Hướng dẫn cách đổi mật khẩu thẻ ATM MB Bank nhanh nhất!

Ngay sau khi nhận thẻ ATM MBBank vừa được cấp hoặc trong quá trình sử dụng để đảm bảo sự an toàn thì chúng ta nên định kỳ đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank. Vậy cách đổi mật khẩu MB Bank nhanh nhất như thế nào? Cùng Banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này để hiểu rõ hơn!

Vài nét về thẻ ATM MBBank

Thẻ ATM MBBank là thẻ thanh toán do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank) phát hành giúp khách hàng sử dụng thẻ có thể tiến hành giao dịch tại ngân hàng và rút tiền tại các cây ATM MBBank hoặc các cây ATM trong hệ thống ngân hàng liên kết.

Vài nét về thẻ ATM MBBank
Vài nét về thẻ ATM MBBank

Thẻ ATM MBBank được chia làm 3 loại chính: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng.

Mật khẩu thẻ ATM MBBank là gì?

Mật khẩu hay còn gọi mã PIN ATM MBBank là một dãy số gồm 6 chữ số dùng để xác minh người dùng khi có bất kì hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM như rút tiền tại ATM, quẹt thẻ thông qua máy POS. Đây là một công cụ bảo vệ được thiết kế để ngăn ngừa việc sử dụng thẻ của một người nào đó trái phép.

Mật khẩu thẻ ATM MBBank lần đầu sẽ được cung cấp bởi ngân hàng MB chung với thư phát hành thẻ ATM. Bạn cần đổi mật khẩu mới để kích hoạt thẻ.

Vì sao cần phải đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank?

Vì sao cần phải đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank? Dưới đây là một số trường hợp phổ biến nhất khách hàng cần phải đổi mật khẩu thẻ MB Bank:

 • Khi đăng ký tài khoản thanh toán và phát hành thẻ ATM MBBank, việc đầu tiên khách hàng cần làm sau khi nhận thẻ là đổi mật khẩu MB Bank để kích hoạt thẻ.
 • Trong quá trình sử dụng thẻ, nếu cảm thấy thẻ có dấu hiệu chưa được bảo mật hoặc sau khi cho người khác mượn thẻ để sử dụng thì bạn cũng nên đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank để đảm bảo an toàn.
 • Ngoài ra, một số khách hàng có thói quen đổi mật khẩu MBBank định kỳ để đảm bảo an toàn thẻ.

Do đó, nắm được cách đổi mật khẩu thẻ ATM sẽ giúp bạn thực hiện việc đổi mật khẩu dễ dàng hơn.

Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank nhanh và đơn giản nhất

Vì ngân hàng MB chưa kích hoạt tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM Online, do đó giải pháp duy nhất là khách hàng có thể đổi mật khẩu MBBank tại trụ ATM ngân hàng MB và các trụ ATM của ngân hàng liên kết.

Cách đổi mật khẩu thẻ MBBank lần đầu

Sau khi đăng ký mở thẻ thành công và nhận thẻ ATM MBBank khách hàng cần phải đổi mật khẩu thẻ (hay còn gọi là đổi mã PIN) để kích hoạt thẻ mới có thể sử dụng được. Lúc này, bạn sẽ đổi một khẩu mà ngân hàng đã cấp sang 1 mật khẩu mới để chiếc thẻ của bạn được an toàn.

Để đổi mã pin thẻ ATM MBBank, bạn thực hiện theo các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Để đổi mật khẩu ATM MBBank đầu tiên bạn cần phải ra các điểm giao dịch của ATM MBBank.
 • Bước 2: Tại đây bạn hãy đút mặt trước của thẻ có hình mũi tên chĩa vào khe của ATM MBBank.
 • Bước 3: Hãy ghi nhớ quy tắc cho thẻ vào, chọn lựa ngôn ngữ rồi nhập số mã PIN của bạn trước khi lựa chọn một dịch vụ nào khác như đổi mật khẩu ATM MBBank.
 • Bước 4: Tiến hành nhập mã PIN của tài khoản bạn đang sử dụng.
 • Bước 5: Sau khi nhập mã PIN thành công bạn lựa chọn đổi PIN.
 • Bước 6: Tiến hành nhập mã PIN cũ.
 • Bước 7: Sau đó nhập mã PIN mới 2 lần, thao tác này tương đương với việc đổi mật khẩu ATM MBBank.

Cách đổi mật khẩu thẻ MB Bank trong quá trình sử dụng

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank những lần tiếp theo cũng thực hiện tương tự như lần đầu và tại cây ATM của MBBank hoặc của một ngân hàng khác trong liên kết SmartLink.

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank tại quầy giao dịch

Đây là phương thức truyền thống, tuy mất nhiều thời gian và công sức nhưng sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ trực tiếp. Bạn chỉ cần mang theo CMND/Thẻ căn cước cùng thẻ ATM đến chi nhánh/văn phòng giao dịch gần nhất, trình bày yêu cầu nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.

Tuy nhiên khi đổi mật khẩu tại quầy khách hàng nên lưu ý giờ làm việc MBBank để tiện đến giao dịch trong giờ hành chính.

Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank

 • Bạn nên quan sát thật kỹ trước khi thực hiện giao dịch tại cột ATM đề phòng có kẻ xấu theo dõi.
 • Không thực hiện giao dịch ở những máy ATM có gắn các thiết bị lạ ở khe đọc thẻ hoặc có nhiều camera được gắn tại cùng 1 máy ATM. Khi phát hiện những trường hợp này khách hàng cần ngừng ngay giao dịch và báo ngay cho ngân hàng MB.
 • Luôn kiểm tra thật kỹ tiền và lưu ý phải lấy thẻ ngay sau khi thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp máy ATM báo khách hàng nhập sai mã số PIN, cần kiểm tra lại mã số PIN thật kỹ rồi thực hiện lại giao dịch. Nếu đã nhập sai số PIN 03 lần liên tiếp, thẻ ATM MB sẽ bị ngân hàng khóa ngay lập tức do nghi ngờ gian lận.
 • Trường hợp thẻ bị khóa, khách hàng vui lòng đến các chi nhánh hay phòng giao dịch MBBank gần nhất để mở khóa và đăng ký lại mật khẩu.

Kết luận

Mật khẩu thẻ ATM vô cùng quan trọng và cần phải được bảo mật tốt nhất. Nội dung bài viết này Banktop.vn đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank chi tiết nhất. Hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments