Internet Banking Agribank – Chức năng và cách đăng ký sử dụng dịch vụ

Internet Banking Agribank là một dịch vụ thông minh của Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank. Dịch vụ này được tạo nhằm mang đến cho khách hàng của ngân hàng sự thuận tiện nhất khi thực hiện các yêu cầu truy vấn giao dịch.

Vậy cụ thể chức năng của dịch vụ này là gì?

Làm sao để đăng ký và sử dụng Internet Banking Agribank?

Cùng Banktop tìm hiểu qua bài viết này nhé !

Internet Banking của Agribank mang đến rất nhiều chức năng hữu ích
Internet Banking của Agribank mang đến rất nhiều chức năng hữu ích.

Xem thêm:

Chức năng của dịch vụ Internet Banking Agribank

Dịch vụ Internet Banking Agribank như đã nói nó được tạo lập nhằm mang đến sự thuận tiện tối ưu cho khách hàng của ngân hàng. Không chỉ vậy nó còn thực hiện vai trò đẩy mạnh tiêu dùng thanh toán bằng các phương thức số thay vì tiền mặt (sử dụng bút tệ) thông qua rất nhiều chức năng. 

  • Chức năng thanh toán: thanh toán cho hóa đơn tiền điện, nước, vé tàu xe, đặt phòng, vé xem phim,…
  • Chức năng chuyển khoản: chuyển khoản nhanh chóng đến tất cả  các ngân hàng liên kết.
  • Chức năng gửi tiền tiết kiệm online
  • Các chức năng tiện ích khác: tra cứu số dư, lịch sử giao dịch, nạp tiền điện thoại, theo dõi biến động số dư tài khoản, tra cứu tỷ giá, lãi suất, giá vàng,…

Tham khảo: Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Để sử dụng  Internet Banking Agribank cần đáp ứng những điều kiện nào?

Internet Banking Agribank được sử dụng qua một app thông minh tải về Google  Play hoặc App Store. Tuy nhiên để có thể sử dụng được chương trình này, bạn không phải cứ tải về là dùng được. Muốn dùng ứng dụng, bạn phải đáp ứng một số điều kiện nhất định:

  • Bạn đã có tài khoản ngân hàng được mở tại Agribank
  • Trong tài khoản ngân hàng  của bạn phải  có một số dư tối thiểu theo quy định của ngân hàng (thường là 50.000 VNĐ) để duy trì tài khoản. 
  • Bạn phải có các thiết bị kết nối Internet (điện thoại, Ipad,…)
  • Đặc biệt để có thể  sử dụng được dịch vụ này bạn cần đăng ký sử dụng tại ngân hàng Agribank và có đầy đủ những chứng từ cần thiết để phục vụ cho việc đăng ký.
Để sử dụng internet banking agribank cần đáp ứng những điều kiện nào?
Để sử dụng internet banking agribank cần đáp ứng những điều kiện nào?

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking Agribank đơn giản

Như chúng ta vừa đề cập ở trên, muốn sử dụng được dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank, bạn cần phải thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ tại chính ngân hàng. Vậy làm sao để thực hiện thao tác đăng ký này? 

Nhận thông tin tài khoản Internet Banking tại chi nhánh

Việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn đăng ký sử dụng Internet Banking tại Agribank là bạn làm thủ tục tại ngân hàng để nhận về mã truy cập (mật khẩu). Thủ tục này bao gồm việc cung cấp các chứng từ cá nhân và các thông tin cơ bản. Cụ thể:

  • Các chứng từ bạn cần chuẩn bị bao gồm: Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu hoặc là căn cước công dân. 
  • Các thông tin cơ bản bạn cần cung cấp bao gồm: Họ và tên, Giới tính, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân (số thẻ, ngày cấp, nơi cấp(, nghề nghiệp, số điện thoại di động, địa chỉ, địa chỉ email,… Các thông tin này có thể được điền tại chính quầy tiếp tân tại ngân hàng. Hoặc bạn cũng có thể tải mẫu về và hoàn thiện nó tại nhà rồi mang đến ngân hàng. 

Sau khi đã xác thực những thông tin này và số tài khoản ngân hàng của bạn, nhân viên ngân hàng sẽ cung cáap cho bạn tài khoản và mật khẩu để sử dụng Internet Banking.

Các thao tác đăng ký sử dụng dịch vụ không hề phức tạp
Các thao tác đăng ký sử dụng dịch vụ không hề phức tạp

Điền thông tin và hoàn tất đăng ký sử dụng dịch vụ Agribank Online

Khi đã có đầy đủ những thông tin này, bạn chỉ cần mở ứng dụng Internet banking đã tải về, điền chính xác nội dung là đã có thể sử dụng được dịch vụ này rồi đấy.  Một thông tin nữa dành cho bạn là thao tác đăng ký này không hề mất phí nhé.

Tham khảo: Cập nhật lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank

Kết luận

Internet Banking Agribank sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thông minh và tiện lợi hơn rất nhiều. Khi sử dụng dịch vụ này khi ra đường bạn chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại kết nối Internet và thẻ ATM là đã có thể thực hiện được mọi hoạt động giao dịch rất đơn giản rồi đấy. So với việc mang theo tiền mặt, Internet Banking mang đến cho người dùng sự an toàn rất tuyệt vời.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments