Cách Đổi Mật Khẩu Thẻ ATM MB Bank Nhanh Và Đơn Giản

Ngay sau khi nhận thẻ ATM MBBank vừa được cấp hoặc trong quá trình sử dụng để đảm bảo sự an toàn thì chúng ta nên định kỳ đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank. Vậy cách đổi mật khẩu MB Bank nhanh nhất như thế nào? Cùng BANKTOP tìm hiểu qua nội dung bài viết này để hiểu rõ hơn!

Xem thêm:

Vài nét về thẻ ATM MBBank

Thẻ ATM MBBank là thẻ thanh toán do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank) phát hành giúp khách hàng sử dụng thẻ có thể tiến hành giao dịch tại ngân hàng và rút tiền tại các cây ATM MBBank hoặc các cây ATM trong hệ thống ngân hàng liên kết.

Vài nét về thẻ ATM MBBank
Vài nét về thẻ ATM MBBank

Thẻ ATM MBBank được chia làm 3 loại chính: Thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng.

Mật khẩu thẻ ATM MB Bank là gì?

Mật khẩu hay còn gọi mã PIN ATM MBBank là một dãy số gồm 6 chữ số dùng để xác minh người dùng khi có bất kì hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM như rút tiền tại ATM, quẹt thẻ thông qua máy POS. Đây là một công cụ bảo vệ được thiết kế để ngăn ngừa việc sử dụng thẻ của một người nào đó trái phép.

Mật khẩu thẻ ATM MBBank lần đầu sẽ được cung cấp bởi ngân hàng MB chung với thư phát hành thẻ ATM. Bạn cần đổi mật khẩu mới để kích hoạt thẻ.

Vì sao cần phải đổi mật khẩu thẻ ATM MB Bank?

Vì sao cần phải đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank? Dưới đây là một số trường hợp phổ biến nhất khách hàng cần phải đổi mật khẩu thẻ MB Bank:

 • Khi đăng ký tài khoản thanh toán và phát hành thẻ ATM MBBank, việc đầu tiên khách hàng cần làm sau khi nhận thẻ là đổi mật khẩu MB Bank để kích hoạt thẻ.
 • Trong quá trình sử dụng thẻ, nếu cảm thấy thẻ có dấu hiệu chưa được bảo mật hoặc sau khi cho người khác mượn thẻ để sử dụng thì bạn cũng nên đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank để đảm bảo an toàn.
 • Ngoài ra, một số khách hàng có thói quen đổi mật khẩu MBBank định kỳ để đảm bảo an toàn thẻ.

Do đó, nắm được cách đổi mật khẩu thẻ ATM sẽ giúp bạn thực hiện việc đổi mật khẩu dễ dàng hơn.

Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM MB Bank nhanh và đơn giản nhất

Vì ngân hàng MB chưa kích hoạt tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM Online, do đó giải pháp duy nhất là khách hàng có thể đổi mật khẩu MBBank tại trụ ATM ngân hàng MB và các trụ ATM của ngân hàng liên kết.

Cách đổi mật khẩu thẻ MBBank lần đầu

Sau khi đăng ký mở thẻ thành công và nhận thẻ ATM MBBank khách hàng cần phải đổi mật khẩu thẻ (hay còn gọi là đổi mã PIN) để kích hoạt thẻ mới có thể sử dụng được. Lúc này, bạn sẽ đổi một khẩu mà ngân hàng đã cấp sang 1 mật khẩu mới để chiếc thẻ của bạn được an toàn.

Để đổi mã pin thẻ ATM MBBank, bạn thực hiện theo các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Để đổi mật khẩu ATM MBBank đầu tiên bạn cần phải ra các điểm giao dịch của ATM MBBank.
 • Bước 2: Tại đây bạn hãy đút mặt trước của thẻ có hình mũi tên chĩa vào khe của ATM MBBank.
 • Bước 3: Hãy ghi nhớ quy tắc cho thẻ vào, chọn lựa ngôn ngữ rồi nhập số mã PIN của bạn trước khi lựa chọn một dịch vụ nào khác như đổi mật khẩu ATM MBBank.
 • Bước 4: Tiến hành nhập mã PIN của tài khoản bạn đang sử dụng.
 • Bước 5: Sau khi nhập mã PIN thành công bạn lựa chọn đổi PIN.
 • Bước 6: Tiến hành nhập mã PIN cũ.
 • Bước 7: Sau đó nhập mã PIN mới 2 lần, thao tác này tương đương với việc đổi mật khẩu ATM MBBank.

Cách đổi mật khẩu thẻ MB Bank trong quá trình sử dụng

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank những lần tiếp theo cũng thực hiện tương tự như lần đầu và tại cây ATM của MBBank hoặc của một ngân hàng khác trong liên kết SmartLink.

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank tại quầy giao dịch

Đây là phương thức truyền thống, tuy mất nhiều thời gian và công sức nhưng sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ trực tiếp. Bạn chỉ cần mang theo CMND/Thẻ căn cước cùng thẻ ATM đến chi nhánh/văn phòng giao dịch gần nhất, trình bày yêu cầu nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.

Tuy nhiên khi đổi mật khẩu tại quầy khách hàng nên lưu ý giờ làm việc MBBank để tiện đến giao dịch trong giờ hành chính.

Đổi mật khẩu cho dịch vụ Internet Banking của thẻ ATM MB Bank

Để đổi mật khẩu cho dịch vụ Internet Banking của thẻ ATM MB Bank có thể áp dụng 2 cách dưới đây:

 • Cách 1: Đến điểm giao dịch của MBBank gần nhất và yêu cầu cấp lại mật khẩu mới.
 • Cách 2: Thực hiện ngay trên app MBBank.

Với cách 2, bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng MB Bank

Bước 2: Nhấn nút “Quên mật khẩu” (Forgot password) trên giao diện màn hình đăng nhập của app MBBank

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin gồm: Họ tên, chọn loại giấy tờ tùy thân và nhập số giấy tờ tùy thân, số điện thoại. Sau đó nhấn Gửi

Bước 3
Bước 3

Hệ thống MB sau đó sẽ tự động reset lại mật khẩu và gửi thông tin mật khẩu mới đến địa chỉ mail mà khách hàng đăng ký.

Đổi mật khẩu thẻ ATM MB Bank online được không?

Hiện nay, MBBank chưa hỗ trợ tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM online. Vì thế, muốn đổi được mật khẩu, các bạn phải ra cây ATM của ngân hàng MBBank hoặc các chi nhánh/điểm phòng giao dịch để thực hiện việc đổi mật khẩu.

Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank

 • Bạn nên quan sát thật kỹ trước khi thực hiện giao dịch tại cột ATM đề phòng có kẻ xấu theo dõi.
 • Không thực hiện giao dịch ở những máy ATM có gắn các thiết bị lạ ở khe đọc thẻ hoặc có nhiều camera được gắn tại cùng 1 máy ATM. Khi phát hiện những trường hợp này khách hàng cần ngừng ngay giao dịch và báo ngay cho ngân hàng MB.
 • Luôn kiểm tra thật kỹ tiền và lưu ý phải lấy thẻ ngay sau khi thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp máy ATM báo khách hàng nhập sai mã số PIN, cần kiểm tra lại mã số PIN thật kỹ rồi thực hiện lại giao dịch. Nếu đã nhập sai số PIN 03 lần liên tiếp, thẻ ATM MB sẽ bị ngân hàng khóa ngay lập tức do nghi ngờ gian lận.
 • Trường hợp thẻ bị khóa, khách hàng vui lòng đến các chi nhánh hay phòng giao dịch MBBank gần nhất để mở khóa và đăng ký lại mật khẩu.

Kết luận

Mật khẩu thẻ ATM vô cùng quan trọng và cần phải được bảo mật tốt nhất. Nội dung bài viết này BANKTOP đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank chi tiết nhất. Hy vọng đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Cách Đăng Ký Thẻ Mastercard Vietcombank Online Đơn Giản

Thẻ Mastercard Vietcombank là xu hướng sử dụng thẻ rất thịnh hành hiện...

Số Dư Tối Thiểu Vietcombank Trong Tài Khoản Và Thẻ ATM

Số dư tối thiểu Vietcombank là bao nhiêu để đảm bảo tài khoản...

4+ Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Online Đơn Giản Chỉ 10 Phút

Bên cạnh việc phát hành thẻ Visa vật lý, nhiều ngân hàng hiện...

Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Techcombank Đơn Giản Nhất

Thẻ ngân hàng Techcombank đang là một trong những sản phẩm được nhiều...

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Thẻ ATM Sacombank Nhanh Giản

Thẻ ATM của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín...

Thẻ TPBank Visa Signature là gì? Điều kiện và Biểu phí

Thẻ TPBank Visa Signature là dòng thẻ tín dụng cao cấp của ngân...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments