3+ Cách đổi mật khẩu Agribank đơn giản và nhanh chóng nhất

Đổi mật khẩu Agribank là rất cần thiết để đảm bảo tính bảo mật cũng như an toàn cho tài khoản thẻ ATM của bạn. Hiện tại, có 3 cách đổi mật khẩu Agribank rất đơn giản đó là: đổi trực tiếp tại quầy, đổi mã pin tại cây ATM và đổi qua dịch vụ internet banking của Agribank.

Tìm hiểu cách lấy lại mã PIN thẻ Agribank nhanh nhất

Mật khẩu ATM (Mã PIN ATM) là gì? 

Mật khẩu hay mã PIN ATM là một mã định danh nhằm giúp khách hàng đăng nhập vào tài khoản thẻ ngân hàng của mình. Mã PIN ATM thực chất là một dãy các chữ số có độ dài tuỳ thuộc theo quy định của ngân hàng, thông thường thì mã Pin ATM sẽ có độ dài từ 4-8 số.

Mật khẩu ATM (Mã PIN ATM) là gì? 
Mật khẩu ATM (Mã PIN ATM) là gì?

Mật khẩu ATM có tác dụng giúp khách hàng rút tiền tại cây ATM và tiến hành giao dịch chuyển hoặc nhận tiền từ nhiều nguồn khác gửi về tài khoản của mình. Mã pin luôn được thiết kế nhằm đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản ATM của bạn.

Mã PIN có khả năng ngăn chặn những kẻ xấu đăng nhập vào tài khoản ATM của khách hàng để thực hiện các hành vi trộm cắp tiền trong thẻ.

Khi đăng ký làm thẻ ATM, ngân hàng sẽ cung cấp  một mã số PIN mặc định cho khách hàng. Ngay sau khi nhận được thẻ thì khách hàng cần đổi mã PIN để tăng tính bảo mật tránh bị lộ thông tin.

Tìm hiểu Soft OTP Agribank là gì?

3 cách đổi mật khẩu Agribank đơn giản và nhanh chóng nhất 

Agribank là ngân hàng nổi tiếng tại nước ta với những sản phẩm và dịch vụ tài chính uy tín, chất lượng nhất. Vì thế, số lượng khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Agribank luôn không ngừng tăng lên.

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ ATM Agribank thì bạn cần chú ý thường xuyên thay đổi mật khẩu thẻ để đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho tài khoản thẻ của mình. Bạn có thể thực hiện đổi mã pin cho thẻ ATM Agribank theo một trong những cách như sau:

Đổi mật khẩu ATM Agribank tại phòng giao dịch 

Đổi mật khẩu ATM Agribank tại phòng giao dịch 
Đổi mật khẩu ATM Agribank tại phòng giao dịch

Cách đơn giản nhất để đổi mật khẩu ATM Agribank của bạn đó là đổi trực tiếp tại quầy giao dịch. Đầu tiên bạn mang CMND/ CCCD đén chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Agribank để thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn lấy số xếp hàng và chờ đợi đến lượt giao dịch của mình.
 • Bước 2: Bạn gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng AGribank để nêu yêu cầu muốn đổi mật khẩu ATM.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn xin đổi mật khẩu ATM, bạn điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng Agribank.
 • Bước 4: Bạn đưa lại mẫu đơn và CMND/ CCCD lại cho nhân viên ngân hàng. Ngay sau đó, nhân viên ngân hàng Agribank sẽ thực hiện đổi mật khẩu cho bạn. Bạn có thể sử dụng mật khẩu ATM mới để đăng nhập vào tài khoản trên cây ATM để nhận tiền, rút tiền,… như bình thường.

Khách hàng cần lưu ý thời gian làm việc Agribank khi giao dịch tại quầy.

Đổi mã PIN thẻ Agribank tại hệ thống máy ATM 

Đổi mã PIN thẻ Agribank tại hệ thống máy ATM 
Đổi mã PIN thẻ Agribank tại hệ thống máy ATM

Bạn có thể đổi mã pin thẻ Agribank ngay trên hệ thống máy ATM của ngân hàng Agribank rất đơn giản theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn đến cây ATM của ngân hàng Agribank gần nhất. Tiếp theo, bạn đút thẻ vào khe nhận thẻ của máy ATM theo đúng hướng mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” để tiện giao dịch.
 • Bước 3: Nhập mã PIN cũ hoặc là mã PIN ATM mặc định do ngân hàng cấp nếu là lần đầu tiên đổi mật khẩu.
 • Bước 4: Chọn vào nút “Thay đổi mã pin”
 • Bước 5: Nhập mã PIN mới, nhập liên tiếp 2 lần để kiểm tra độ chính xác khi đổi mật khẩu.
 • Bước 6: Trên màn hình hệ thống ATM sxe hiển thị đổi mã PIN thành công, nhấp vào nút “Thoát” và nhận lại thẻ. Từ các lần giao dịch tiếp theo, bạn đã có thể sử dụng mật khẩu mới để thực hiện.

Đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank Online

Đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank Online
Đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank Online

Nếu như bạn không muốn bỏ ra thời gian và công sức để di chuyển đến quầy giao dịch hoặc cây ATM khi đổi mật khẩu ATM Agribank thì bạn có thể đổi mật khẩu ATM trực tuyến theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động hoặc website trực tuyến của Agribank.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Agribank của bạn.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào tiện ích đổi mật khẩu ATM Agribank.
 • Bước 4: Khách hàng nhập số thẻ, mật khẩu cũ cùng với chuỗi ký tự theo yêu cầu lên đầy đủ các trường thông tin tương ứng.
 • Bước 5: Ngân hàng Agribank sẽ gửi đến bạn mã OTP qua tin nhắn điện thoại đã đăng ký với ngân hàng để xác thực giao dịch. Bạn hãy nhập mã này vào hệ thống để tiếp tục.
 • Bước 6: Khách hàng 1 lần nhập mật khẩu mới trên website của Agribank và bấm “OK”. Hệ thống ngân hàng Agribank sẽ tự động cập nhật mật khẩu mới của khách hàng. Vì vậy, bạn sẽ có thể sử dụng mật khẩu ATM mới của mình ngay sau đó.

Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Agribank

Để đảm bảo tính an toàn và tiện lợi khi đổi mật khẩu thẻ ATM của ngân hàng Agribank thì bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Bạn không nên đổi mật khẩu ATM Agribank quá đơn giản vì rất có thể người khác sẽ dễ dàng tra theo như: 00000, 111111,…
 • Không nên để mật khẩu thẻ ATM Agribank theo ngày tháng năm sinh vì đây là kiểu để mật khẩu rất phổ biến, nên khi người khác biết ngày tháng năm sinh của bạn thì sẽ rất dễ tra ra mật khẩu của bạn.
 • Bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu ATM của mình trung bình 3 tháng1 lần để đảm bảo tính tuyệt mật cao nhất.
 • Nên liên hệ với tổng đài Agribank khi có bất kỳ thắc mắc hay sự cố dịch vụ nào.

Kết luận 

Như vậy, cách đổi mật khẩu Agribank rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, nếu như bạn còn gặp bất kỳ vấn đề gì về thẻ ATM của ngân hàng Agribank thì hãy liên hệ ngay tới tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết được biên tập bởi: Banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments