Cách Trốn Nợ FE Credit Và Hậu Quả Khi Bùng Nợ FE Credit

FE Credit có lẽ đã quá quen thuộc với khách hàng thường xuyên vay vốn trên thị trường tài chính Việt Nam. FE Credit hỗ trợ các khoản vay trả góp với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh tuy nhiên lãi suất cao hơn so với khi vay vốn ngân hàng. Vì vậy có nhiều khách hàng vẫn tồn tại suy nghĩ sau khi vay tiền xong sẽ tìm cách “bùng nợ FE Credit“.

Vậy có những cách bùng nợ FE Credit nào phổ biến nhất? Có nên bùng nợ không và hậu quả như thế nào? Cùng BANKTOP tìm hiểu qua nội dung bài viết này!

Xem thêm:

FE Credit là gì?

FE Credit tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, tiền thân Khối tín dụng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) được thành lập từ năm 2010. Đến 2015, FE Credit đã chuyển đổi hoạt động tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập thành Công ty tài chính FE Credit hiện nay.

FE Credit là gì?
FE Credit là gì?

Về quy mô, sau hơn 8 năm hoạt động FE Credit có 13.000 điểm bán hàng, hơn 17.500 nhân viên kết hợp với hơn 9.000 đối tác phục vụ gần 10 triệu người dân trên 64 tỉnh thành với các sản phẩm nổi bật bao gồm:

 • Vay tiền mặt
 • Vay tín dụng
 • Vay mua xe máy, mua điện thoại, điện máy
 • Bảo hiểm

Vì sao khách hàng vay vốn tìm cách “Bùng nợ FE Credit”?

Rõ ràng tỷ lệ nợ xấu tại FE Credit đang rất cao, đó là vì khách hàng trốn bợ, bùng nợ không chịu trả. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trả nợ quá hạn, nợ khó đòi mà FE Credit đang gặp phải? Cùng tìm hiểu những lý do dưới đây:

 • Lãi suất cho vay tiền cấp tốc online CMND tại FE Credit cao hơn so với ngân hàng dẫn đến tình trạng khách hàng không đủ khả năng chi trả, từ đó phát sinh nợ quá hạn.
 • Khách hàng vay tại FE Credit phần lớn thu nhập chưa ổn định do đó khi thu nhập bị ảnh hưởng dẫn đến mất khả năng thanh toán nợ vay và tìm cách bùng nợ FE Credit.
 • Nhiều trường hợp đứng tên ra vay tiền FE Credit giùm bạn bè, người thân. Và khi người được vay giúp không có ý định trả thì người đứng tên cũng không trả dẫn đến nợ không thể đòi được.
 • Nhân viên thu hồi nợ của FE Credit thường gọi nhắc đóng tiền khi đến hạn gây ảnh hưởng tới công việc của khách hàng khiến người vay chặn số nhưng chưa có ý định chạy nợ.

3 Cách trốn nợ FE Credit được sử dụng phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu những hậu quả khi bùng nợ FE Credit, chúng ta cùng phân tích những cách trốn nợ FE Credit mà người vay vốn đang sử dụng phổ biến hiện nay.

Ngưng sử dụng số điện thoại dùng để đăng ký vay tiền

Đây có lẽ là cách phổ biến nhất mà những khách hàng có ý định trốn nợ FE Credit áp dụng.

Khi đến hạn trả nợ nhân viên FE Credit sẽ liên hệ với người vay vốn thông qua số điện thoại của người đăng ký vay. Khi không còn sử dụng số điện thoại đó nữa thì khách hàng sẽ không còn nhận các cuộc gọi từ FE Credit nữa và người vay sẽ nghĩ rằng đã hoàn toàn chấm dứt nghĩa vụ trả nợ với FE Credit.

Thay đổi địa điểm cư trú

Ngoài việc cắt đứt liên lạc với FE Credit, nhiều người vay còn đổi địa điểm cư trú để nhân viên FE Credit không thể đến cưỡng chế trả nợ. Khi những thông tin mà khách hàng cung cấp trong hồ sơ vay vốn đã bị thay đổi thì việc liên hệ khách hàng để thu hồi khoản vay đối với FE Credit là tương đối khó khăn.

Cách này mặc dù khá phức tạp tuy nhiên vẫn có nhiều người áp dụng.

Thông báo người thân, bạn bè không nghe điện thoại từ số lạ

Để có thể hoàn thiện hồ sơ vay tiền nhanh chỉ cần CMND tại FE Credit khách hàng cần phải cung cấp các số điện thoại tham chiếu của người thân, bạn bè làm người đại diện. Khi bộ phận đòi nợ FE Credit không thể liên hệ người vay thì sẽ liên tục gọi điện theo số điện thoại người đại diện mà khách hàng cung cấp để nhắc nợ.

Để tránh việc bị làm phiền thì người vay đã thông báo với người thân, bạn bè chặn mọi mọi liên hệ từ số lạ để không trả tiền FE Credit.

Vậy có nên bùng nợ FE Credit không?

Chúng ta vẫn rất quen thuộc với câu nói “CÓ VAY CÓ TRẢ“. Rõ ràng việc bùng nợ FE Credit là không nên cho dù lãi suất vay có cao thì khi bạn gặp khó khăn về tài chính thì đơn vị này cũng đã hỗ trợ bạn vay. Bên cạnh đó, trước khi vay khách hàng cũng đã được tư vấn về lãi suất và khách hàng đồng ý mới vay chứ bên FE Credit cũng không hề ép khách hàng phải vay.

Vậy có nên bùng nợ FE Credit không?
Vậy có nên bùng nợ FE Credit không?

Ngoài ra, việc trốn nợ FE Credit còn mang lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Khi làm hồ sơ vay vốn, FE Credit có đủ biện pháp nghiệp vụ để tìm hiểu và nắm rõ các thông tin của khách hàng vì thế dù bất cứ lý do nào thì bạn cũng nên thanh toán nợ đúng hạn, không nên có ý định trốn nợ FE Credit.

Nếu bạn thật sự gặp khó khăn và mất khả năng trả nợ hãy liên hệ FE Credit trình bày lý do vì sao không đủ khả năng, tình hình thu nhập hiện tại. Công ty sẽ kiểm tra lại hồ sơ, sau đó sẽ đưa ra giải pháp phù hợp theo từng hoàn cảnh.

Những hậu quả khách hàng phải “GÁNH” khi bùng nợ FE Credit

Bị dính nợ xấu

Hậu quả trước tiên bạn phải chịu là sẽ bị rơi vào nhóm nợ xấu, trả nợ chậm trên 10 ngày sẽ rơi vào nhóm nợ 2 (nợ cần chú ý) tại FE Credit. Khi đó, khách hàng sẽ không thể đăng ký vay vốn hay mở thẻ tín dụng tại bất kỳ ngân hàng, công ty tài chính nào khác.

Để có thể vay vốn trở lại thì bạn cần phải đóng hết nợ nếu không ngay cả người thân trong cùng hộ khẩu với bạn cũng rất khó để vay vốn ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào khác.

Chịu phí vi phạm hợp đồng

Cho dù chỉ quá hạn cho vay 1 ngày nhưng người vay cũng cần phải trả phí quá hạn lên tới 150% lãi suất trên số tiền gốc và lãi quá hạn. Do vậy, nếu bạn có ý định bùng nợ FE Credit thì hãy cân nhắc kỹ vì mức phí phạt trễ hạn FE Credit rất cao.

Bị đòi nợ liên tục mỗi ngày

Với khách hàng đang vay tiền tại FE Credit, bộ phận thu nợ sẽ luôn làm phiền với những cuộc gọi nhắc nhở nộp tiền. Nếu phát hiện khách hàng có hành vi trốn nợ, công ty sẽ chuyển hồ sơ cho tòa án và khởi kiện. Bạn sẽ phải nộp phạt, thậm chí có thể là đi tù với hành vi chiếm đoạt tài sản, cố tình không trả nợ.

Bị khởi kiện

Trong trường hợp số tiền mà bạn nợ quá lớn và cố ý không trả nợ thì FE Credit hoàn toàn có thể kiện bạn ra pháp luật dựa trên hợp đồng vay vốn đã ký kết.  Hậu quả khi bị khởi kiện khá nghiêm trọng, thậm chí có thể bị phạt tù theo mức án quy định của nhà nước.

FE Credit thu hồi nợ bằng những phương thức nào?

Có nhiều biện pháp khác nhau để FE Credit thu hồi nợ khách hàng, phổ biến nhất là những hình thức dưới đây:

 • Gọi điện cho khách hàng để nhắc nợ trước khi đến hạn thanh toán. Nếu khách hàng đóng đúng hẹn thì những lần sau FE Credit sẽ không nhắc nữa.
 • Trong trường hợp khách hàng chưa đóng tiền khi đến hạn, FE Credit sẽ liên hệ người thân để nhắc nhở.
 • Thuê công ty đòi nợ trung gian nếu nhân viên công ty không thu hồi được nợ bằng phương pháp cứng rắn hơn như cưỡng chế (tìm hiểu nợ FE Credit bao lâu thì bị cưỡng chế), đe doạ đưa pháp luật vào xử lý và kiện khách hàng.
 • Dùng đến pháp luật khi khách hàng đã quá lâu không trả nợ nếu số tiền bị xù nợ lớn.

Một số kinh nghiệm đi vay tránh bùng nợ FE Credit

Khi vay tiền tại FE Credit, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo luôn có lịch sử tín dụng tốt.

 • Hiểu rõ điều khoản được ghi trong đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn của FE Credit. Một số thông tin quan trọng như: Lãi suất, kỳ hạn, số tiền vay, thông tin về khoản vay…
 • Thanh toán nợ trước hạn từ 3-5 ngày để đảm bảo tiền đã đến tài khoản vay FE Credit. Điều này giúp bạn tránh bị tính phí phạt cũng như sự làm phiền từ tổng đài viên nhắc nợ.
 • Nếu có thể, bạn hãy tất toán trước hạn, phí phạt là 5% nhân với dư nợ gốc. Đây là cách không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền lãi mà còn không nghĩ tới việc bùng nợ FE Credit.
 • Thường xuyên quản lý khoản vay trên App để đảm bảo khoản vay không có vấn đề gì cả.

Kết luận

Cách bùng nợ FE Credit và hậu quả phải “GÁNH” ra sao? Nội dung bài viết này BANKTOP đã giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Hy vọng những kiến thức trong bài viết này đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích khi vay vốn ngân hàng.

5/5 - (1 bình chọn)
Disclaimer:
 • Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về các ứng dụng vay online đi kèm đó là các thông tin về thời hạn vay từ 91 – 180 ngàylãi suất tối đa hằng năm (APR) 20% kèm theo ví dụ minh họa về tổng chi phí của khoản vay, bao gồm tất cả khoản phí hiện hành. Các trang Web này có thể được trả tiền thông qua các nhà quảng cáo bên thứ ba. Tuy nhiên, kết quả xếp hạng của chúng tôi luôn dựa trên những phân tích khách quan.
 • Bên cạnh đó, hiện nay Cảnh sát TP. HCM đã khởi tố nhiều công ty cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định trên nền tảng online,để tránh rơi vào bẫy tín dụng đen.
Ví dụ khoản vay:
 • Nếu bạn vay 10.000.000 đồng và chọn trả góp trong 6 tháng (180 ngày), số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ là 1.833.333,3 đồng, trong đó lãi vay hàng tháng là 166.666,7 đồng (APR = 20%).
 • Tổng số tiền bạn sẽ phải trả là 11.000.000 đồng. Phí và lãi suất vay có thể thay đổi tùy vào thời điểm khách hàng đăng ký tư vấn khoản vay và điểm tín dụng của khách hàng.

Bài viết liên quan

Vay Tín Chấp Citibank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Bảng Giá Mua Xe Trả Góp Yamaha Lãi Suất 0% Mới Nhất

Nhu cầu mua xe máy trả góp được nhiều khách hàng quan tâm...

Cách Mua Điện Thoại Trả Góp Không Qua Ngân Hàng Dễ Nhất

Ngày nay để sở hữu một món đồ yêu thích bạn không cần...

Bùng Tiền Thẻ Tín Dụng VietCredit Có Bị Nợ Xấu Không?

Bạn đang sử dụng thẻ Vietcredit và thắc mắc nếu bùng tiền thẻ...

Vay Tín Chấp Techcombank: Điều Kiện, Hồ Sơ Và Lãi Suất

Disclaimer: Trên website này, chúng tôi chỉ đưa ra các gợi ý về...

Smart Credit Shinhan Bank Là Gì? Có Lừa Đảo Không?

Smart Credit Shinhan, nghe có vẻ khá xa lạ phải không? Tuy nhiên...

/** * Use the following code in your theme template files to display breadcrumbs: */
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments