Hướng Dẫn Chuyển Tiền Vietinbank Bằng Điện Thoại Nhanh Nhất

Nếu như bạn muốn chuyển tiền Vietinbank bằng điện thoại để không phải đến trực tiếp điểm giao dịch của ngân hàng mà không biết cách thực hiện như thế nào thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Với những khách hàng đã có tài khoản Vietinbank, khi muốn chuyển tiền trong ngân hàng hoặc khác ngân hàng không nhất thiết phải đến địa điểm giao dịch của Vietinbank để tiến hành chuyển tiền, mà có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi nhờ có dịch vụ chuyển tiền Vietinbank bằng điện thoại rất đơn giản và nhanh chóng.

Chuyển Tiền Ngân Hàng Vietinbank Trên Điện Thoại Là Gì?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ internet, các ngân hàng liên tục cho ra các dịch vụ online nhằm mang lại sự thuận tiện cho khách hàng trong đóm chuyển tiền qua điện thoại là dịch vụ tiêu biểu nhất.

Cách chuyển tiền trên điện thoại giúp người dùng có thể chuyển tiền nhận bằng di động thông qua số điện thoại, tin nhắn, ứng dụng trên smartphone hay internet Banking đã được ngân hàng cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu.

Chuyển tiền Vietinbank trên điện thoại
Chuyển tiền Vietinbank trên điện thoại

Chuyển tiền trên điện thoại VietinBank là dịch vụ chuyển tiền được ngân hàng VietinBank cung ứng qua điện thoại của người dùng khi bắt đầu mở tài khoản tại ngân hàng VietinBank. Dịch vụ này sẽ giúp người dùng linh hoạt hơn trong việc rút tiền, chuyển tiền liên ngân hàng hoặc chuyển tiền tới bạn bè, người thân hoặc đối tác. 

Việc chuyển tiền VietinBank bằng điện thoại được người dùng đánh giá là khá  đơn giản, dễ dàng khi thao tác, thời gian thực hiện nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hiệu quả và tính an toàn, bảo mật cao.

Xem thêm: lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank

Cách Chuyển Tiền Vietinbank Bằng Điện Thoại Nhanh Nhất

VietinBank hiện đang triển khai 2 dịch vụ chuyển tiền trên điện thoại phổ biến nhất đó là: Chuyển tiền qua VietinBank iPay và chuyển tiền qua SMS CK. Mỗi hình thức chuyển tiền lại có những đặc điểm riêng cho người dùng lựa chọn như sau.

Chuyển Tiền Qua SMS CK

SMS CK  là dịch vụ chuyển khoản bằng tin nhắn cho phép khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản từ tài khoản ATM đến tài khoản ATM trong cùng hệ thống VietinBank  thông qua tin nhắn SMS. Bạn có thể dễ dàng chuyển khoản mọi nơi, mọi lúc chỉ bằng 2 tin nhắn SMS CK là giao dịch đã được hoàn tất.

Chuyển tiền qua SMS CK
Chuyển tiền qua SMS CK

Hạn mức chuyển

Hạn mức chuyển khoản SMS CK của ngân hàng Vietinbank đã quy định 3.000.000 đồng/giao dịch và 30.000.000 đồng/ngày. Hơn nữa, dịch vụ SMS CK của Vietinbank chưa quy định phí chuyển khoản cho khách hàng khi sử dụng nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn hình thức chuyển tiền SMS CK để tiết kiệm tối đa chi phí chuyển tiền.

Cách chuyển

Để sử dụng được dịch vụ SMS CK thì đầu tiên bạn cần phải đăng ký tại quầy giao dịch, sau đó thực hiện kích hoạt bằng cách gửi tin nhắn tới 8149 theo cú pháp: “CTG MK matkhaucu matkhaumoi”.
Trong đó, mật khẩu cũ do ngân hàng VietinBank cung cấp và gửi về trong tin nhắn yêu cầu kích hoạt còn mật khẩu mới là do chính khách hàng tự đặt bao gồm 8 chữ số và không bao gồm ký tự đặc biệt.

Hướng dẫn chuyển tiền qua Vietinbank nhanh nhất
Hướng dẫn chuyển tiền qua Vietinbank nhanh nhất

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền trên điện thoại VietinBank bằng dịch vụ SMS CK để bạn tham khảo:

 • Bước 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp “CTG CK [số tiền] [số tài khoản nguồn] [số tài khoản đích] [lý do chuyển khoản]” gửi tới số 8149.
 • Bước 2: Lúc này ngân hàng VietinBank sẽ tự động yêu cầu bạn xác nhận chuyển khoản.
 • Bước 3: Bạn cần soạn lại tin nhắn này và thay * bằng ký tự thứ 6 trong mật khẩu của bạn và gửi đến số 8149 để xác nhận chuyển tiền cho số tài khoản đích vừa nhập ở bước 1. Lưu ý, để tiết kiệm thời gian khi xác định mã chuyển khoản thì bạn có thể dùng chức năng Forward của điện thoại di động.
 • Bước 4: Sau khi đã thực hiện xong các bước trên thì hệ thống chuyển tiền của VietinBank sẽ thông báo kết quả chuyển khoản.

Xem thêm: kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank

Chuyển Tiền Qua Ứng Dụng Vietinbank Ipay

VietinBank iPay là ứng dụng trên điện thoại di động của Vietinbank cho phép khách hàng có thể vấn tin tài khoản và thực hiện các giao dịch trên tài khoản của mình thông qua kết nối mạng Internet mà không phải đến ngân hàng.

Giao diện ứng dụng Vietinbank Ipad rất đơn giản và thân thiện
Giao diện ứng dụng Vietinbank Ipad rất đơn giản và thân thiện

Các tính năng của iPay rất đa dạng và hữu ích như: Đăng ký dịch vụ online, chuyển khoản trong và ngoài vietinbank, trả nợ vay, kiều hối online, gửi tiết kiệm online, mua bảo hiểm…nhanh chóng, đơn giản mà rất hiệu quả.

Hạn mức chuyển

Bạn có thể dễ dàng chuyển khoản trực tuyến trong và ngoài hệ thống ngân hàng của Vietinbank với hạn mức chuyển tiền tối thiểu là 10.000 đồng/giao dịch, tối đa là 3.000.000 đồng/giao dịch và 10.000.000 đồng/ngày.

Cách chuyển

 • Bước 1: Bạn đăng nhập ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại, sau đó nhập tên và mật khẩu để đăng nhập hệ thống.
 • Bước 2: Tại giao diện trang chủ, bạn chọn “chuyển khoản” rồi nhấn chọn mụa “CK liên ngân hàng 24/7”, tiếp theo bạn chọn loại dịch vụ (chuyển đến số thẻ hoặc đến số tài khoản).
 • Bước 3: Chọn tài khoản thanh toán, ngân hàng hưởng rồi điền đầy đủ các thông tin của số tài khoản người nhận, nhập số tiền và nội dung chuyển tiền, sau đó lựa chọn phương thức xác thực, ấn “tiếp tục“.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch, nhập mã OTP mà hệ thống gửi về điện thoại, ấn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Màn hình ứng dụng sẽ đưa ra thông báo kết quả của quá trình chuyển tiền liên ngân hàng tại ngân hàng Vietinbank thành công hay thất bại để khách hàng nắm được.

Biểu phí chuyển tiền qua Vietinbank Ipay

Phí chuyển tiền Vietinbank trong cùng hệ thống cho người hưởng thụ như sau:

 • Dưới 1.000.000 VNĐ thì mức phí sẽ là: 1.100 VNĐ.
 • Từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ thì mức phí sẽ là: 2.200 VNĐ.
 • Từ 3.000.000 – 50.000.000 VNĐ thì mức phí sẽ là: 3.300 VNĐ.
 • Trên 50.000.000 VNĐ thì mức phí giao dịch phải chịu là 0,01% mức phí giao dịch.

Đối với việc chuyển khoản khác hệ thống cho người hưởng thụ tại Vietinbank tới các ngân hàng khác như: ACB, Techcombank, Vietcombank, Sacombank…

 • Từ 1.000.000 – 50.000.000 thì mức phí sẽ là: 9.900 VNĐ
 • Trên 50.000.000 VNĐ thì mức phí sẽ là: 11.000 VNĐ.

Xem thêm: giờ làm việc ngân hàng Vietinbank

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ về dịch vụ chuyển tiền Vietinbank bằng điện thoại, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích để yên tâm hơn khi chuyển tiền tại Vietinbank. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề tài chính cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments