vay thế chấp sổ đỏ

Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank nhanh chóng, an toàn

Trong số các ngân hàng thì Agribank ra đời sớm nhất và là một trong ngững Ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam. Với lượng khách hàng rất lớn vậy rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank có rắc rối hay không? Câu trả lời hoàn toàn “không” nếu như bạn làm theo những gì chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây.

Xem thêm:

Thủ tục rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank

Ngân hàng Agribank là bà đẻ của ngành nông nghiệp, là định chế tài chính lớn nhất Việt Nam. Các sản phẩm của ngân hàng Agribank ra đời luôn được khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Trong đó tiền gửi tiết kiệm là một trong những sản phẩm được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.

Thủ tục rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank đơn giản
Thủ tục rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank đơn giản

Khi mang tiền đến ngân hàng gửi tiết kiệm thì đến kỳ đáo hạn khách hàng sẽ được hoàn trả tiền gốc và lãi theo đúng quy định và thỏa thuận giữa hai bên. Để rút lãi hoặc tất toán sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank thì khách hàng cần phải làm đầy đủ các thủ tục. Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm có Chứng minh thư nhân dân, sổ tiết kiệm
 • Bước 2: Đến bất kỳ chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng Agribank 
 • Bước 3: Bạn nhận mẫu phiếu rút tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng
 • Bước 4: Bạn điền đầy đủ thông tin trong phiếu theo hướng dẫn
 • Bước 5: Nộp lại phiếu rút tiền kèm xuất trình chứng minh thư nhân dân cho giao dịch viên
 • Bước 6: Kiểm tra số tiền được nhận có đúng như quy định và thỏa thuận hai bên.

Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank hết sức đơn giản. Chỉ vài thao tác trong vài phút là khách hàng đã nhận được tiền. Việc rút tiền từ sổ tiết kiệm hoàn toàn không tốn phí.

Khách hàng rút tiền đúng kỳ hạn sẽ nhận toàn bộ tiền lãi theo quy định. Trong một vài trường hợp khách hàng rút tiền trước kỳ hạn sẽ nhận được tiền lãi ít hơn. Tùy theo sản phẩm, thời hạn gửi, mức lãi suất số tiền thực nhận của bạn sẽ được phần mềm tính đúng và đủ.

Xem thêm: Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank

Lưu ý khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank được an toàn

Cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank thực hiện thì vô cùng đơn giản, tuy nhiên chỉ cần bạn sơ suất hay quá tin người thì dễ dàng bị mất tiền. Báo đài cũng đã đưa tin nhiều trường hợp mất trắng hàng chục tỷ đồng do tiền trong tài khoản tiết kiệm tự động bốc hơi.

Lưu ý khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank
Lưu ý khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank

Để đảm bảo an toàn trong giao dịch chúng tôi khuyến cáo bạn nên lưu ý các điều sau:

 • Trực tiếp đến rút tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng. Trường hợp có việc đột xuất có thể làm giấy ủy quyền có công chứng rõ ràng. Tuyệt đối không giao dịch tại nhà. Việc giao dịch tại quầy sẽ được camera ghi lại, chứng từ được kiểm soát qua nhiều lớp nên độ an toàn cao hơn.
 • Điền đầy đủ thông tin trên các chứng từ, kiểm tra lần cuối trước khi ký. Tuyệt đối không ký khống bất cứ chứng từ nào. Việc ký khống chứng từ tạo kẽ hở giúp kẻ gian dễ dàng chiếm đoạt tiền tiết kiệm của bạn.
 • Trường hợp khách hàng chỉ rút lãi, không tất toán sổ thì chỉ ký giấy nhận tiền không thực hiện bất kỳ thủ tục nào tất toán sổ tiết kiệm.

Hiện nay ngân hàng Agribank áp dụng chương trình “Gửi nhiều nơi, rút nhiều nơi”. Chương trình này cho phép khách hàng có thể gửi/rút tại Chi nhánh gốc (nơi khách hàng mở tài khoản) hoặc bất kỳ chi nhánh Agribank nào trong hệ thống với thủ tục như sau: 

 • Khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin khi mở sổ tiết kiệm.
 • Ảnh và chữ ký của khách hàng sẽ được quét và lưu trữ trong hệ thống, mỗi 3 năm sẽ được cập nhật một lần.
 • Khách hàng tham gia chương trình sẽ được cấp thẻ khách hàng. Khi giao dịch khách hàng xuất trình thẻ này cùng Chứng Minh Thư
 • Trường hợp rút tiền và đóng tài khoản khách hàng thực hiện tại nơi mở tài khoản.

Xem thêm: Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Kết luận

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách rút tiền từ sổ tiết kiệm Agribank nhanh chóng, an toàn. Thực tế việc rút tiền từ sổ tiết kiệm không có gì khó khăn, đa phần chỉ những khách hàng lần đầu tiên giao dịch mới cảm thấy lúng túng.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *