Citibank là ngân hàng gì? Cung cấp dịch vụ gì tại Việt Nam

Citibank là ngân hàng gì? Hiện nay, với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế thế giới và cả trong nước. Nhu cầu về giao dịch tiền bạc ngày càng trở nên cần thiết. Chính vì thế mà có rất nhiều ngân hàng mọc lên.

Ngoài những ngân hàng có thâm niên như BIDV, Agribank hay Vietcombank thì còn có một vài ngân hàng khác không quá phổ biến nhưng lại sở hữu chất lượng dịch vụ không thua kém như Citibank. Vậy Citibank là ngân hàng gì? Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Citibank là ngân hàng gì?

Để tìm hiểu Citibank là ngân hàng gì? Hãy điểm qua một vài thông tin sau đây:

Khác với các ngân hàng nội địa khác như Agribank hay BIDV, Citibank là một ngân hàng quốc tế được phát triển chi nhánh ở Việt Nam. Ngân hàng này được thành lập tại Mỹ chính thức vào năm 1812 nhưng đến năm 1993, Citibank mới rót vốn đầu tư vào Việt Nam với tên gọi Ngân Hàng Citibank Việt Nam.

Citibank là ngân hàng gì?
Citibank là ngân hàng quốc tế hoạt động tại Việt Nam

Tại Mỹ, Citibank là một nhánh của tổ chức Citigroups. Đây là một tập đoàn lớn, có tổng tài sản ròng lớn thứ 3 tại cường quốc mạnh nhất thế giới này. Thực ra từ năm 1975 trở về trước, Citibank đã có một chi nhánh nhỏ tại Sài Gòn nhưng không phát triển mạnh mẽ. Mãi đến năm 1993 thì mới có sự đầu tư nghiêm túc và phát triển hưng thịnh cho đến bây giờ.

Hiện nay Citibank đã có mặt ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới với hàng trăm triệu doanh nghiệp và khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ. Ở Việt Nam, Citibank có sự phát triển vượt bậc và sức lan tỏa rộng rãi trên khắp 64 tỉnh thành.

Tham khảo: MSB là ngân hàng gì?

Citibank cung cấp những dịch vụ gì tại Việt Nam?

Sau khi đã biết Citibank là ngân hàng gì thì chúng ta hãy tìm hiểu các dịch vụ mà ngân hàng hàng này cung cấp tại Việt Nam. Hiện nay, citibank phục vụ cho 2 nhóm khách hàng chính tại Việt Nam đó là khối doanh nghiệp và khối bán lẻ với nhiều dịch vụ, cụ thể:

  • Dịch vụ đa thẻ: Nghĩa là Citibank cung cấp rất nhiều loại thẻ ngân hàng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Ví dụ: Thẻ tài khoản đa năng, tài khoản bậc thang, tài khoản quốc tế, tài khoản toàn cầu, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều thuộc thẩm quyền của ngân hàng Citibank.
  • Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm: Cũng như rất nhiều ngân hàng khác thì Citibank cũng cho phép khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại đây với nhiều chính sách và lãi suất hấp dẫn.
  • Dịch vụ cho vay: Cùng với dịch vụ gửi tiền tiết kiệm thì cho vay tín chấp là một dịch vụ không thể thiếu. Bạn có thể vay tối đa từ 500 – 600 triệu đồng tùy vào gói vay với lãi suất ưu đãi.
  • Dịch vụ điện tử hiện đại: Với việc là một trong những ngân hàng tiên phong trong công cuộc áp dụng thành tựu công nghệ thông tin 4.0 vào công tác quản lý và dịch vụ khách hàng, Citibank tự hào là nơi cung cấp dịch vụ online chuẩn quốc tế.
  • Dịch vụ đầu tư và tư vấn đầu tư: Không phải ngân hàng nào cũng có bộ máy nhân sự chuyên tư vấn cho khách hàng về sinh lời từ đồng tiền bỏ ra nhưng Citibank là một trong những ngân hàng đó. Với việc có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tâm và được đào tạo chuyên sâu, khách hàng có thể yên tâm đầu tư với ít rủi ro mà lại có nguồn tiền sinh ra ổn định.
  • Dịch vụ bảo hiểm: Dịch vụ này chỉ dành cho cá nhân với 2 hạng mục là nhân thọ và phi nhân thọ.
Thẻ tín dụng là sản phẩm thế mạnh của Citibank
Thẻ tín dụng là sản phẩm thế mạnh của Citibank

Tham khảo: VIB là ngân hàng gì?

Xu hướng phát triển của Citibank

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ và muốn chứng minh Citibank là một ngân hàng chuyên nghiệp, lớn mạnh và không thua kém bất kỳ ngân hàng nội địa nào. Citibank lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng. Luôn luôn nâng cấp dịch vụ và cải thiện bộ máy quản lý để phục vụ quý khách được tốt hơn.

Citibank lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu.
Citibank lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu.

Với những thông tin được bài viết, quý khách hàng đã biết ngân hàng Citibank là gì rồi phải không? Hy vọng trong tương lai, ngân hàng Citibank có cơ hội được hợp tác lâu dài với quý khách.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments