4+ Cách chuyển tiền qua Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất

Nhu cầu chuyển tiền qua Mỹ của người dân ngày một tăng cao, kéo theo sự ra đời của nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế cho khách hàng thỏa sức lựa chọn. Tuy nhiên, không phải gửi tiền qua Mỹ theo dịch vụ nào cũng an toàn và đảm bảo uy tín, vì thế nên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý những cách chuyển tiền tốt nhất cho bạn lựa chọn.

Tìm hiểu cách gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam nhanh nhất

Đối tượng nào được chuyển tiền qua Mỹ và ngược lại?

Theo như quy định tại Điều 7 Nghị định 70/2014/NĐ-CP của luật Pháp Việt Nam hiện hành đã có quy định chi tiết về đối tượng người được chuyển tiền ra nước ngoài như sau:

Đối với các tổ chức

Với các đơn vị tổ chức có nhu cầu muốn chuyển tiền ra nước ngoài để phục vụ các mục đích như tài trợ hoặc là viện trợ cá nhân hay là tổ chức ở nước ngoài hiện đang làm việc tại Việt Nam chuyển tiền về nước của mình theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Cách chuyển tiền qua Mỹ
Cách chuyển tiền qua Mỹ

Đối với các cá nhân có quốc tịch Việt Nam

Đối với những công dân Việt Nam muốn chuyển tiền qua nước ngoài nhằm những mục đích như sau:

 • Tham gia vào các khoá học hoặc là đóng học phí cho chương trình đào tạo ở nước ngoài.
 • Điều trị chữa bệnh ở nước ngoài.
 • Đi du lịch tại Mỹ hoặc viếng thăm bạn bè, người thân ở Mỹ.
 • Người Việt đang sinh sống và làm việc tại Mỹ hoặc là người nước ngoài được hưởng tiền thừa kế.
 • Chuyển tiền ra Mỹ một chiều theo những mục đích hợp pháp.

4 cách chuyển tiền qua Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất

Khi có nhu cầu muốn chuyển tiền qua Mỹ thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách như sau để đảm bảo tính an toàn và chanh chóng nhất như sau:

Chuyển tiền qua Mỹ bằng dịch vụ Western Union

Chuyển tiền qua Mỹ bằng nhiều dịch vụ tiện lợi
Chuyển tiền qua Mỹ bằng nhiều dịch vụ tiện lợi

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế nổi tiếng giúp bạn dễ dàng chuyển tiền từ Việt Nam qua Mỹ theo các bước đơn giản nhất như sau:

 • Bước 1: Tìm điểm giao dịch của Western Union gần và thuận tiện nhất với bạn. Bất cứ nơi nào mà có treo bảng hiệu Western Union là bạn đều có thể ghé vào giao dịch.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin để Hoàn thành phiếu chuyển tiền qua Mỹ và trả phí.
 • Bước 3: Nhận bản sao của phiếu chuyển tiền và bảng in chi tiết giao dịch. Trong bản sao có mã số chuyển tiền (MTCN). Hoặc bạn cũng có thể sử dụng MTCN này để kiểm tra online về tình trạng chuyển tiền của mình.
 • Bước 4: Thông báo người nhận tiền mã số chuyển tiền và kiểm tra tình trạng chuyển tiền để chuẩn bị thời gian nhận tiền.

Chuyển tiền qua Mỹ bằng dịch vụ MoneyGram

Bạn có thể chuyển tiền qua Mỹ với dịch vụ MoneyGram và chỉ trong vòng 10 phút là người thừa hưởng bên Mỹ đã có thể nhận được tiền kể từ khi bạn hoàn tất giao dịch thành công, đặc biệt là người nhận hoàn toàn không bị tính phí.

Khi gửi tiền bằng dịch vụ này thì khách hàng sẽ phải điền một mẫu đơn đơn giản và nộp tiền cho đại lý MoneyGram cùng với mẫu đơn và đóng phí dịch vụ. Khách hàng còn có thể để lại một lời nhắn dài khoảng 10 từ gửi đến người nhận trong mẫu đơn. Sau đó, bạn sẽ nhận được một số nhận tiền từ Moneygram.

Chuyển tiền qua Mỹ tại ngân hàng

Hiện đang có nhiều ngân hàng hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền Việt qua Mỹ nên bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên, mức phí và thời gian chuyển tiền của từng ngân hàng là khác nhau nên bạn cần tìm hiểu để chọn ra ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế giá rẻ, nhanh chóng và an toàn nhất như:

 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hành HDBank

Tìm hiểu chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được?

Chuyển tiền qua Mỹ bằng ví điện tử Paypal

Paypal là sản phẩm ví điện tử đóng vai trò như một đơn vị trung gian giữa người mua hàng và người bán hàng online. Điều này có nghĩa là người mua nạp tiền vào tài khoản Paypal và sử dụng tài khoản đó để hoàn tất việc thanh toán các giao dịch điện tử. Đồng thời Paypal sẽ tính một khoản phí dịch vụ để duy trì hoạt động.

Dịch vụ chuyển tiền qua Paypal đang được xem như một dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử quốc tế tiện lợi thay thế các phương thức chuyển tiền qua các ngân hàng truyền thống. Bạn chỉ cần đủ 18 tuổi, có thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và có một Email cùng với một tài khoản ngân hàng là bạn đã có thể đăng ký tài khoản để sử dụng Paypal.

Phí chuyển tiền từ Việt Nam qua Mỹ là bao nhiêu?

Phí chuyển tiền qua Mỹ
Phí chuyển tiền qua Mỹ

Phí chuyển tiền từ Việt Nam qua Mỹ phụ thuộc chủ yếu vào quy định của từng đơn vị cung cấp dịch vụ và hình thức gửi nhanh hay chậm, thông thường bạn sẽ mất khoảng 0,2% tổng số tiền cần chuyển. Đối với hình thức chuyển tiền qua các ngân hàng thì mức phí chuyển sẽ giao động từ 0,15 – 0,2% tổng số tiền cần chuyển đi và phí thu hộ 10$/giao dịch.

Chuyển tiền từ Việt Nam qua Mỹ mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền qua Mỹ phụ thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ, cụ thể như sau:

 • Khi dịch vụ chuyển tiền qua Mỹ Western Union: Có thời gian chuyển tiền từ 2 – 12h.
 • Khi dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram: Người nhận có thể nhận được tiền ngay sau 10 phút người chuyển thực hiện giao dịch chuyển tiền thành công.
 • Khi chuyển tiền tại ngân hàng: Tốn nhiều thời gian hơn, mất khoảng từ 24h – 3 ngày.
 • Đối với dịch vụ ví điện tử PayPal: thời gian chuyển tiền từ Việt sang Mỹ chỉ 5 – 10 phút sau khi hoàn tất giao dịch.

Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Việt Nam qua Mỹ

Khi chuyển tiền từ Việt Nam qua Mỹ thì bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

 • Bạn phải tuân thủ các quy định của Việt Nam và của Mỹ về việc chuyển tiền.
 • Chỉ lựa chọn những đơn vị chuyển tiền uy tín để đảm bảo an toàn.
 • Bạn phải hỏi rõ các thông tin về thời gian chuyển, phí dịch vụ trước khi gửi tiền.
 • Bạn cần thông báo cho người nhận tiền tại Mỹ về thời gian tiền sẽ đến nơi và cả mã nhận tiền.
 • Sau khi thực hiện chuyển tiền từ Việt Nam qua Mỹ thì bạn cần lưu giữ các hoá đơn, chứng từ cùng với mã chuyển tiền để làm bằng chứng phòng trừ những trường hợp xảy ra rủi ro.
 • Bạn cần phải đếm số tiền thật kỹ trước khi đưa lại cho nhân viên giao dịch, vì nếu như sau đó bạn phát hiện ra đưa nhầm thì sẽ rất khó được giải quyết.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các cách chuyển tiền qua Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất, hy vọng đã giúp các bạn nắm được các thông tin hữu ích để chuyển tiền thành công. Ngoài ra, khi thực hiện mà bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì cần hỏi ngay nhân viên giao dịch để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments