Có nên mua Bảo hiểm nhân thọ hay không?

|
vay online

Hiện nay có khá nhiều loại hình bảo hiểm như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tiền gửi, bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ… Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? thì hãy dành chút thời gian để tham khảo kỹ hơn về loại hình bảo hiểm này nhé!

có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?
Cần phải hiểu đúng về bảo hiểm nhân thọ khi quyết định mua hay không?

Hiểu đúng về tính chất của Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm của công ty bảo hiểm với mục đích chính là bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể hoặc tính mạng của người tham gia. Theo đó người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ phải thực hiện việc đóng phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý và sẽ được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro hoặc khi đến thời điểm đáo hạn.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì bảo hiểm nhân thọ chính là cách thức dự phòng tài chính đầy an toàn cho tương lai mà mục đích chính là sẽ thay thế được nguồn thu nhập khi người tham gia gặp phải rủi ro, bất trắc. Do đó có thể nói, bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa hết sức to lớn đối với cuộc sống con người.

Có thể bạn chưa biết:

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả bạn nên áp dụng

 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không hiện là câu hỏi và là nỗi băn khoăn của khá nhiều người. Hơn nữa đa phần người ta thường băn khoăn giữa việc gửi tiết kiệm ngân hàng và tham gia bảo hiểm nhân thọ. Để trả lời cho câu hỏi trên thì trước tiên chúng ta cần phải phân biệt được sự khác biệt của loại hình bảo hiểm so với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng.

Cụ thể, gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức tiết kiệm lấy lãi suất còn bảo hiểm là tiết kiệm được bảo vệ. Do đó có thể nói tính chất của 2 hình thức tiết kiệm này là hoàn toàn khác nhau. Đối với ngân hàng bạn sẽ có được tiền lãi suất còn đối với bảo hiểm bạn sẽ có được công cụ bảo vệ tài chính cho gia đình một cách tốt nhất kể cả trong trường hợp rủi ro xấu nhất có thể xảy ra.

Mặt khác, tiết kiệm ngân hàng thì cần có thời gian dài để tạo ra tài sản còn bảo hiểm nhân thọ thì lại giúp bạn tạo ra được khoản tài chính dự phòng trong trường hợp xảy ra rủi ro. Thêm một điểm khác biệt lớn nữa là với tiết kiệm ngân hàng bạn có thể tùy chọn thời gian gửi, rút bất kỳ lúc nào một cách dễ dàng. Còn đối với bảo hiểm nhân thọ thì đây là hình thức tiết kiệm có ràng buộc. Dù bạn gửi hay rút thì cũng cần phải có thời gian, tính kỷ luật theo thời hạn đã được thống nhất với công ty bảo hiểm.

Trường hợp tham gia bảo hiểm nhân thọ mà khỏe mạnh, không gặp rủi ro về tính mạng thì về già bạn sẽ được khoản tích lũy tương đối lớn giúp cuộc sống hưu trí tốt hơn. Ngược lại nếu không may gặp rủi ro thì khách hàng sẽ nhận được khoản tiền lớn để chữa bệnh hoặc thậm chí là đền bù giá trị sinh mạng cho người trụ cột.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không
Bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm ngân hàng hoàn toàn khác nhau

Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu là hợp lý?

Mức phí bảo hiểm cũng là yếu tố được rất nhiều người quan tâm, trên thực tế thì mức phí đóng bảo hiểm của các gói sản phẩm là không giống nhau. Sản phẩm sẽ được thiết kế phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng người tham gia cụ thể. Theo đó mức phí bảo hiểm nhân thọ thường bị chi phối bởi các yếu tố như giới tính, độ tuổi, ngành nghề và sức khỏe,…

Theo các chuyên gia thì mức đóng bảo hiểm tốt nhất là từ 10 đến 15% thu nhập bình quân mỗi tháng. Nghĩa là tổng phí bảo hiểm của 1 năm chỉ tương đương với tổng thu nhập của bạn trong 1 đến 2 tháng. Đây sẽ là mức đóng tốt nhất để bạn có thể tham gia trong một khoảng thời gian dài cho tới khi đáo hạn.

Lợi ích của Bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích cả về tài chính và sức khỏe cho khách hàng

Tham khảo:

Top 5 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam

Sổ hộ khẩu có cầm được không? Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Các loại bảo hiểm nhân thọ

Có hai loại hình bảo hiểm nhân thọ đó là bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn và bảo hiểm nhân thọ trọn đời. Trong đó, bảo hiểm nhân nó ngắn hạn là giải pháp tốt nhất cho nguồn tài chính không ổn định. Loại hình này phù hợp với những người đang tìm kiếm giải pháp tạm thời trong lúc thu nhập tài chính không ổn định (chuyển nơi sống, địa điểm làm việc, thử nghiệm dịch vụ bảo hiểm của một công ty bảo hiểm nhất định,…).

Thời gian của loại hình bảo hiểm này thường kéo dài từ 1 tháng đến 1 năm, khi chọn loại hình này bạn cần cân nhắc giữa chính sách thông thường với chính sách tử vong do tai nạn. Bạn cũng có thể chuyển đổi từ hình thức bảo hiểm ngắn hạn sang dài hạn một cách đơn giản mà không cần phải mất quá nhiều chi phí.

Còn bảo hiểm nhân thọ trọn đời là sự đầu tư lâu dài cho tương lai. Loại hình bảo hiểm này mang tới khả năng bảo vệ toàn diện cùng nhiều lợi ích đi kèm trong suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực (hỗ trợ bảo hiểm sức khỏe từ 25 đến 100%). Tuy nhiên việc mua bảo hiểm dài hạn sẽ có mức phí khá cao do đó bạn mua càng sớm thì càng có lợi.

Hơn nữa so với loại hình bảo hiểm ngắn hạn thì bảo hiểm dài hạn mang lại nhiều lợi ích hơn. Cụ thể, với bảo hiểm ngắn hạn khi cần gia hạn thì giá phí khá cao khiến cho nhiều trường hợp khi nghỉ hưu không còn đủ khả năng gia hạn, ngược lại điều này được bảo hiểm dài hạn tối ưu một cách triệt để.

Hy vọng thông qua nội dung bài viết này của banktop.vn bạn đã tự có được cho mình câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không?” rồi nhé!

Xem thêm: 

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Bảo hiểm Cathay Life lừa đảo khách hàng có phải là sự thật!

  27/11/2020

  Bảo hiểm nhân thọ Cathay Life là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan. Với sự nỗ lực phát triển không ngừng, đơn vị luôn đem đến rất nhiều sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng. Tuy nhiên, thị trường gần đây lại rộ lên tin […]
 • Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo có hay không?

  22/11/2020

  Chubb Life là một cái tên còn khá xa lạ với nhiều người dân Việt Nam. Tuy nhiên, có một số người đang nghĩ rằng Chubb Life là một công ty lừa đảo. Vậy thương hiệu này là gì, có thật bảo hiểm Chubb Life lừa đảo như mọi người đồn thổi hay không? Lời […]
 • Bảo Hiểm AIA Lừa Đảo – Là Đa Cấp Có Phải Là Sự Thật?

  11/11/2020

  Có nên mua bảo hiểm AIA hay không? bảo hiểm AIA lừa đảo có hay không? Đây là các câu hỏi mà khách hàng phân vân khi lựa chọn các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ của AIA. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của bạn về vấn […]
 • Sự Thật Thông Tin Bảo Hiểm GENERALI Lừa Đảo Khách Hàng?

  11/11/2020

  Hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm đang tham gia thị trường Việt Nam, cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng. Nổi bật trong số đó là công ty bảo hiểm Generali của Ý. Vậy bảo hiểm của Generali có tốt không? Thông tin công ty bảo hiểm Generali lừa đảo […]
 • Tổng Hợp 10 Công Ty Bảo Hiểm Sức Khỏe Tốt Nhất Năm 2020

  11/11/2020

  Sức khỏe là tài sản vô giá của mỗi chúng ta chính vì vậy, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe (BHSK) là một giải pháp an toàn để bạn và những người thân trong gia đình an tâm tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì, nên mua loại […]
 • Mua bảo hiểm y tế ở đâu? Quyền lợi và mức đóng BHYT 2020

  14/10/2020

  Mua bảo hiểm y tế ở đâu tốt nhất luôn là câu hỏi được đa số mọi người đặc biệt quan tâm vì tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà bảo hiểm y tế mang lại. Trong bài viết này Banktop sẽ giúp bạn hiểu hơn về Bảo hiểm y tế bằng cách […]
 • Thủ tục lấy tiền Bảo hiểm thất nghiệp đơn giản nhất năm 2020

  03/10/2020

  Tiền bảo hiểm thất nghiệp là một khoản tiền quan trọng giúp nhiều người có thể nuôi sống bản thân, gia đình khi không có việc làm. Vậy thủ tục lấy tiền bảo hiểm thất nghiệp như thế nào? Mời các bạn cùng banktop.vn theo dõi bài viết dưới đây. Thủ tục lấy tiền Bảo […]
 • Tỷ lệ phần trăm đóng bảo hiểm mới nhất hiện nay bao nhiêu?

  02/10/2020

  Mức phần trăm đóng bảo hiểm là một trong những vấn đề được rất nhiều người lao động quan tâm. Việc giải đáp các thắc mắc xung quanh tỷ lệ đóng bảo hiểm là điều cần thiết. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Banktop.vn  để biết thêm về vấn đề này nhé! Phần […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.
  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Banktop.vn là trang web tư vấn và so sánh các sản phẩm vay tiền online nhanh giúp khách hàng giải quyết nhu cầu tài chính. Banktop không phải là tổ chức tín dụng, ngân hàng hay công ty cho vay. Chúng tôi chỉ tập hợp những ứng dụng cho vay từ các công ty được cấp phép và hướng dẫn, gợi ý khoản vay phù hợp cho khách hàng.