỡ.

Ví dụ: Khách hàng tiến hành vay khoản vay 50 triệu trong 12 tháng.

Lãi suất dư nợ ban đầu là 2,5%/tháng thì số tiền lãi phải trả sẽ bằng số tiền lãi x lãi suất theo tháng. Tương đương với số tiền là 50 triệu x 2,5% = 1.250.000 VNĐ/tháng. Tổng số tiền lãi phải trả trong suốt quá trình vay sẽ là 1.250.000 x 12 = 15.000.0000 VNĐ

Lãi suất dư nợ giảm dần là 3.92%/tháng số tiền lãi phải trả hàng tháng sẽ bằng Dư nợ thực tế x lãi suất vay theo tháng. Trong đó dư nợ thực tế = Số tiền vay – Số tiền gốc đã trả. Nên số tiền lãi phải trả xuyên suốt quá trình vay sẽ là 13.634.898 VNĐ.

Để nắm rõ lãi suất, khách hàng liên hệ số tổng đài 1900234588 để được tư vấn.

Vay tiền FE Credit có lừa đảo không?
Vay tiền FE Credit có lừa đảo không?

Tất toán sớm phát sinh phí phạt

Khi tiến hành vay FE credit nếu khách hàng tất toán sớm thì sẽ phải chịu phí phạt. Hạn mức phạt sẽ thường giao động từ 2 – 5% trên tổng số tiền trả trước. Nếu như trong quá trình tư vấn, nhân viên FE không nói tới khoản tiền phí phạt khi thanh toán trước kỳ hạn thì rất nhiều người tiêu dùng sẽ bị “ngỡ ngàng” và nghĩ FE lừa đảo. Trong khi đây là quy định chung và cái sai thuộc về nhân viên tư vấn.

Vì vậy khi có ý định tất toán, khách hàng nên thực hiện việc kiểm tra hợp đồng trả góp FE Credit để nắm rõ khoản tiền còn lại phải đóng.

Không nắm được các khoản phí, lãi khi trả trễ hạn

Khi vay FE credit là vay tín chấp nghĩa là chỉ chậm dù 1 ngày thôi thì khách hàng cũng đã phải phí phạt và lãi phạt thường rất cao. Theo đúng quy định thì mức lãi phạt sẽ được tính bằng 150% lãi suất trong hạn.

Nên chỉ cần không để ý thời gian thanh toán lãi, khách hàng sẽ phải đối mặt với tình trạng phải thanh toán số tiền lãi suất cao hơn rất nhiều so với thực tế. Tình huống này thường xảy ra ở những khách hàng không đọc kỹ hồ sơ vay.

Không có nhu cầu nhưng vẫn được FE Credit mở thẻ tín dụng

Thêm vào đó, rất nhiều người coi vay FE credit lừa đảo vì không có nhu cầu mở thẻ tín dụng nhưng nhân viên FE vẫn thực hiện mở thẻ và gửi thẻ về tận nhà và thực hiện sao kê hàng tháng cho khách hàng. Điều này khiến cho rất nhiều người hoang mang khi tiến hành vay FE Credit.

Tổng hợp lại nội dung đã được chia sẻ thì điều mà bất cứ khách hàng khi muốn vay FE Credit thì đều cần phải chủ động đọc kỹ hợp đồng. Nếu thấy có thông tin chưa hiểu cần phải phản ánh ngay với nhân viên FE để được hỗ trợ giải đáp.

Lưu ý khi vay tiền FE Credit để tránh bị lừa đảo

Rõ ràng, FE Credit là công ty tài chính lớn nhất Việt Nam hiện nay nên các đối tượng lừa đảo giả mạo FE Credit để lừa gạt khách hàng cũng rất nhiều. Vì thế khi vay tiền FE Credit bạn cần phải tỉnh táo khi tiếp nhận các thông tin.

Dưới đây là một số lưu ý mà mình đã tổn hợp được để tránh bị lừa đảo khi vay tiền FE Credit:

 • Đọc kỹ thông tin hợp đồng trước khi vay vốn: đúng vậy, đây là điều quan trọng nhất. Các điều khoản trong hợp đồng bao gồm lãi suất, phí phạt tất toán, phí trễ hạn .. hay các thông tin khác bạn cần phải nắm kỹ trước khi ký kết hợp đồng.
 • Nắm rõ các khoản phí, lãi phạt, thời gian thanh toán: Bạn cần hiểu rõ tất cả những nội dung vừa nêu để có thể ước tính được các khoản phí mình phả trả, rủi ro mình phải chịu khi chậm trả, trả trước hạn…
 • Tuyệt đối không đưa thông tin cá nhân cho bất kỳ ai: ảnh chụp CMT, Hộ khẩu…tuyệt đối không đưa lên mạng, không cho ai mượn. Kẻ gian có thể sử dụng thông tin này để vay vốn giả mảo dưới tên bạn.
 • Chỉ vay số tiền cần: Bạn chỉ nên vay số tiền thực sự cần thiết để có thể đáp ứng việc trả lãi định kỳ đúng thời hạn ghi trong hợp đồng. Bởi chỉ cần chậm lại một ngày thôi là số tiền lãi bạn phải thanh toán sẽ được nhân lên rất nhiều lần. Khi đó thì thời gian để hoàn thiện khoản vay sẽ bị kéo dài hơn rất nhiều.
 • Lên kế hoạch trả nợ: Cho dù bạn tiến hành vay FE credit Hay vay tiền ở ngân hàng hoặc một số điểm vay khác thì cũng đều cần phải lập kế hoạch trả lãi chi tiết. Tránh tình trạng quá hạn trả lãi suất và mức lãi suất bị nâng lên.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề có nên vay FE Credit. Nhìn chung thì FE credit hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính uy tín chất lượng nhất dành cho những người đang là vấn đề về vốn. Bạn hãy cân nhắc kỹ càng trước khi thực hiện khoản vay để làm vào không xuất hiện tình trạng dư nợ xấu.

Xem thêm:

Bài viết được biên tập bởi: BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Vay Tín Chấp Citibank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Bảng Giá Mua Xe Trả Góp Yamaha Lãi Suất 0% Mới Nhất

Nhu cầu mua xe máy trả góp được nhiều khách hàng quan tâm...

Cách Mua Điện Thoại Trả Góp Không Qua Ngân Hàng Dễ Nhất

Ngày nay để sở hữu một món đồ yêu thích bạn không cần...

Bùng Tiền Thẻ Tín Dụng VietCredit Có Bị Nợ Xấu Không?

Bạn đang sử dụng thẻ Vietcredit và thắc mắc nếu bùng tiền thẻ...

Vay Tín Chấp Techcombank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Smart Credit Shinhan Bank Là Gì? Có Lừa Đảo Không?

Smart Credit Shinhan, nghe có vẻ khá xa lạ phải không? Tuy nhiên...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments