Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

Techcombank – một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần hàng đầu Việt Nam với hệ thống mạng lưới chi nhánh phủ rộng toàn quốc. Ngân hàng Techcombank là một trong những cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn và gắn bó.

Tuy nhiên, việc chuyển tiền tới các tài khoản ngân hàng khác vẫn là một vấn đề mà nhiều khách hàng mắc phải khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank.

Để giúp khách hàng có thể tự tin hơn trong các giao dịch, bài viết sẽ giải đáp một số thắc mắc về câu hỏi Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

chuyen-tien-tu-techcombank-sang-vietcombank
Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank qua máy ATM bao lâu nhận được?

Một câu hỏi được đặt ra đó là chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu với hình thức sử dụng máy ATM? Câu trả lời là từ 2 đến 5 phút.

Nếu bạn có sử dụng dịch vụ SMS của ngân hàng thì khi chuyển tiền thành công, hệ thống ngân hàng sẽ tự động thông báo cho bạn bằng tin nhắn SMS trên điện thoại. Chình vì sự tiện lợi cũng như dễ dàng sử dụng mà nó đang ngày càng được ưa chuộng.

Chuyển tiền bằng máy ATM vô cùng tiện lợi
Chuyển tiền bằng máy ATM vô cùng tiện lợi

Ngày nay, việc chuyển tiền bằng máy ATM diễn ra tương đối phổ biến và mang về hiệu quả vô cùng tối ưu đối với khách hàng.

Dưới đây sẽ là các bước cần thực hiện khi chuyển tiền bằng máy ATM.

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM để bắt đầu thực hiện giao dịch 
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp để có thể thực hiện giao dịch một cách chính xác nhất, tránh những nhầm lẫn không đáng có.
 • Bước 3: Nhập mã Pin (mật khẩu bảo mật) trước khi tiến hành chuyển tiền.
 • Bước 4: Hệ thống xuất hiện bảng tính năng. Nhấn chọn Chuyển khoản, sau đó chọn chuyển khoản khác ngân hàng.
 • Bước 5: Tiếp đến, bạn cần nhập đúng số tài khoản của người nhận. Để tránh sai sót trong quá trình nhập số tài khoản, bạn cần kiểm tra thông tin người nhận một các cẩn thận như họ và tên, chi nhánh ngân hàng, số tài khoản. Sau đó bấm Enter để tiến đến bước tiếp theo.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về người nhận tiền một lần nữa. Chúng ta cần chú ý kiểm tra cẩn thận để tránh những sai sót không mong muốn. Sau khi chắc chắn về thông tin cũng như số tiền cần gửi, bấm Đồng ý để kết thúc giao dịch.

Tham khảo: Cách mở tài khoản Techcombank

Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank bằng Internet Banking nhanh chóng

Ngoài hình thức chuyển tiền bằng máy ATM thì hình thức chuyển tiền thông qua hệ thống Internet Banking đã và đang ngày càng phổ biến. Đây được xem là một bước tiền lớn giúp các ngân hàng có thể giảm bớt đi một khối lượng công việc và các hoạt động tại các máy ATM cũng được giảm bớt nhờ ứng dụng này.

Với hình thức này, bạn cần ra ngân hàng để đăng ký dịch vụ. Sau khi đăng ký, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản và mật khẩu riêng. Để thực hiện chuyển tiền bằng Internet Banking, bạn cần tải app hoặc truy cập vào website mà ngân hàng thông báo sau đăng nhập và chuyến hành chuyển tiền tại mục chuyển khoản.

Chuyển tiền thông qua hệ thống Internet Banking đã giúp khách hàng trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như hạn chế đi lại. Bạn chỉ cần ở nhà, thực hiện các thao tác đơn giản trên điện thoại là đã hoàn tất quá trình chuyển tiền của mình.

Đây cũng được xem là cách chuyển tiền nhanh chóng nhất khi chỉ 15 – 20 giây sau khi kết thúc thực hiện, người nhận đã có thể nhận tiền mà không mất công chờ đợi. Thực là rất tiện lợi và hữu ích phải không nào.

Internet Banking, đơn giản hóa mọi giao dịch
Internet Banking giúp đơn giản hóa mọi giao dịch

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng Internet Banking Techcombank

Chuyển tiền Techcombank sang Vietcombank tại Chi Nhánh

Thực hiện chuyển tiền bằng cách tời các chi nhánh, phòng giao dịch là hình thức truyền thống. Tuy nhiên, hình thức này không còn trở nên phổ biến. Nếu bạn chưa hiểu rõ về các chuyển tiền qua máy ATM hay qua hệ thống Internet Banking thì đây cũng được xem như một lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên, đây là hình thức tốn thời gian nhất và chỉ thực hiện được trong giờ hành chính. Người nhận thường phải chờ đợi một khoảng thời gian có thể kéo dài tới ngày hôm sau mới có thể nhận được tiền. Do đó, khách hàng cần cân nhắc lựa chọn hình thức chuyển tiền thật phù hợp.

Thời gian cụ thể mà tiền sẽ chuyển vào tài khoản của người nhận:

 • Nếu khách hàng chuyển tiền từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 6:
 • Tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong ngày nếu tiến hành giao dịch vào buổi sáng.
 • Chậm nhất là khoảng tầm 2-3h chiều nếu thực hiện giao dịch vào cuối giờ hành chính buổi sáng.
 • Nếu khách hàng chuyển tiền từ chiều từ thứ 2 đến chiều thứ 6:
 • Tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào cuối ngày nếu như hệ thống chuyển tiền xử lý nhanh.
 • Chậm nhất là khoảng tầm 8-9h sáng ngày mai nếu thực hiện giao dịch vào cuối giờ hành chính buổi chiều.
 • Nếu khách hàng chuyển tiền vào thứ bảy và chủ nhật: Vì những ngày cuối tuần giao dịch sẽ chậm hơn nên tiền sẽ đến tài khoản người nhận vào thứ 2 tuần kế tiếp.

Tham khảo: Mã swift code ngân hàng Techcombank

Kết luận

Bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin về việc chuyển tiền trái ngân hàng nói chung và chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank nói riêng. Mong rằng từ những kinh nghiệm đã chia sẻ, quý khách hàng của chúng tôi có thể tự tin khi trả lời câu hỏi: Chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu?

Chúc các bạn sẽ có những giao dịch thành công và tiền lợi nhất.

Thông tin được biên tập bởi website hỗ trợ vay online tốt nhất: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments