Cách lấy lại mật khẩu ViettelPay (ATM ViettelPay) khi quên A – Z

Rất nhiều người vì lý do nào đó quên mật khẩu đăng nhập và phải loay hoay với cách lấy lại mật khẩu ViettelPay. Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện thao tác lấy lại mật khẩu hãy ứng dụng ngay theo từng thao tác dưới đây. Đây chính là cách thực hiện lấy lại mật khẩu ví điện tử Viettelpay nhanh nhất, đơn giản nhất.

Mật khẩu Viettelpay là gì?

ViettelPay là ví điện tử hỗ trợ thanh toán trực tuyến dành cho các khách hàng có nhu cầu không sử dụng tiền mặt sử dụng. Thông qua ứng dụng này khách hàng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch thanh toán, mua bán, thanh toán định kỳ giản đơn. Trong đó để đảm bảo các giao dịch an toàn thì cần phải có mật khẩu ViettelPay.

ViettelPay là ví điện tử hỗ trợ thanh toán trực tuyến
ViettelPay là ví điện tử hỗ trợ thanh toán trực tuyến

Mật khẩu ViettelPay chính là mật khẩu sử dụng để đăng nhập bảo vệ tài khoản, mật khẩu sẽ giúp:

 • Bảo vệ toàn bộ thông tin tài khoản của bạn đặc biệt là thông tin về hệ thống ngân hàng đã liên kết.
 • Bảo mật giao dịch trực tuyến vì trước mỗi giao dịch thực hiện đều cần phải có nhập lại mật khẩu.
 • Tránh kẻ gian lợi dụng lấy cắp thông tin, mất tiền trong tài khoản.

Cách lấy lại mật khẩu ViettelPay khi bị quên

Khi bạn chẳng may quên mật khẩu thì cần phải thực hiện lấy lại mật khẩu mới nhanh nhất. Cách lấy lại mật khẩu ViettelPay đơn giản bạn có thể thực hiện tương ứng theo từng trường hợp như sau:

Trường hợp số dư < 50.000VND

Trong trường hợp số dư tài khoản của bạn dưới 50.000 VNĐ thì bạn cần thực hiện cách lấy lại mật khẩu ViettelPay như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ViettelPay => Nhập số điện thoại đăng ký => Tiếp tục
 • Bước 2: Chọn mục “Quên mật khẩu”
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn => Chọn “Xác nhận”
 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới được ViettelPay gửi về SMS. Nhập mã OTP xác nhận đổi mật khẩu mới
 • Bước 5: Đặt thiết lập lại mật khẩu mới

Trường hợp 50.000VND <= số dư < 500.000VND

Trong trường hợp tài khoản số dư của bạn còn trên 50.000VND dưới 500.000VNĐ thì không thể áp dụng cách lấy lại mật khẩu ViettelPay như trên. Các bạn cần phải lấy lại mật khẩu theo các bước như sau:

 • Bước 1: Liên hệ với tổng đài CSKH ViettelPay theo số 18009000.
 • Bước 2: Chọn phím 0 để gặp nhân viên tư vấn hỗ trợ dịch vụ ViettelPay.
 • Bước 3: Nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra xem số điện thoại bạn đang gọi tới có trùng với số điện thoại đăng ký sử dụng ứng dụng ví điện tử Viettel không.
 • Bước 4: Nếu đúng, Viettel pay sẽ gửi tin nhắn chứa mật khẩu mới tới số điện thoại của bạn.
 • Bước 5: Đăng nhập ViettelPay theo mật khẩu mới được gửi và tiến hành đổi mật khẩu mới để gia tăng bảo mật.

Trường hợp số dư >= 500.000VND

Đối với trường hợp tài khoản ViettelPay có số dư lớn hơn 500.000VNĐ thì cần phải thực hiện cách lấy lại mật khẩu ViettelPay trực tiếp tại cửa hàng Viettel.

 • Bước 1: Mang CMND/CCCD bản gốc tới cửa hàng Viettel gần nhất.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu khai thông tin hồ sơ theo yêu cầu.
 • Bước 3: Xác nhận tài khoản chính chủ => Cấp lại mật khẩu mới.

Tìm hiểu thêm: Cách huỷ ViettelPay

Định danh ViettelPay là gì?

Cách lấy lại mật khẩu ATM ViettelPay khi bị quên

Đối với những khách hàng quên mật khẩu ATM thì cần thực hiện cách lấy lại mật khẩu ViettelPay theo các bước bắt buộc sau:

 • Bước 1: Mang CMND/CCCD hoặc giấy tờ tùy thân khác tới cửa hàng Viettel gần nhất để yêu cầu nhân viên mở khóa dịch vụ.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào mẫu khai thông tin. Sau đó đợi nhân viên xác nhận tài khoản và tiến hành cấp lại mật khẩu mới cho bạn.
 • Bước 3: Tiến hành mở lại thẻ ATM Viettel sau đó thực hiện đổi lại mật khẩu. Bạn có thể thực hiện việc đổi mật khẩu trực tiếp tại tất cả các cây ATM toàn quốc.

Cách cài đặt lại mật khẩu mới ViettelPay

Bên cạnh cách lấy lại mật khẩu ViettelPay được nhiều người quan tâm thì đối với những người mới sử dụng ViettelPay cũng cần phải quan tâm cách đổi mật khẩu mới. Cách đổi mật khẩu cũng sẽ được thực hiện đơn giản theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ViettelPay => Cá nhân => Cài đặt tài khoản.
 • Bước 2: Chọn thay đổi mật khẩu.
 • Bước 3: Đặt lại mật khẩu mới => Tiếp tục.
 • Bước 4: Hoàn tất xác nhận và gửi thông báo chuyển đổi mật khẩu thành công.

Cách đổi mật khẩu mới được thực hiện khá đơn giản nên bạn hãy thường xuyên chuyển đổi để bảo vệ tài khoản thanh toán của mình tốt hơn. Đối với trường hợp mật khẩu đặt quá lâu không chuyển đổi thì khả năng bị hack thông tin cũng cao hơn so với thường xuyên gia tăng bảo mật tài khoản.

Hướng dẫn mẹo bảo vệ Mật khẩu ViettelPay an toàn nhất

Để hạn chế tối đa việc mất mật khẩu VettelPay thì bạn cần phải gia tăng độ bảo mật của mật khẩu. Hãy điều chỉnh, đặt mật khẩu tiêu dùng là những mật khẩu thông dụng nhất. Cụ thể hãy áp dụng các mẹo bảo vệ mật khẩu đơn giản dưới đây:

Mẹo bảo vệ Mật khẩu ViettelPay an toàn nhất
Mẹo bảo vệ Mật khẩu ViettelPay an toàn nhất

Tạo mật khẩu có độ khó, tính bảo mật cao

Mật khẩu ViettelPay thường sẽ có 6 chữ số nên khi đặt mật khẩu bạn không nên đặt các số liền nhau như 000000, 111111,…Đồng thời không nên sử dụng số điện thoại, ngày tháng năm sinh,…hay các số liên quan trực tiếp tới thông tin cá nhân mà bạn đã công khai để đặt thành mật khẩu ViettelPay.

Bạn có thể kết hợp sử dụng mật khẩu và đăng nhập bằng vân tay hoặc face ID, điều này sẽ giúp cho tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn.

Thay đổi mật khẩu định kì thường xuyên

Hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản ví điện tử của bạn để không ai nắm được thông tin. Tuy nhiên, hãy lưu giữ phần mật khẩu này ở chỗ thứ 3 để không phải bị quên cũng như liên tục phải thực hiện cách lấy lại mật khẩu ViettelPay.

Không nên lưu lại mật khẩu trên điện thoại

Điện thoại của bạn có thể bị mất và bị lấy cắp thông tin. Do đó không nên lưu mật khẩu ở trên điện thoại. Bạn có thể lưu mật khẩu ở chỗ thứ ba, ghi trên giấy tờ cất giữ ở một chỗ nào đó.

Không chia sẻ tài khoản, mật khẩu ViettelPay cho người khác

Tuyệt đối không được chia sẻ mật khẩu ViettelPay cho bất cứ người nào biết. Đặc biệt là mã OTP, bởi chỉ cần bạn cung cấp 1 trong 2 mẫu này có thể sẽ bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Lấy lại mật khẩu ViettelPay có mất phí không?

Hiện nay khi thực hiện các cách lấy lại mật khẩu ViettelPay được chúng tôi chia sẻ phía trên các bạn sẽ không phải mất khoản phí nào. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của ViettelPay thì sẽ phải chịu cước phí cuộc gọi của nhà mạng là 1.000đ/phút.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ chi tiết cách lấy lại mật khẩu ViettelPay đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ sử dụng ví điện tử ViettelPay tiện ích hơn, an toàn hơn.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments