Cách kiểm tra nợ xấu trên Momo miễn phí chính xác nhất!

Chúng ta đã quá quen thuộc với ví điện tử Momo cùng các chức năng cơ bản như mua thẻ cào điện thoại, thanh toán hoá đơn, mua vé máy bay, xim phim … Tuy nhiên, liệu rằng bạn có biết Momo cũng có thể được dùng để kiểm tra nợ xấu hay không?

Trong nội dung bài viết này Banktop.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu trên Momo hoàn toàn miễn phí!

Tìm hiểu về nợ xấu

Nếu đã từng vay vốn ngân hàng hay mở thẻ tín dụng thì có lẽ khái niệm nợ xấu không còn quá xa lạ với bạn. Nợ xấu là những khoản nợ quá hạn hay nợ khó đòi do khách hàng mất khả năng chi trả. Tuỳ vào thời gian chậm trả mà nợ xấu được chia thành 5 nhóm cụ thể như sau:

  • Nợ nhóm 1 (nợ dưới tiêu chuẩn): thời gian quá hạn dưới 10 ngày.
  • Nợ nhóm 2 (nợ chú ý): thời gian quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
  • Nợ nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn): thời gian quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
  • Nợ nhóm 4 (nợ nghi ngờ): thời gian quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày.
  • Nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): thời gian quá hạn trên 360 ngày.

Với các nhóm nợ xấu 1 và 2, khách hàng có thể vay tiền tại một số tổ chức tín dụng như Fe Credit, Home Credit … Tuy nhiên, từ nợ xấu nhóm 3 trở đi khách hàng hầu như không thể vay vốn tại bất kỳ công ty tài chính hay ngân hàng nào khác.

Tra cứu nợ xấu trên MoMo có được không?

Theo cập nhật mới nhất, hiện nay khách hàng đã có thể đăng ký vay tiền nhanh trên Momo thông qua một số tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, trước khi hồ sơ được hỗ trợ sẽ phải trải qua bước kiểm tra nợ xấu cũng như thẩm định khoản vay.

Vì thế hoàn toàn có thể kiểm tra nợ xấu trên app Momo.

hoàn toàn có thể kiểm tra nợ xấu trên app Momo.
Hoàn toàn có thể kiểm tra nợ xấu trên app Momo.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo đơn giản nhất

Như tiêu đề bài viết, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nợ xấu trên Momo chỉ với một vài bước cơ bản mà ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, việc đầu tiền bạn cần làm đó là có tài khoản Momo đã nhé. Cụ thể các bước kiểm tra nợ xấu trên Momo như sau:

Bước 1. Tải Momo và đăng ký tài khoản

Chắc chắn rồi, bạn cần phải tải Momo về điện thoại thì mới có thể kiểm tra nợ xấu được. Momo có thể được tải trên kho ứng dụng CH PLay hoặc Appstore. Sau khi tải và cài đặt Momo vào điện thoại bạn tiến hành đăng ký tài khoản bằng số điện thoại chính chủ.

Cách đăng ký tài khoản Momo đã được giới thiệu chi tiết trong bài viết tại đây.

Bước 2. “Thử” đăng ký khoản vay trên Momo

Thử đăng ký khoản vay trên Momo có nghĩa là bạn vẫn thực hiện các thao tác đăng ký vay tiền online trên Momo tuy nhiên không phải để vay vốn thật sự mà chỉ dùng để kiểm tra nợ xấu thôi. Sau khi hoàn tất việc cung cấp các thông tin cần thiết, hồ sơ của bạn sẽ được hệ thống Momo thẩm định.

Bước 3. MoMo kiểm tra thông tin và kiểm tra nợ xấu

Để có thể cho vay, đơn vị tiếp nhận hồ sơ vay của bạn trên Momo sẽ tiến hành sàng lọc thông tin, kiểm tra nợ xấu và xác định lịch sử tín dụng (CIC) cá nhân của khách hàng.

Bước 4. Momo thông báo kết quả

Sau khi hoàn tất kiểm tra, nếu khách hàng có nợ xấu, nằm trong nhóm nợ xấu không được hỗ trợ vay vốn thì kết quả sẽ được trả về thông qua ví Momo.

Cách kiểm tra nợ xấu trên Momo có mất phí không?

Câu trả lời là hoàn toàn miễn phí. Việc tra cứu lịch sử tín dụng cá nhân (CIC) qua app MoMo sẽ không phát sinh bất kỳ một khoản tiền nào.

Ngoài MoMo có thể kiểm tra nợ xấu bằng cách nào khác?

Như đã nói, thực ra việc kiểm tra nợ xấu trên Momo chỉ là một phương án lách luật chứ không phải chính thống. Ngoài giải pháp này, khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng các cách kiểm tra nợ xấu khác hoàn toàn đúng quy trình. Ví dụ như:

  • Kiểm tra nợ xấu thông quá App ngân hàng
  • Cách kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC
  • Kiểm tra nợ xấu tại quầy giao dịch

Ngoài ra, một số dịch vụ kiểm tra CIC có mất phí cũng hỗ trợ khách hàng việc này

Kết luận

Nội dung bài viết trên đây Banktop đã hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra nợ xấu trên MoMo cũng như một số những cách kiểm tra nợ xấu khác. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình kiểm tra nợ xấu để vay vốn ngân hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments