3 Cách chuyển tiền quốc tế nhanh chóng – tiện lợi – an toàn nhất

Hiện nay, việc mọi người đến những đất nước khác để học và làm đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Cũng từ đó mà việc chuyển tiền xuyên quốc gia trở nên phổ biến hơn, tuy nhiên vẫn có những người vẫn còn bối rối và không biết chuyển tiền quốc tế như thế nào là tốt nhất. Vậy các bạn hãy cùng Banktop.vn tìm hiểu 3 cách chuyển tiền quốc tế nhanh chóng – tiện lợi – an toàn nhất.

Tìm hiểu cách chuyển tiền qua Mỹ nhanh và đơn giản nhất

Vài nét về dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế là hình thức chuyển tiền từ đất nước này sang đất nước khác qua các dịch vụ chuyển tiền như: Moneygram, Western Union, SWIFT,… Số tiền người được nhận sẽ được quy đổi căn cứ vào tỉ số hối đoái theo từng thời gian và đơn vị tiền tệ mà người nhận nhận được.

Vài nét về dịch vụ chuyển tiền quốc tế
Vài nét về dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Tuy nhiên để có thể chuyển tiền bạn cần phải có mục đích rõ ràng và hợp pháp như: du học, khám chữa bệnh, trợ cấp, thừa kế,…

Cũng như các dịch vụ khác, dịch vụ chuyển tiền cũng tính phí. Chi phí chuyển tiền chỉ dao động khoảng từ 0,15% đến 2% giá trị, ít nhất 5 USD và nhiều nhất khoảng 200 USD. Vì vậy để tiết kiệm mọi người thường chuyển nhiều tiền trong một lần.

Mặc dù dịch vụ chuyển tiền quốc tế rất tiện lợi, nhưng giữa rất nhiều dịch vụ chuyển tiền trên thị trường, nên chọn dịch vụ nào an toàn, uy tín nhất? Vậy hãy cùng Banktop.vn tìm hiểu 3 dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín và nhanh chóng dưới đây.

3 dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh chóng nhất 

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Western Union có trụ sở tại mỹ và có đại lý trải rộng tại 200 quốc gia trên toàn thế giới, đây cũng là một trong những dịch vụ chuyển tiền uy tín trên thế giới. Vào năm 2015, Western Union đã công bố số liệu của hộ. Trong năm này, họ đã chuyển hơn 150 tỷ đô la Mỹ, giao dịch hơn 130 loại tiền tệ và trung bình 1 phút họ nhận 31 giao dịch cùng lúc.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Với mạng lưới phát triển rộng khắp thế giới, Việt Nam cũng là một trong những đất nước có rất nhiều địa điểm chuyển tiền bằng Western Union. Một số ngân hàng tại tại Việt Nam cũng đã tích hợp dịch vụ Internet Banking, từ đó chỉ cần điện thoại kết nối mạng, khách hàng có thể dễ dàng nhận tiền Western Union online. Tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng với trường hợp họ và tên chủ tài khoản giống với họ và tên người nhận tiền Western Union.

Thủ tục nhận và chuyển tiền rất dễ dàng và nhanh chóng. Sau khi gửi tiền, người gửi chỉ cần liên lạc với người nhà, tên người gửi, tên nước gửi, số tiền nhận, mã chuyển ( MTCN) gồm 10 chữ số cho người thân. Từ đó người thân đem thông tin đến và nhận tiền tại đại lý.

Với dịch vụ của Western Union bạn có thể chuyển tiền trực tuyến qua app Western Union Money Transfer, chuyển qua điện thoại,.. Tuy nhiên tại Việt Nam, bạn chỉ có thể chuyển tiền trực tiếp tại các ngân hàng và tiệm vàng có treo bảng Western Union hoặc thông qua Internetbanking của ngân hàng.

Bên cạnh đó, tuy rằng bạn có thể nhận tiền ngoại tệ và chuyển đổi sang VND nhưng bạn chỉ có thể chuyển USD cho người khác khi sử dụng dịch vụ Western Union.

Để có thể chuyển tiền thông qua dịch vụ, bạn cần phải viết đầy đủ thông tin vào mẫu “ phiếu chuyển tiền” và viết đầy đủ các thông tin. Từ tên người nhận, tin ngân hàng bằng tiếng anh, số BIC hay còn gọi là SWIFT code cùng, cho đến số tài khoản người nhận, sau đó bạn mới có thể chuyển khoản thành công.

Nếu bạn là người nhận tiền, trước tiên bạn hãy đến đại lý của Western Union để viết đầy đủ thông tin nhận được từ người gửi vào phiếu nhận tiền, bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý những thông tin sau:

  • Mã nhận tiền MTCN gồm 10 chữ số.
  • Họ tên người gửi, quốc gia gửi tiền, số tiền được nhận và các câu hỏi kiểm tra.
  • Mang theo CCCD hoặc hộ chiếu để xác nhận thân phận người nhận.
  • Phải đúng người nhận và không được nhận hộ.

Bạn cũng có thể nhận tiền qua những ngân hàng có cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union như: ACB, VPBank, VietinBank,…

Chuyển tiền quốc tế thông qua hệ thống Swift

Hệ thống ngân hàng tài chính quốc tế Swift, là hiệp hội có các ngân hàng và các tổ chức tài chính làm thành viên, tại đây mỗi ngân hàng chính là một cổ đông của hiệp hội. Hiệp hội này được tạo ra nhằm mục đích giúp các thanh viên chuyển tiền hoặc trao đổi thông tin cho nhau một cách dễ dàng.

Để có thể liên kết với nhau, mỗi thành viên trong hiệp hội sẽ có một mã giao dịch riêng được gọi là Swift code, và trao đổi thông tin dưới dạng Swift message đã được chuyển hóa thành các trường dữ liệu và ký hiệu giúp bảo vệ thông tin.

Chuyển tiền quốc tế thông qua hệ thống Swift
Chuyển tiền quốc tế thông qua hệ thống Swift

Bên cạnh đó các thành viên cũng được cung cấp các dịch vụ truyền thông an ninh và phần mềm giao diện cho các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Tuy nhiên, các ngân hàng và tổ chức tài chính muốn trở thành một thành viên của Siwft cần phải đáp ứng các điều kiện, bao gồm các văn bản theo yêu cầu của Swift và hệ thống kết nối phổ biến nhất.

Mặc dù tiêu chuẩn khắt khe nhưng vẫn có rất nhiều ngân hàng là thành viên của Swift, từ đó tăng thêm nhiều lựa chọn cho các khách hàng trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, việc chuyển tiền và truyền tin của khách hàng cũng được thông qua hệ thống bưu điện gọi là Swift message đã được chuẩn hóa dữ liệu, nhằm bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng.

Nếu bạn muốn nộp ngoại tệ để chuyển tiền thông qua hiệp hội bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí, vì vậy hãy tích tiền dần trong tài khoản ngân hàng để giảm mức chi phí xuống thấp nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị một số giấy tờ sau khi chuyển tiền quốc tế:

  • Giấy đề nghị chuyển tiền  theo mẫu.
  • Giấy tờ người thân người chuyển tiền,: CCCD hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng.
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền.

Nếu bạn là người nhận, bạn chỉ cần mang: CCCD, hộ chiếu, giấy tờ người thân và giấy báo nhận tiền và ra ngân hàng để nhận.

Tìm hiểu cách nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM Agribank nhanh nhất

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua MoneyGram

MoneyGram được sáng lập tại Mỹ, đấy là dịch vụ giúp kết nối bạn bè, người thân, các mối quan hệ giao thương buôn bán quá Internet, hiện tại dịch vụ đã có mạng lưới hệ thống trải dài trên 200 quốc gia.

Dịch vụ MoneyGram giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế với hình thức trực tuyến hoặc thông qua điện thoại hay trực tiếp tại các đại lý cộng tác viên tại địa phương.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua MoneyGram
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua MoneyGram

Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển và nhận tiền xuyên quốc gia, chuyển tiền trực tiếp tại quầy hay thông qua tài khoản hoặc chuyển vào các ví điện tử.

Hiện nay dịch vụ có liên kết với các ngân hàng lớn tại Việt Nam như: DongA Bank, HD Bank, VIB, Saigon Bank,.. Điều này đã góp phần tạo nên cơ hội cho khách hàng được sử dụng dịch vụ với thao tác đơn giản nhanh chóng và chuyên nghiệp. Đặc biệt thời gian chuyển tiền tại dịch vụ MoneyGram cực kỳ nhanh, chỉ với 30 phút tiền đã được chuyển đi thành công.

Để có thể chuyển tiền và nhận tiền, bạn chỉ cần đến các đại lý và thực hiện các thủ tục đơn giản. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuyển bị một số giấy tờ như:

  • Đối với người gửi, cần có: CCD, họ và tên người nhận, địa điểm người nhận (chuyển tiền trực tiếp), tên ngân hàng và số tài khoản (chuyển đến tài khoản ngân hàng), số điện thoại và mã quay số quốc tế của người nhận ( chuyển đến điện thoại), tiền cần chuyển và phí.
  • Người nhận: cần hoàn thành mẫu đơn, nhập số tham chiếu được cung cấp bởi người gửi,nhân tiền.

Chuyển tiền quốc tế mất bao lâu nhận được?

Thời hạn nhận tiền tùy thuộc vào dịch vụ chuyển tiền quốc tế mà bạn chọn. Thời gian nhận tiền trung bình sẽ kéo dài khoảng 1 ngày, tuy nhiên nếu có trường hợp phát sinh thì thời gian có thể sẽ kéo dài đến 7 ngày.Đối với dịch vụ Western Union bạn cần phải chờ 2 ngày, MoneyGram rất nhanh gọn chỉ khoảng 30 phút, Swift thì cần khoảng 2 đến 5 ngày.

Kết luận

Vừa rồi chính là các thông tin chi tiết về 3 cách chuyển tiền quốc tế nhanh chóng – tiện lợi – an toàn nhất. Hy vọng những thông tin mà Banktop.vn tổng hợp được đã đem lại nội dung cần thiết cho bạn. Chúc bạn luôn có những giao dịch an toàn và tiện lợi nhất.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments