Cách Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch BIDV Nhanh Đơn Giản Nhất

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng BIDV, việc tìm hiểu cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây, BANKTOP sẽ chia sẻ với các bạn thông tin về những cách kiểm tra lịch sử giao dịch dễ dàng và đơn giản nhất.

Các bạn cùng mình theo dõi nhé!

Xem thêm:

Lợi ích khi tra cứu lịch sử giao dịch BIDV

Nắm được các thông tin về lịch sử giao dịch tài khoản ngân hàng BIDV là rất cần thiết bởi những lý do sau: 

 • Khách hàng có thể tra cứu và kiểm soát được dòng tiền ra, tiền vào trong tài khoản ngân hàng  BIDV của mình.
 • Đối với các giao dịch mua bán, thương mại, lịch sử giao dịch được coi như hoá đơn thanh toán để chứng minh rằng bên mua và bên bán đã hoàn tất thủ tục sang nhượng. 
 • Khi xuất hiện những điểm đáng ngờ trong số dư tài khoản, khách hàng có thể dễ dàng nhận biết và nhanh chóng tìm cách bảo vệ tài khoản.

Thông thường, mình hay tra cứu lịch sử giao dịch BIDV khi muốn xem lại mình đã chuyển tiền cho những ai hay các giao dịch thanh toán mua hàng mình đã thực hiện thông qua ngân hàng BIDV.

Hướng dẫn kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV

Trong quá trình sử dụng, khách hàng nên thường xuyên kiểm tra lịch sử chuyển tiền để dễ dàng quản lý dòng tiền. Để kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV, các bạn có thể lựa chọn 1 trong những cách sau đây:

Kiểm tra lịch sử giao dịch qua app BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là ứng dụng được triển khai giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV bằng ứng dụng Smart Banking:

 • Bước 1: Đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking và mở ứng dụng trên điện thoại. 
 • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu hoặc có thể cài đặt đăng nhập bằng Face ID. 
 • Bước 3: Chọn mục “Tài khoản”. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các tài khoản bạn đang sử. Tìm đến số tài khoản cần xem để kiểm tra lịch sử giao dịch.
 • Bước 4: Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách lịch sử các giao dịch và chi tiết tài khoản. Các bạn lựa chọn vào giao dịch muốn kiểm tra để xem cụ thể hơn.
Kiểm tra lịch sử giao dịch qua app BIDV Smart Banking
Kiểm tra lịch sử giao dịch qua app BIDV Smart Banking

Tra cứu lịch sử giao dịch BIDV trên BIDV Online

Thông qua website chính thức của ngân hàng BIDV, các bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử giao dịch của mình tương tự như khi sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking. Để đăng nhập được tài khoản trên website, trước tiên các bạn cần được ngân hàng cấp tài khoản đăng nhập bằng cách đến trực tiếp ngân hàng BIDV và yêu cầu nhân viên hỗ trợ. 

Các bước để thực hiện kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV như sau: 

 • Bước 1: Truy cập website ngân hàng BIDV, trong mục “Ngân hàng trực tuyến” chọn “Cá nhân” và sử dụng tài khoản mật khẩu đăng nhập đã được cấp trước đó để đăng nhập. 
 • Bước 2: Chọn mục “Tài khoản”, chọn tài khoản cần kiểm tra và xem số dư tài khoản hiện có. Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin để các bạn lựa chọn gồm: Toàn bộ, tiền ra, tiền vào. Chọn mục cần xem để hệ thống hiển thị. 

Các bạn cũng có thể thực hiện xuất file lịch sử giao dịch sang file Excel để thuận tiện kiểm tra, theo dõi và in ấn sao kê khi có nhu cầu.

Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV bằng SMS Banking

SMS Banking BIDV là dịch vụ thông báo các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng qua tin nhắn điện thoại. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể soạn tin nhắn để kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV vô cùng đơn giản: 

 • Tra cứu số dư tài khoản BIDV theo cú pháp: BIDV SD gửi đến 8149
 • Tra cứu lịch sử 5 giao dịch gần nhất theo cú pháp: BIDV GD gửi đến 8149

Phí dịch vụ SMS Banking BIDV là 9.900 VND/tháng dành cho khách hàng cá nhân.

Sao kê lịch sử giao dịch BIDV trực tiếp tại phòng giao dịch

Kiểm tra lịch sử giao dịch trực tiếp tại phòng giao dịch BIDV là phương án tra cứu hiệu quả, phù hợp với hầu hết đối tượng khách hàng. Để được hỗ trợ sao kê lịch sử giao dịch, bạn chỉ cần mang theo các giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD. Đội ngũ nhân viên tư vấn của ngân hàng sẽ tiếp nhận yêu cầu và giải đáp các thắc mắc của các bạn trong quá trình tra cứu giao dịch. 

Sao kê lịch sử giao dịch BIDV trực tiếp tại phòng giao dịch
Sao kê lịch sử giao dịch BIDV trực tiếp tại phòng giao dịch

Cách làm này tuy hơi mất thời gian nhưng ưu điểm là có thể kiểm tra lịch sử giao dịch trong khoảng thời gian dài hơn từ 3 tháng, 6 tháng hoặc trong vòng 1 năm gần nhất. Trước khi tới quầy giao dịch tra cứu, các bạn cần tìm hiểu kỹ về giờ làm việc ngân hàng BIDV để sắp xếp giao dịch và tránh làm mất thời gian. 

Kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV có mất phí không?

Hầu hết các phương thức kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, vẫn có một số hình thức tra cứu sẽ tính phí. Bảng phí dịch vụ kiểm tra lịch sử giao dịch đối với từng phương thức được cập nhật như sau:

 • Biểu phí tra cứu bằng ứng dụng BIDV Internet Banking: Miễn phí.
 • Biểu phí tra cứu thông qua BIDV online: Miễn phí.

Riêng dịch vụ tra cứu bằng hình thức SMS Banking biểu phí như sau:

 • Phí giao dịch: 1.000 VND/giao dịch.
 • Phí nhận thông báo khi có biến động số dư tự động: 8.800 VND/tháng (đối với khách hàng cá nhân) và 50.000 VND/tháng (đối với khách hàng là doanh nghiệp)

Xoá lịch sử giao dịch BIDV có được không?

Trong nhiều trường hợp vì một số lý do cá nhân mà khách hàng có nhu cầu xoá lịch sử giao dịch của mình đi. Liệu có thể xoá lịch sử giao dịch BIDV không? Câu trả lời là khách hàng không được quyền tự ý xoá lịch sử giao dịch tài khoản qua bất kỳ hình thức tra cứu nào. Tất cả thông tin đều không thuộc quyền quản lý, sở hữu của ngân hàng BIDV và lịch sử giao dịch chỉ bị xoá trong trường hợp có sự cố phát sinh hoặc do lỗi của hệ thống. 

Không thể tự ý xoá lịch sử giao dịch BIDV trong mọi trường hợp
Không thể tự ý xoá lịch sử giao dịch BIDV trong mọi trường hợp

Khách hàng chỉ có thể xoá tin nhắn thông báo giao dịch được gửi về từ ngân hàng nếu muốn hạn chế rò rỉ thông tin khi xảy ra chuyện không mong muốn. Trong trường hợp khách hàng thật sự muốn xoá lịch sử giao dịch, bạn cần đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để trình bày lý do cá nhân một cách rõ ràng và hợp lý. Ngân hàng sẽ xem xét và phê duyệt yêu cầu của bạn.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin về những cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng qua bài viết trên của BANKTOP, các bạn đã biết cách kiểm tra lịch sử giao dịch BIDV cũng như cập nhật được mức phí khi thực hiện giao dịch. Chúc các bạn thao tác thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Danh Sách Các Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam Năm 2023

Đến thời điểm hiện tại có gần 50 ngân hàng đang hoạt động...

Mã Citiad Ngân Hàng Vietcombank Các Chi Nhánh 2023

Mã Citad ngân hàng Vietcombank hiện nay bao gồm 8 ký hiệu chữ...

Cách Tra Cứu Đầu Số Tài khoản Ngân Hàng Mới Nhất 2023

Đầu số tài khoản của mỗi ngân hàng là khác nhau, giúp khách...

Mã Swift Code Ngân Hàng Techcombank Cập Nhật Năm 2023

Mã ngân hàng Techcombank là thông tin cần thiết khi thực hiện các...

Cách Mở Tài Khoản BIDV Bị Khóa Không Cần Đến Ngân Hàng

Trong quá trình sử dụng, nhiều khách hàng rơi vào tình huống tài...

Cách Tìm Thông Tin Người Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng

Trong nhiều trường hợp bạn chuyển nhầm tiền hoặc nhận được một khoản...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments