Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Trên Momo Dễ Thực HIện Nhất

Chúng ta đã quá quen thuộc với ví điện tử Momo cùng các chức năng cơ bản như mua thẻ cào điện thoại, thanh toán hoá đơn, mua vé máy bay, xim phim … Tuy nhiên, liệu rằng bạn có biết Momo cũng có thể được dùng để kiểm tra nợ xấu hay không?

Trong nội dung bài viết này BANKTOP sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu trên Momo hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm:

Ví điện tử Momo là gì?

Ví điện tử MoMo là ứng dụng tích hợp trên nền tảng di động IOS và Android cho phép khách hàng liên kết ngân hàng, nạp tiền và sử dụng ví Momo để thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, hợp dồng vay trả góp, mua vé xem phim, mua thẻ cào điện thoại …

Các nhóm nợ xấu

Nếu đã từng vay vốn ngân hàng hay mở thẻ tín dụng thì có lẽ khái niệm nợ xấu không còn quá xa lạ với bạn. Nợ xấu là những khoản nợ quá hạn hay nợ khó đòi do khách hàng mất khả năng chi trả. Tuỳ vào thời gian chậm trả mà nợ xấu được chia thành 5 nhóm cụ thể như sau:

 • Nợ nhóm 1 (nợ dưới tiêu chuẩn): thời gian quá hạn dưới 10 ngày.
 • Nợ nhóm 2 (nợ chú ý): thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn): thời gian quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
 • Nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ): thời gian quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày.
 • Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): thời gian quá hạn trên 360 ngày.

Với các nhóm nợ xấu 1 và 2, khách hàng có thể vay tiền tại một số tổ chức tín dụng như Fe Credit, Home Credit … Tuy nhiên, từ nợ xấu nhóm 3 trở đi khách hàng hầu như không thể vay vốn tại bất kỳ công ty tài chính hay ngân hàng nào khác.

Tra cứu nợ xấu trên MoMo có được không?

Theo cập nhật mới nhất, hiện nay khách hàng đã có thể đăng ký vay tiền nhanh trên Momo thông qua một số tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, trước khi hồ sơ được hỗ trợ sẽ phải trải qua bước kiểm tra nợ xấu cũng như thẩm định khoản vay.

Vì thế hoàn toàn CÓ THỂ kiểm tra nợ xấu trên app Momo.

hoàn toàn có thể kiểm tra nợ xấu trên app Momo.
Hoàn toàn có thể kiểm tra nợ xấu trên app Momo.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo đơn giản nhất

Như tiêu đề bài viết, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nợ xấu trên Momo chỉ với một vài bước cơ bản mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, việc đầu tiền bạn cần làm đó là có tài khoản Momo đã nhé. Cụ thể các bước kiểm tra nợ xấu trên Momo như sau:

Bước 1. Tải Momo và đăng ký tài khoản

Chắc chắn rồi, bạn cần phải tải Momo về điện thoại thì mới có thể kiểm tra nợ xấu được. Momo có thể được tải trên kho ứng dụng CH PLay hoặc Appstore. Sau khi tải và cài đặt Momo vào điện thoại bạn tiến hành đăng ký tài khoản bằng số điện thoại chính chủ.

Bước 1. Tải Momo và đăng ký tài khoản
Bước 1. Tải Momo và đăng ký tài khoản

Cách đăng ký tài khoản Momo đã được giới thiệu chi tiết trong bài viết tại đây.

Bước 2. “Thử” đăng ký khoản vay trên Momo

Thử đăng ký khoản vay trên Momo có nghĩa là bạn vẫn thực hiện các thao tác đăng ký vay tiền online trên Momo tuy nhiên không phải để vay vốn thật sự mà chỉ dùng để kiểm tra nợ xấu thôi. Sau khi hoàn tất việc cung cấp các thông tin cần thiết, hồ sơ của bạn sẽ được hệ thống Momo thẩm định.

Bước 3. MoMo kiểm tra thông tin và kiểm tra nợ xấu

Để có thể cho vay, đơn vị tiếp nhận hồ sơ vay của bạn trên Momo sẽ tiến hành sàng lọc thông tin, kiểm tra nợ xấu và xác định lịch sử tín dụng (CIC) cá nhân của khách hàng.

Bước 4. Momo thông báo kết quả

Sau khi hoàn tất kiểm tra, nếu khách hàng có nợ xấu, nằm trong nhóm nợ xấu không được hỗ trợ vay vốn thì kết quả sẽ được trả về thông qua ví Momo.

Kiểm tra nợ xấu trên Momo có mất phí không?

Câu trả lời là hoàn toàn miễn phí. Việc tra cứu lịch sử tín dụng cá nhân (CIC) qua app MoMo sẽ không phát sinh bất kỳ một khoản tiền nào, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn của chúng tôi là có thể kiểm tra rồi.

Có thể thanh toán nợ xấu trên Momo không?

Hiện tại, Momo không cho phép thanh toán nợ xấu trên ứng dụng của mình. Momo chỉ cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin nợ xấu để khách hàng có thể biết được tình trạng nợ của mình và có kế hoạch giải quyết phù hợp.

Cách kiểm tra hóa đơn đã được gạch nợ xong chưa trên Momo

Tại màn hình chính Ví MoMo, chọn mục “Thanh toán hóa đơn”:

 • Với hóa đơn đã từng thanh toán trên MoMo: Hóa đơn sẽ được lưu và cập nhật sẵn trạng thái tại màn hình thanh toán hóa đơn.
 • Với hóa đơn chưa từng thanh toán trên MoMo: Khách hàng chọn dịch vụ hóa đơn muốn kiểm tra, nhập mã hóa đơn và chọn “Tiếp tục” để kiểm tra tình trạng hóa đơn.

Ngoài MoMo có thể kiểm tra nợ xấu bằng cách nào khác?

Như đã nói, thực ra việc kiểm tra nợ xấu trên Momo chỉ là một phương án lách luật chứ không phải chính thống. Ngoài giải pháp này, khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng các cách kiểm tra nợ xấu khác hoàn toàn đúng quy trình. Ví dụ như:

 • Kiểm tra nợ xấu thông quá App ngân hàng
 • Cách kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC
 • Kiểm tra nợ xấu tại quầy giao dịch

Ngoài ra, một số dịch vụ kiểm tra CIC có mất phí cũng hỗ trợ khách hàng việc này.

Kiểm tra nợ xấu thông quá App ngân hàng

Theo như mình tìm hiểu được thì hầu hết các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ khách hàng đăng ký vay tiền trên ứng dụng mobile. Về bản chất việc kiểm tra nợ xấu thông qua app ngân hàng cũng giống như kiểm tra nợ xấu trên Momo. Có nghĩa là bạn sẽ thử đăng ký một khoản vay trên app và ngân hàng sẽ kiểm tra nợ xấu và trả về kết quả.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC

Bạn cũng có thể tải trực tiếp ứng dụng CIC về cài đặt lên điện thoại mà kiểm tra nợ xấu của mình tại đó. Để có thể tra cứu nợ xấu trên ứng dụng CIC, bạn cần phải tạo tài khoản sau đó đăng nhập vào ứng dụng. Tiếp theo chọn tra cứu nợ xấu và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu để tiến hành kiểm tra.

Kiểm tra nợ xấu tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách này cũng tương tự cách kiểm tra qua app, nghĩa là bạn sẽ đến ngân hàng và thử đăng ký một khoản vay. Lúc này nhân viên tín dụng sẽ kiểm tra nợ xấu cho bạn và thông báo kết quả bạn có được vay vốn không.

Tuy nhiên cách này khá mất thời gian bạn nhé.

Kết luận

Nội dung bài viết trên đây BANKTOP đã hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo cũng như một số những cách kiểm tra nợ xấu khác. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình kiểm tra nợ xấu để vay vốn ngân hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Lãi Suất Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng BIDV Tháng 1/2024

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV với lãi suất ưu đãi...

7 Cách Kiểm Tra Khoản Vay Doctor Đồng Online Nhanh 24/7

Bạn đang có một khoản vay Doctor Đồng nhưng bạn không biết làm...

[Cảnh Báo] Giả Mạo Lotte Finance Lừa Đảo Khách Hàng

Lotte finance là một trong những đơn vị cho vay tín dụng đình...

15+ Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Vay Vốn Hiệu Quả Nhất

Nếu bạn là một nhân viên tín dụng ngân hàng thì chắc chắn...

Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng Vietcombank T1/2024

Vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank có nhiều ưu đãi về lãi suất, trung...

Tải Mẫu Giấy Xác Nhận Lương 3 Tháng Gần Nhất 2024

Mẫu xác nhận lương 3 tháng gần nhất là giấy tờ quan trọng...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments