6+ Cách Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Nhanh Và Đơn Giản Nhất

Thẻ tín dụng đang được nhiều khách hàng sử dụng vì khả năng thực hiện các chi tiêu và giao dịch nhanh chóng mà chiếc thẻ này mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, chủ sở hữu thẻ tín dụng cần phải chú ý đến việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn và đúng cách để tránh các khoản phí không đáng có.

Bài viết dưới đây BANKTOP sẽ chia sẻ cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng nhanh và đơn giản nhất.

Xem thêm:

Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng – credit card là loại thẻ được ngân hàng phát hành dùng để chi tiêu trước, trả tiền sau. Chủ sở hữu thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng cấp một số tiền nhất định mỗi tháng để thực hiện các giao dịch chi tiêu, thanh toán.

Khoản dư nợ thẻ tín dụng là số tiền cần trả cho ngân hàng
Khoản dư nợ thẻ tín dụng là số tiền cần trả cho ngân hàng

Khoản dư nợ thẻ tín dụng là số tiền mà các chủ thẻ tín dụng cần phải thanh toán vào cuối kỳ sao kê của mình. Khoản tiền này sẽ bao gồm mọi giao dịch mà bạn đã chi tiêu trên thẻ cộng với mọi khoản lãi và phí nếu có. Thông thường, các ngân hàng sẽ cho bạn thời gian từ 45-55 ngày miễn lãi khoản dư nợ thẻ. Trong trường hợp quên thanh toán hoặc trả ít hơn mức thanh toán tối thiểu được yêu cầu, bạn sẽ bị tính phí trả chậm.

Khoản dư nợ còn lại sẽ bị ngân hàng tính lãi và thường mức lãi này sẽ khá cao. Một số ngân hàng sẽ tiến hành giảm đi các lợi ích trên thẻ nếu chủ thẻ chưa thanh toán đầy đủ khoản dư nợ thẻ tín dụng.

Ngoài ra, việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn là căn cứ để cho các ngân hàng hay tổ chức tín dụng đánh giá mức độ uy tín của khách hàng. Nếu bạn không thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng nhiều lần, tài khoản của bạn sẽ bị liệt vào nhóm “đáng chú ý”.

Từ đó điểm tín dụng của bạn bị giảm, bạn sẽ khó để yêu cầu tăng hạn mức thẻ cũng như đăng ký các khoản vay có lãi suất thấp từ ngân hàng. Để thanh toán thẻ tín dụng bạn có thể thực hiện theo nhiều hình thức một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Không thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn có làm sao không?

Có thể thấy việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng là hết sức cần thiết để giúp bạn tránh được các rủi ro cũng như các mức phí phát sinh không cần thiết trong quá trình sử dụng thẻ. Trong trường hợp quên thanh toán hoặc trả ít hơn mức thanh toán tối thiểu được yêu cầu thì bạn sẽ phải đối mặt với các rủi ro sau đây:

Đầu tiên, bạn sẽ bị tính lãi suất trả chậm.

Đây là mức lãi suất bị tính trên số tiền bạn chưa thanh toán với ngân hàng theo sao kê hàng tháng và mức lãi suất sẽ được tính trên tỷ lệ phần trăm của khoản vay của bạn. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất trả chậm là 0% (miễn lãi) trong một khoảng thời gian nhất định khi bạn sử dụng thẻ lần đầu tiên thường là 45 ngày. Sau khi kết thúc thời gian này, chủ thẻ sẽ bắt đầu phải chịu lãi suất trả chậm nếu không thanh toán toàn bộ dư nợ hàng tháng của mình.

Không thanh toán đúng hạn khoản nợ thẻ tín dụng thì sẽ phải đối diện với rất nhiều rủi ro
Không thanh toán đúng hạn khoản nợ thẻ tín dụng thì sẽ phải đối diện với rất nhiều rủi ro

Tiếp theo, nếu không thanh toán đúng thời gian quy định thì bạn sẽ bị tính phí phạt quá hạn. Phí này khoảng 4-6% số tiền đã sử dụng trong thẻ.

Rủi ro tiếp theo là bạn sẽ có thể bị liệt vào danh sách nợ xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các khoản vay sau này của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có mong muốn tăng hạn mức thẻ tín dụng cũng như nếu muốn mở thêm thẻ tín dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, nếu không thanh toán đúng hạn thẻ tín dụng thì bạn sẽ bị ngân hàng thường xuyên làm phiền. Chỉ cần bạn quá hạn thanh toán thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tiến hành nhắc nhở bạn bằng nhiều hình thức như tin nhắn, điện thoại, email, … làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Hướng dẫn cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng nhanh nhất

Hiện nay, nhằm hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng trong việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng nhanh nhất để tránh các rủi ro không đáng có, hầu hết ngân hàng/tổ chức tín dụng đang hỗ trợ rất nhiều cách thanh toán đơn giản.

Dưới đây là những cách phổ biến nhất dành cho khách hàng lựa chọn khi thanh toán dư nợ tối thiểu.

Nộp tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng

Nộp tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng
Nộp tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện giao dịch nhanh chóng và an toàn thì có thể lựa chọn cách đơn giản và thông dụng nhất là mang tiền mặt đến nộp trực tiếp tại các chi nhánh hay phòng giao dịch phát hành thẻ, thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng mở thẻ tín dụng
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ cá nhân và yêu cầu nhân viên giao dịch thực hiện thủ tục thanh toán thẻ tín dụng
 • Bước 3: Sau khi nhân viên kiểm tra thông tin, thông báo dư nợ cần thanh toán. Khách hàng nộp tiền, nhận và ký biên lai giao dịch

Lưu ý: Bạn cần tham khảo thời gian làm việc của các ngân hàng mở thẻ tín dụng. Từ đó lựa chọn khung thời gian đầu giờ buổi sáng hoặc buổi chiều để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Ghi nợ tự động từ tài khoản thanh toán

Sử dụng dịch vụ ghi nợ tự động để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khi bạn đang có tài khoản của ngân hàng bạn mở thẻ tín dụng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp giảm thiểu rủi ro bạn quên thanh toán vào ngày đến hạn. Có 2 hình thức ghi nợ tự động: thanh toán tối thiểu và thanh toán toàn bộ.

Tùy vào nhu cầu, bạn có thể đăng ký một trong hai hình thức này. Sau khi đăng ký dịch vụ thanh toán tự động thành công, hàng tháng ngân hàng sẽ tự trích một khoản tiền trong tài khoản để thanh toán dư nợ trên thẻ tín dụng cho bạn. Giao dịch thực hiện sẽ được ngân hàng báo về số điện thoại mà bạn đã đăng ký và xuất thành sao kê để gửi cho khách hàng theo nhu cầu.

Để sử dụng được dịch vụ này bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để đăng ký dịch vụ thanh toán tự động
 • Bước 2: Điền vào đơn đăng ký
 • Bước 3: Nộp lệ phí giao dịch.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng hình thức này thì số tiền trong tài khoản thanh toán của bạn phải bắt buộc lớn hơn hoặc bằng tối thiểu số dư nợ trong thẻ tín dụng.

Thanh toán thẻ tín dụng từ ngân hàng khác

Nếu bạn sở hữu nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau, bạn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến để chuyển khoản từ tài khoản thanh toán khác (có thể cùng hoặc khác với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng) sang tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán dư nợ.

Khi chuyển khoản bạn cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin như:

 • Họ tên chủ thẻ
 • Số tài khoản thẻ tín dụng: 16 chữ số
 • Tên Ngân hàng thụ hưởng
 • Nội dụng: Thanh toán thẻ tín dụng
 • Tỉnh/Thành phố: Tỉnh thành nơi mở thẻ (Hà Nội/Hồ Chí Minh/ Tỉnh thành khác)
 • Chi nhánh ngân hàng nơi mở thẻ

Lưu ý:

 • Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc của người khác.
 • Giao dịch chuyển khoản sẽ phát sinh phí chuyển khoản khi khác ngân hàng. Phí chuyển khoản này sẽ được quy định bởi ngân hàng chuyển tiền, không phải ngân hàng thụ hưởng.

Thanh toán thẻ tín dụng qua cây ATM

Ngày nay, Bạn có thể thực hiện thanh toán khoản dư nợ thẻ tín dụng bằng cách chuyển tiền thanh toán thẻ tín dụng qua ATM. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi tại các điểm giao dịch của ngân hàng cũng như việc hạn chế rủi ro chuyển khoản nhầm người.

Thanh toán thẻ tín dụng qua cây ATM
Thanh toán thẻ tín dụng qua cây ATM

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm một cây ATM gần nhất.
 • Bước 2: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên in trên thẻ
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị
 • Bước 4: Nhập mã PIN thẻ của bạn và ấn “Enter”
 • Bước 5: Màn hình hiển thị các lệnh: Truy vấn số dư, chuyển tiền, rút tiền, đổi pin… chọn “chuyển tiền”
 • Bước 6: Điền thông tin số tài khoản ngân hàng cần chuyển, số tiền ấn “Enter”
 • Bước 7: Hệ thống thông báo thành công => kết thúc giao dịch

Lưu ý:

 • Bạn sẽ bị tính phí chuyển khoản trong trường hợp chuyển tiền tại cây ATM. Đối với cây ATM cùng ngân hàng thì mức phí là 1.100 VND/1 giao dịch còn cây ATM khác ngân hàng thì mức phí 3.300 VND/1 giao dịch.
 • Để hạn chế rủi ro bị ngân hàng tính chậm thanh toán, bạn nên nhớ hạn thanh toán và thực hiện chuyển khoản trước từ 1 – 2 ngày.

Thanh toán thẻ tín dụng qua ví điện tử

Ví điện tử đang là một ứng dụng phổ biến để phục vụ nhu cầu thanh toán, chi tiêu hiện nay của người dùng. Khách hàng cũng có thể dùng ví điện tử để thanh toán khoản dư nợ tín dụng. Tuy nhiên, ví điện tử của bạn cần phải thực hiện liên kết với các ngân hàng bạn thường hay sử dụng để thực hiện giao dịch.

Thanh toán thẻ tín dụng qua ví điện tử
Thanh toán thẻ tín dụng qua ví điện tử

Để thanh toán thẻ tín dụng nhanh chóng qua ví điện tử, bạn cần thực hiện những bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ví điện tử >> Chọn dịch vụ ở màn hình chính (hoặc gõ tên dịch vụ trên thanh tìm kiếm)
 • Bước 2: Từ màn hình thanh toán, chọn “thay đổi” nguồn tiền
 • Bước 3: Chọn nguồn tiền thẻ tín dụng đã liên kết
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin & nhấn “Xác nhận”
 • Bước 5: Nhập lại mật khẩu để thanh toán
 • Bước 6: Từ màn hình chọn “Xác nhận thẻ”, chọn nhận mã OTP
 • Bước 7: Nhập mã OTP để xác thực và hoàn tất giao dịch.

Thanh toán thẻ tín dụng bằng Internet Banking

Một cách đơn giản để thanh toán khoản dư nợ thẻ tín dụng là sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến từ các ngân hàng bạn mở thẻ tín dụng. Đây là hình thức thanh toán nhanh chóng, dễ dàng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế rủi ro khi mang nhiều tiền mặt trong người.

Thanh toán thẻ tín dụng bằng Internet Banking
Thanh toán thẻ tín dụng bằng Internet Banking

Tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng cho khách hàng đã đăng ký và kích hoạt Internet Banking, sau khi đã đăng ký Internet Banking bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng/ ứng dụng Internet Banking, chọn mục “Dịch vụ thẻ”
 • Bước 2: Tại mục “Danh sách thẻ” chọn loại thẻ tín dụng mà bạn đang dùng
 • Bước 3: Chọn “Xem hạn mức thẻ” và chọn “Thanh toán”
 • Bước 4: Nhập số tiền thanh toán và ấn hoàn tất
 • Bước 5: Nhập mã OTP để xác thực
 • Bước 6: Thanh toán thành công

Khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cần lưu ý điều gì?

Có thể thấy thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng có nhiều rủi ro, một trong số đó là rủi ro đến từ việc chậm thanh toán dư nợ thẻ. Do đó, để tránh những rủi ro khi sử thực hiện thanh toán dư nợ thẻ tín dụng bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Hãy thực hiện thanh toán đúng hạn để được hưởng ưu đãi miễn lãi suất từ các ngân hàng. Ngoài ra, việc thanh toán trước thời gian đáo hạn sẽ giúp bạn có thể duy trì điểm tín dụng tốt. Nếu bạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng chậm sẽ bị áp phí phạt và lãi suất khá cao.
 • Tạo thói quen thường xuyên kiểm tra sao kê cũng như đảm bảo là biết rõ số tiền mà bạn đang nợ ngân hàng để có thể quản lý các khoản chi tiêu một cách hiệu quả, giảm thiểu các trường hợp bị lừa đảo, mất tiền hay bị nhầm lẫn sai sót từ các lần thanh toán trước đó.
 • Tuyệt đối không nhờ người thân, bạn bè chuyển khoản thanh toán dư nợ cho mình để bảo mật các thông tin trên thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra, trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình thanh toán dư nợ cần báo ngay cho ngân hàng thông qua số hotline hỗ trợ khách hàng để kịp thời giải quyết.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ về 6+ cách nhanh chóng giúp khách hàng dễ dàng thanh toán khoản dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng của mình. Có thể thấy việc thanh toán khoản tiền này là hết sức cần thiết và quan trọng. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể lựa chọn cho mình một cách tối ưu nhất để thanh toán khoản dư nợ tối thiểu một cách kịp thời.

Thông tin được biên tập bởi BANKTOP

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Thẻ đen Vietcombank: Đặc quyền và Điều kiện mở thẻ

Thẻ đen Vietcombank là một trong những loại thẻ tín dụng cao cấp...

Thẻ Đen Techcombank: Quyền lợi Khách hàng VIP & cách mở

Thẻ đen Techcombank là loại thẻ tín dụng cao cấp nhất của ngân...

Thẻ đen MB Bank: Ưu đãi, Quyền lợi & Cách làm thẻ chi tiết

Thẻ đen MB Bank (MB Priority Visa Platinum) là loại thẻ tín dụng...

Thẻ đen Vietinbank là gì? Ưu đãi và điều kiện mở thẻ

Thẻ đen Vietinbank là sản phẩm thẻ VIP với những đặc quyền vô...

Cách Thanh Toán Tiền Điện Bằng Thẻ Tín Dụng Online

Hiện nay khi mà thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi thì...

Phí Chuyển Đổi Trả Góp Thẻ Tín Dụng VPBank Bao Nhiêu?

Thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank đang được rất nhiều khách hàng...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments