Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online đơn giản nhất!

Trong nội dung bài viết này, Banktop.vn sẽ hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online nhanh và đơn giản nhất khi mà thẻ Chip dần thay thế thẻ từ bằng những ưu điểm nổi bật trong thanh toán và độ bảo mật cao. Cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ chip Agribank là gì?

Thẻ chip Agribank về cơ bản là một loại thẻ ATM Agribank thông thường, nhưng đặc biệt so với thẻ từ trước đây thì thẻ chip có gắn một con chip nhỏ màu vàng trên mặt trước của thẻ, sử dụng vi mạch chip để lưu giữ thông tin của khách hàng để nâng cao tính bảo mật.

Thẻ chip Agribank là gì?
Thẻ chip Agribank là gì?

So sánh thẻ từ và thẻ chip Agribank

Để có thể hiểu rõ lý do vì sao chúng ta cần chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank thì hãy cùng so sánh sự khác nhau giữa 2 loại thẻ này:

 • Thẻ từ là loại thẻ có chứa dải băng từ nhằm lưu trữ các thông tin đã được mã hóa của khách hàng. Các dữ liệu trên thẻ này sẽ được lưu trữ cố định trên dải từ và chỉ được mã hóa một lần. Do đó, dễ dẫn đến rủi ro bị đánh cắp thông tin  và gian lận giao dịch.
 • Thẻ chip là loại thẻ có gắn một bộ vi mạch trên bề mặt thẻ với dữ liệu giao dịch gồm dữ liệu được lưu cố định tại chip và mật mã giao dịch thay đổi theo mỗi giao dịch. Khi dùng thẻ chip để thanh toán thì chip sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại. Do đó, nếu thẻ bị đánh cắp để giao dịch thì thẻ sẽ từ chối thực hiện giao dịch đó.

Lợi ích khi sử dụng thẻ chip Agribank

Dựa vào so sánh sự khác biệt giữa thẻ từ và thẻ chip, chúng ta đã nắm rõ hơn những ưu điểm nổi bật của thẻ chip Agribank rồi phải không? Bên cạnh đó, sử dụng thẻ Chip Agribank còn mang lại những ưu điểm nổi bật như:

 • Thẻ chip Agribank có tính an toàn và độ bảo mật cao vì các dữ liệu của thẻ đã được mã hóa.
 • Mỗi giao dịch sẽ có mật mã khác nhau nên hạn chế được rất lớn tình trạng đánh cắp hay giả mạo thông tin khách hàng gây ra hậu quả nghiêm trọng như mất tiền, lừa đảo.
 • Quá trình thanh toán được nhanh chóng chỉ với một chạm chứ không cần nhập mã pin hay thực hiện các yêu cầu khác.

Ở thẻ chip Agribank, khách hàng chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào thiết bị chấp nhận thanh toán như máy POS là giao dịch thanh toán đã hoàn thành nhanh chóng. Đặc biệt với những hóa đơn có giá trị nhỏ như : dưới 1.000.000 đồng, thì chủ thẻ cũng không cần phải ký.

Có nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank không?

Chắc chắn câu trả lời là CÓ.

Không chỉ riêng ngân hàng Agribank mà hầu như tất cả các ngân hàng đều chuyển sang sử dụng thẻ Chip. Bên cạnh đó, ngân hàng nhà nước cũng có quy định ngưng phát hành thẻ từ để hoàn toàn chuyển đổi sang việc sử dụng thẻ Chip, vì thế một số chức năng thanh toán hay giao dịch thẻ từ sẽ không thể đáp ứng được.

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online nhanh nhất

Chuyển thẻ từ sang thẻ chip Agribank trên app Agribank E – Mobile Banking

Agribank E – Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng điện tử được cài đặt trên điện thoại của ngân hàng Agribank hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến, tuy nhiên lại CHƯA bao gồm cả việc đăng ký chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank.

Vì vậy khách hàng tạm thời không thể thực hiện việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online.

Chuyển thẻ từ sang thẻ chip Agribank tại quầy giao dịch

Nếu không thể chuyển đổi sang thẻ chip Agribank online thì khách hàng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch trong giờ làm việc ngân hàng Agribank để được hỗ trợ chuyển đổi. Các bước đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank tại phòng giao dịch như sau:

 • Bước 1: Khách hàng đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất và mang theo CMND/CCCD, thẻ từ ATM
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin lên mẫu đơn yêu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip và nộp lại cho giao dịch viên.
 • Bước 4: Sau khi tiếp nhận đơn yêu cầu của bạn thì giao dịch viên sẽ xác nhận lại thông tin yêu cầu của bạn và cập nhật lên hệ thống ngân hàng.

Một lưu ý nhỏ về lịch làm việc ngân hàng Agribank cho khách hàng đến giao dịch:

 • Ngân hàng Agribank mở cửa giao dịch từ thứ Hai – thứ Sáu hàng tuần
 • Sáng: từ 8h00 đến 12h00.
 • Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank mất bao lâu?

Mặc định khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank thì ngân hàng sẽ thu hồi thẻ cũ và phát hành lại thẻ mới do đó mất thời gian để phát hành lại thẻ vật lý, chỉ có thông tin khách hàng là giữ nguyên. Việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank hiện nay thông thường sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày kể từ ngày khách hàng đăng ký chuyển đổi.

Khi đến nhận thẻ chip Agribank, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD và giấy hẹn mới có thể nhận thẻ.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online có mất phí không?

Theo như thông tin từ ngân hàng Agribank thì sau ngày 15/11/2021, mọi khách hàng thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank sẽ phải trả phí. Khoản phí sẽ tương ứng với phí mở thẻ ATM mới tại ngân hàng Agribank với mức giá là 50.000 đồng/thẻ.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ chip Agribank

Cách sử dụng thẻ chip Agribank không khác gì cách sử dụng thẻ ATM thông thường. Thẻ chip Agribank cũng dùng để rút tiền, quẹt thẻ thanh toán hóa đơn, truy vấn số dư hay chuyển khoản,… Bên cạnh đó, thẻ chip Agribank còn cho phép mọi khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần nhập mã PIN hay quẹt thẻ.

Khách hàng chỉ cần chạm “nhẹ nhàng” thẻ vào máy POS là có thể thanh toán ngay tức khắc. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn chỉ cần vẫy hoặc chạm nhẹ thẻ lên máy POS.
 • Bước 2: Sau đó tiếng “beep” sẽ vang lên, điều đó có nghĩa là bạn đã thanh toán thành công.
 • Bước 3: Cuối cùng là hoàn tất thanh toán.

Biểu phí sử dụng thẻ chip Agribank

Biểu phí sử dụng thẻ Chip Agribank như sau:

Giao dịchMức phí
Phí phát hành thẻ50.000 đồng/thẻ
Phí làm lại thẻ25.000 đồng/thẻ
Phí thường niên12.000 đồng/thẻ/năm
Phí đổi mã PINMiễn phí
Phí chuyển khoản cùng hệ thốngMiễn phí
Phí chuyển khoản ngân hàngMiễn phí
Phí tra cứu số dư tài khoảnMiễn phí
Phí rút tiền mặtMiễn phí

Không chuyển đổi thì thẻ từ Agribank còn sử dụng được không?

Thông tin chính thức của ngân hàng Agribank là sau ngày 31/12/2021 vẫn có thể sử dụng thẻ từ để thực hiện các giao dịch thẻ tại ATM, POS, kênh Internet (Internet Banking), di động (Mobile Banking) và quầy giao dịch theo đúng quy định pháp luật.

Kết luận

Bài viết trên đây Banktop.vn đã hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online đơn giản nhất. Hy vọng những kiến thức trong bài viết đã giúp khách hàng có thêm kiến thức trong quá trình sử dụng các loại thẻ ngân hàng Agribank.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments