Chuyển tiền Vietcombank nhưng không nhận được làm sao?

Trong quá trình sử dụng Internet Banking Vietcombank để chuyển tiền thì chắc có lẽ bạn cũng từng gặp lỗi “chuyển khoản qua Vietcombank nhưng không nhận được tiền” rồi phải không? Vậy nếu chuyển tiền Vietcombank nhưng không nhận được làm sao? Có bị mất tiền không?

Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Xem thêm:

Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền Ngân hàng Vietcombank

Dịch vụ chuyển tiền Vietcombakn được cung cấp dành cho khách hàng có nhu cầu thực hiện các giao dịch chuyển khoản cho người thụ hưởng thông qua tài khoản ngân hàng hay thẻ ATM tại Vietcombank hoặc ngân hàng khác.

Với các hình thức chuyển khoản khác nhau, Vietcombank có quy định khác nhau về hạn mức chuyển khoản, phí chuyển khoản cũng như thời gian nhận tiền. Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết tại đây.

Vì sao chuyển khoản Vietcombank nhưng không nhận được tiền?

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao chuyển khoản Vietcombank nhưng không nhận được tiền thì dưới đây là những lý do phổ biến nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Chuyển tiền vào giờ cao điểm

Chuyển tiền vào giờ cao điểm là nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc chuyển tiền Vietcombank thành công nhưng không nhận được tiền. Giờ cao điểm có thể rơi vào các ngày cuối tuần, lễ, tết … đây là những khoảng thời gian khách hàng mua sắm, ăn uống nhiều nên thường xuyên sử dụng thẻ, tài khoản Vietcombank để thanh toán.

Với số lượng lớn các giao dịch chuyển tiền tại cùng 1 thời điểm, hệ thống ngân hàng Vietcombank bị quá tải dẫn đến lệnh chuyển khoản thành công nhưng tài khoản thụ hưởng chưa nhận được tiền.

Với trường hợp này chúng tôi gọi là giao dịch bị treo, tài khoản thụ hưởng chỉ nhận tiền chậm hơn đôi chút nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Lỗi đường truyền

Lỗi đường truyền xuất phát từ hệ thống mạng của ngân hàng Vietcombank bị nghẽn hoặc lỗi dẫn đến giao dịch đã thực hiện thành công nhưng tài khoản vẫn chưa nhận được tiền. Với lỗi này thì tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi đường truyền ổn định trở lại.

Sai hoặc thiếu thông tin người nhận

Sai hoặc thiếu thông tin người nhận là lỗi khá nghiêm trọng xuất phát từ phía khách hàng khi thực hiện giao dịch chuyển tiền Vietcombank. Ví dụ như sai hoặc thiếu số tài khoản, sai ngân hàng tài khoản người nhận, sai tên người nhận và dẫn đến chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền…

Trong trường hợp này bạn nên liên hệ tổng đài Vietcombank để được hướng dẫn xử lý.

Ngân hàng không liên kết

Chuyển tiền từ Vietcombank đến ngân hàng không liên kết với ngân hàng Vietcombank dẫn đến tình trạng tiền bị treo trên hệ thống và không thể chuyển đi được cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng chuyển khoản lỗi Vietcombank.

Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm xảy ra hiện nay vì hầu hết các ngân hàng trong nước đều được liên kết với nhau thông qua hệ thống Napas.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền thường

Với dịch vụ chuyển khoản 24/7, tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay khi bạn thực hiện giao dịch thành công. Tuy nhiên với hình thức chuyển khoản thường thì sẽ mất thời gian để hệ thống ngân hàng xử lý giao dịch vì thế thời gian nhận tiền sẽ chậm hơn.

Ví dụ nếu sáng bạn chuyển khoản thì trưa mới nhận được tiền, với các giao dịch sau 4h chiều thì qua hôm sau mới nhận tiền. Đặc biệt với các giao dịch được thực hiện vào cuối tuần thì thời gian nhận tiền có thể kéo dài đến tuần tiếp theo.

Chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ

Khi bạn thực hiện giao dịch gửi tiền vào cuối tuần hoặc ngày lễ thì tiền sẽ bị treo trên hệ thống cho đến khi ngân hàng làm việc trở lại giao dịch đó mới được thực hiện. Nếu muốn giao dịch vào cuối tuần, ngày lễ, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS 247 để chuyển khoản đến hơn 50 ngân hàng trong mạng lưới NAPAS.

Cách xử lý lỗi chuyển khoản Vietcombank nhưng không nhận được tiền

Chuyển tiền Vietcombank nhưng không nhận được làm sao?
Chuyển tiền Vietcombank nhưng không nhận được làm sao?

Trong trường hợp bạn gặp lỗi chuyển khoản Vietcombank nhưng không nhận được tiền thì có thể được chia làm 2 trường hợp cùng 2 hướng giải quyết cụ thể như sau.

Chuyển khoản nhầm/sai số tài khoản cho người khác

Với các giao dịch chuyển khoản nhầm/sai số tài khoản cho người khác đã thực hiện thành công, bạn cần làm ngay các bước dưới đây để có thể lấy lại tiền nhanh nhất.

Bước 1: Thông báo ngay với ngân hàng Vietcombank tại phòng giao dịch kèm theo những bằng chứng liên quan đến việc đã phát sinh giao dịch chuyển khoản và đã bị trừ tiền gồm những thông tin như:

  • Số tài khoản người nhận nhầm
  • Số tiền đã chuyển
  • Ngày, giờ chuyển tiền.

Các thông tin này bạn có thể thực hiện tra soát giao dịch Vietcombank là sẽ có ngay.

Bước 2: Ngân hàng Vietcombank sẽ làm trung gian giúp bạn liên hệ với người được chuyển tiền nhầm và yêu cầu họ chuyển lại tiền cho chủ tài khoản đã chuyển nhầm trước đó.

Bước 3: Nếu người nhận đã dùng số tiền đó hoặc không đồng ý trả lại thì lúc này cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng như Công An hoặc cơ quan có thẩm quyền khác vì có dấu hiệu cố ý chiếm đoạt tài sản công dân.

Bước 4: Khi công an xác nhận và đồng ý. Ngân hàng sẽ lập tức đóng băng tài khoản của người nhận và sau đó sẽ hoàn trả lại tiền cho người chuyển.

Chuyển khoản nhầm nhưng chưa sang tài khoản khác

Với trường hợp Chuyển khoản nhầm nhưng chưa sang tài khoản khác mà còn treo trên hệ thống ngân hàng Vietcombank thì sẽ dễ dàng xử lý hơn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Liên hệ với ngân hàng Vietcombank bạn qua tổng đài hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch trong giờ làm việc ngân hàng Vietcombank.
  • Bước 2: Thông báo tình trạng giao dịch lỗi chuyển khoản Vietcombank bạn đang gặp phải.
  • Bước 3: Cung cấp những thông tin giao dịch chứng minh bạn đã giao dịch thành công như số tài khoản người nhận, số tiền chuyển khoản …
  • Bước 4: Nhân viên CSKH Vietcombank sẽ kiểm tra giao dịch của bạn hiện tại đang bị treo hay lỗi.
  • Bước 5: Ngân hàng Vietcombank xử lý lỗi và thực hiện chuyển lại tiền về tài khoản của bạn.

Kết luận

Chuyển tiền Vietcombank nhưng không nhận được làm sao? Có lấy lại được tiền không? Nội dung bài viết này chúng tôi đã giúp bạn trả lời những câu hỏi trên một cách đầy đủ nhất, hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích khi sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Agribank Trên Điện Thoại

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cách kiểm tra lịch...

Dịch Vụ OTT Agribank: Cách Đăng Ký, Hủy Và Phí OTT

Nếu đã quen với các dịch vụ ngân hàng trực tuyến thì có...

3+ Cách Đăng Ký SMS Banking Agribank Trên Điện Thoại

Sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank giúp khách hàng dễ dàng kiểm...

Agribank lỗi chuyển khoản không nhận được tiền vì sao?

Chuyển tiền Agribank nhưng người thụ hưởng không nhận được tiền là vấn...

3+ Cách Chuyển Tiền Vietcombank Online Trên Điện Thoại

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với các...

Cách Xử Lý Lỗi Tài Khoản Nguồn Không Hợp Lệ Vietcombank

Trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền Vietcombank, đôi lúc bạn...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments