Brian Tracy là ai? Tóm tắt tiểu sử chuyên gia kinh tế Brian Tracy
Brian Tracy – một trong những diễn giả lừng danh, ông đã truyền cảm cho hàng triệu startup trên toàn thế giới. Cuộc đời của ông giống như một thước phim dài giàu cảm xúc. Những tác phẩm của ông về lĩnh vực tài chính, khởi nghiệp, marketing đặc biệt được yêu thích tại Việt Nam.

Brian Tracy là ai?

Brian Tracy là một chuyên gia kinh tế, diễn giả hàng đầu người Mỹ gốc Canada. Ông sinh vào ngày 5/1/1944 tại thành phố Vancouver, Canada. Ông và 2 người anh em của mình đã lớn lên từ những bộ quần áo từ thiện. Bởi gia cảnh của Brian Tracy rất khó khăn, bấp bênh khi cha ông thường xuyên rơi vào cảnh thất nghiệp.

Brian Tracy là một chuyên gia kinh tế, diễn giả hàng đầu người Mỹ gốc Canada
Brian Tracy là một chuyên gia kinh tế, diễn giả hàng đầu người Mỹ gốc Canada

Ngay từ nhỏ, Brian Tracy đã học cách tự lập. Ông thôi học sớm và không ngại dấn thân vào như những công việc nặng nhọc. Năm 20 tuổi, chàng trai trẻ Brian Tracy đã bắt đầu chuyến hành của đời mình khi rời Canada đến Mỹ. Sau đó ông tiếp tục tru du đến nhiều vùng đất khác như Anh, Tây Ban Nha. 

Sau hành trình 8 năm rong ruổi đến tận những miền đất xa xôi và khắc nghiệt bật nhất thế giới như sa mạc Sahara, Brian Tracy đã có được nhiên trải nghiệm không thể quên. Thậm có lúc ông tưởng chừng như đã bị thần chết kéo đi. Thế nhưng may mắn vẫn đứng về phía ông. Chính sự khó khăn mà Brian Tracy phải trải qua trong suốt hành trình đã khiến ông thêm mạnh mẽ, can trường. 

Ông từng rất may mắn khi trở thành cộng sự của tiến sĩ Albert Schweitzer khi còn làm việc tại Nam Phi. Sau khoảng 2 năm làm việc ổn định tại Johannesburg, chàng trai Brian lại tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình. Ông lần lượt đến Châu Âu, Trung Đông, Tây Nam Á và Đông Nam Á. Ông từng sinh sống 2 năm tại Thái Lan rồi tiếp tục rời đi.

Sự nghiệp lừng lẫy của Brian Tracy

Sau khoảng thời gian rong ruổi đến nhiều miền đất trên thế giới, Brian Tracy là tiếp tục quay lại công việc học tập. Năm 30 tuổi ông hoàn thành khóa và vinh dự nhận bằng thạc sĩ tại đại học Alberta. Sau đó ông bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Tiếp đến là xuất nhập khẩu, tư vấn đào tạo.
Sự nghiệp lừng lẫy của Brian Tracy
Sự nghiệp lừng lẫy của Brian Tracy

Một doanh nhân, một nhà đào tạo tài ba

Năm 1984, Brian Tracy đã quyết định thành lập công ty Brian Tracy International theo chính tên gọi của mình. Đây là công ty chuyên đào tạo, phát triển khả năng tiềm ẩn cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp có đam mê với kinh doanh. 

Nhờ vào phương pháp giảng dạy sáng tạo cùng với trải nghiệm thực tế của Brian Tracy, công ty do chính ông điều hành đã thu hút hàng ngàn học viên. Hàng triệu startup trẻ trên khắp Hoa Kỳ, Canada và hơn 50 quốc gia trên thế giới đã được Brian Tracy truyền cảm hứng. 

Ông từ trở thành chuyên viên cố vấn của hơn 1000 công ty lớn nhỏ trên toàn cầu. Mỗi năm, ông tham gia hàng trăm buổi diễn giải với sự tham gia của hơn 250.000 học viên.

Tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng

Một số cuốn sách nổi tiếng của Brian Tracy
Một số cuốn sách nổi tiếng của Brian Tracy

Không chỉ gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh, đào mà Brian Tracy còn là một tác giả của nhiều cuốn best seller. Trong đó có nhiều tác phẩm đã trở thành cuốn sách gối đầu của hàng triệu người. Chẳng hạn như cuốn The 100 Absolutely Unbreakable Laws of Business Success.

Tại Việt Nam, nhiều cuốn sách của Brian Tracy cũng đã được dịch sang tiếng Việt. Nổi tiếng nhất là cuốn  100 Quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh, Thuật đàm phán, Chinh phục mục tiêu,.. 

Brian Tracy – Người đã chiến thắng lưỡi hái của tử thần

Vào năm 2010, một biến cố lớn đã xảy đến với Brian Tracy khi ông được chẩn đoán đang trong giai đoạn 3 của căn bệnh ung thư vòm họng. Thế nhưng biến cố này cũng không quật ngã được người đàn ông 66 tuổi.

Brian Tracy tích cực hợp tác điều trị, ông luôn giữ tin thần lạc quan. Thậm chí ông còn cho ghi lại cảnh thực hiện các đợt điều trị. Nhờ những video này mà không ít người có căn bệnh ông đã có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. 

Đến nay, Brian đã hoàn toàn chiến thắng căn bệnh ung thư vòm họng quái ác. Cuộc đời Brian Tracy giống như một hành trình trải đầy chông gai nhưng cũng không ít ngọt ngào. Chính sự trải nghiệm thực tế, không ngừng dấn thân và học hỏi đã tạo lên một Brian Tracy mạnh mẽ, kiên cường với tầm ảnh hưởng với hàng triệu người trên thế giới. 

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments