Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Những ảnh hưởng của Brexit

|

Brexit là một trong những sự kiện chấn động mang tính lịch sử khiến người trên toàn thế giới quan tâm. Sự kiện này chỉ mới diễn ra vài năm trước đây nên đến nay vẫn còn để lại nhiều mối quan tâm cho mọi người. Trong đó đa số mọi người đều rất muốn biết nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Những ảnh hưởng mà sự kiện này mang lại như thế nào? 

Những nguyên nhân chính gây nên sự kiện Brexit là gì?

Nhiều người trong chúng ta đều biết rõ sự kiện Brexit là gì. Đây là sự kiện được đặt tên cho việc Liên hiệp Vương Quốc Anh rời khỏi EU. Sự kiện diễn ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân chính được đưa ra.

Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì?
Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì?

Do khủng hoảng dân nhập cư

Cuộc khủng hoảng của dân nhập cư được cho là một trong những nguyên nhân chính gây nên sự kiện Brexit. Bởi vì do số lượng người dân nhập cư vào nước Anh gia tăng mạnh. Điều này khiến nước ảnh phải hứng chịu những thay đổi của giá trình bản sắc văn hóa. Đây là điều mà nước Anh không thể chấp nhận được.

Hơn nữa, sự trỗi dậy của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan trở nên đáng lo ngại hơn. Các vụ bạo động, nổi loạn diễn ra thường xuyên. Do đó tình hình an ninh nước Anh luôn nằm trong tình trạng bất ổn. An ninh của đất nước khó có thể kiểm soát. Vì vậy Liên hiệp Vương Quốc Anh quyết định rời khỏi EU để ổn định đất nước.

Do tình hình chính trị trong nước bất ổn

Nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Nguyên nhân tiếp theo đến từ sự bất ổn chính trị trong nước. Việc khủng hoảng của dân nhập cư đã khiến tình hình an ninh nước Anh không ổn định. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, các nhân viên thuộc Đảng Bảo thủ luôn không tin vào khả năng của Liên minh châu Âu. 

Họ hoài nghi sự điều hành của tổ chức này. Vì vậy việc trưng cầu ý dân đã được đưa ra. Lúc này nhân dân nước Anh đã đồng nhất ý kiến về việc Anh nên rút lui khỏi Liên minh châu Âu. Như vậy quyết định được đưa ra tạo nên sự kiện Brexit chấn động thế giới.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến sự kiện Brexit

Sự kiện Brexit còn bắt nguồn từ nỗi lo sợ của nước Anh đối với tổ chức này. Nước Anh cho rằng khi hiệp ước chuyển nhượng lớn lượng quyền lực từ các nước thành viên sang cơ quan trung ương ở Bỉ được thực thi sẽ đe dọa chủ quyền nước Anh. 

Ngoài ra, sự bất mãn của nước Anh đối với các quy định của Châu Âu cũng ngày càng lớn. Đồng thời họ cảm thấy sự không phù hợp trong bản sắc dân tộc. Chính vì thế nước Anh đã đưa ra một quyết định lớn là rời khỏi tổ chức EU.

Do tình hình chính trị nước Anh bất ổn dẫn đến sự kiện Brexit
Do tình hình chính trị nước Anh bất ổn dẫn đến sự kiện Brexit

Những ảnh hưởng của sự kiện Brexit tới nước Anh

Việc rút lui khỏi tổ chức EU đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến nước Anh. Sự kiện có ảnh hưởng trên nhiều phương diện khác nhau như:

Về kinh tế

 Ảnh hưởng đầu tiên của sự kiện Brexit đến nước Anh đầu tiên phải kể đến lĩnh vực kinh tế. Dù vẫn chịu ảnh hưởng của nền kinh tế châu Âu nhưng vị thế của nước Anh có nhiều thay đổi. Đặc biệt khi đàm phán chung, tiếng nói của nước Anh không còn nặng. Nước Anh sẽ không được tham gia vào các quyết định mang tầm cỡ lớn.

Về chính trị – Xã hội

Không chỉ về mặt kinh tế, sự kiện Brexit cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến chính trị – Xã hội của nước này. Thể hiện rõ nhất chính là sự chia rẽ nội bộ dân chúng. Ngoài ra, sức ảnh hưởng còn thể hiện qua các nhóm lợi ích trong xã hội như:

 • Chính sách toàn cầu hóa
 • Hội nhập quốc tế
 • ….

Về quân sự – đối ngoại

Từ sau khi sự kiện Brexit xảy ra, nước Anh chính thức không còn là đồng minh quan trọng ở khu vực Châu Âu cùng với Mỹ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quân sự nước Anh trong tương lai.

Đây chính là những tổn thất mà sự kiện này gây ra cho nước Anh. Dù quyết định đã được thực hiện nhưng dư âm của sự kiện còn mãi theo thời gian. 

Kết luận

Như vậy, nguyên nhân gây nên sự kiện Brexit là gì? Những ảnh hưởng của brexit như thế thế nào? Chắc giờ đây mọi người đều có thể hiểu rõ. 

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 • Bảo lãnh Ngân hàng là gì? Các loại Bảo lãnh phổ biết nhất!

  22/11/2020

  Bảo lãnh của ngân hàng là gì và dịch vụ này được phân loại như thế nào, đây là câu hỏi của khá nhiều cá nhân cũng như tổ chức. Dưới đây là những điều cần biết về dịch vụ bảo lãnh ngân hàng mà chúng tôi đã tổng hợp được, hãy cùng tham khảo […]
 • Đảo Nợ Là Gì? Thông Tin Cần Nắm Về Đảo Nợ Ngân Hàng

  15/11/2020

  Đảo nợ là gì? Từ năm 2017, hình thức Đảo nợ ngân hàng được nhà nước cấm theo thông tư 39/2016/TT-NHNN. Tuy nhiên, một số tổ chức tín dụng vẫn lách luật và cho phép khách hàng vay tiền đảo nợ. Vậy đảo nợ là gì? Ưu điểm nhược điểm ra sao? Cách vay tiền […]
 • Chứng chỉ tiền gửi là gì? Khác với Sổ tiết kiệm như thế nào?

  13/11/2020

  Chứng chỉ gửi tiền là gì? Chứng chỉ tiền gửi và Sổ tiết kiệm khác nhau như thế nào? Đây là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Vì vậy ở chuyên mục bài viết hôm nay chúng tôi muốn giúp mọi người giải đáp thắc mắc này. Cùng tìm […]
 • Checking Account Là Gì? Khác Saving Account Như Thế Nào?

  11/11/2020

  Trong các khái niệm về kinh doanh tài chính thì người ta hay gọi những “tài khoản vãng lai” là Checking account. Vậy Checking account là gì? Biểu phí sử dụng dịch vụ của tài khoản vãng lai ra sao? Hãy cùng tìm hiểu về loại tài khoản này qua bài viết sau đây. Checking […]
 • Debt Ratio Là Gì? Ý Nghĩa Của Debt Ratio (DTI) Như Thế Nào?

  11/11/2020

  Debt ratio là gì? Đây là một câu hỏi mà các khách hàng thắc mắc khi được nhân viên tài chính tư vấn về khoản vay. Quả thật khái niệm này còn rất xa lạ với nhiều người, nhưng lại gắn liền với những lợi ích thiết yếu của người đi vay. Trong bài viết […]
 • Chứng Chỉ Quỹ Là Gì? Đầu Tư Chứng Chỉ Quỹ Cần Lưu Ý Gì?

  11/11/2020

  Khi bắt đầu bước chân vào đầu tư chứng khoán thì sẽ có người thắc mắc đến chứng chỉ quỹ. Vậy chứng chỉ quỹ là gì? Sự khác nhau của chứng chỉ quỹ và cổ phiếu ra sao? Cần lưu ý gì khi đầu tư chứng chỉ quỹ? Tất cả những thắc mắc trên sẽ […]
 • Giảm Phát Là Gì? Nguyên Nhân Và Ảnh Hưởng Của Giảm Phát

  11/11/2020

  Giảm phát là một trong những cụm từ thường gặp khi phân tích về tình hình kinh tế. Vậy giảm phát là gì? Những ảnh hưởng của giảm phát trong nền kinh tế, mối liên quan giữa giảm phát và suy thoái sẽ được banktop.vn chia sẻ cụ thể qua bài viết sau đây! Giảm […]
 • Bao Thanh Toán Là Gì? 3 Hình Thức Bao Thanh Toán Phổ Biến

  11/11/2020

  Theo thống kê, tất cả các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới có doanh số bao thanh toán rất lớn. Vậy, bao thanh toán là gì? Những thông tin về bao thanh toán sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây của Banktop.vn, các bạn cùng theo dõi nhé! […]
  Copyright © 2019 BankTop All rights reserved.