Chuyển tiền Vietcombank nhưng không nhận được làm sao?

Trong quá trình sử dụng Internet Banking Vietcombank để chuyển tiền thì chắc có lẽ bạn cũng từng gặp lỗi “chuyển khoản qua Vietcombank nhưng không nhận được tiền” rồi phải không? Vậy nếu chuyển tiền Vietcombank nhưng không nhận được làm sao? Có bị mất tiền không?

Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Xem thêm:

Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền Ngân hàng Vietcombank

Dịch vụ chuyển tiền Vietcombakn được cung cấp dành cho khách hàng có nhu cầu thực hiện các giao dịch chuyển khoản cho người thụ hưởng thông qua tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM tại Vietcombank hoặc ngân hàng khác.

Với các hình thức chuyển khoản khác nhau, Vietcombank có quy định khác nhau về hạn mức chuyển khoản, phí chuyển khoản cũng như thời gian nhận tiền. Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết tại đây.

Vì sao chuyển khoản Vietcombank nhưng không nhận được tiền?

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao chuyển khoản Vietcombank nhưng không nhận được tiền thì dưới đây là những lý do phổ biến nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Chuyển tiền vào giờ cao điểm

Chuyển tiền vào giờ cao điểm là nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc chuyển tiền Vietcombank thành công nhưng không nhận được tiền. Giờ cao điểm có thể rơi vào các ngày cuối tuần, lễ, tết … đây là những khoảng thời gian khách hàng mua sắm, ăn uống nhiều nên thường xuyên sử dụng thẻ, tài khoản Vietcombank để thanh toán.

Với số lượng lớn các giao dịch chuyển tiền tại cùng 1 thời điểm, hệ thống ngân hàng Vietcombank bị quá tải dẫn đến lệnh chuyển khoản thành công nhưng tài khoản thụ hưởng chưa nhận được tiền.

Với trường hợp này chúng tôi gọi là giao dịch bị treo, tài khoản thụ hưởng chỉ nhận tiền chậm hơn đôi chút nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Lỗi đường truyền

Lỗi đường truyền xuất phát từ hệ thống mạng của ngân hàng Vietcombank bị nghẽn hoặc lỗi dẫn đến giao dịch đã thực hiện thành công nhưng tài khoản vẫn chưa nhận được tiền. Với lỗi này thì tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi đường truyền ổn định trở lại.

Sai hoặc thiếu thông tin người nhận

Sai hoặc thiếu thông tin người nhận là lỗi khá nghiêm trọng xuất phát từ phía khách hàng khi thực hiện giao dịch chuyển tiền Vietcombank. Ví dụ như sai hoặc thiếu số tài khoản, sai ngân hàng tài khoản người nhận, sai tên người nhận và dẫn đến chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền…

Trong trường hợp này bạn nên liên hệ tổng đài Vietcombank để được hướng dẫn xử lý.

Ngân hàng không liên kết

Chuyển tiền từ Vietcombank đến ngân hàng không liên kết với ngân hàng Vietcombank dẫn đến tình trạng tiền bị treo trên hệ thống và không thể chuyển đi được cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng chuyển khoản lỗi Vietcombank.

Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm xảy ra hiện nay vì hầu hết các ngân hàng trong nước đều được liên kết với nhau thông qua hệ thống Napas.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường

Với dịch vụ chuyển khoản 24/7, tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay khi bạn thực hiện giao dịch thành công. Tuy nhiên với hình thức chuyển khoản thường thì sẽ mất thời gian để hệ thống ngân hàng xử lý giao dịch vì thế thời gian nhận tiền sẽ chậm hơn.

Ví dụ nếu sáng bạn chuyển khoản thì trưa mới nhận được tiền, với các giao dịch sau 4h chiều thì qua hôm sau mới nhận tiền. Đặc biệt với các giao dịch được thực hiện vào cuối tuần thì thời gian nhận tiền có thể kéo dài đến tuần tiếp theo.

Chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ

Khi bạn thực hiện giao dịch gửi tiền vào cuối tuần hoặc ngày lễ thì tiền sẽ bị treo trên hệ thống cho đến khi ngân hàng làm việc trở lại giao dịch đó mới được thực hiện. Nếu muốn giao dịch vào cuối tuần, ngày lễ, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS 247 để chuyển khoản đến hơn 50 ngân hàng trong mạng lưới NAPAS.

Cách xử lý lỗi chuyển khoản Vietcombank nhưng không nhận được tiền

Chuyển tiền Vietcombank nhưng không nhận được làm sao?
Chuyển tiền Vietcombank nhưng không nhận được làm sao?

Trong trường hợp bạn gặp lỗi chuyển khoản Vietcombank nhưng không nhận được tiền thì có thể được chia làm 2 trường hợp cùng 2 hướng giải quyết cụ thể như sau.

Chuyển khoản nhầm/sai số tài khoản cho người khác

Với các giao dịch chuyển khoản nhầm/sai số tài khoản cho người khác đã thực hiện thành công, bạn cần làm ngay các bước dưới đây để có thể lấy lại tiền nhanh nhất.

Bước 1: Thông báo ngay với ngân hàng Vietcombank tại phòng giao dịch kèm theo những bằng chứng liên quan đến việc đã phát sinh giao dịch chuyển khoản và đã bị trừ tiền gồm những thông tin như:

 • Số tài khoản người nhận nhầm
 • Số tiền đã chuyển
 • Ngày, giờ chuyển tiền.

Các thông tin này bạn có thể thực hiện tra soát giao dịch Vietcombank là sẽ có ngay.

Bước 2: Ngân hàng Vietcombank sẽ làm trung gian giúp bạn liên hệ với người được chuyển tiền nhầm và yêu cầu họ chuyển lại tiền cho chủ tài khoản đã chuyển nhầm trước đó.

Bước 3: Nếu người nhận đã dùng số tiền đó hoặc không đồng ý trả lại thì lúc này cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng như Công An hoặc cơ quan có thẩm quyền khác vì có dấu hiệu cố ý chiếm đoạt tài sản công dân.

Bước 4: Khi công an xác nhận và đồng ý. Ngân hàng sẽ lập tức đóng băng tài khoản của người nhận và sau đó sẽ hoàn trả lại tiền cho người chuyển.

Chuyển khoản nhầm nhưng chưa sang tài khoản khác

Với trường hợp Chuyển khoản nhầm nhưng chưa sang tài khoản khác mà còn treo trên hệ thống ngân hàng Vietcombank thì sẽ dễ dàng xử lý hơn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Liên hệ với ngân hàng Vietcombank bạn qua tổng đài hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch trong giờ làm việc ngân hàng Vietcombank.
 • Bước 2: Thông báo tình trạng giao dịch lỗi chuyển khoản Vietcombank bạn đang gặp phải.
 • Bước 3: Cung cấp những thông tin giao dịch chứng minh bạn đã giao dịch thành công như số tài khoản người nhận, số tiền chuyển khoản …
 • Bước 4: Nhân viên CSKH Vietcombank sẽ kiểm tra giao dịch của bạn hiện tại đang bị treo hay lỗi.
 • Bước 5: Ngân hàng Vietcombank xử lý lỗi và thực hiện chuyển lại tiền về tài khoản của bạn.

Kết luận

Chuyển tiền Vietcombank nhưng không nhận được làm sao? Có lấy lại được tiền không? Nội dung bài viết này chúng tôi đã giúp bạn trả lời những câu hỏi trên một cách đầy đủ nhất, hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích khi sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách nâng hạn mức chuyển tiền Vietcombank nhanh nhất

Nâng hạn mức chuyển tiền Vietcombank là cách nhanh chóng nhất để tăng...

Mẫu chuyển tiền Vietcombank: cách lưu, sửa và xoá

Mẫu chuyển tiền Vietcombank là một tính năng tiện lợi giúp khách hàng...

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietcombank

Việc chuyển tiền nhầm tài khoản Vietcombank là một sự cố không ai...

Cách chuyển tiền Vietcombank trên điện thoại nhanh nhất

Chuyển tiền Vietcombank trên điện thoại là một dịch vụ rất phổ biến...

Hạn Mức Chuyển Khoản BIDV Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

Hạn mức chuyển khoản BIDV là thông tin quan trọng đối với các...

Cách nâng hạn mức chuyển tiền BIDV Online trên App

Để nâng hạn mức chuyển tiền BIDV online bạn có thể thực hiện...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments