Hướng Dẫn Cách Viết Séc Rút Tiền Mặt Ngân Hàng Vietcombank 2021

Việc sử dụng séc để rút tiền số lượng lớn đã trở thành phương thức được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Cho dù được sử dụng khá phổ biến từ năm 2005 nhưng cho tới nay vẫn có nhiều người sai cách ghi Séc Vietcombank.

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu cách ghi Séc đúng để tham khảo.

Séc rút tiền mặt Vietcombank là gì?

Séc rút tiền mặt Vietcombank do ngân hàng Vietcombank phát hành là một văn kiện giống lời mệnh lệnh nhưng không có điều kiện thể hiện dưới dạng chứng từ của chủ tài khoản ra lệnh cho ngân hàng trích từ tài khoản của chủ thẻ một khoản tiền để trả cho người có tên trong Séc ngân hàng.

Mẫu Séc rít tiền mặt ngân hàng Vietcombank
Mẫu Séc rít tiền mặt ngân hàng Vietcombank

Các thông tin chuyển khoản sẽ được thể hiện rõ ràng trên tấm Séc. Ngân hàng sẽ dựa trên các thông tin mà chủ tài khoản cung cấp trên Séc để trích tiền gửi người nhận.

Bên cạnh đó, séc ngân hàng cũng được coi là một hối phiếu ký phát với mục đích đòi tiền ngân hàng khi có yêu cầu của chủ Séc. Mỗi một tấm Séc sẽ bào gồm 3 bên liên quan tới nhau:

 • Bên ký phát (bên phát hành): người ký tờ Séc để ra lệnh cho ngân hàng
 • Bên thanh toán: ngân hàng có nghĩa vụ trả tiền theo lệnh của bên ký phát. Séc ngân hàng Vietcombank thì bên thanh toán sẽ là ngân hàng Vietcombank.
 • Bên thụ hưởng: người nhận tiền từ ngân hàng.

Nhìn chung, việc sử dụng séc rút tiền mặt là hình thức rút tiền số lượng lớn trong cùng một thời điểm nhất định. Đồng thời cho phép chuyển cho nhiều người người liên tục. Hình thức này được thực hiện bằng các thủ tục ký hậu trong thời hạn hiệu lực của Séc.

Lợi ích của việc rút tiền mặt bằng Séc Vietcombank

Việc sử dụng séc đã và đang được tuyên truyền đưa vào sử dụng chủ yếu cho các tài khoản thường xuyên thực hiện giao dịch. Khi sử dụng rút tiền mặt bằng Séc Vietcombank sẽ sở hữu rất nhiều tiện ích như:

 • An toàn: rút tiền mặt bằng Séc sẽ hạn chế được tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời đảm bảo được việc thanh toán tức thì không chậm trễ như việc rút tiền thông thường.
 • Linh hoạt thanh toán: 1 séc có thể tiến hành chi trả cho nhiều khoản mục khác nhau theo yêu cầu của chủ séc.
 • Ký phát được mọi loại tiền tệ: đây là ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng séc rút tiền. Điều này sẽ giúp chủ séc có thể sử dụng tiền linh hoạt.
 • Bảo mật cao: Vietcombank cung cấp dịch vụ bảo vệ và theo dõi séc bị mất cắp để đảm bảo tính an toàn cho tờ séc đã ký phát.

Hệ thống PGD của Vietcombank rộng khắp trong và ngoài nước. Do đó, người thụ hưởng có thể cầm séc và thực hiện giao dịch ở bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank.

Hướng dẫn viết Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank

Để có thể thực hiện được giao dịch nhanh chóng tại ngân hàng khi sử dụng Séc thì khi viết Séc cần phải lưu ý điền đầy đủ các thông tin sau:

 • Ngày tháng ký phát: ngày ra ngân hàng rút tiền
 • Số tiền bằng số: số tiền chủ tài khoản muốn rút
 • Đơn vị tiền tệ: VND hoặc USD
 • Yêu cầu trả cho: bạn có thể điền tên công ty, doanh nghiệp
 • Số tiền rút bằng chữ: viết chi tiết số tiền bạn cần rút
 • Nội dung thanh toán: điền chi tiết nội dung sử dụng tiền. Chẳng hạn sử dụng để thanh toán lương hoặc thực hiện chương trình thiện nguyện,…
 • Trả cho: điền tên người nhận tiền và số CMND
 • Ngày ký phát: Ngày ra ngân hàng
 • Người ký phát: Chủ tài khoản của công ty
Cách viết Séc Vietcombank
Cách viết Séc Vietcombank

Mặt sau của Séc ngân hàng Vietcombank cần ghi đầy đủ thông tin của người lĩnh tiền gồm Họ & tên; CMND – ngày cấp và nơi cấp để nhân viên ngân hàng chứng thực.

Tất cả các thông tin trên tấm Séc phải là do chủ tài khoản (chủ tịch công ty, giám đốc) hoặc kế toán trưởng của công ty viết. Sau khi viết hoàn thiện Séc cần phải chuyển lại cho kế toán trưởng và giám đốc kỹ xác nhận.

Lưu ý: Tất cả các thông tin về chủ tài khoản, người tiếp nhận cần phải được ghi chính xác để nhân viên ngân hàng kiểm tra.

Cách rút tiền mặt từ Séc tại ngân hàng Vietcombank

Sau khi các thông tin trên séc được kê khai chính xác bạn có thể tiến hành rút tiền mặt từ séc. Tại ngân hàng Vietcombank thủ tục rút tiền từ séc vô cùng dễ dàng:

 • Bước 1: Khách hàng cầm Séc đã kê khai đầy đủ thông tin và CMND/CCCD ra PGD Vietcombank gần nhất để giao dịch (cần lưu ý giờ làm việc ngân hàng Vietcombank để đến giao dịch đúng giờ)
 • Bước 2: Kê khai thông tin vào giấy kê khai do nhân viên ngân hàng cung cấp. Nếu như không hiểu các thông tin trên giấy có thể nhờ nhân viên hỗ trợ.
 • Bước 3: Nộp phí rút tiền dựa theo số tiền rút trên Séc

Sau khi kê khai các thông tin và thực hiện đóng phí dịch vụ, từ 30-45 ngày tiền sẽ được ngân hàng chuyển phát tới tay người nhận.

Khi viết séc rút tiền ngân hàng cần lưu ý gì?

Để quá trình rút tiền bằng Séc được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng, khi viết Séc các bạn cần phải lưu ý:

 • Kiểm tra số tài khoản và tên người nhận có chính xác và trùng khớp với thông tin cá nhân hay không. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến cho quá trình phê duyệt séc kéo dài thời gian.
 • Luôn luôn phải cầm theo CMND/CCCD để thực hiện xác thực thông tin
 • Mỗi một tờ séc có một thời hạn sử dụng nhất định nên cần phải lưu ý ngày giờ để quá trình rút tiền diễn ra thành công.
 • Mỗi một loại séc sẽ có những thông tin, quy cách viết riêng biệt nên cần để ý loại séc mình đang sử dụng thuộc loại nào để điền cho đúng.

Kết luận

Trên đây là các thông tin chi tiết về cách ghi séc vietcombank để các bạn có thể hiểu thêm về dịch vụ này. Nếu như bạn còn băn khoăn, thắc mắc về vấn đề rút tiền bằng séc này có thể liên hệ với ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ. Các nhân viên CSKH của tổng đài Vietcombank cũng sẽ hỗ trợ bạn giải đáp các vấn đề này.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments