Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Qua Thẻ ATM Đơn Giản Nhất 2021

Ngày nay, tài khoản ngân hàng là công cụ không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, khá nhiều khách hàng thường gặp rắc rối vì không biết giao dịch trên thẻ ATM như thế nào? Cách chuyển tiền qua thẻ ATM thực hiện ra sao?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp ngay những thắc mắc đó nhé!

Xem thêm:

Chuyển Tiền Qua Thẻ ATM Cùng Ngân Hàng

Hiện nay, các ngân hàng đều trang bị những hệ thống ATM khắp mọi nơi như trên đường, quán xá, trường học, siêu thị. Vì thế, chỉ cần bước ra khỏi nhà là bạn đã có thể gặp một cây ATM và thực hiện giao dịch rất thuận tiện. 

Chuyển tiền qua thẻ ATM giữa các tài khoản chung hệ thống
Chuyển tiền qua thẻ ATM giữa các tài khoản chung hệ thống

Khi muốn gửi tiền, bắn tiền, chuyển tiền qua thẻ ATM nội bộ ngân hàng. Tức là thực hiện giao dịch tiền tệ giữa hai tài khoản cùng ngân hàng như Vietcombank chuyển cho thẻ Vietcombank, hay VPBank chuyển cho thẻ VPBank… Bạn có thể tham khảo cách chuyển tiền qua thẻ ATM đơn giản như sau:

Bước 1. Đưa thẻ vào cây ATM

Đầu tiên, bạn hãy đút thẻ ATM vào cây rút tiền tự động. Nhưng nhớ lưu ý là mặt thẻ phải để khớp với khe đặt thì cây ATM mới tiếp nhận được thẻ.

Bắt đầu chuyển tiền bằng cách thiết lập ngôn ngữ giao dịch trên máy. Đa phần các cây ATM của Việt Nam sẽ hiển thị hai ngôn ngữ chính là: tiếng Việt, tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn biết hoặc sử dụng luôn tiếng Việt cho chắc ăn nhé!

Bước 2: Đăng nhập vào thẻ ATM

Tiến thành nhập chính xác mật khẩu tài khoản ngân hàng của bạn. Mật khẩu đó chính là mã pin (6 số) đã được đăng ký khi bạn tạo lập tài khoản đó.

Bước 3: Tiến hành giao dịch chuyển tiền

Thực hiện cách chuyển tiền qua thẻ ATM đồng ngân hàng. Xem xét các chức năng được màn hình cây ATM trình bày, chọn vào danh mục chuyển tiền, chuyển khoản. 

Sau đó, bạn hãy nhập vào ô số tài khoản mà bạn cần chuyển tiền đến. Lúc này, chúng ta nên kiểm tra kỹ lưỡng từng chữ số trong tài khoản để tránh sai sót chuyển lộn sang tài khoản khác. Khi muốn xác nhận một cách an toàn nhất, bạn có thể tra họ tên, thông tin người nhận toàn ngay tại cây ATM.

Bước 4: Truy cập số tiền cần chuyển khoản

Giao diện màn hình sẽ hiện ra ô dãy số để bạn nhập số tiền cần chuyển cho người nhận. Đồng thời, những thông tin về tài khoản của người gửi, người nhận sẽ hiện lên và bạn có thể xem xét lại một lần nữa.

Nhấp vào ô “Đồng ý” hoặc “OK” và  chờ nhận thông báo thực hiện giao dịch thành công. Vỏn vẹn với vài bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tiến hành chuyển tiền cùng ngân hàng cho người khác qua thẻ ATM rồi. Thật dễ dàng và tiết kiệm thời gian phải không nào? 

Nhưng nếu bạn muốn chuyển tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng được không? Các bước thực hiện ra sao? Mời bạn tiếp tục theo dõi phần sau bài viết nhé!

Tham khảo: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Techcombank

Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Qua Thẻ ATM

Trước khi tiến hành chuyển khoản qua cây ATM với một ngân hàng khác. Bạn hãy chắc rằng tài khoản ngân hàng của bạn đã được liên kết với tài khoản ngân hàng người nhận nhé! Đó cũng chính là điều kiện tiên quyết để các ngân hàng giao dịch với nhau chính xác và an toàn. 

Cập nhật danh sách các ngân hàng có liên kết với nhau:

Agribank Viet Capital bank SHB PG bank Lienvietpost bank
BaoViet bank VID public VIB TP bank NCB
HD bank ACB VP bank Seabank GP bank
MB bank Bac A bank Indochina bank Vietinbank Sacombank
OCB Hongleong bank AB bank VRB Saigonbank
Oceanbank Maritime bank DongA bank Vietbank VCB
SCB PVcom bank Kienlongbank BIDV VietABank
Shinha bank Techcombank Nam a bank Eximbank Navibank

Các bước chuyển tiền khác ngân hàng qua thẻ ATM như sau:

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy và nhập mã số PIN. Chọn chức năng“ Chuyển khoản”.
  • Bước 2:  Tại màn hình lúc này, bạn chọn hình thức “Chuyển khoản khác ngân hàng” và chọn ngân hàng muốn thực hiện chuyển khoản.
  • Bước 3: Nhập “Số thẻ/Số tài khoản” của người nhận tiền vào máy ATM.
  • Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển.
  • Bước 5: Sau khi đã xác nhận các thông tin chuyển khoản, nhấn nút “Đồng ý” và chờ thông báo đã chuyển tiền.

Kết Luận

Bài viết trên chia sẻ cách chuyển tiền qua thẻ ATM đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích cho những ai đang thắc mắc về chủ đề này.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments