Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Có an toàn khi đầu tư không?

Đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi SCB là loại hình đầu tư mới thu hút được khá nhiều người quan tâm và tham gia hiện nay. Nhưng cụ thể thì loại hình đầu tư này là gì? Có thực sự hiệu quả khi tham gia đầu tư hay không?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về điều này trong bài phân tích chia sẻ dưới đây.

Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì?

Chứng chỉ tiền gửi SCB là một loại giấy tờ đặc biệt do ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) phát hành để huy động vốn từ các tổ chức và các cá nhân. Đây được coi là kênh đầu tư thông minh dành cho những nhà đầu tư thông thái.

Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì?
Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì?

Nếu xét về giá trị thì có thể nói chứng chỉ tiền gửi SCB tương đường với số tiết kiệm và cũng có giấy chứng nhận quyền sở hữu. Nên việc chọn lựa đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi cũng sẽ giúp cho bạn.

Tìm hiểu SCB là ngân hàng gì?

Lợi ích khi mua chứng chỉ quỹ SCB

Hiện nay, việc đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi SCB sẽ giúp cho các khách hàng có thể sở hữu được khá nhiều lợi ích như sau:

  • Được sở hữu lãi suất cao hơn rất nhiều so với hình thức gửi tiết kiệm nhận lãi truyền thống. Tất nhiên khoản lợi nhuận này sẽ không cao như các kênh đầu tư cổ phiếu, trái phiếu nhưng lại có sự an toàn hơn cho nguồn vốn của khách hàng.
  • Ngân hàng SCB là ngân hàng tư nhân uy tín với hiệu quả kinh doanh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn lựa
  • Đa dạng sự chọn lựa phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn có thể chọn mệnh giá chứng chỉ quỹ tùy theo số tiền mình đang có từ 100 triệu đồng tới hàng tỷ đồng.
  • Có thể sử dụng chứng chỉ tiền gửi SCB để làm tài sản cầm cố khi vay vốn đây là ưu điểm lớn giúp cho người tiêu dùng có thể sử dụng thông minh linh hoạt.
  • Bạn có thể nhượng lại chứng chỉ tiền gửi cho người khác khi cần tiền gấp mà không cần phải thanh toán trước hạn. Đây cũng là ưu điểm thanh toán dành cho mọi khách hàng khi chọn lựa sử dụng.

Ngân hàng SCB đang phát hành chứng chỉ tiền gửi nào?

Hiện nay ngân hàng SCB đang phát hành 3 loại chứng chỉ tiền gửi tương ứng với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mỗi loại chứng chỉ sở hữu các đặc điểm, tính chất khác nhau như sau

Chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn

Bạn có thể chọn lựa loại chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn để có thể thu hồi được lãi suất nhanh chóng. Hình thức này sở hữu khá nhiều đặc điểm tiện ích như sau:

Đặc tính Chi tiết Điều kiện
Kỳ hạn 189 ngày Khách hàng cá nhân

Khách hàng tổ chức được phép mua.

Mệnh giá 100 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 2 tỷ đồng và 5 tỷ đồng
Phương thức trả lãi cuối kỳ
Thanh toán trước kỳ hạn Không 
Tái ký gửi Không 
Dùng làm tài sản đảm bảo ở các công ty tài chính, hoặc đi vay ngân hàng Được 

Chứng chỉ tiền gửi SCB 12 tháng

Loại chứng chỉ tiền gửi SCB thứ hai mà bạn có thể chọn lựa đầu tư là chứng chỉ 12 tháng.

Đặc tính Chi tiết Điều  kiện
Kỳ hạn 12 tháng  Khách hàng cá nhân là người Việt Nam.

Thực hiện giao dịch tại các điểm giao dịch SCB theo quy định

Mệnh giá 100 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 2 tỷ đồng và 5 tỷ đồng
Lãi suất Lãi suất hấp dẫn
Phương thức trả lãi Định kỳ 6 tháng
Thanh toán trước kỳ hạn Không 
Tái ký gửi Không 
Dùng làm tài sản đảm bảo ở các công ty tài chính, hoặc đi vay ngân hàng Được 

Chứng chỉ tiền gửi SCB dài hạn 469 ngày

Loại chứng chỉ tiền gửi SCB cuối cùng bạn có thể chọn lựa đầu tư là loại kỳ hạn 469 ngày.

Đặc tính Chi tiết Điều kiện
Kỳ hạn 469 ngày Khách hàng cá nhân

Khách hàng tổ chức được phép mua.

Mệnh giá 100 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 2 tỷ đồng và 5 tỷ đồng
Phương thức trả lãi cuối kỳ
Thanh toán trước kỳ hạn Không 
Tái ký gửi Không 
Dùng làm tài sản đảm bảo ở các công ty tài chính, hoặc đi vay ngân hàng Được 

Cách mua chứng chỉ tiền gửi SCB

Hiện nay, ngân hàng SCB hỗ trợ các khách hàng có thể linh hoạt mua chứng chỉ tiền gửi trên cả nền tảng online và offline.

Mua chứng chỉ tiền gửi online

Để tiến hành mua chứng chỉ tiền gửi SCB khách hàng hãy truy cập vào đây. Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân và chọn mục “Tiền gửi” => Chọn đăng ký ngay. Sau khi bạn đăng ký, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và liên hệ hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch một cách đơn giản nhất.

Đăng ký mua chứng chỉ tiền gửi online giản đơn tiện ích
Đăng ký mua chứng chỉ tiền gửi online giản đơn tiện ích

Tìm hiểu ACB là ngân hàng gì?

Mua chứng chỉ tiền gửi tại chi nhánh SCB

Để được mua chứng chỉ tiền gửi SCB nhanh nhất bạn hãy tới trực tiếp ngân hàng SCB sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Bạn chỉ cần mang CMND/CCCD hoặc các giấy tờ tùy thân khác và tiền mặt là sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ thủ tục mua nhanh nhất.

Lãi suất chứng chỉ tiền gửi SCB là bao nhiêu?

Hiện nay các chứng chỉ tiền gửi SCB có mức lãi suất bao nhiêu là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Cụ thể thì mức lãi suất chứng chỉ tiền gửi tại SCB như sau:

  • Chứng chỉ quỹ dài hạn: 8,9%/năm
  • Chứng chỉ quỹ ngắn hạn: 6,8%/năm
  • Chứng chỉ quỹ 4 tháng từ 8,9%/năm

So sánh chứng chỉ tiền gửi SCB với hình thức huy động vốn khác

Có thể thấy rằng việc đầu từ vào chứng chỉ tiền gửi SCB có khá nhiều điểm tương đồng với các hình thức huy động vốn khác của ngân hàng như sổ tiết kiệm hoặc phát hành trái phiếu. Nhưng để xét về mọi mặt một cách chi tiết nhất thì chứng chỉ tiền gửi chiếm ưu thế hơn.

Chứng chỉ tiền gửi với sổ tiết kiệm

So với mức lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng SCB thì mức lãi suất chứng chỉ tiền gửi cao hơn rất nhiều. Hiện nay thì gói gửi tiết kiệm thường chỉ có mức lãi suất 6 tháng khoảng 5.65% trong khi đó chứng chỉ ký quỹ lên tới 6.8%.

Còn gói gửi tiết kiệm dài hạn thì mức ký quỹ dài hạn lên tới 8.9% trong khi mức lãi suất của hoạt động gửi tiết kiệm dài hạn tại SCB chỉ đạt 6.89%/năm. Từ điều này có thể hiểu rõ ràng rằng lãi suất chứng chỉ tiền gửi SCB cao hơn rất nhiều và khách hàng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

Chứng chỉ tiền gửi với trái phiếu

Chứng chỉ tiền gửi SCB có độ an toàn cao hơn rất nhiều so với đầu tư trái phiếu. Bởi một khi bạn đã chọn lựa đầu tư trái phiếu thì sẽ phải chấp nhận các rủi ro sẽ xảy ra do biến động thị trường. Trong khi đó thì chứng chỉ tiền gửi lại được ngân hàng phát hành với quy định rõ ràng và mức lãi suất sẽ không bị biến động xuyên suốt thời kỳ gửi.

Đối với những người có khoản tiền rảnh rỗi nhưng lại không linh hoạt trong đầu tư thì chỉ cần đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi là sẽ sinh lời lớn. Bạn có thể mua từ 100 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 2 tỷ đồng tới 5 tỷ đồng, không giới hạn số tiền lại được thu lời cao. Khoản tiền vừa có thể sinh lời vừa đảm bảo mức độ rủi ro thấp nhất.

Đầu tư chứng chỉ tiền gửi SCB có an toàn không? Có rủi ro không?

Trong những năm gần đây thì việc đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi SCB được phát triển mở rộng và trở thành kênh đầu tư thu hút được lượng khách hàng lớn chọn lựa. Nhưng chính điều này cũng khiến cho nhiều người băn khoăn rằng thực sự Đầu tư chứng chỉ tiền gửi SCB có an toàn không? Có rủi ro không?

Theo thông tin ngân hàng SCB thì chứng chỉ SCB đã được vinh danh là “Sản phẩm tiền gửi của năm” vào năm 2018. Đây chính là dấu mốc đặc biệt quan trọng đánh dấu cho sự uy tín và chất lượng của sản phẩm.

Thêm vào đó, khi chọn lựa chứng chỉ tiền gửi khách hàng sẽ giải quyết được 2 vấn đề chính là lãi suất và thanh khoản. Bởi khách hàng có thể hoàn toàn tự chủ trong việc chuyển nhượng chứng chỉ tiền gửi cho người khác nếu cần vốn gấp. Hoặc cũng có thể bán, tặng cho nhiều người khác. Nghĩa là khách hàng được chủ động nắm bắt thông tin, làm chủ nguồn tiền của mình.

Mức lãi suất chứng chỉ tiền gửi cũng đang có sự cạnh tranh với lãi suất tiền gửi tiết kiệm và sự chênh lệch khá lớn. Nên việc chọn lựa đầu tư vào đây sẽ giúp cho các bạn thu hồi được khoản lợi lớn.
Nhìn chung thì việc đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi của ngân hàng SCB sẽ giúp cho tất cả khách hàng nhận được lợi lớn từ thời điểm hiện tại tới giá trị tương lai.

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ được thế nào là chứng chỉ tiền gửi SCB và cách thức để đầu tư chứng chỉ. Nếu bạn đang sở hữu nguồn tiền nhàn rỗi có thể thử sức đầu tư vào lĩnh vực chứng chỉ tiền gửi này để thu lợi nhuận tốt hơn.

Thông tin được biên tập bởi BTOP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Mã Swift Code MBBank: Chức Năng, Tiện Ích, Cách Tra Cứu

Swift code MBbank không phải là điều quá xa lạ với các khách...

Mã Swift/BIC Code Ngân Hàng Techcombank Cập Nhật Mới Nhất

Các ngân hàng tại Việt Nam đều có Swift Code. Tuy nhiên đây...

Cách Đổi Số Điện Thoại Nhận OTP Trên Vietinbank Ipay

Thay đổi số điện thoại Vietinbank là điều bắt buộc phải thực hiện...

Cách Mở Tài Khoản MBBank Số Đẹp Free: Tứ Quý, Phát Tài

Thông thường để sở hữu được tài khoản số đẹp các khách hàng...

Agribank e-Mobile Banking Bị Lỗi, Bảo Trì Xử Lý Ra Sao?

Agribank e-mobile banking bị lỗi chuyển tiền, giao dịch, bị khóa, bảo trì...

2 Cách Gửi Tiết Kiệm Online Vietcombank Trên Điện Thoại

Để đáp ứng nhu cầu mở sổ tiết kiệm của người dân ngày...

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments