Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Những ảnh hưởng của Brexit

Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k - 10 triệu chỉ cần CMND -> tại đây
Vay tiền MoneyCat lãi suất 0%tamojeff-app
Link đăng kýLink đăng kýLink đăng kýLink đăng ký

Brexit là một trong những sự kiện chấn động mang tính lịch sử khiến người trên toàn thế giới quan tâm. Sự kiện này chỉ mới diễn ra vài năm trước đây nên đến nay vẫn còn để lại nhiều mối quan tâm cho mọi người. Trong đó đa số mọi người đều rất muốn biết nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Những ảnh hưởng mà sự kiện này mang lại như thế nào? 

Xem thêm:

Những nguyên nhân chính gây nên sự kiện Brexit là gì?

Nhiều người trong chúng ta đều biết rõ sự kiện Brexit là gì. Đây là sự kiện được đặt tên cho việc Liên hiệp Vương Quốc Anh rời khỏi EU. Sự kiện diễn ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân chính được đưa ra.

Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì?
Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì?

Do khủng hoảng dân nhập cư

Cuộc khủng hoảng của dân nhập cư được cho là một trong những nguyên nhân chính gây nên sự kiện Brexit. Bởi vì do số lượng người dân nhập cư vào nước Anh gia tăng mạnh. Điều này khiến nước ảnh phải hứng chịu những thay đổi của giá trình bản sắc văn hóa. Đây là điều mà nước Anh không thể chấp nhận được.

Hơn nữa, sự trỗi dậy của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trở nên đáng lo ngại hơn. Các vụ bạo động, nổi loạn diễn ra thường xuyên. Do đó tình hình an ninh nước Anh luôn nằm trong tình trạng bất ổn. An ninh của đất nước khó có thể kiểm soát. Vì vậy Liên hiệp Vương Quốc Anh quyết định rời khỏi EU để ổn định đất nước.

Do tình hình chính trị trong nước bất ổn

Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Nguyên nhân tiếp theo đến từ sự bất ổn chính trị trong nước. Việc khủng hoảng của dân nhập cư đã khiến tình hình an ninh nước Anh không ổn định. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, các nhân viên thuộc Đảng Bảo thủ luôn không tin vào khả năng của Liên minh châu Âu. 

Họ hoài nghi sự điều hành của tổ chức này. Vì vậy việc trưng cầu ý dân đã được đưa ra. Lúc này nhân dân nước Anh đã đồng nhất ý kiến về việc Anh nên rút lui khỏi Liên minh châu Âu. Như vậy quyết định được đưa ra tạo nên sự kiện Brexit chấn động thế giới.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến sự kiện Brexit

Sự kiện Brexit còn bắt nguồn từ nỗi lo sợ của nước Anh đối với tổ chức này. Nước Anh cho rằng khi hiệp ước chuyển nhượng lớn lượng quyền lực từ các nước thành viên sang cơ quan trung ương ở Bỉ được thực thi sẽ đe dọa chủ quyền nước Anh. 

Ngoài ra, sự bất mãn của nước Anh đối với các quy định của Châu Âu cũng ngày càng lớn. Đồng thời họ cảm thấy sự không phù hợp trong bản sắc dân tộc. Chính vì thế nước Anh đã đưa ra một quyết định lớn là rời khỏi tổ chức EU.

Do tình hình chính trị nước Anh bất ổn dẫn đến sự kiện Brexit
Do tình hình chính trị nước Anh bất ổn dẫn đến sự kiện Brexit

Xem thêm: nda là gì?

Những ảnh hưởng của sự kiện Brexit tới nước Anh

Việc rút lui khỏi tổ chức EU đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến nước Anh. Sự kiện có ảnh hưởng trên nhiều phương diện khác nhau như:

Về kinh tế

 Ảnh hưởng đầu tiên của sự kiện Brexit đến nước Anh đầu tiên phải kể đến lĩnh vực kinh tế. Dù vẫn chịu ảnh hưởng của nền kinh tế châu Âu nhưng vị thế của nước Anh có nhiều thay đổi. Đặc biệt khi đàm phán chung, tiếng nói của nước Anh không còn nặng. Nước Anh sẽ không được tham gia vào các quyết định mang tầm cỡ lớn.

Về chính trị – Xã hội

Không chỉ về mặt kinh tế, sự kiện Brexit cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến chính trị – Xã hội của nước này. Thể hiện rõ nhất chính là sự chia rẽ nội bộ dân chúng. Ngoài ra, sức ảnh hưởng còn thể hiện qua các nhóm lợi ích trong xã hội như:

  • Chính sách toàn cầu hóa
  • Hội nhập quốc tế
  • ….

Về quân sự – đối ngoại

Từ sau khi sự kiện Brexit xảy ra, nước Anh chính thức không còn là đồng minh quan trọng ở khu vực Châu Âu cùng với Mỹ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quân sự nước Anh trong tương lai.

Đây chính là những tổn thất mà sự kiện này gây ra cho nước Anh. Dù quyết định đã được thực hiện nhưng dư âm của sự kiện còn mãi theo thời gian. 

Xem thêm: phòng công chứng có làm việc thứ 7 không?

Kết luận

Như vậy, nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Những ảnh hưởng của brexit như thế thế nào? Chắc giờ đây mọi người đều có thể hiểu rõ. 

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments