Hướng Dẫn Cách Viết Mẫu Séc Rút Tiền Mặt Vietcombank Chi Tiết

Cách viết mẫu séc rút tiền mặt Vietcombank tưởng chừng rất đơn giản nhưng với những người chưa viết bao giờ thì cũng khó tránh khỏi những băn khoăn, lúng túng. Vì vậy, bài viết hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Việc viết séc chuẩn tại ngân hàng Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào là vô cùng cần thiết để đảm bảo độ chính xác, tránh sai lệch thông tin giao dịch nhất là về số tiền và người thụ hưởng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Séc Rút Tiền Mặt Ngân Hàng Vietcombank Là Gì?

Séc ngân hàng hay còn được gọi là séc tiền mặt hoặc là chi phiếu thực chất đều là một chứng từ mệnh lệnh của chủ tài khoản đối với ngân hàng đang chủ quản tài khoản đó để yêu cầu trích tiền từ tài khoản của mình cho người thụ hưởng có tên trên tờ séc đó. Hoặc cho người cầm tờ séc đó một số tiền với mệnh giá nào đó có ghi trên séc thông qua hình thức nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản theo yêu cầu.

Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank là gì?
Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank là gì?

Séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank là loại séc do ngân hàng Vietcombank phát hành cho khách hàng là doanh nghiệp được người đứng đầu tài khoản quản lý. Thông qua các thông tin trên séc thì không nhất thiết phải có mặt của người chủ tài khoản mà số tiền vẫn sẽ được chuyển cho người nhận thông qua tấm séc một cách nhanh chóng.

Xem thêm: mẫu giấy ủy quyền vay vốn Agribank

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Mẫu Séc Rút Tiền Mặt Vietcombank

Khi sử dụng mẫu séc rút tiền mặt Vietcombank có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với những hình thức giao dịch bằng tiền mặt hay chuyển khoản thông thường nên được rất nhiều đơn vị ưa chuộng.

 • Việc sử dụng séc rút tiền mặt sẽ làm giảm thiểu được mọi rủi ro, sự sai sót với những khoản tiền lớn và đảm bảo thanh toán nhanh chóng.
 • Linh hoạt thanh toán và chi trả theo yêu cầu của chủ tấm séc
 • Có thể giao dịch với mọi đơn vị tiền tệ.
 • Sử dụng séc để rút tiền mặt hoặc thanh toán các khoản đầu tư, mua sắm rất linh hoạt.
 • Sử dụng loại Séc gạch chéo để giúp giới hạn được phạm vi thanh toán tránh chi tiêu quá đà dẫn đến sự thiếu hụt về tài chính.
 • Vietcombank hiện đang cung cấp chương trình theo dõi séc mất cắp, thất lạc để nhằm đảm bảo tính an toàn cho các tờ séc đã kí phát.
 • Có thể đảm bảo với người thụ hưởng về tất cả khả năng thực hiện thanh toán của mình bằng cách yêu cầu ngân hàng Vietcombank bảo chi tờ séc đã kí phát.

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất nước ta với hệ thống mạng mạng lưới trong nước và quốc tế rộng nên người thụ hưởng có thể mang séc tới bất kì chi nhánh Vietcombank hoặc ngân hàng nào để thực hiện giao dịch thanh toán hoặc nhờ thu.

Xem thêm: mẫu giấy vay tiền cá nhân viết tay

Cách Viết Séc Rút Tiền Mặt Ngân Hàng Vietcombank Chi Tiết Nhất

Viết Séc rút tiền có thể được thực hiện bởi chủ tài khoản ngân hàng hoặc kế toán của công ty và cũng có thể giám đốc hay chủ tịch công ty viết. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác cũng như giao dịch với ngân hàng thành công thì người viết séc cần điền đầy đủ các thông tin như sau:

 • Ngày tháng ký phát: Là ngày người được hưởng ra ngân hàng rút tiền
 • Số tiền bằng số: Số tiền mặt muốn rút được ghi bằng số.
 • Số tiền rút bằng chữ: Số tiền mặt muốn rút được ghi bằng chữ.
 • Đơn vị tiền tệ: Chọn loại tiền rút là tiền VNĐ hoặc USD.
 • Yêu cầu trả cho: Điền tên công ty hoặc doanh nghiệp của bạn vào đây.
 • Nội dụng thanh toán: Mục đích rút tiền là gì, có thể là thanh toán tiền lương, thực hiện chương trình từ thiện…
 • Trả cho: Điền tên bạn và số CMND hoặc CCCD.
 • Ngày ký phát ở mặt khác: Ngày ra ngân hàng thực hiện giao dịch.
 • Người ký phát: Tên chủ tài khoản của công ty.
 • Với mặt sau của Séc ngân hàng Vietcombank thì cần điền thông tin người lĩnh tiền, số CMND/CCCD, ngày cấp và nơi cấp.
Cách viết séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank
Cách viết séc rút tiền mặt ngân hàng Vietcombank

Trong trường hợp người viết sẽ không phải là chủ công ty hoặc kế toán thì sau khi đã viết xong phải đưa cho kế toán trưởng và giám đốc ký nữa thì mới hoàn thành tờ séc.

Cách Rút Tiền Mặt Từ Séc Như Thế Nào?

Cách rút tiền mặt từ séc tại ngân hàng Vietcombank khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 3 bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng cầm Séc và CMND/CCCD ra văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để rút tiền.
 • Bước 2: Giao dịch viên đưa sẽ bạn tờ giấy thông tin và hướng dẫn bạn điền mọi thông tin vào đó.
 • Bước 3: Bạn sẽ nộp phí rút tiền khoảng từ 1 đến 2 dola tùy theo số tiền bạn rút trên Séc

Sau thời gian 30 đến 45 ngày, tiền sẽ bắt đầu được chuyển đến tay người thụ hưởng. Hoặc cũng có thể ngân hàng liên hệ bạn đến lấy tiền thông qua số điện thoại.

Cần Lưu Ý Gì Khi Nhận Tiền Từ Séc Ngân Hàng?

Khi nhận tiền từ séc ngân hàng Vietcombank không những người chi séc hay viết séc cần lưu ý mà ngay cả người nhận tờ chi phiếu cũng cần phải chú ý một số thông tin trên tờ séc để bảo vệ quyền lợi tối đa của mình.

 • Kiểm tra thật kỹ thông tin về số tài khoản và tên người nhận trên séc có chính xác là mình hay không để tránh mất nhiều thời gian, đặc biệt là nhận séc từ người lạ thì càng cần phải xem kỹ bởi có nhiều người không biết nên dễ rơi vào bẫy nhận séc giả.
 • Khi đến ngân hàng nhận tiền séc thì người nhận tiền nên mang theo CMND hoặc thẻ CCCD để ngân hàng xác minh nhân thân.
 • Để ý thời gian trên séc ghi, bởi mỗi tờ séc sau khi viết sẽ chỉ có một thời han sử dụng nhất định: Theo quy định là thời gian xuất trình của tấm séc là 30 ngày kể từ ngày ký phát, sau 30 ngày mà bạn không đến ngân hàng thì tờ séc đó sẽ không còn hiệu lực.
 • Có rất nhiều loại séc khác nhau và mối loại lại những thông tin và quy cách riêng. Bạn cần tìm hiểu loại sẽ mình nhận được là loại séc gì để nhận quyền lời xứng đáng.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ về cách viết mẫu séc rút tiền mặt Vietcombank, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích. Khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn các vấn đề về tài chính thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments