Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Những ảnh hưởng của Brexit

|

Brexit là một trong những sự kiện chấn động mang tính lịch sử khiến người trên toàn thế giới quan tâm. Sự kiện này chỉ mới diễn ra vài năm trước đây nên đến nay vẫn còn để lại nhiều mối quan tâm cho mọi người. Trong đó đa số mọi người đều rất muốn biết nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Những ảnh hưởng mà sự kiện này mang lại như thế nào? 

Những nguyên nhân chính gây nên sự kiện Brexit là gì?

Nhiều người trong chúng ta đều biết rõ sự kiện Brexit là gì. Đây là sự kiện được đặt tên cho việc Liên hiệp Vương Quốc Anh rời khỏi EU. Sự kiện diễn ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân chính được đưa ra.

Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì?
Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì?

Do khủng hoảng dân nhập cư

Cuộc khủng hoảng của dân nhập cư được cho là một trong những nguyên nhân chính gây nên sự kiện Brexit. Bởi vì do số lượng người dân nhập cư vào nước Anh gia tăng mạnh. Điều này khiến nước ảnh phải hứng chịu những thay đổi của giá trình bản sắc văn hóa. Đây là điều mà nước Anh không thể chấp nhận được.

Hơn nữa, sự trỗi dậy của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trở nên đáng lo ngại hơn. Các vụ bạo động, nổi loạn diễn ra thường xuyên. Do đó tình hình an ninh nước Anh luôn nằm trong tình trạng bất ổn. An ninh của đất nước khó có thể kiểm soát. Vì vậy Liên hiệp Vương Quốc Anh quyết định rời khỏi EU để ổn định đất nước.

Do tình hình chính trị trong nước bất ổn

Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Nguyên nhân tiếp theo đến từ sự bất ổn chính trị trong nước. Việc khủng hoảng của dân nhập cư đã khiến tình hình an ninh nước Anh không ổn định. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, các nhân viên thuộc Đảng Bảo thủ luôn không tin vào khả năng của Liên minh châu Âu. 

Họ hoài nghi sự điều hành của tổ chức này. Vì vậy việc trưng cầu ý dân đã được đưa ra. Lúc này nhân dân nước Anh đã đồng nhất ý kiến về việc Anh nên rút lui khỏi Liên minh châu Âu. Như vậy quyết định được đưa ra tạo nên sự kiện Brexit chấn động thế giới.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến sự kiện Brexit

Sự kiện Brexit còn bắt nguồn từ nỗi lo sợ của nước Anh đối với tổ chức này. Nước Anh cho rằng khi hiệp ước chuyển nhượng lớn lượng quyền lực từ các nước thành viên sang cơ quan trung ương ở Bỉ được thực thi sẽ đe dọa chủ quyền nước Anh. 

Ngoài ra, sự bất mãn của nước Anh đối với các quy định của Châu Âu cũng ngày càng lớn. Đồng thời họ cảm thấy sự không phù hợp trong bản sắc dân tộc. Chính vì thế nước Anh đã đưa ra một quyết định lớn là rời khỏi tổ chức EU.

Do tình hình chính trị nước Anh bất ổn dẫn đến sự kiện Brexit
Do tình hình chính trị nước Anh bất ổn dẫn đến sự kiện Brexit

Những ảnh hưởng của sự kiện Brexit tới nước Anh

Việc rút lui khỏi tổ chức EU đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến nước Anh. Sự kiện có ảnh hưởng trên nhiều phương diện khác nhau như:

Về kinh tế

 Ảnh hưởng đầu tiên của sự kiện Brexit đến nước Anh đầu tiên phải kể đến lĩnh vực kinh tế. Dù vẫn chịu ảnh hưởng của nền kinh tế châu Âu nhưng vị thế của nước Anh có nhiều thay đổi. Đặc biệt khi đàm phán chung, tiếng nói của nước Anh không còn nặng. Nước Anh sẽ không được tham gia vào các quyết định mang tầm cỡ lớn.

Về chính trị – Xã hội

Không chỉ về mặt kinh tế, sự kiện Brexit cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến chính trị – Xã hội của nước này. Thể hiện rõ nhất chính là sự chia rẽ nội bộ dân chúng. Ngoài ra, sức ảnh hưởng còn thể hiện qua các nhóm lợi ích trong xã hội như:

 • Chính sách toàn cầu hóa
 • Hội nhập quốc tế
 • ….

Về quân sự – đối ngoại

Từ sau khi sự kiện Brexit xảy ra, nước Anh chính thức không còn là đồng minh quan trọng ở khu vực Châu Âu cùng với Mỹ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quân sự nước Anh trong tương lai.

Đây chính là những tổn thất mà sự kiện này gây ra cho nước Anh. Dù quyết định đã được thực hiện nhưng dư âm của sự kiện còn mãi theo thời gian. 

Kết luận

Như vậy, nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Những ảnh hưởng của brexit như thế thế nào? Chắc giờ đây mọi người đều có thể hiểu rõ. 

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Hội sở Ngân hàng là gì? Có đến Hội sở giao dịch được không?

  21/09/2020

  Hầu như chúng ta thường nghe nói đến ngân hàng và cũng thường xuyên giao dịch tại Chi nhánh/Phòng giao dịch nhiều hơn là hội sở ngân hàng. Chính vì vậy mà khi nghe đến cụm từ này rất nhiều người không hiểu nó là gì. Vậy cụ thể hội sở ngân hàng là gì?nó […]
 • Chứng chỉ tiền gửi là gì? Khác với Sổ tiết kiệm như thế nào?

  17/09/2020

  Chứng chỉ gửi tiền là gì? Chứng chỉ tiền gửi và Sổ tiết kiệm khác nhau như thế nào? Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Vì vậy ở chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi muốn giúp mọi người giải đáp thắc mắc này. Cùng tìm […]
 • E Commerce Agribank là gì ? Cách đăng ký dịch vụ E Commerce Agribank

  13/09/2020

  E Commerce Agribank ra đời và được đông đảo khách hàng đón nhận nồng nhiệt với các tính năng nổi bật và nhiều tiện ích gia tăng. Khi đăng ký dịch vụ E Commerce Agribank khách hàng có liên kết thẻ Agribank với các ví điện tử như Momo, Zalo Pay từ đó tiến hành […]
 • Thanh khoản là gì? Nguyên nhân dẫn đến rủi ro thanh khoản

  05/09/2020

  Trong lĩnh vực tài chính, quản lý thanh khoản là vấn đề mấu chốt và quan trọng nhất. Đặc biệt đối với những ai đang hoạt động trong thị trường tiền điện tử chẳng hạn. Thế nhưng không phải bất kỳ bạn nào cũng có thể nắm bắt được bản chất thanh khoản? Vai trò […]
 • Ký quỹ là gì? Đặc điểm và những lợi ích của Giao dịch ký quỹ

  04/09/2020

  Chắc hẳn nhiều khách hàng khi bắt đầu kinh doanh, có quan hệ với ngân hàng đều nghe đến cụm từ “ký quỹ“. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được “ký quỹ là gì?“. Những đặc điểm và lợi ích mà hình thức ký quỹ mang lại. Trong bài viết này, Banktop sẽ giải đáp […]
 • Rửa tiền là gì? Rửa tiền có thể bị phạt tù bao nhiêu năm?

  04/09/2020

  Rửa tiền (Money Laundering) là hành vi manh nha xuất hiện ngay từ thời kỳ cổ đại. Tuy nhiên theo thời gian thì hành vi này ngày càng trở nên phức tạp, tinh vi hơn. Đặc biệt những năm gần đây hoạt động rửa tiền đang diễn ra rất khôn lường. Vậy cụ thể rửa […]
 • Cổ tức là gì? Cách chia cổ tức bằng Tiền mặt và Cổ phiếu

  03/09/2020

  Cổ tức là một khái niệm mà mọi nhà đầu tư cổ phiếu cần phải nắm rõ nếu không muốn bị “sụp hầm”. Cổ tức là cơ sở để định giá và đánh giá sự phát triển của Doanh nghiệp cũng như là số tiền phải chi trả cho cổ đông. Nếu bạn đang lăn […]
 • Ví điện tử là gì? TOP 5 Ví điện tử phổ biến nhất hiện nay

  03/09/2020

  Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, ngày càng có nhiều hơn những hình thức thanh toán online ra đời. Trong đó, ví điện tử được biết đến là sản phẩm được nhiều người dùng ưa chuộng. Ví điện tử sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cùng với đó […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.