Chuyển Nhầm Tiền Vào Tài Khoản Không Tồn Tại Làm Sao?

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng là cách thức chuyển tiền phổ biến hiện nay vì những ưu điểm như nhanh và đơn giản. Tuy nhiên nếu không may bạn nhập nhầm số tài khoản dẫn đến việc chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại thì phải làm sao? Liệu có bị mất tiền không?

Cùng BTOP tìm hiểu qua nội dung bài viết này!

Các trường hợp chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại

Vì sao bạn lại chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại, chắc chắn đó là do sơ suất trong quá trình nhập số tài khoản đúng không? Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc này mà bạn nên nắm rõ.

Nhập thiếu 1 số trong tài khoản nhận tiền

Chuyển tiền nhưng điền sai thông tin tài khoản là một trong những trường hợp khá phổ biến khi chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại. Nếu như chuyển tiền vào số tài khoản thiếu 1 số, bạn sẽ không thể thực hiện được giao dịch. Ví dụ như số tài khoản đúng là 0181003412075 thì bạn lại nhập 018103412075 thì sẽ không thể chuyển khoản được.

Các trường hợp chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại
Các trường hợp chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại

Có đôi khi bạn nhìn thông tin mà người nhận gửi cho bạn nhưng lại nhập thiếu 1 số. Nếu nhập sai một số chứng tỏ tài khoản đó không hề tồn tại. Ngân hàng không thể nhận diện tài khoản và sẽ không thể thực hiện lệnh chuyển tiền cho khách hàng.

Chuyển tiền nhưng ghi nhầm số tài khoản thành số thẻ

Rõ ràng số thẻ và số tài khoản là 2 dãy số khác nhau hoàn toàn, tuy nhiên vẫn có một số khách hàng nhầm lẫn 2 dãy số này dẫn đến việc giao dịch chuyển tiền không thành công hoặc bị gián đoạn.

Đồng thời, một số giao diện chuyển tiền yêu cầu bạn phải nhập cả số thẻ ATM để chuyển tiền. Điều này khiến một số người nhầm lẫn trong việc chuyển tiền và khiến các giao dịch trở nên sai sót, thiếu chính xác.

Ghi nhầm tên người nhận khi chuyển tiền

Khi chuyển tiền, bạn phải nhập tên người nhận để ngân hàng thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, một số người nhập tên không cẩn thận khiến tên người nhận bị sai thông tin. Do vậy, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn chuyển tiền đến số tài khoản không tồn tại.

Chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại có làm sao không?

Vậy câu hỏi đặt ra là khi chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại có làm sao không? Có bị mất tiền không? Cách xử lý như thế nào khi chuyển khoản nhầm vào số tài khoản không tồn tại? Những câu hỏi này làm khá nhiều khách hàng lo lắng khi không may chuyển nhầm.

Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm là nếu chẳng may “Chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại” thì cũng không bị mất tiền. Ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra và hoàn lại tiền cho khách hàng theo từng trường hợp cụ thể như sau:

  • Trường hợp 1: Nếu như bạn thực hiện giao dịch tại quầy thì bạn sẽ nhận được tiền mặt từ phía nhân viên ngân hàng.
  • Trường hợp 2: Nếu bạn thực hiện giao dịch tại các ngân hàng online thì sẽ nhận được tiền trả vào tài khoản.

Thời gian mà ngân hàng hoàn tiền cho khách hàng còn tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, dao động từ 3 – 5 ngày.

Hướng dẫn lấy lại tiền khi chuyển vào số tài khoản không tồn tại

Như đã nói ở trên có 2 trường hợp chuyển tiền nhầm vào số tài khoản không tồn tại đó là khi chuyển tiền online và chuyển tiền trực tiếp tại Quầy. Với mỗi trường hợp sẽ có cách lấy lại tiền khác nhau như sau.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Nếu như khách hàng gửi nhầm tiền vào số tài khoản không tồn tại thông qua việc thực hiện thủ tục tại quầy giao dịch, bạn cần phải báo cho nhân viên ngân hàng. Phía ngân hàng sẽ  tiến hành kiểm tra và xác thực các thông tin cần thiết. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ hoàn trả lại tiền cho bạn. Khách hàng không cần lo lắng mình sẽ bị mất tiền khi chuyển nhầm vào số tài khoản không tồn tại.

Chuyển tiền qua e-banking hoặc cây ATM

Nếu như chuyển tiền qua e-banking hay cây ATM sau đó bạn phát hiện mình không gửi tiền được do sai số tài khoản thì bạn cần phải thông báo cho ngân hàng. Một số ngân hàng sẽ tự động hoàn tiền về tài khoản cho bạn nếu như giao dịch không thành công. Tuy nhiên, nếu không tự động hoàn tiền thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Gọi điện đến tổng đài hotline của ngân hàng hoặc đến trực tiếp các quầy giao dịch gần nhất
  • Bước 2: Thông báo cho nhân viên ngân hàng về việc bạn gửi nhầm tiền đến số tài khoản không tồn tại
  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra các thông tin chuyển khoản, nếu như bạn có mã giao dịch thì xuất trình để nhân viên dễ kiểm tra thông tin
  • Bước 4: Phía nhân viên sẽ xử lý và hẹn bạn ngày để nhận lại tiền hoặc tiền sẽ được tự động chuyển vào tài khoản cho bạn.

Các số tiền bị chuyển nhầm sẽ được cộng vào tài khoản của bạn sau một vài ngày. Tuy nhiên, để tránh việc xảy ra sai sót này, bạn cần kiểm tra các thông tin cụ thể trước khi chuyển khoản.

Kết luận

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi chuyển tiền vào số tài khoản không tồn tại có làm sao không đã được BTOP chia sẻ như trên. Số tiền sẽ không bị mất nhưng thường thì nó sẽ chưa được trả về ngay lập tức vì phải qua nhiều công đoạn báo cáo, xác minh.

Hy vọng nội dung bài viết này đã mang lại cho khách hàng những kiến thức hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Agribank Trên Điện Thoại

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cách kiểm tra lịch...

Dịch Vụ OTT Agribank: Cách Đăng Ký, Hủy Và Phí OTT

Nếu đã quen với các dịch vụ ngân hàng trực tuyến thì có...

3+ Cách Đăng Ký SMS Banking Agribank Trên Điện Thoại

Sử dụng dịch vụ SMS Banking Agribank giúp khách hàng dễ dàng kiểm...

Agribank lỗi chuyển khoản không nhận được tiền vì sao?

Chuyển tiền Agribank nhưng người thụ hưởng không nhận được tiền là vấn...

3+ Cách Chuyển Tiền Vietcombank Online Trên Điện Thoại

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam với các...

Cách Xử Lý Lỗi Tài Khoản Nguồn Không Hợp Lệ Vietcombank

Trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền Vietcombank, đôi lúc bạn...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments