Tổng hợp các lý do đẫn đến việc chuyển khoản nhưng không nhận được tiền

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k - 10 triệu chỉ cần CMND -> tại đây
Vay tiền MoneyCat lãi suất 0%tamojeff-app
Link đăng kýLink đăng kýLink đăng kýLink đăng ký

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp trường hợp chuyển khoản nhưng không nhận được tiền. Điều này làm người dùng rất hoang mang lo lắng. Liệu tiền của mình có bị mất hay không, liệu mình có bị chuyển cho nhầm người hay không? Đây là mối lo của rất nhiều đang gặp tình trạng này.

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền
Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền

Dấu hiệu nhận biết chuyển khoản nhưng không nhận được tiền

Ngoài việc lập một thẻ ATM, ngân hàng sẽ tạo cho người dùng một tài khoản ngân hàng online. Tài khoản online sẽ giúp người dùng trải nghiệm rất nhiều tính năng tiện lợi. Thay vì phải đi rút tiền mặt và đến tận nơi thanh toán, bạn chỉ cần thực hiện tất cả điều này trên điện thoại. Nhờ vậy, việc thanh toán sẽ trở nên nhanh chóng và đơn giản. 

Ngoài điện thoại, người dùng có thể thanh toán qua bất kỳ thiết bị điện tử vào có liên kết mạng. Vì vậy, bạn không phải ra tận các điểm giao dịch để làm việc này. Thêm vào đó, bạn có thể dùng tài khoản online để chuyển tiền khác ngân hàng, quẹt máy POS,…

Tính tiện lợi của việc thanh toán online là thao tác nhanh chóng. Thỉnh thoảng, sử dụng tài khoản online sẽ gặp tình trạng chuyển khoản nhưng không nhận được tiền. Nguyên nhân có thể do lỗi của hệ thống, nâng cấp phần mềm, người dùng thực hiện sai thao tác trên Internet Banking

Thông thường sau khi xác nhận thanh toán, tiền sẽ được chuyển đến tài khoản nhận ngay lập tức. Tuy nhiên, sẽ có những lúc ngân hàng đối tác không nhận được tiền hoặc tài khoản của bạn không hề giảm. Một số trường hợp, tài khoản đã bị trừ tiền nhưng người thụ hưởng vẫn chưa nhận được.

Nguyên nhân chuyển khoản nhưng không nhận được tiền

Chuyển tiền khác ngân hàng chậm nhận tiền

Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên có thể do bạn đã chuyển tiền khác ngân hàng. Nếu người dùng chuyển tiền cùng ngân hàng, giao dịch sẽ hoàn thành chỉ sau vài giây. Ngược lại, nếu bạn chuyển tiền khác ngân hàng, thời gian có thể kéo dài từ 5 phút đến 1 ngày. Tuy nhiên, sẽ có một số ngân hàng vẫn có thể chuyển nhanh dù không cùng ngân hàng.

Tham khảo: chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được?

Nhập sai thông tin người nhận

Đây là trường hợp rất thường xuyên xảy ra. Để ngân hàng nhận diện người nhận, bạn cần nhập đúng tên chi nhánh ngân hàng, số tài khoản, tên người thụ hưởng. Nếu sai bất kỳ một ký tự nào tiền sẽ không thể đến được với người nhận. Khi đó, khoản tiền này sẽ bị giam từ 8-10 ngày mới có thể hoàn về tài khoản của bạn.

Chuyển tiền vào các ngày lễ

Các ngày lễ không chuyển tiền được là trường hợp rất thường hay xảy ra. Ngân hàng sẽ thông báo trước cho người dùng biết họ sẽ nghỉ lễ và hoạt động lại vào mấy giờ, ngày bao nhiêu. Thông báo sẽ được gửi trước 2-3 ngày để bạn có sự chuẩn bị trước.

Lỗi hệ thống

Thỉnh thoảng, các ngân hàng sẽ ngừng giao dịch để nâng cấp phần mềm. Thời gian nâng cấp có thể kéo dài từ 2-3 ngày. Vì vậy, bạn sẽ không thể chuyển tiền trong các ngày này.

Làm gì khi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền

Khi đã thực hiện xong lệnh chuyển khoản mà tài khoản thụ hưởng vẫn không nhận được tiền. Bạn nên kiểm tra lại một số điểm sau.

  • Nếu chuyển khoản cùng ngân hàng và kiểm tra đúng thông tin: liên hệ tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra lịch sử giao dịch.
  • Chuyển khoản khác ngân hàng và kiểm tra đúng thông tin: tài khoản thụ hưởng sẽ nhận tiền trong ngày. Bạn nên đợi hoặc rút kinh nghiệm lần sau áp dụng cách chuyển tiền nhanh 24/7 qua số thẻ hoặc số tài khoản.
  • Nếu sai thông tin dẫn đến tài khoản thụ hưởng không nhận được tiền: liên hệ ngân hàng để làm thủ tục rà soát. Thực hiện các bước theo hướng dẫn để được hoàn tiền.

Lưu ý tránh chuyển khoản nhưng không nhận được tiền

Lưu ý khi thực hiện giao dịch
Lưu ý khi thực hiện giao dịch
  • Hạn chế chuyển tiền nào ngày lễ: Gần như tất cả các ngân hàng sẽ ngừng giao dịch vào các ngày lễ. Vì vậy, nếu cần thanh toán bất cứ thứ gì, bạn nên thực hiện trước hoặc sau các ngày lễ.
  • Thường xuyên check thông báo: Mọi kế hoạch tạm ngừng giao dịch sẽ được ngân hàng gửi tin nhắn, email, thông báo trên app. Vì vậy, bạn nên check những thông tin này thường xuyên để tránh bị giam tiền.
  • Kiểm tra kỹ tên người nhận, tên ngân hàng, số tài khoản: Sau khi nhập tất cả các thông tin bên thụ hưởng tiền, bạn cần kiểm tra lại một lượt. Đặc biệt, người dùng nên kiểm tra kỹ số tài khoản người nhận, đây là thông tin dễ nhập sai nhất.

Tham khảo: chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank mất bao lâu

Kết luận

Phần lớn nguyên nhân chuyển khoản nhưng không nhận được tiền đến từ người dùng. Các thông tin về việc tạm ngưng cung cấp dịch vụ sẽ đều được ngân hàng báo từ trước. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ các thao tác chuyển tiền để tránh gặp tình trạng này.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments